23 tips chụp ảnh sản phẩm cho trang thương mại điện tử của bạn (Phần 2)

 

 

Phần lớn mọi người đều lựa chọn sử dụng dịch vụ chụp ảnh sản phẩm từ các đội ngũ trong nhà. Nếu bạn không có thời gian tự mình thực hiện khâu sản xuất hình ảnh thì có thể sử dụng dịch vụ từ bên ngoài. Tròn House là công ty chuyên cung cấp dịch vụ chụp hình quảng cáo phục vụ cho việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử, website, Facebook, Instagram, ...với mức giá cạnh tranh. Hình ảnh sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng sẽ giúp bạn nâng cao sự tin tưởng cho khách hàng và chuyên nghiệp cho thương hiệu. Nhưng nếu vì bất kì lí do gì khiến bạn phải tự chụp chúng thì đây là một vài mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để cải thiện việc chụp ảnh sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến của mình.

 

HIỆU CHỈNH MÁY ẢNH

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

5. Sử dụng chế độ chụp cận cảnh

Nếu máy ảnh của bạn có chế độ này thì hãy sử dụng chúng. Nút để dễ dàng xác định chế độ đó thường là một bông hoa nhỏ. Chế độ chụp cận cảnh rất hoàn hảo cho việc chụp gần và chú tọng đến chi tiết.

 

6. Sử dụng bấm giờ và lựa chọn chống rung

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Điều này sẽ là một bước tiến xa hơn khi bạn vẫn đang giữ máy ảnh bằng chân máy ảnh tripod. Vì thậm chí chỉ cần một lần bấm nút cũng đủ lắc nhẹ chiếc máy ảnh và làm bức ảnh của bạn không còn hoàn hảo. Thiết lập chế độ bấm giờ, hiệu chỉnh những gì cần thiết và bức ảnh của bạn đã sẵn sàng. Một số ứng dụng điện thoại chẳng hạn như CameraSharp, có chế độ chống rung để bạn có thể sử dụng nếu không có chân máy tripod ở đó và cho ra bức ảnh tốt hơn trong điều kiện thiếu sáng.

 

QUANG CẢNH

 

7. Lựa chọn cảnh nền của bạn một cách cẩn thận

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Hầu hết các sản phẩm trông tuyệt nhất khi lên nền trắng tương phản, điều đó hạn chế phân tán tầm nhìn và làm màu sắc nổi bật. Bạn có thể mua phông nền chuyên dụng, lều hoặc “những ống tròn”, những thứ này đặc biệt có độ cong để loại bỏ bóng từ các góc nhọn để làm cho góc hình của bạn trong hơn. Nhiều sản phẩm được trưng bày trong “môi trường tự nhiên” của chúng, chẳng hạn như sản phẩm là chiếc ghế sofa sẽ được đặt ở phòng khách. Đây là cách tuyệt vời để chứng minh kích thước thật và cho khách hàng hình dung được sản phẩm sẽ trông như thế nào nếu đặt trong nhà họ, nhưng hãy cẩn thận để tránh làm rối bức ảnh. Bạn hoàn toàn không muốn làm khách hàng phân tâm khỏi sản phẩm chính.

 

Bối cảnh thậm chí có thể làm cho mọi thứ có thể trông đắt tiền hơn. Tuỳ thuộc vào đối tượng tiêu dùng và sản phẩm của bạn, trải nghiệm có thể khác nhau rất nhiều.

 

8. Hướng chú ý đến sản phẩm

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Sản phẩm của bạn cần trở thành chủ thể chính hoặc là thứ duy nhất trên hình. Nếu bạn sử dụng bối cảnh để trưng bày đồ vật thì hãy đảm bảo rằng chúng không quá cầu kỳ. Khi chụp ảnh với những sản phẩm khác thì nên để riêng những sản phẩm có liên quan ra khỏi tầm ngắm ống kính. Giữ cho hình ảnh đơn giản bằng cách giữ tình trạng “nhoè phông” ở mức thấp nhất vì việc quá nhiều sản phẩm và màu sắc sẽ gây nhầm lẫn và bỏ đi điểm nhấn của sản phẩm mà bạn đang muốn bán.

 

9. Đừng lười chỉnh sáng

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Đây có thể là một trong những phần khó nhất để làm đúng trong nhiếp ảnh, nhưng đồng thời cũng là phần quan trọng nhất, vì nó thể tạo ra hoặc đơn giản là phá hỏng luôn chất lượng tấm hình của bạn. Những loại ánh sáng nào phù hợp cho từng kiểu hình bạn muốn chụp? Một số bức ảnh có “môi trường tự nhiên” trông rất tuyệt với ánh sáng mặt trời tự nhiên. Hầu hết với những phông nền trắng bạn sẽ cần đến chuyên gia đánh sáng, hãy dạo một vòng các shop bán hàng trực tuyến bạn sẽ thấy vài bộ dụng cụ khá tuyệt vời. Bạn cũng cần phải điều chỉnh ánh sáng để cắt bóng vì chúng có thể làm bức ảnh trở nên khá thô và phân tán trọng tâm là sản phẩm của bức ảnh.

---
 
 
 
TRÒN HOUSE