Trong thời đại kỹ thuật số, chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp được nhận định là một trong những chìa khóa để thành công trong kinh doanh online! Cùng Tròn tìm hiểu nhé.

 

Chụp ảnh sản phẩm quan trọng như thế nào trong kinh doanh Online?

 

Đã bao giờ bạn nhìn vào hình ảnh của một chiếc áo, và cảm nhận được sự nhẹ nhàng hay thô ráp của vải vóc lướt trên làn da, màu sắc chân thực như bày ra trước mắt? và không hề chần chừ, bạn quyết định phải mua ngay! Đó chính là hiệu quả của việc chụp ảnh sản phẩm.

 

chụp ảnh sản phẩm

Hiện nay, mua sắm trực tuyến ngày càng phát triển. Trong đại dịch Covid, mọi hành vi mua sắm đều được điều chỉnh lại. Trên các sàn Thương mại điện tử, sự cạnh tranh ngày càng mạnh mẽ hơn nhiều.

Một trong những cách để tăng lưu lượng khách truy cập, và tăng doanh số bán hàng trên web hay sàn thương mại điện tử, đó là đầu tư vào việc chụp ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp

Theo báo cáo của Internet Retail Conference Exhibition, 66% người mua sắm trực tuyến muốn xem Alternative view của một sản phẩm và 61% muốn xem sản phẩm được phóng to.

Chúng ta cùng tìm hiểu sâu hơn nhé!

 

Chụp ảnh sản phẩm là gì?

 

Chụp ảnh sản phẩm là một phần của nhiếp ảnh thương mại. Đội ngũ chụp ảnh sẽ thực hiện công việc chụp hình sản phẩm một cách kỹ thuật, nhằm nêu lên những đặc điểm hấp dẫn của sản phẩm đó.

Những tấm ảnh từ việc chụp hình sản phẩm sẽ được đem vào sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, trong catalogue hay brochure…

Khác với chụp ảnh thông thường, việc chụp ảnh sản phẩm đòi hỏi nhiều kỹ thuật thuộc về chuyên môn, cũng như khả năng nhìn nhận các khía cạnh khác nhau của sản phẩm, thể hiện điều đó qua hình ảnh và sự sáng tạo cũng nhiếp ảnh gia.

 

Tại sao cần phải chụp ảnh sản phẩm?

 

Người Anh có câu: “a picture is worth a thousand words”. Thông qua một bức ảnh, rất nhiều chi tiết sẽ được tiết lộ, nhiều thông tin được truyền tải, trí não con người vốn rất giỏi trong việc nhận biết các thông tin.

 

Điều đó là do hình ảnh sẽ tác động vào trí não của con người thông qua hình ảnh, màu sắc… Tận mắt thấy tranh ảnh sẽ cho người xem nhận thức và cảm xúc nhiều hơn là đọc thông tin hay nghe người khác kể. Do đó, một bức ảnh được chụp chuyên nghiệp sẽ tác động đến người xem, các giác quan sẽ được kích hoạt khi hình ảnh đó đủ sức mạnh để gợi lên sự tưởng tượng, như việc bạn sẽ cảm thấy như nghe được tiếng chim hót, nghe được tiếng sóng biển…

 

Đối với người tiêu dùng, hiện nay giá cả và khả năng mua sắm mọi nơi, mọi lúc khiến họ gia tăng việc mua hàng trực tuyến. Thông tin họ nhận được phần nhiều sẽ thông qua những bức ảnh trên trang mua sắm. Và não chỉ mất 50 mili giây để khách hàng hình thành nhận định về trang của bạn, vì não người xử lý hình ảnh nhanh hơn so với văn bản. Khách hàng gần như có quyết định ngay lập tức trong việc rời đi hay ở. Vì vậy, hình ảnh trên trang có thể giúp bạn tăng doanh số bán hàng, mặt khác cũng có thể khiến cho việc kinh doanh của bạn bị chậm lại.

 

chụp ảnh sản phẩm

Khảo sát chỉ ra rằng, hình ảnh của bạn trên các nền tảng hình ảnh như Pinterest hay Facebook, cũng làm cho khách hàng quyết định có nên truy cập website của bạn hay không.

Trong lúc mua sắm online, khách hàng không thể chạm trực tiếp vào sản phẩm. Hình ảnh sản phẩm được được chụp có chủ đích, nội dung thể hiện phong phú, sẽ giúp khách hàng hình dung về sản phẩm một cách rõ ràng.

Việc chụp ảnh sản phẩm với ở nhiều hướng với độ phân giải cao, sẽ làm tăng tính sinh động trực quan cho người xem. 

