Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

 

    Nội dung bài viết:

    I. 
Tổng quan tình hình kinh doanh trực tuyến

    II. 
Tầm quan trọng của hình ảnh, video trong kinh doanh trực tuyến


III. “WE CREATE VISUAL CONTENTS THAT SPEAK FOR YOUR BRAND”

 

Doanh nghiệp, thương hiệu mùa COVID-19 đang diễn ra như thế nào?

 

Kinh doanh trực tuyến có được xem là cơ hội vàng của các doanh nghiệp?

 

Hình ảnh, video sáng tạo, chuyên nghiệp quan trọng như thế nào khi kinh doanh trực tuyến?

 

Cùng Tròn House tìm hiểu ngay nhé.

 

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Source: NU-Credit

 

Tổng quan tình hình kinh doanh trực tuyến

 

Dịch bệnh bùng phát dẫn tới thói quen mua sắm của người tiêu dùng ngày nay đã thay đổi. Xu hướng mua sắm trực tuyến được ưa chuộng cùng sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử. Số liệu thống kê của Get App (ứng dụng review hàng đầu thế giới) cho thấy, có tới 53,1% khách hàng thích tìm hiểu và mua sắm trực tuyến. Trong khi chỉ 18% người tiêu dùng còn lại thích mua sắm tại cửa hàng.

 

Theo thống kê của Sapo, có tới 24,1% nhà bán hàng trực tuyến ghi nhận có tăng trưởng doanh thu trong mùa dịch Covid-19. Gần 24% doanh nghiệp chuyển hẳn từ hình thức bán hàng truyền thống sang trực tuyến với 56% trong đó phục hồi doanh thu hoặc vượt mức trước khi dịch bệnh bùng phát.

 

Trong năm 2020 vừa qua, 52% người tiêu dùng Việt Nam đã chuyển sang hình thức mua sắm trực tuyến, doanh thu của ngành đạt 10 tỷ USD.

 

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Source: Entrepreneur

 

Báo cáo mới nhất của We are social và Hootsuite, mạng xã hội (Facebook, Instagram,…) là kênh quảng cáo chủ lực được phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn. Kết quả kinh doanh trực tuyến có hiệu quả qua các sàn thương mại điện tử đạt 59%, website bán hàng chiếm 28% và 26% bán qua mạng xã hội. Xu hướng bán hàng trực tuyến đa kênh sẽ tiếp tục phát triển trong năm 2021, hứa hẹn tạo ra nhiều cơ hội vàng cho các doanh nghiệp.

 

Lợi ích của thương mại điện tử đối với các doanh nghiệp

 

Kinh doanh trên thương mại điện tử được xem là cơ hội vàng cho rất nhiều doanh nghiệp trong mùa dịch Covid-19. Khi tham gia vào hình thức bán hàng trực tuyến, nhiều doanh nghiệp đã nhận thấy rõ các lợi ích của mô hình này mang lại.

 

Tiết kiệm chi phí

 

Đối với kinh doanh truyền thống, chi phí để vận hành, mặt bằng, nhân viên, bảng hiệu, kho bãi,… sẽ ngốn không ít ngân sách của nhà bán hàng. Đặc biệt, trong mùa dịch bệnh hầu hết các cửa hàng sẽ phải đóng cửa và gồng mình duy trì phí thuê mặt bằng. Một trong những lợi ích lớn nhất của kinh doanh trực tuyến chính là giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí vận hàng và thời gian quản lý.

 

Việc ưu tiên bây giờ là chất lượng sản phẩm, chăm sóc khách hàng và đầu tư về media (hình ảnh, video) để quảng cáo sản phẩm của doanh nghiệp tới khách hàng.

 

Nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp

 

Kinh doanh thương mại điện tử cho phép nhà bán hàng tiếp cận với rất người tiêu dùng, vươn ra nhiều quốc gia trên thế giới. Từ đó mức độ nhận diện thương hiệu sẽ được tăng cao và được biết đến rộng rãi. Đây được xem là một trong những lợi ích lớn nhất của thương mại điện tử đối với các nhà bán hàng.

 

Nâng cao mức độ nhận diện giúp thu hút khách hàng tiềm năng, tạo sự nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh, tăng cao sức mua người tiêu dùng và doanh số bán hàng của bạn. Phát triển thương hiệu được xem là yếu tố sống còn của doanh nghiệp khi tham gia vào các sàn thương mại điện tử.

 

Một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu là hình ảnh, video sản phẩm chuyên nghiệp cùng các chiến lược marketing hoàn hảo.

