Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

Khi yêu cầu và thẩm mỹ của người dùng ngày càng cao, hình ảnh phải được sử dụng một cách thật "thông minh" để thu hút khách hàng. Vậy, với tư cách là người bán hàng, bạn nên sử dụng hình ảnh như thế nào? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

Nếu lựa chọn đúng, 1 bức ảnh có thể tương ứng với 1000 từ. Ngày nay, thời gian tập trung tối đa của một người chỉ kéo dài từ 6-8 giây. Chính vì vậy, hình ảnh trở nên quan trọng hơn cả, đặc biệt khi bạn muốn bán hàng trên các kênh online như mạng xã hội, sàn thương mại điện tử và website.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 


Nguồn: medium.com

 

Một phần lớn của não bộ được sử dụng để xử lý hình ảnh, cho phép con người có thể nhận biết và ghi nhớ hình ảnh với tốc độ nhanh vượt trội. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, con người có thể nhận ra hình ảnh của một đồ vật quen thuộc chỉ trong 100 mili giây. Điều này khiến hình ảnh sẽ là công cụ truyền tải thông tin hiệu quả trong thời đại quá tải thông tin như hiện nay.

 

Tại sao hình ảnh lại quan trọng đối với các kênh bán hàng online?

 

Thu hút sự chú ý của khách hàng

 

Não bộ phản ứng với hình ảnh và màu sắc nhanh nhạy hơn so với các loại hình thông tin khác, vì vậy mới một “vùng đất” màu mỡ và đông dân như internet, sử dụng hình ảnh sẽ mang lại cho bạn nhiều cơ hội hút khách hàng. Một bài đăng trên mạng xã hội sẽ có khả năng nhận được tương tác cao hơn gấp 10 lần nếu được đính kèm hình minh họa. Theo báo cáo của eMarketer, hình ảnh là phương thức đăng bài được chia sẻ nhiều nhất trên Facebook, chiếm tới 87%, trong khi các dạng khác như link, video, status,…chỉ chiếm từ 2-3%.

 

Bên cạnh mang lại sự chú ý, hình ảnh còn giúp khách hàng ghi nhớ thông điệp tốt hơn. Nghiên cứu chỉ ra rằng, con người chỉ ghi nhớ 10% những gì họ nghe thấy sau 72 tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng hình ảnh minh họa, họ sẽ ghi nhớ 65% nội dung bạn đăng tải sau 3 ngày. So với việc bạn đăng một phần hướng dẫn sử dụng dày đặc chữ và khách hàng phải tự tưởng tượng ra cả quá trình, việc minh họa trực quan bằng hình ảnh sẽ giúp họ ghi nhớ lâu hơn nhiều.

 

Hình ảnh giúp khách hàng nhận diện doanh nghiệp dễ dàng hơn

 

Sử dụng hình ảnh sáng tạo, có nét riêng (nằm ở tông màu, cách set up bối cảnh, cách hậu kỳ ảnh,…) đều đặn trong thời gian dài trên các kênh bán hàng online sẽ giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng được một hình tượng riêng biệt trong mắt khách hàng.

 

Việc chụp hình sáng tạo mang lại nhiều hiệu quả như vậy, nhưng nhiều shop bán hàng lại xem nhẹ phần này. Họ cho rằng, chỉ cần có ảnh sản phẩm trên các kênh bán hàng là đủ. Tuy nhiên, hình thức kinh doanh online ngày một phổ biến, đồng nghĩa với việc có hàng trăm, hàng nghìn shop cùng bán một loại sản phẩm; hơn nữa yêu cầu và thẩm mỹ của người dùng ngày một tăng cao. Để thu hút khách hàng, các shop phải sử dụng hình ảnh thật "thông minh", khác biệt.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

 

Nguồn: Tròn House

 

Vậy, với tư cách là người bán hàng, bạn nên sử dụng hình ảnh như thế nào?

 

Thị trường bán hàng cạnh tranh ngày càng cao, mỗi ngày người dùng đều tiếp cận với rất nhiều nội dung quảng cáo. Theo thời gian, họ sẽ bị “bội thực” thông tin, nếu bạn chỉ quảng cáo bằng những hình ảnh chụp phông nền cơ bản là chưa đủ.

