8 MẸO NHỎ GIÚP BẠN QUAY VIDEO SẢN PHẨM TUYỆT VỜI CHỈ VỚI ĐIỆN THOẠI

 

 

Ngày nay, smartphone là vật dụng hàng ngày không thể thiếu, bạn có thể ứng dụng rất nhiều từ chiếc điện thoại thông minh của mình, chẳng hạn như video sản phẩm. Không nhất thiết phải có một chiếc máy ảnh DSLR đắt tiền, bạn vẫn có thể tự mình quay video sản phẩm với chất lượng tốt bằng điện thoại di động nếu nắm vững được một vài thủ thuật mà không tốn quá nhiều chi phí.

 

1. Không bao giờ quay video ở định dạng quay dọc

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Quay video sản phẩm bằng cách cầm điện thoại theo chiều ngang - Nguồn: Internet

 

Chúng ta đang sống ở thời đại màn hình phằng được phát triển rộng rãi ở khắp mọi nơi. Tất cả các thiết bị như tablet (máy tính bảng), laptop, TV, trình duyệt mạng xã hội như Facebook, Twitter, Youtube, … đều hiển thị video bằng định dạng ngang. Video sản phẩm sẽ không được hoàn hảo, không thể hiện được tổng quan, toàn bộ bố cục, bối cảnh và có một số bất tiện nếu bạn quay ở chế độ quay dọc.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Quay video sản phẩm bằng cách cầm điện thoại theo chiều ngang - Nguồn: Internet

 

Mặt khác, bạn cũng có thể canh góc bằng cách so sánh đường ngang trên smartphone và khiến đoạn video đó khó xem hơn trên các màn hình hiển thị khác. Tất cả những điều này nhằm giúp người xem không bị chóng mặt. Hãy chắc chắn rằng bạn đang quay video sản phẩm bằng cách cầm điện thoại theo chiều ngang nhé!

 

Xem thêm: Ảnh 360 độ và quay phim 360 có khác nhau? 

 

2. Hãy sử dụng chân giữ điện thoại (tripod)

 

Video sản phẩm chắc chắn sẽ không được ổn định và rung lắc cho dù bạn đã cố giữ chặt chiếc điện thoại. Việc giữ cho video được cân bằng cũng không hề dễ dàng nếu bạn phải luôn cầm điện thoại. Hơn nữa bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để chỉnh sửa cho video trở nên mượt mà, chính vì vậy chúng ta cần có 1 chiếc chân máy. Ngoài ra, khi cần di chuyển trong lúc quay, bạn nên đi làm sao cho thật khéo để đoạn video không bị giật, lag mà có những cảnh chuyển mượt mà nhất có thể. Hạn chế việc lia máy một cách đột ngột và quá nhanh.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Tripod cho điện thoại - Nguồn: Internet

 

Trên thị trường có rất nhiều loại tripod khác nhau, tuỳ theo nhu cầu bạn có thể chọn cho mình một chiếc với chi phí phù hợp với khả năng kinh tế của bạn nhất.

 

3. Không dùng chế độ zoom tự động

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Sự khác biệt giữa hình ảnh có sử dụng chế độ zoom (trái) và không sử dụng zoom (phải) - Nguồn: Internet

 

Một trong những khác biệt của máy ảnh và điện thoại đó chính là chế độ zoom. Máy ảnh có chế độ zoom quang học còn điện thoại có chế độ zoom tự động. Sử dụng chế độ zoom từ điện thoại có thể làm video sản phẩm của bạn không được rõ nét và làm mờ, mất đi những chi tiết nhỏ của sản phẩm.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Cài đặt thông số quay video ở mức cao nhất - Nguồn: Internet

 

Cách đơn giản nhất chính là hãy cài đặt thông số quay video ở mức cao nhất. Nếu bạn muốn có 1 shot về cận cảnh, hãy di chuyển đến gần sản phẩm hơn để quay lại thay vì sử dụng chế độ zoom từ điện thoại. Ngoài ra bạn có thể trang bị cho mình một ống kính tele dành cho điện thoại với chất lượng khá tốt.

