Các bước giúp phát triển kênh online của bạn

 

[English Below] Dạo gần đây, “kinh doanh online” là từ khóa rất hot trên các thanh công cụ tìm kiếm, điều kiện dịch bệnh khiến cho mọi người đều muốn bán hàng trực tuyến. Tuy nhiên kinh doanh online tại nhà không phải đơn giản, bởi không phải ai cũng biết cách để phát triển kênh online của chính mình. 

 

Như nhiều chuyên gia đã nhận định, kinh doanh online chỉ là phương án nhất thời trong mùa dịch, rất khó để tiếp tục duy trì bền vững nếu bạn không thực dự đầu tư lâu dài về mảng Marketing, Content, chất lượng video hay hình ảnh được đăng tải mỗi ngày,... Bạn chỉ có thể kinh doanh online dài lâu nếu xây dựng được cho mình website riêng, fanpage riêng để tự mình làm chủ và hạn chế phụ thuộc với đối tác, tự do hợp tác với nhiều kênh bán và giao hàng cùng lúc và giữ được data khách hàng. Dưới đây là các bước giúp phát triển kênh online của bạn, cùng Tròn House tham khảo ngay nhé!

 

Nguồn: doopage

 Tìm hiểu nhu cầu thị trường, ghi chú lại

 

Một sai lầm mà những người mới kinh doanh thường mắc phải đó chính là ưu tiên tìm kiếm nguồn hàng trước rồi mới tìm kiếm thị trường. Quy trình đúng là ngược lại hoàn toàn. Bạn cần phải tìm hiểu thị trường trước để biết những gì mà lượng khách đông đảo ngoài kia đang tìm kiếm, rồi mới bắt đầu tìm nguồn hàng để cung cấp, đáp ứng lượng cầu đó. 

 

Nguồn: printub

 

Bạn có thể tăng cơ hội thành công từ việc tìm hiểu nhu cầu thị trường và ghi chú lại. Đôi khi nhờ việc tìm hiểu này, bạn sẽ biết được sản phẩm gì đang thiếu trên thị trường và bản thân bạn sẽ kinh doanh để bù đắp lại khoảng trống đó. Bạn có thể tự nghiên cứu các từ khóa đang được nhiều người dùng tìm kiếm hoặc tìm người trợ giúp bạn. Bước này giúp bạn nắm được sản phẩm gì mà nhiều khách hàng có nhu cầu, hay sản phẩm nào mà đối thủ cạnh tranh đang kinh doanh không tốt. Bạn cũng có thể thăm dò các đối thủ cạnh tranh để hiểu họ đang làm gì, điểm nào đạt hay chưa đạt để học tập hay phát triển website so với họ.

Đầu tư bài viết PR sản phẩm

 

Để có thể phát triển kênh online của bạn, việc đầu tư các bài viết PR sản phẩm là không thể thiếu. Khơi gợi được sự quan tâm, sự tò mò của người đọc bằng một tiêu đề hấp dẫn chắc chắn sẽ là lựa chọn thông minh dành cho bạn. 

 

Đương nhiên bài viết chỉ có tiêu đề ấn tượng thôi là không đủ, nội dung bên trong phải được trau chuốt và logic mới thu hút được khách hàng. Bạn nên mô tả đầy đủ và chính xác những vấn đề liên quan đến sản phẩm, cũng như những lợi ích mà nó có thể mang đến cho người dùng. Đừng quên những lời chứng thực từ những người đã sử dụng và đảm bảo tuyệt đối cho sản phẩm của bạn. Đặc biệt, nếu có những chương trình khuyến mãi đi kèm, chắc chắn sản phẩm của bạn sẽ được chú ý hơn.

 

Các bước giúp phát triển kênh online của bạn - Tròn HouseNguồn: hieuqua.com

 

Viết bài theo suy nghĩ của một khách hàng rằng “sản phẩm này mang lại lợi ích gì cho tôi?” sẽ giúp kích thích người xem click vào nút mua hàng của bạn. Bạn nên tập trung vào việc sản phẩm hay dịch vụ của bạn là duy nhất, và nó có thể giải quyết được vấn đề mà khách hàng đang gặp phải và giúp họ tốt hơn.

 

Thiết kế và xây dựng website để bắt đầu kinh doanh online

 

Khi đã có sản phẩm và quy trình bán hàng, bạn nên bắt tay ngay vào việc thiết kế website bán hàng cho riêng mình. Giao diện của website có thể đơn giản nhất có thể để tiết kiệm chi phí, tuy nhiên vì website chính là bộ mặt kinh doanh của bạn nên đừng vì “ham rẻ” mà lựa chọn những trang có màu sắc khó nhìn và thứ tự sắp xếp quá lộn xộn.

