Video sản phẩm đang lên ngôi

 

 

Trong thời gian qua, đặc biệt là khoảng đầu năm 2016 trở lại đây, hầu hết các nhãn hàng đã không còn gói gọn việc trình bày và giới thiệu sản phẩm đến người tiêu dùng thông qua phương tiện hình ảnh đơn thuần nữa, mà bắt đầu mở rộng và đổi mới bằng video. Video giới thiệu sản phẩm đang lên ngôi và trở thành xu hướng phát triển nội dung mạnh mẽ nhất khi đang dần chiếm đến 87% nội dung trực tuyến (Theo nghiên cứu của comScore). Đây cũng là phương thức mới và đang dần đóng vai trò quan trọng trong chiến lược quảng bá sản phẩm của mỗi doanh nghiệp.

 

Cùng Tròn House tìm hiểu một số lý do vì sao Video giới thiệu sản phẩm lại đang soán ngôi các loại hình khác qua bài viết dưới đây nhé!

-----

Ngoài hình ảnh - phương thức quảng cáo truyền thống, video cũng đang dần trở thành xu hướng khi đây là một trong những hình thức được chia sẻ mạnh mẽ nhất trên mạng xã hội (chỉ đứng sau hình ảnh). Internet phát triển từng ngày, kéo theo đó là sự phát triển của video.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Sephora [Trang thương mại điện tử chuyên về các sản phẩm về Sức Khoẻ và Làm Đẹp lớn nhất thế giới]  mở hẳn một trang TV trên website để đăng tải video hướng dẫn sử dụng sản phẩm (Nguồn: Sephora.com) 

 

Theo nghiên cứu của comScore cũng chỉ ra có đến 80% người xem ghi nhớ thông điệp của video giới thiệu sản phẩm, 64% có ý định mua sản phẩm và 46% người sẽ mua sản phẩm sau khi xem clip. Chính vì hiệu ứng doanh thu mà video mang lại mà các nhãn hàng đã không thể nằm ngoài xu hướng và bỏ qua phương thức giới thiệu và quảng cáo sản phẩm hấp dẫn này được.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Tính đến thời điểm hiện tại, các video sản phẩm đang được các nhãn hàng quan tâm và tập trung đẩy mạnh nhiều nhất song song với hình ảnh sản phẩm dạng tĩnh. Không chỉ các thương hiệu quốc tế, các nhãn hiệu và các trang thương mại điện tử ở Việt Nam cũng đã nhanh chóng cập nhật xu hướng mới. 

 

Do tính chất của từng ngành nghề và sản phẩm khác nhau nên video cũng có nhiều hình thức khác nhau như Video giới thiệu sản phẩm đơn thuần, video lookbook, video giới thiệu quy trình sản xuất của sản phẩm, cinemagraphic,... 

 

1/ Video giới thiệu sản phẩm đơn giản

Video giới thiệu sản phẩm đơn giản là một trong những loại hình video được các thương hiệu sử dụng phổ biến nhất. Ngoài chi phí sản xuất thấp hơn so với các loại video khác, video giới thiệu sản phẩm đã làm rất tốt vai trò của mình là giới thiệu tổng quan sản phẩm cho người mua. 

 

 

Video giới thiệu sản phẩm của CHANEL (Nguồn: CHANEL)

 

2/ Video Lookbook

 

 

Video Lookbook của MANGO (Nguồn: Youtube MANGO)

 

Video Lookbook hay còn gọi là Lookbook động, tuỳ theo loại sản phẩm sẽ có nhiều cách thể hiện Lookbook động khác nhau. Ví dụ như sản phẩm giày dép: cùng một mặt hàng/ loại sản phẩm nhưng khác với Talaha, thương hiệu Lemont đã chọn hình thức video Lookbook để thể hiện sản phẩm của mình.

 

 

Video Lookbook của LE MONT (Nguồn: Tròn House)

 

Với video Lookbook, sản phẩm không chỉ được thể hiện một cách trực quan như video giới thiệu sản phẩm đơn giản mà còn được kể câu chuyện của chính nó. Từ ý tưởng của bộ sưu tập, phong cách thương hiệu đến thông điệp nhà thiết kế/ thương hiệu muốn truyền đạt.

