TIPS CHỤP HÌNH MỸ PHẨM VÀ QUẢNG BÁ TRÊN INSTAGRAM


[English below] Bạn là doanh nghiệp kinh doanh online sản phẩm mỹ phẩm? Bạn muốn tìm hiểu làm thế nào để chụp hình mỹ phẩm gây được ấn tượng, thu hút khách hàng? Đừng bỏ qua những tips chụp hình mỹ phẩm và quảng bá trên Instagram được chia sẻ dưới đây nhé!

 

chụp hình mỹ phẩm 


Nguồn: Element5 Digital


Những tips chụp hình mỹ phẩm cơ bản giúp sản phẩm của bạn trở nên thu hút hơn

Chọn Gam màu


Màu sắc đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc chụp hình mỹ phẩm. Một bức ảnh với tone màu được lựa chọn hoàn hảo không chỉ giúp bạn có bức ảnh tổng thể đẹp mà còn làm nổi bật sản phẩm của bạn hơn rất nhiều.

 

 

Nguồn: Tròn House


Nếu bạn có muốn có được bức ảnh mỹ phẩm với gam màu tươi sáng ấn tượng? Vậy thì nền đầy màu sắc và tone màu sặc sỡ sẽ là sự kết hợp hoàn hảo để cho ra một bức hình đẹp. Còn nếu bạn muốn chút gì đó cổ điển thì nên cân nhắc cho sự kết hợp giữa sản phẩm và những đạo cụ đen trắng, bạn sẽ bất ngờ với những hình ảnh nhận được đấy!


Tạo khác biệt bằng những góc chụp lạ mắt

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House


Hãy tưởng tượng các bức ảnh chụp hình mỹ phẩm của bạn chỉ được chụp với những góc máy quen thuộc, quá cơ bản sẽ tạo nên sự nhàm chán. Tại sao không thử tạo sự khác biệt bằng việc đặt sản phẩm mỹ phẩm của bạn dưới nhiều góc độ khác nhau, có thể thử chụp ảnh từ trên cao, nằm trên ghế hoặc nằm xuống và nhấp vào ảnh. Sự đa dạng góc chụp sẽ tỷ lệ thuận với độ đa dạng hình ảnh mà bạn nhận được.


Dùng đạo cụ


Chụp hình mỹ phẩm không đơn giản là chỉ chụp mỗi hình sản phẩm mỹ phẩm của bạn, hãy biết cách tận dụng những đạo cụ để tạo điểm nhấn, nâng cao giá trị thẩm mỹ và tạo sự thú vị cho từng bức hình.

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House


Đạo cụ chụp hình mỹ phẩm có một tầm quan trọng to lớn vì chúng giúp cho thấy cách sử dụng sản phẩm, làm nổi bật các tính năng và thuyết phục khách hàng về chất lượng của nó. Ví dụ, các nhiếp ảnh gia mỹ phẩm thường sử dụng các loại trái cây và quả mọng khác nhau làm yếu tố nền cho hình ảnh của họ. Một thỏi son đỏ trông sẽ “quyến rũ” thế nào nếu được chụp trên trên nền đen cùng với những quả cherry đỏ mọng, căng bóng xung quanh. Từ đó, bạn cũng có thể làm nổi bật màu sắc hoặc kết cấu của sản phẩm.
Mỗi khi bạn chọn đạo cụ để chụp hình mỹ phẩm, hãy tính đến màu sắc, kích thước, chất liệu và hình dạng của chúng. Lưu ý rằng, các đạo cụ không được quá nổi bật làm lu mờ đi cả sản phẩm chính. Bên cạnh đó, chúng phải trùng với gam màu chung của thương hiệu.


Tạo liên kết bằng việc chụp thống nhất theo một concept nhất định

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House


Mọi thứ bạn sử dụng để chụp hình mỹ phẩm phải tạo nên một tổng thể thống nhất cho sản phẩm. Những yếu tố của bố cục phải phù hợp với nhau về màu sắc, kiểu dáng, hình dạng, kích thước… Thêm vào đó, bạn cần đặt sản phẩm và những phụ kiện đi kèm một cách hợp lý. Ví dụ khi bạn chụp sản phẩm kem dưỡng da từ thiên nhiên. Hãy cân nhắc việc sẽ bố trí thêm hoa, lá...tông nền tự nhiên nhẹ nhàng như trắng, xanh… từ đó sẽ tạo nên một tổng thể thống nhất cho sản phẩm. Giúp khách hàng cảm nhận được thông điệp bạn muốn truyền tải về sản phẩm.