 

Nguồn: uplevo

 

Thông thường, bạn sẽ có 5 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng - nếu trong khoảng thời gian này, bạn khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, họ sẽ một đi không trở lại. Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn những website có ít phông chữ đơn giản (1 đến 2 phông chữ); có thanh điều hướng được sắp xếp phù hợp, đơn giản và rõ ràng; box giúp bạn lưu lại data email khách hàng để tận dụng gửi các chương trình khuyến mãi hay mời chào mua hàng. Bạn cũng nên tạo một quy trình mua hàng đơn giản (không hơn 2 lần nhấp chuột) để tạo cảm giác thoải mái và thân thiện cho khách hàng. Sẽ chẳng ai muốn mua hàng của bạn nếu như quy trình mua quá phức tạp và rắc rối nên đừng quên điều này bạn nhé!

 

Chạy quảng cáo thu hút khách hàng và sử dụng công cụ tìm kiếm để kéo lượng truy cập

 

Chỉ có website và bài viết tốt là chưa đủ, bạn cần phải chạy quảng cáo để thu hút khách hàng, đồng thời sử dụng công cụ tìm kiếm để kéo lượng truy cập vào website của bạn. Hiện nay có hai hình thức đang chiếm ưu thế đó là Quảng cáo Google Ads và Quảng cáo Facebook. Nếu bạn không có kinh nghiệm gì trong mảng này thì hãy tìm đến các đơn vị hỗ trợ chuyên nghiệp giúp bạn nhé!

 

Nguồn: a23.vn

 

Xây dựng thương hiệu cá nhân

 

Những bài viết mới mẻ, những hình ảnh sáng tạo hay video chuyên nghiệp có thể khiến dấu ấn cá nhân của bạn đậm nét hơn trên website. Và chính điều này sẽ tạo nên ấn tượng khó quên với khách hàng. Đôi khi người xem sẽ rất hào hứng và ấn tượng với những bài viết có nội dung thú vị, gây cười hay lấy đi nước mắt của họ; người xem cũng cảm thấy muốn click vào trang web khi thấy những hình ảnh bắt mắt và ấn tượng mà bạn đăng tải lên các trang xã hội mỗi ngày;... Vì thế đừng bao giờ quên đặt liên kết đến trang web của bạn với mỗi bài đăng thông tin thu hút để tăng lượng tiếp cận, từ đó xây dựng được thương hiệu của chính bạn trong tiềm thức của khách hàng.

 

Nguồn: pibook.vn

 

Tận dụng các giải pháp kinh doanh online sẵn có để tiết kiệm tài chính và nhân lực

 

Thay vì thuê người thiết kế website, bạn có thể sử dụng nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng để hạn chế chi phí tối ưu SEO, tích hợp ứng dụng chat online để tư vấn cho khách hàng. Thay vì thuê hẳn một anh chàng cao to vạm vỡ để đi ship hàng cho khách hàng ngày thì bạn nên tận dụng luôn các dịch vụ vận chuyển của bên thứ 3 như Grab, Goviet, Ahamove, Mr. Speedy,... để tiết kiệm tài chính cũng như nhân lực khi mới bắt đầu kinh doanh online. Vì thế hãy tận dụng tất cả mọi thứ có sẵn để phát triển kế hoạch của bạn và đừng bao giờ tự mình làm thứ mà mình còn thiếu kinh nghiệm. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều công sức và tiền bạc đấy!

 

Nguồn: saokim.com

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng: Internet đang thay đổi nhanh đến mức 1 năm online bằng khoảng 5 năm trên thế giới thực. Bạn có thể áp dụng và bám sát các cách phát triển website kể trên để việc kinh doanh online của bạn trở nên hiệu quả. Tin bài viết này và Tròn House sẽ không làm bạn thất vọng!

 

 

Đọc thêm:

CÁC NHÀ BÁN LẺ “LIỆU CƠM GẮP MẮM” ĐỂ VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

MỔ XẺ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KINH DOANH ONLINE VÀ KINH DOANH OFFLINE TRONG THỜI ĐẠI 4.0

LEVI’S THÀNH CÔNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH COVID-19 NHỜ BÁN HÀNG ONLINE TRÊN TIK TOK

 

TRÒN HOUSE

 

STEPS TO HELP GROW YOUR ONLINE CHANNEL

 

Recently, "online business" is a very hot keyword on the search engine because the disease makes everyone want to sell online. However, online business at home is not simple, because not everyone knows how to develop their own online channel.