 

3/ Video Quảng Cáo (TVC)

Video quảng cáo (TVC) là 1 đoạn video ngắn có nội dung và hình ảnh đồng bộ xuyên suốt cả chiến dịch quảng cáo và thường được dùng cho các chiến dịch Marketing, quảng cáo trên truyền hình.
 

 

Video quảng cáo các sản phẩm trang điểm của M.A.C COSMETICS nổi tiếng (Nguồn: M.A.C Cosmetics)

 

Khác với Video Lookbook hoặc Video giới thiệu sản phẩm đơn giản, video TVC không chỉ được dùng cho mảng online (trực tuyến) mà còn được sử dụng cho các đoạn quảng cáo trên truyền hình. Chi phí thực hiện một TVC cũng cao hơn rất nhiều so với các loại Video khác.

 

4/ Video giới thiệu quy trình sản xuất của sản phẩm 

 

 

Video giới thiệu quy trình sản xuất giày Ultra Boost của hãng thời trang thể thao ADIDAS

 

Độ dài của video giới thiệu quy trình sản xuất của sản phẩm sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu, mục đích và kênh phân phối video mà được doanh nghiệp quyết định và thực hiện. Bằng cách trình bày các công đoạn và quy trình sản xuất sản phẩm, khách hàng cũng sẽ cảm nhận được giá trị của sản phẩm và khoản chi trả cho sản phẩm của họ là hoàn toàn xứng đáng. Đồng thời thể hiện được, văn hoá doanh nghiệp và công nghệ sản xuất tỉ mỉ để cho ra những sản phẩm chất lượng cao. 

 

5/ Video 360 độ

 

 

Video 360 độ của FUJIFILM (Nguồn: Tròn House)

 

Video 360 độ cũng chính là một loại video sản phẩm nhưng với cách thể hiện khác hẳn. Với phương pháp xoay sản phẩm 360 độ, người mua sẽ được xem sản phẩm toàn diện như được trực tiếp được cầm sản phẩm trên tay - đây cũng chính là trải nghiệm in-store (mua tại cửa hàng) mà video 360 độ mang lại. 

 

6/ Cinemagraph

 

 

Cinemagraph là định dạng hình ảnh có tính chất di chuyển - “động". Về cơ bản, cinemagraph cũng là một dạng video, được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, kinh doanh và cả quảng cáo kỹ thuật số. Hiện nay, cinemagraph được rất nhiều thương hiệu lớn sử dụng cho các chiến dịch quảng cáo và đạt được nhiều thành công về truyền thông cũng như doanh số.

 

Sắp tới, Tròn House sẽ giới thiệu đến bạn chi tiết hơn về loại hình Video khá mới mẻ này, hãy theo dõi Website/ Facebook của Tròn House để cập nhật nhé!

 

Kết luận

Có rất nhiều cách thể hiện sản phẩm bằng video, tuy nhiên bạn nên lựa chọn loại hình video phù hợp cho sản phẩm và ngân sách của thương hiệu. Ngoài ra, việc lựa chọn các kênh truyền thông để đăng tải video sản phẩm cũng rất quan trọng. Ngoài trang thương mại điện tử, các nhãn hàng cũng nên xem xét và quan tâm nhiều hơn đến việc chia sẻ video trên nhiều trang mạng xã hội khác để phổ biến rộng rãi hơn: Youtube có khả năng viral nhanh, Instagram và Vine có thể chia sẻ những video ngắn, hấp dẫn phù hợp với video hướng dẫn nhanh… Tuỳ vào định hướng và tính chất của sản phẩm mà các nhãn hàng có thể lựa chọn phương thức video và kênh truyền thông phù hợp. 

 

 

XEM THÊM:

MUSIC MARKETING – QUẢNG CÁO BẰNG ÂM NHẠC

TỔNG QUAN NGÀNH SẢN XUẤT HÌNH ẢNH THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT NAM

8 MẸO NHỎ GIÚP BẠN QUAY VIDEO SẢN PHẨM TUYỆT VỜI CHỈ BẰNG ĐIỆN THOẠI

TRÒN HOUSE