 

Hình ảnh trên các kênh bán hàng phải sáng tạo và gây bất ngờ cho người xem, họ mới có động lực để click vào. Đồng thời, ảnh chụp cũng phải gợi được sự tò mò hoặc có câu chuyện, có điều gì đó để người xem bàn tán, trao đổi với nhau thì nội dung bạn đăng tải lên mới nhận được tương tác tốt. Bên cạnh các loại ảnh minh họa, hướng dẫn sử dụng cơ bản, bạn có thể tham khảo thêm một số hình thức sử dụng hình ảnh dưới đây để áp dụng vào kênh bán hàng của mình nhé!

 

Một số loại hình ảnh các chủ shop nên sử dụng trên các kênh online

 

Hình ảnh tương tác với khách hàng, sử dụng trên các kênh mạng xã hội:

 

Bên cạnh những hình ảnh sáng tạo và trực quan về sản phẩm, bạn hãy dành thời gian đầu tư vào cả những hình ảnh giúp khách hàng tương tác với shop trên mạng xã hội nhé. Những hình ảnh này thường là ảnh thiết kế, không có tác dụng “chốt đơn” ngay lập tức nhưng về lâu dài sẽ giúp khách hàng ghi nhớ đến thương hiệu.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 


Nguồn: Tròn House

 

Loại hình ảnh này cực kỳ hiệu quả trong quá trình xây dựng lòng tin và độ trung thành của khách hàng với doanh nghiệp, gián tiếp đẩy nhanh quá trình chốt đơn hàng bởi khi đã tin tưởng shop của bạn, họ sẽ dễ dàng “rút ví” hơn rất nhiều. Đặc biệt hơn, những hình ảnh trên mạng xã hội không yêu cầu bạn phải bỏ ra nhiều kinh phí cho một buổi chụp “mới toanh”, bạn hoàn toàn có thể sáng tạo dựa trên những bức ảnh sản phẩm sẵn có trong kho. Bạn hãy làm mới những tấm hình phông trắng đơn giản bằng các layout thiết kế mới mẻ, trendy hoặc bằng cách sắp xếp các bài đăng để tạo thành một “theme” thật mới lạ cho tài khoản mạng xã hội của shop. 

 

Chụp ảnh lifestyle cho sản phẩm

 

Ảnh lifestyle thường được chụp với người mẫu, tuy nhiên lại không tập trung vào vẻ ngoài hay chức năng của sản phẩm mà sẽ truyền tải cảm giác khách hàng nhận được khi sử dụng sản phẩm, hoặc những hoàn cảnh mà họ có thể sử dụng sản phẩm đó. Chính vì vậy, ảnh lifestyle thường mang một câu chuyện và được đặt trong một bối cảnh riêng biệt, hướng đến nhiều đối tượng mục tiêu khác nhau. Hình thức chụp ảnh này đặc biệt phù hợp nếu bạn muốn đẩy mạnh việc bán hàng trên mạng xã hội, bởi ảnh lifestyle có thể dễ dàng chỉnh sửa hoặc dùng làm ảnh stock để thiết kế.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

 

Nguồn: Samsung

 

Với ảnh lifestyle, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ngay điện thoại để chụp hình, sau đó sử dụng các công cụ thiết kế để sáng tạo ra những layout phù hợp. Chính những bức ảnh đời thường, chân thực như vậy sẽ giúp khách hàng cảm thấy gần gũi hơn với sản phẩm, với cửa hàng của bạn đó. 

 

Hình ảnh “hậu trường” của sản phẩm và shop bán hàng

 

Một cách hiệu quả để đa dạng hóa hình ảnh trên kênh bán hàng online chính là chia sẻ về những khoảnh khắc “phía sau hậu trường”. Đó có thể là ảnh chụp cửa hàng, chụp quá trình set up một sự kiện khuyến mại, quá trình sản xuất ra sản phẩm, quá trình lên ý tưởng cho sản phẩm,…Những hình ảnh đẹp nhưng không kém phần chân thực này sẽ giúp khách hàng cảm thấy được kết nối gần hơn với sản phẩm, rộng hơn là với doanh nghiệp. Đồng thời, giữa một loạt ảnh sản phẩm được chụp phông trơn màu cứng nhắc, những thước hình chân thực, gần gũi này sẽ khiến gian hàng của bạn nổi bật hơn rất nhiều đó.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