 

Xem thêm: Xu hướng phát triển nội dung mạnh mẽ nhất năm 2016

 

4. Ánh sáng

 

Một trong những điều kiện vô cùng quan trọng trong việc chụp ảnh và quay video sản phẩm chính là đủ ánh sáng. Ánh sáng đóng vai trò khá quan trọng khi bạn muốn quay một video có chất lượng tốt, nhất là khi không phải dòng smartphone nào cũng sở hữu cảm biến đủ tốt để giúp bạn quay được một đoạn video trong điều kiện thiếu sáng. Không thể nào so sánh hệ thống đèn studio chuyên nghiệp với đèn flash từ điện thoại được. Vì vậy hãy đầu tư một chiếc đèn nhỏ và đèn nha khoa cỡ bé cực kỳ phù hợp cho bạn mà vẫn không quá tốn kém.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Sản phẩm ở hướng có ánh nắng rọi vào - Nguồn: Internet

 

Nếu không đủ kinh phí cho việc chọn mua đèn, bạn vẫn có thể quay một video sản phẩm thật hoàn chỉnh nếu bạn quay ở một không gian sáng sủa và đầy đủ ánh sáng mặt trời, bằng cách đặt sản phẩm ở hướng có ánh nắng rọi vào.

 

5. Khoá chế độ phơi sáng

 

Iphone có chế độ tự focus vào chủ thể và tăng mức độ phơi sáng cho sản phẩm của bạn. Đây là một cách tuyệt vời nếu bạn sử dụng chức năng chụp ảnh, nhưng đối với video sản phẩm, mọi thứ sẽ trở nên phức tạp hơn rất nhiều. Iphone có chức năng tự động cân chỉnh và re-focus vào sản phẩm và đó là lý do bạn nên khoá chế độ phơi sáng tự động lại. Điều này sẽ giúp chế độ focus vào sản phẩm và mức phơi sáng được ổn định trong suốt quá trình quay.

 

6. Giữ Microphone gần với người thu

 

Một phương pháp để có âm thanh rõ ràng, không bị nhiễu khi quay video sản phẩm bằng điện thoại chính là hãy giữ micro càng gần bạn càng tốt. Khi quay video sản phẩm, bạn phải luôn luôn nhớ quay đầu có micro về phía bạn. Lựa chọn khác cho bạn đó là sử dụng một thiết bị thu âm bên ngoài. Bạn có thể cắm micro Sennheiser ME66 vào một cổng kết nối KV microphone, thiết bị này sẽ gửi âm thanh trực tiếp đến điện thoại của bạn.

 

Xem thêm: Tuyệt chiêu kích doanh số bán lẻ trực tuyến

 

7. Sử dụng ống kính đính kèm 

 

Với một chiếc lens phụ kiện rời dành riêng cho điện thoại, video sản phẩm của bạn cũng sẽ được quay ở góc rộng hơn bởi vì ống kính từ chiếc điện thoại có thể sẽ giới hạn góc quay của bạn. Việc sử dụng lens phụ kiện này cực kỳ hữu ích nếu bạn phải video sản phẩm ở một không gian nhỏ và chật hẹp.

 

chụp sản phẩm quảng cáo tròn house

Nguồn: Internet

 

8. Xử lý hậu kỳ bằng máy tính

 

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh và video miễn phí dành cho điện thoại. Nhưng những ứng dụng chỉnh sửa này sẽ không thể nào làm tốt hơn những phần mềm chỉnh sửa trên máy tính được. Sau khi quay video sản phẩm xong, bạn cần phải cắm cáp kết nối với máy tính, giảm dung lượng video lại và tải đoạn film vào phần mềm chỉnh sửa mà bạn yêu thích và vẫn thường sử dụng để hoàn thành video.

 

Nếu bạn không biết cách chỉnh sửa video sản phẩm bằng máy tính thì cũng đừng lo lắng, bạn vẫn có thể sử dụng ứng dụng chỉnh sửa Imovie từ Apple.

 

Quay video sản phẩm không hề khó như bạn vẫn nghĩ chỉ với một vài mẹo nhỏ trên. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng có thời gian cũng như trang bị cho mình đủ kiến thức để tự quay video sản phẩm. Thay vào đó bạn vẫn có thể sử dụng dịch vụ bên ngoài như những công ty chuyên sản xuất hình ảnh và video sản phẩm để tìm cho mình giải pháp hình ảnh và video với mức chi phí phù hợp.

---

 

 

Xem thêm:

 

 

TRÒN HOUSE