 

As many experts have said that online business is only a temporary solution during the epidemic, it is difficult to continue to be sustainable if you do not really invest in the long term in terms of Marketing, Content, or good video quality. Images are posted every day, ... You can only do long-term online business if you build your own website, own fanpage to own yourself and limit dependence with partners, freedom to cooperate with Many channels sell and deliver at the same time and retain customer data. Here are the steps to help develop your online channel, let Tron House refer to it now!

 

Nguồn: doopage

 

Research market needs, take notes

 

One mistake that new business people often make is to first find the source of goods and then search the market. The right process is the complete opposite. You need to research the market first to know what the majority of customers are looking for, and then start looking for supplies to meet that demand.

 

Nguồn: printub

 

You can increase your chances of success by understanding market needs and taking notes. Sometimes by learning this, you will know what products are missing in the market and you will be trading yourself to make up for that gap. You can research the keywords that are being searched by many users or find people to help you. This step helps you understand what products many customers want, or which products competitors are not doing well. You can also explore competitors to understand what they are doing, what is good or bad for learning, or developing websites compared to them.

 

Investment articles PR products

 

In order to develop your online channel, investing in PR product articles is indispensable. Arousing the interest and curiosity of readers with an attractive title will definitely be a smart choice for you.

 

Of course, an article with an impressive title alone is not enough, the content must be polished and logical to attract customers. You should describe fully and accurately the issues related to the product, as well as the benefits that it can bring to users. Do not forget the testimonials from those who have used and absolutely guarantee your product. Especially, if there are accompanying promotions, your product will definitely be more noticeable.

 

Nguồn: hieuqua.com

 

Write in the mind of a customer, "What are the benefits of this product for me?" will help stimulate viewers to click on your purchase button. You should focus on whether your product or service is unique, and it can solve the problems that customers are having and help them better.

 

Design and build websites to start an online business

 

Once you have the product and sales process, you should immediately start designing your own sales website. The interface of the website may be as simple as possible to save costs, but because the website is the face of your business, do not be "cheap" but choose the pages with hard-to-see colors and the order messy.

 

Nguồn: uplevo

 

Normally, you will have 5 seconds to attract customers' attention - if, during this time, you make customers feel uncomfortable, they will go back one time. Therefore, you should choose websites with few simple fonts (1 to 2 fonts); have a navigation bar that is aligned, simple and clear; The box helps you to save customer email data to take advantage of sending promotions or offers. You should also create a simple buying process (no more than 2 clicks) to create a sense of comfort and friendliness for customers. Nobody wants to buy from you if the buying process is too complicated and confusing so don't forget this!

 

Run ads that attract customers and use search engines to drive traffic

 

Having a good website and article is not enough, you need to run ads to attract customers, and use search engines to drive traffic to your website. Currently, there are two forms of dominance: Google Ads and Facebook Ads. If you do not have any experience in this area, please look to the professional support units for you!

 

Nguồn: a23.vn

 

Personal branding

 

New articles, creative images, or professional videos can make your personal impression bolder on the website. And this will create an unforgettable impression on customers. Sometimes viewers will be excited and impressed with posts that have interesting content, make them laugh, or take away their tears; viewers also feel like clicking on the site when they see the eye-catching and impressive images that you post on social media every day; ... So never forget to link to your site. Each post attracts information to increase reach, thereby building your own brand in the minds of customers.

 

Nguồn: pibook.vn

 

Take advantage of available online business solutions to save money and human resources

 

Instead of hiring a website designer, you can use the existing online sales platform to use to minimize SEO optimization costs and integrate an online chat application to advise customers. Instead of hiring a guy to ship goods to customers every day, you should take advantage of 3rd party shipping services such as Grab, Goviet, Ahamove, Mr. Speedy, ... to save financial as well as human resources when starting an online business. So take advantage of everything available to develop your plan and never do something that you are inexperienced on your own. It will save you a lot of effort and money there!

 

Nguồn: saokim.com

Surely you will be surprised to know that: the Internet is changing so fast that 1 year online is about 5 years in the real world. You can apply and follow the above website development methods for your online business to be effective. News this article and the Tron House will not disappoint you!

 

 

Read more:

CÁC NHÀ BÁN LẺ “LIỆU CƠM GẮP MẮM” ĐỂ VƯỢT QUA ĐẠI DỊCH COVID-19

MỔ XẺ SỰ KHÁC BIỆT GIỮA KINH DOANH ONLINE VÀ KINH DOANH OFFLINE TRONG THỜI ĐẠI 4.0

LEVI’S THÀNH CÔNG BƯỚC QUA ĐẠI DỊCH COVID-19 NHỜ BÁN HÀNG ONLINE TRÊN TIK TOK

 

TRÒN HOUSE