 

Nguồn: Tròn House

 

Chụp ảnh sản phẩm theo concept

 

Mỗi sản phẩm lại mang một câu chuyện riêng biệt. Đó có thể là trải nghiệm trong quá trình gia công sản xuất, nguồn cảm hứng đằng sau sản phẩm đó hoặc chính những thành phần, tính năng của sản phẩm. Nhưng chi tiết nhỏ này đều có thể được dựng lên thành những concept chụp hình sáng tạo và khác biệt, giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn hẳn những shop bán cùng mặt hàng. Nếu có điều kiện, thay vì chụp sản phẩm cùng phông nền trơn, bạn có thể chuyển đổi bối cảnh, đồng thời sử dụng các đạo cụ cùng phong cách, cùng tông màu của concept mà bạn muốn hướng tới.

 

Cách sử dụng hình ảnh trên kênh bán hàng online

 

 

Nguồn: Tròn House

 

Chụp ảnh theo mùa cũng là một cách để bạn “biến hóa” sản phẩm của shop mình theo nhiều concept khác nhau. Cùng là một sản phẩm nhưng với mỗi mùa, bạn có thể thay đổi bối cảnh chụp hình, tình huống sử dụng sản phẩm,…để cho ra đời những concept thật độc đáo, khác biệt.

 

Sử dụng hình ảnh trên các kênh bán hàng online giúp bạn thu hút sự chú ý, xây dựng lòng tin, truyền tải thông tin quan trọng và tăng tỉ lệ tương tác của khách hàng với sản phẩm và doanh nghiệp. Nếu bạn muốn gian hàng của mình trở nên nổi bật, hãy đầu tư vào hình ảnh sản phẩm như cách bạn đầu tư vào dịch vụ chăm sóc khách hàng - tỉ mỉ, cẩn thận và có nét khác biệt. Khi bạn liên tục sản xuất ra những hình ảnh chất lượng cao, sản phẩm và doanh nghiệp của bạn sẽ trở nên “có trọng lượng” hơn rất nhiều.

 

 

Xem thêm:

NHỮNG PHONG CÁCH CHỤP ẢNH SẢN PHẨM THỜI TRANG KINH DOANH ONLINE ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

 BẠN ĐÃ THỰC SỰ ĐẦU TƯ CHO KÊNH BÁN HÀNG ONLINE CỦA MÌNH CHƯA

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP - TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

 

 

 

Using images on online sales channel

 

As far as I know, customer’s demand and aesthetics get higher and higher, images must be used smart way to attract them. So, if you are a seller, how should you use images? Let’s find out!

 

If you have chosen the right, one image can have about 1000 words. Today, a person's maximum concentration-time lasts only 6-8 seconds. Therefore, the image becomes more important when you want to sell on online channels such as social networks, e-commerce exchanges, and websites.

 

Most of the brain is used for disposing images and allowing people to recognize and remember images at an exceptionally fast speed. According to research, people can recognize an image of a familiar object in as little as 100 milliseconds. So, the image of an effective information transmission tool in an age of information overload today.

 

Using images on online sales channel

Source: medium.com

 

Why is the image so important for online sales channels?

 

Attract customers' attention 

The brain reacts to images and colors more quickly than other types of information, so in a new land that is as fertile and populous as the internet, using images will bring you many opportunities. attract customers. A social media post is 10 times more likely to get an engagement if it has an illustration attached. According to eMarketer's report, images are the most shared posting method on Facebook, accounting for 87%, while other forms such as links, videos, status, ... only account for 2-3%. 

 

Besides bringing attention, images also help customers remember the message better. Research shows that people remember only 10% of what they hear after 72 hours. However, if you use illustrations, they'll remember 65% of what you post after 3 days. Compared to posting a section of a manual that is full of text and customers have to imagine the process for themselves, visual illustrations will help them remember much longer. 