 

Mở rộng quy mô kinh doanh

 

Các trang thương mại điện tử cho phép doanh nghiệp cập nhật các dữ liệu bán hàng (doanh số, sản phẩm bán chạy, đối tượng khách hàng, xu hướng thị trường,…) một cách nhanh chóng. Qua việc đánh giá các số liệu, nhà bán hàng có thể đưa ra các quyết định kinh doanh đúng đắn. Từ đó giúp doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quy mô trong tương lai.

 

Dịch bệnh bùng phát rất khó đoán được, nếu các doanh nghiệp theo lối kinh doanh truyền thống tại các cửa hàng thì rất dễ bị thua lỗ, thậm chí là phá sản. Mặt khác, những doanh nghiệp đã tham gia kinh doanh trực tuyến thì đây là cơ hội để phát triển thương hiệu, tăng doanh số bán hàng.

 

Khắc phục hạn chế về mặt địa lý

 

Lợi ích của kinh doanh trực tuyến phải nói tới việc khắc phục hạn chế về mặt địa lý. Nếu ở một cửa hàng bình thường, doanh nghiệp sẽ bị giới hạn tệp khách hàng tới mua sắm. Với kinh doanh trực tuyến, khoảng cách không còn là rào cản lớn. Khách hàng dễ dàng tiếp cận được sản phẩm của doanh nghiệp, tìm hiểu thông tin và mua hàng. Thương hiệu và sản phẩm của doanh nghiệp không chỉ giới hạn ở một quốc gia mà có thể vươn ra thế giới.

 

Trong thời kỳ dịch bệnh, hầu hết các quốc gia đều tạm thời hạn chế việc di chuyển, thương mại điện tử lại chứng tỏ được tầm quan trọng khi là cơ hội lớn cho các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động xuyên biên giới và người tiêu dùng vẫn mua sắm thoải mái khi ở tại nhà.

 

 

Tầm quan trọng của hình ảnh, video trong kinh doanh trực tuyến

 

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Source: Tròn House

 

Nếu đang tham gia vào lĩnh vực kinh doanh thương mại điện tử, việc đầu tư vào phần hình ảnh, video quảng cáo sản phẩm là một điều đúng đắn.

 

Một chiến lược marketing hoàn hảo cho mô hình kinh doanh trực tuyến sẽ khó có thể thành công khi thiếu đi yếu tố hình ảnh phù hợp để quảng cáo. Ngày này, sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý và chính sách khách hàng tốt là chưa đủ. Hình ảnh, video sản phẩm chuyên nghiệp mới là yếu tố giúp bạn nổi bật trong cuộc chiến kinh doanh 4.0 này.

 

Hình ảnh, video được xem là tiếng nói của doanh nghiệp truyền tải tới khách hàng, yếu tố thu hút đầu tiên khi mua sắm trực tuyến. Một hình ảnh quảng cáo chuyên nghiệp sẽ tạo ấn tượng mạnh cho người tiêu dùng, khiến họ quan tâm về sản phẩm và thúc đẩy việc mua hàng cao hơn. Chính vì các yếu tố trên, phần lớn các doanh nghiệp khi bán hàng trực tuyến sẽ tập trung phát triển hình ảnh, video với những chủ đề sáng tạo, phù hợp với đối tượng khách hàng của họ hướng tới. Ngụp lặn giữa hàng triệu doanh nghiệp bán hàng online, hình ảnh, video sản phẩm chất lượng là yếu tố giúp bạn trở nên nổi bật.

 

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Source: Tròn House


Với kinh nghiệm nhiều năm hỗ trợ các thương hiệu chạm đến trái tim của người tiêu dùng thông qua nội dung sáng tạo, Tròn House tự tin khẳng định mình là đơn vị chuyên nghiệp, cung cấp các dịch vụ sáng tạo nội dung cho hình ảnh - video sản phẩm.

 

Các dịch vụ Tròn House mang đến đều độc đáo có 1-0-2 và quan trọng hơn hết là truyền tải được giá trị của sản phẩm đến với người xem.

 

“WE CREATE VISUAL CONTENTS THAT SPEAK FOR YOUR BRAND”

 

Chuyên môn của Tròn House cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ chất lượng hàng đầu, giúp doanh nghiệp của bạn tạo nên dấu ấn thương hiệu trên thị trường.

 

Vào thời điểm cả thế giới đang chuyển đổi, trong nguy có cơ, biến thách thức thành cơ hội. Điều cần thiết là các doanh nghiệp, thương hiệu phải đẩy mạnh cuộc chơi để phát triển mạnh mẽ và chiếm lĩnh thị trường. Đây là lúc các giải pháp nội dung hình ảnh, video sáng tạo cần được quan tâm và đầu tư nghiêm túc.

 

Tầm quan trọng của nội dung sáng tạo khi kinh doanh trực tuyến

Nguồn tham khảo: Erisn, Công thương

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE