PHƯƠNG PHÁP MARKETING HÌNH ẢNH HIỆU QUẢ TRÊN AMAZON VÀ TƯ DUY NHƯ MỘT KHÁCH HÀNG

 

Hình ảnh cũng là một công cụ nhận thức cảm xúc

Hình ảnh là một yếu tố rất quan trọng đối với trang chi tiết sản phẩm của Amazon. Hình ảnh, có thể hơn hẳn bất kỳ nguyên nhân nào khác, thôi thúc những cú nhấp hoặc di chuyển chuột liên tục trên trang bán hàng sản phẩm.

 

 “Do đó, hình ảnh sản phẩm cần có sự đầu tư cả về thời gian lẫn công sức để mang lại hình ảnh chất lượng và hiệu quả nhất. Cũng như thu hút người mua hàng đến trang sản phẩm của bạn (với conversion rate là khoảng 15%).

 

Trong trường hợp đã có hẳn một cửa hàng trực tuyến độc lập rồi, bạn vẫn có thể sử dụng lại những hình ảnh có sẵn ở đó. Tuy nhiên, Amazon cũng có một số quy tắc riêng cần lưu ý.

 

Nguyên tắc hình ảnh sản phẩm của Amazon

Amazon yêu cầu hình ảnh chính chỉ bao gồm đúng sản phẩm được bán và được thể hiện trên nền trắng. 

Điều này cho phép các kết quả tìm kiếm trên Amazon xuất hiện một cách rõ ràng và thống nhất. Trên thực tế, Amazon đã thử nghiệm tất cả mọi phương pháp và xác định từ những ngày đầu tiền ra mắt là lượng khách hàng truy cập của Amazon đã mua nhiều hơn khi hình ảnh sản phẩm được thể hiện trên phông nền trắng.

 

Hình ảnh chính không được phép bao gồm các phụ kiện không đi kèm trong món hàng, ảnh người mẫu hoặc ảnh chụp chuyển động của sản phẩm, và cũng không được thêm vào các nhãn chứng chỉ như “Organic” hoặc “Made in the USA”. Tùy thuộc vào loại sản phẩm, Amazon sẽ cho phép bạn sử dụng từ 5-9 hình ảnh cho trang bán hàng của bạn.

 

Bạn hãy cố gắng tận dụng tối đa số lượng hình ảnh sản phẩm được cho phép, và không nên tùy ý sử dụng hình ảnh kém chất lượng chỉ để lấp những chỗ trống ấy. Trong khi hình ảnh chính cần phải được thể hiện đơn giản trên nền trắng thì những hình ảnh còn lại vẫn được phép tự do về thể loại.

 

Những hình ảnh phụ còn lại có thể bao gồm:

 

Các góc độ khác nhau của sản phẩm (góc nghiêng, góc bên cạnh, góc chi tiết cận cảnh

 

 (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

  • Mặt sau của nhãn sản phẩm

 

 (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

  • Hình ảnh của sản phẩm khi đang hoạt động hoặc đang chuyển động

 (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

  • Hình ảnh liệt kê các tính năng của sản phẩm hoặc so sánh nó với các sản phẩm khác

 

chụp ảnh sản phẩm

 

(Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

  • Hình ảnh cung cấp thông tin dạng văn bản/biểu đồ,… (size chart)

 (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

  • Hình ảnh đối chiếu kích thước sản phẩm khi được con người cầm/nắm

(Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

 

Amazon yêu cầu hình ảnh cần phải đạt kích thước tối thiểu 1.000 pixel x 1.000 pixel để có thể tận dụng được tính năng phóng to và giúp người mua xem chi tiết hơn. Đây là một tính năng phổ biến với người dùng Amazon và nên được tận dụng để phát huy hiệu quả.

 

 Nếu có thể, hãy sử dụng hình ảnh có kích thước 2.000 x 2.000 pixel để tăng tính chi tiết.”

 

Bạn có thể thử sử dụng kho tài nguyên hình ảnh AMZDream.com với nguồn hình ảnh chất lượng và giá cả phải chăng.

 

Khi sản phẩm được đăng bán, bạn nên kiểm tra lại về thứ tự hình ảnh của mình để điều chỉnh sao cho phù hợp và tạo được tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cao nhất cho sản phẩm. Về cách thức thực hiện, bạn có thể theo dõi tổng số lượt giao dịch, số lượng bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi (tỷ lệ phần trăm theo lượt) và tổng doanh thu trong một tuần, sau đó có thể điều chỉnh thứ tự hình ảnh, và tiếp tục theo dõi dữ liệu trong tuần tiếp theo. Và bạn có thể bị bất ngờ với một số trật tự hình ảnh nhất định có thể mang lại hiệu quả và tỷ lệ chuyển đổi (conversion rate) cao hơn hẳn các hình ảnh khác.

 

Có rất nhiều yếu tố quan trọng cho sự thành công hay thất bại của sản phẩm trên nền tảng thương mại điện tử lớn nhất thế giới. Hình ảnh sản phẩm chắc chắn là một trong những yếu tố quan trọng đó.Hãy thử nghiệm và kiểm tra thường xuyên các phương pháp về hình ảnh của bạn. Và hãy áp dụng từng phương pháp từng lần một để đo lường và đưa ra kết quả được chính xác hơn là kết hợp quá nhiều cùng 1 lúc vì có thể bạn không thể nhận ra sự thay đổi nào mang đến kết quả nào. Kết quả có thể khả quan hay ngược lại tuy nhiên bạn sẽ hiểu rõ về phương pháp tiếp thị hình ảnh với khách hàng của mình.

 

Kết luận
Tròn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của bạn. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, bạn có thể biết được cách tiếp thị hình ảnh hiệu quả trên Amazon!

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

Video by Tròn House

 

 

Xem thêm:

6 BƯỚC VẬN CHUYỂN HÀNG VÀO KHO AMAZON FBA MÀ BẠN CẦN PHẢI BIẾT

BÍ KÍP "BUÔN MAY BÁN ĐẮT" TRÊN AMAZON

TIẾP CẬN NGAY 300 TRIỆU KHÁCH HÀNG QUỐC TẾ TRÊN AMAZON - BẠN ĐÃ SẴN SÀNG?

TRÒN HOUSE