Tầm quan trọng của hình ảnh trong quảng cáo

 

 

Berenice Abbott đã từng nói, "Nhiếp ảnh giúp mọi người nhìn thấy." Có một điều quan trọng mà bạn phải luôn nhớ: nhiếp ảnh là một hình thức nghệ thuật, một trong số đó là phục vụ mục đích kinh doanh và đây cũng chính là một nguồn tuyệt vời để tiếp thị (marketing).

 

1/ Cơ hội để tạo ấn tượng đầu tiên

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng. Hình ảnh tuyệt vời là một cách để trình bày những đặc tính tốt nhất của sản phẩm, trong khi hình ảnh được  làm một cách cẩu thả, không được đầu tư sẽ thể hiện rất rõ những khuyết điểm của nó. Với một bức ảnh đẹp, bạn có thể thu hút người xem, mô tả thông điệp mà bạn muốn truyền tải và tạo ra sự tin tưởng. Trong thế giới công nghệ nhanh như chớp, luôn thay đổi mỗi ngày như hiện nay, với một hình ảnh không đạt chất lượng, thật dễ dàng để mọi người lướt nhanh và bỏ qua hình ảnh không ấn tượng; và chỉ cần như thế, bạn đã đánh mất thị trường của mình và quảng cáo của bạn đã thất bại.

 

2/ Hình ảnh giúp bạn khẳng định thương hiệu

Nếu một bức ảnh đáng giá ngàn từ ngữ, hãy suy nghĩ về những gì bạn muốn nói với khách hàng của mình. Hình ảnh phải được thể hiện rõ ràng và súc tích. Những hình ảnh đó nên truyền cảm hứng cho người xem và khách hàng của bạn càng nhiều càng tốt. Ví dụ, trong quảng cáo in ấn và thương mại của loại kẹo M&M đỏ, vàng và xanh. Họ cung cấp các tình huống khác nhau cho mỗi quảng cáo, nhưng thông điệp vẫn luôn rất rõ ràng và xuyên suốt: Loại kẹo này rất ngon. Người tiêu dùng muốn biết nhiều hơn về sản phẩm này và họ được định hướng rằng hãy thử loại kẹo này, nó có ngon thật như hình ảnh quảng cáo không.

 

chụp hình ảnh sáng tạo tròn house

Hoặc trong quảng cáo của Loom, mọi khung ảnh đều rất đơn giản. Trong quảng cáo đó, có người mẫu (thường rất hấp dẫn) đang tạo dáng với đồ lót. Khẩu hiệu của nhãn hàng này rất rõ ràng: Fruit of the Loom là thương hiệu bán đồ lót. Những món đồ trong bức ảnh quảng cáo rất đẹp, người mẫu không quan trọng, nhưng món đồ được bán thì được thể hiện rất rõ. Khi bạn nghĩ về Fruit of the Loom, sẽ có khả năng sản phẩm bạn nghĩ đến là đồ lót. 

 

3/ Hãy trở nên đáng nhớ và tuyệt vời!

 

chụp hình ảnh sáng tạo tròn house

Visual chính là chìa khoá. Chúng ta đang sống trong thời đại con người đang ngày càng tập trung vào thị giác. Không phải ai cũng có thể chụp ảnh sản phẩm, ảnh quảng cáo chuyển tải được mọi sắc thái, điểm mạnh của sản phẩm. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp đều dành nhiều năm để học hỏi và thử nghiệp với ánh sáng, góc độ, cách sắp đặt,... Khi bạn không chuyên trong việc chụp ảnh, hãy để chuyên gia trong lĩnh vực này thực hiện hình ảnh một cách tốt và hoàn hảo hơn. Hãy để cho bức ảnh của bạn trở nên đáng nhớ và tuyệt vời trong mắt người tiêu dùng.

 

 

XEM THÊM:

NHIỀU HÌNH ẢNH SẢN PHẨM GIÚP TĂNG DOANH SỐ BÁN HÀNG

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH SẢN PHẨM TRONG NGÀNH TIÊU DÙNG NHANH

SỰ THAY ĐỔI CỦA HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

 TRÒN HOUSE