Quảng bá sản phẩm mỹ phẩm trên Instagram


Nếu bạn đã có những bức ảnh ấn tượng từ những tips chụp hình mỹ phẩm Tròn House chia sẻ phía trên, vậy làm thế nào để khai thác tối đa ưu thế từ những bức ảnh ấy? Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn chỉ đăng những hình ảnh ấy lên website bán hàng của mình mà bỏ qua mạng xã hội - một trong những thị trường kinh doanh online “màu mỡ” ngày nay, và instagram là một điển hình như thế.

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Georgia de Lotz

Giới trẻ - phần lớn người dùng instagram, ngoài ra còn là khách hàng mục tiêu mà các hãng mỹ phẩm hướng đến, thích văn hóa "ngắm và cảm nhận" hơn là "đọc" nên họ sẽ bị thu hút bởi những hình ảnh mỹ phẩm được chụp chỉn chu, bắt mắt, mang tính thẩm mỹ cao. Từ đó thu hút lượng lớn khách hàng từ kênh bán hàng tiềm năng này.


Nhận thấy những lợi ích xây dựng thương hiệu trên instagram mang lại, đương nhiên những thương hiệu mỹ phẩm lớn trên thế giới sẽ không thể nào bỏ qua cơ hội kinh doanh này, hãy nhìn xem họ đã làm gì để quảng bá hình ảnh sản phẩm của mình nhé!

 

Lush cosmetic sở hữu những sản phẩm rất ăn ảnh và các giám đốc PR của công ty đã tận dụng ưu điểm này để làm cho Instagram của họ trở nên cực kỳ thu hút. Chụp hình mỹ phẩm với màu sắc tươi sáng, nhiều góc độ, cách phối màu những bức ảnh ngay lập tức được chú ý trên tài khoản của thương hiệu này.

 

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Lush cosmetic


Thương hiệu mỹ phẩm thế giới - Maybelline New York có những hoạt động rất tích cực trên Instagram. Trung bình sẽ có 4-5 bài đăng chụp hình mỹ phẩm của họ một ngày, không có ngày nghỉ. Phong cách chụp hình mỹ phẩm thường thấy của họ là những bức ảnh đơn giản với màu sắc tươi sáng, nền trắng hoặc đen, tập trung vào sản phẩm hơn là chụp hình mỹ phẩm với đạo cụ.

 

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Maybelline New York


Mỹ phẩm Garnier được biết đến rộng rãi trên Thế giới, tài khoản thương hiệu trên Instagram của họ được tạo kiểu với những sắc màu nhẹ nhàng, trong sáng. Nội dung ảnh của thương hiệu này cân bằng giữa tập trung chụp hình mỹ phẩm và cách sử dụng bàn tay làm điểm nhấn. Những tài khoản của công ty ở các quốc gia khác nhau, sẽ có những phong cách chụp hình mỹ phẩm khác nhau được áp dụng. Điều đó làm nên sự đa dạng, thú vị và thu hút riêng cho sản phẩm của họ trong từng sản phẩm ở mỗi quốc gia.

 

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Garnier


Trên đây là những tips chụp hình mỹ phẩm Tròn House muốn gợi ý cho bạn và làm cách nào để những hình ảnh ấy mang lại lợi ích tối đa nhất qua việc quảng bá trên mạng xã hội instagram. Hy vọng bài chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn và doanh nghiệp của mình. Nếu bạn vẫn chưa tự tin để thực hiện hóa những ý tưởng ấy cho việc chụp hình mỹ phẩm của mình, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Tròn House ngay nhé!

 

 

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình ảnh sản phẩm

Xem thêm:  “ CƠN SỐT” TIK TOK ĐANG CHỨNG TỎ THẾ LỰC MẠNH MẼ TRÊN THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI.

Xem thêm: CHỤP ẢNH NỘI THẤT VÀ NHỮNG “THỦ THUẬT” CẦN LƯU Ý

 TRÒN HOUSE SUMMARIED

 
 
 
 
 
 

TIPS FOR PICTURES OF COSMETICS AND ADVERTISING ON INSTAGRAM


Are you an online business of cosmetic products? You want to learn how to take cosmetic photography to impress and attract customers? Do not miss the cosmetic photography tips and promotion on Instagram shared below!