 

Images help customers identify businesses more easily

Using creative and distinctive images (in color tones, setting up the scene, post-production, ...) regularly for a long time on online sales channels will help your business build. a separate image in the eyes of the customer. 

 

Creative photography brings about such effects, but many shops and vendors take this part lightly. They said that just having product photos on sales channels is enough. However, online business is more and more popular, it means that there are hundreds, thousands of shops selling the same product; furthermore, user demand, and aesthetics are on the rise. In order to attract customers, shops must use a real, "smart" image.

 

Using images on online sales channel
  Using images on online sales channel  

Source: Tròn House 

 

So, as a seller, how should you use images? 

The market of selling is increasingly competitive, each day users access a lot of advertising content. Over time, they will be "overwhelmed" by information, if you just advertise with the basic background images are not enough. 

 

Images on sales channels must be creative and surprising to the audience, they are motivated to click. At the same time, the photos must also evoke curiosity or have a story, if there is something for viewers to talk about and exchange with each other, the content you post to get a good interaction. In addition to the illustrations and basic manuals, you can refer to some more forms of using the image below to apply to your sales channel! 

 

Some types of images shop owners should use on online channels 

 

Images of interaction with customers, used on social media channels

In addition to the creative and intuitive images of the product, take the time to invest in the images that help customers interact with the shop on social networks. These images are usually design photos, do not have an immediate "single-stop" effect but will help customers remember the brand in the long run. 

This type of image is extremely effective in building the trust and loyalty of customers to the business, indirectly speeding up the order closing process because once you trust your shop, they will easily "withdraw wallet "much more. More specifically, the images on social networks do not require you to spend a lot of money for a "brand new" photoshoot, you can completely create based on product photos available in stock. Refresh simple white-screen images with new, trendy design layouts or by arranging your posts to create a new "theme" for the shop's social network accounts. 

 

Using images on online sales channel

Source: Tròn House

 

Lifestyle photography for products 

Lifestyle photos are usually taken with models, but do not focus on the look or function of the product, but will convey the feeling that customers get when using the product, or the circumstances under which they may use it. that product. Therefore, lifestyle photos often have a story and are set in a separate context, targeting many different target audiences. This type of photography is especially great if you want to boost your social sales, as lifestyle photos can be easily edited or used as stock images for design. 

 

Using images on online sales channel

Source: Samsung

With lifestyle photos, you can immediately use your phone to take pictures, then use design tools to create the right layouts. Such real, real-life photos will help customers feel closer to your product, to your store. 

 

The "behind the scenes" image of the product and shop 

An effective way to diversify the image on the online sales channel is to share behind-the-scenes moments. It could be photos of the store, the process of setting up a promotional event, the production process, the product idea process, ... These beautiful but equally authentic images will help customers feel more connected to the product, more broadly to the business. At the same time, in the midst of a series of product photos captured in solid colors, these realistic, intimate shots will make your booth stand out a lot more. 

 

Using images on online sales channel

Source: Tròn House

 

Product photography by the concept 

Each product has its own story. It can be the experience in the outsourcing process, the inspiration behind the product, or the product's components and features. But these small details can all be built up into creative and different photography concepts, helping your products stand out from the shops selling the same item. If possible, instead of shooting a product with a plain background, you can switch scenes, and at the same time use props with the same style and tone of the concept that you want to target. 

 

Using images on online sales channel

Source: Tròn House

 

Seasonal photography is also a way for you to "transform" your shop's products under many different concepts. The same product, but with each season, you can change the shooting scene, the use of the product, ... to create unique and different concepts.

 

Using images on online sales channels helps you attract attention, build trust, convey important information, and increase customer engagement rates with products and businesses. If you want your booth to stand out, invest in product image as you would in customer service - meticulous, careful, and differentiated. As you continuously produce high-quality images, your product and business become a lot more “weighted”.

 

 

Xem thêm:

NHỮNG PHONG CÁCH CHỤP ẢNH SẢN PHẨM THỜI TRANG KINH DOANH ONLINE ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA CHUỘNG

 BẠN ĐÃ THỰC SỰ ĐẦU TƯ CHO KÊNH BÁN HÀNG ONLINE CỦA MÌNH CHƯA

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP - TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

 

 

TRÒN HOUSE