Ví dụ trong mặt hàng thời trang, khách hàng sẽ muốn xem người mẫu sẽ mặc bộ đồ đó như thế nào, cận cảnh chất liệu sẽ trông như thế nào? 

Cùng báo cáo của Internet Retail Conference Exhibition, người tiêu dùng đánh giá theo tỷ lệ phần trăm các tính năng quan trọng khi họ tham quan một gian hàng trực tuyến:

- Chất lượng hình ảnh 75%

- Khả năng nhìn thấy những màu sắc khác nhau của sản phẩm được chọn 68%

- Thu phóng 61%

- Hướng dẫn sử dụng 54%

Đến đây, bạn đã thấy việc chụp ảnh sản phẩm là rất quan trọng trong việc thu hút người dùng rồi, đúng không nào?

 

Những lưu ý khi chụp ảnh sản phẩm

 

Vậy bạn nên bắt đầu thực hiện việc chụp ảnh sản phẩm này như thế nào? Có ba cách sau đây bạn có thể lựa chọn:

 

Bạn tự chụp hình. 

Đây là cách có chi phí thấp nhất, và bạn sẽ phải làm tất cả các công đoạn. 

Bạn có thể bắt đầu bằng việc sử dụng chiếc điện thoại đời mới như Iphone, Samsung và sử dụng công cụ Canva để giúp bạn thiết kế bằng rất nhiều template có sẵn.

Ngoài ra, bạn có thể mua một chiếc máy ảnh xịn, tham gia một khóa chụp ảnh và thực hiện việc chụp ảnh sản phẩm của mình, tự tạo font chụp ảnh tại nhà. Về việc hậu kỳ sau khi chụp ảnh, bạn có thể sử dụng phần mềm Adobe, Photoshop….

Và đó chỉ là bước khởi đầu. Bạn cần phải chuyên nghiệp hơn nữa, vì đây sẽ là một quãng đường dài để học hỏi và thử nghiệm, cũng như cần thời gian để đạt được thành công nhất định.

 

chụp ảnh sản phẩm

Thuê thợ chụp ảnh chuyên nghiệp.

Bạn sẽ thực hiện riêng thuê riêng người mẫu và các chi phí liên quan khác, và lên sẵn ý tưởng để mô tả cho thợ chụp ảnh. 

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng đây chỉ là những bước đầu, và mục đích chính của bạn vẫn là bán hàng, hoặc tăng tỷ lệ nhận biết của khách hàng về sản phẩm của bạn.

 

chụp ảnh sản phẩm

Đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất hình ảnh.

Nếu bạn có định hướng ngay từ đầu việc chụp ảnh sản phẩm một cách chuyên nghiệp, hãy nhờ đến một đội ngũ dày dặn kinh nghiệm trong việc sản xuất hình ảnh. 

Mọi thứ sẽ được thực hiện nhanh chóng, chỉnh chu và có hiệu quả ngày từ những ngày đầu, khi sản phẩm bắt đầu đến với khách hàng. 

Nếu bạn vẫn còn đang phân vân tìm kiếm một đơn vị uy tín, bạn có thể liên lạc với Tròn House, công ty đi đầu trong việc triển khai mô hình sản xuất hình ảnh, nhất là trong nghành thương mại điện tử từ năm 2015. 

 

Với kinh nghiệm phục vụ nhiều nhãn hàng, có thể kể đến: Midea, Thuy Design House, Mitsubishi Cleansui, may mặc An Phước… bạn sẽ hài lòng với dịch vụ của Tròn. Hãy xem khách hàng nói gì về Tròn nhé (Xem về dịch vụ của Tròn tại đây ).

Và giờ đây, bạn chỉ cần tập trung cao nhất vào công việc chính của mình, tạo ra các bước đột phá trong kinh doanh bằng việc sử dụng chụp ảnh sản phẩm chuyên nghiệp.

 

Kết luận

 

Hình ảnh vẫn là một trong những phương thức truyền tải thông tin đến con người bởi tính trực quan và khả năng nhận thức nhanh chóng của não bộ.

Do đó, nếu việc chụp ảnh sản phẩm được thực hiện theo cách tối ưu và chuyên nghiệp nhất, thì sẽ mang lại hiệu quả rõ rệt trong việc kinh doanh như bạn mong muốn. 

Nếu bạn có câu hỏi, hãy cho Tròn biết với nhé, chúng tôi sẽ có phản hồi sớm nhất cho bạn. Chúc bạn thành công!

 

 

Xem thêm:

QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

CÁCH SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN KÊNH BÁN HÀNG ONINE

CÁCH CHỤP TRANG SỨC TRÊN NỀN TRẮNG

TRÒN HOUSE