 

chụp hình mỹ phẩm 


Nguồn: Element5 Digital

 

Basic cosmetic photography tips to help your product become more attractive

 

Choose Color Gamut

 

Colors play an extremely important role in cosmetic photography. A picture with a perfectly selected color tone not only helps you to have a beautiful overall picture but also highlights your product a lot more.

 

 

Nguồn: Tròn House

 

If you want to get cosmetic photos with impressive bright colors? So the colorful background and colorful tones will be the perfect combination to produce a beautiful picture. And if you want something a bit classic, you should consider the combination of the product and the black and white props, you will be surprised with the images you get!

 

Make a difference with fancy shooting angles

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House

 

Imagine images of your cosmetics taken with familiar camera angles, too basic to make boredom.  Why not make a difference by placing your cosmetic products in different angles, maybe try taking photos from above, lying on a chair or lying down and clicking on the image. The variety of angles will be proportional to the amount of image you receive.

 

Use props

 

Taking photos of cosmetics is not simply just taking pictures of your cosmetic products, know how to take advantage of props to create accents, enhance aesthetic value and create interest for each picture.

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House

 

Cosmetic photography props are of great importance because they help show how to use the product, highlight the features and convince customers of its quality. For example, cosmetic photographers often use different fruits and berries as background elements for their images. A red lipstick will look "glamorous" if taken on a black background with red, juicy cherries. From there, you can also highlight the color or texture of the product.

Each time you choose props for taking cosmetics photos, consider their color, size, material and shape. Note that the props are not so prominent that they overshadow the main product. Besides, they must coincide with the general color of the brand.

 

Create links by taking a unified shot according to a certain concept

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Tròn House

 

Everything you use to take cosmetics photos must create a unified whole for the product. The elements of the layout must match each other in color, style, shape, size ... In addition, you need to order the product and the accompanying accessories appropriately. For example, when you shoot natural lotion. Consider placing more flowers, leaves ... gentle natural tones such as white, blue ... thereby creating a unified overall for the product. Help customers feel the message you want to convey about the product.

 

Promote cosmetic products on Instagram

 

If you already have impressive photos from the Tròn House cosmetic photography tips shared above, then how to get the most out of those photos? It would be a pity if you just posted those images on your sales website and ignored the social network - one of the "lucrative" online business markets today, and instagram is such a typical example.

 

chụp hình mỹ phẩm

Nguồn: Georgia de Lotz

Young people - the majority of instagram users, in addition to being the target customers that cosmetic brands target, prefer the culture of "look and feel" rather than "read" so they will be attracted by cosmetic images photographed carefully, eye-catching, highly aesthetic. Thereby attracting a large number of customers from this potential sales channel.

 

Recognizing the benefits of branding on instagram, of course, major cosmetic brands in the world will not be able to ignore this business opportunity, look at what they have done to promote their image products!

 

 Lush cosmetic owns very photogenic products and the company's PR directors have taken advantage of this to make their Instagram extremely attractive. Taking pictures of cosmetics with bright colors, multiple angles, color schemes of photos was immediately noticed on this brand's account.

 

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Lush cosmetic

World cosmetic brand - Maybelline New York has very active activities on Instagram. On average, there will be 4-5 posts taking photos of their cosmetics a day, no holidays. Their usual cosmetic photography style is simple photos with bright colors, white or black background, focusing on the product rather than taking pictures of cosmetics with props.

 

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Maybelline New York

Garnier cosmetics are widely known around the world, their Instagram brand accounts are styled with light, clear colors. The image content of this brand balances the focus of taking cosmetics photos and using the hand as a highlight. Company accounts in different countries, there will be different cosmetic photography styles applied. That makes the variety interesting and attractive for their products in each country.

chụp hình mỹ phẩm

Ảnh chụp màn hình

Brand: Garnier

 

Above are the tips for taking cosmetic photos of Tròn House that we would like to suggest to you and how to make those images to the maximum benefit by promoting on social networks instagram. Hopefully the above article will help you and your business. If you are still not confident to implement those ideas for your cosmetic photography, do not hesitate to contact Tròn House immediately!

 

 

Xem thêm: Dịch vụ chụp hình ảnh sản phẩm

Xem thêm:  “ CƠN SỐT” TIK TOK ĐANG CHỨNG TỎ THẾ LỰC MẠNH MẼ TRÊN THỊ TRƯỜNG MẠNG XÃ HỘI.

Xem thêm: CHỤP ẢNH NỘI THẤT VÀ NHỮNG “THỦ THUẬT” CẦN LƯU Ý

 

 TRÒN HOUSE SUMMARIED