23 tips chụp ảnh sản phẩm cho trang thương mại điện tử của bạn (Phần 1)

 

 

Chụp ảnh sản phẩm có thể là một viễn cảnh khá khó khăn và là việc mà không phải ai cũng có thể làm đúng được. Một hình ảnh sản phẩm tốt có thể truyền tải được nhiều thứ nhưng quan trọng nhất là nó cần phải tạo được sự chú ý trong một danh sách dài, thu hút người mua và đại diện cho sản phẩm và doanh nghiệp của bạn một cách tích cực. Hình ảnh sản phẩm của bạn phải đảm bảo 100% chuyên nghiệp giống như trên trang web hoặc cửa hàng trực tuyến của bạn. Nhiều người lựa cho bỏ tiền ra để thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, nhưng nếu vì bất kì lí do gì mà bạn phải tự chụp chúng thì đây là 23 mẹo nhỏ bạn có thể tham khảo để cải thiện việc chụp ảnh sản phẩm cho cửa hàng trực tuyến của mình.

CÁC PHẦN CỨNG

1. Chụp sản phẩm bằng điện thoại

- Đảm bảo sử dụng hết tính năng chụp ảnh.

- Dùng chế độ lưới (grid) để dàn đều và giúp cân đối ảnh.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Dùng chế độ lưới (grid)

 

- Sử dụng chế độ chụp nhiều ảnh một lần.

- Tận dụng chức năng HDR (High Dynamic Range – viết tắt của cân bằng độ sáng) để kết hợp nhiểu hình khác nhau, tạo ra một tấm hình chi tiết.

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Dùng chế độ HDR

 

- Apps khuyên dùng: Camera+ cho iPhone hoặc Camera Zoom FX cho Android.

- Chụp ảnh trang sức bằng ứng dụng Modahaus.

 

Nếu bạn sử dụng điện thoại của mình thì hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng hết những tính năng tuyệt vời của chúng. Sử dụng chế độ lưới (Grid) để dàn đều khung hình và giúp cho hình ảnh cân đối. Điện thọai iPhone có một ‘chế độ chụp’ cho phép bạn giữ nút chụp để thu nhiều tấm hình một lúc, chúng có thể lấy đến 10 tấm hình mỗi giây tuỳ thuộc vào dòng máy của bạn. Và hãy tận dụng lợi thế của HDR (High Dynamic Range – viết tắt của cân bằng độ sáng) để kết hợp nhiểu hình khác nhau, tạo ra một tấm hình chi tiết. Có một số ứng dụng tuyệt vời được thiết kế để làm cho quá trình này dễ dàng hơn. Hãy thử Camera+ cho iPhone hoặc Camera Zoom FX cho Android, cả hai ứng dụng đều có mức giá khá hợp lí. Và nếu mà bạn muốn chụp đồ trang sức thì chắc hẳn Modahaus là một chương trình tuyệt vời trên iPhone.

 

2. Sử dụng chân máy ảnh (tripod)

 

chụp quảng cáo tròn house

Chân máy ảnh Tripod

 

- Giúp tiết kiệm thời gian, nâng cao chất lượng ảnh.

- Loại bỏ được những tấm ảnh rung, nhòe.

- Xử lý được những góc chụp khó

Có thể tiết kiệm chi phí bằng cách sử dụng tay không, nhưng một chiếc chân máy ảnh có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và tránh rắc rối cũng như nâng cao chất lượng ảnh. Bạn không cần nhờ vào ăn may để có tấm hình đẹp và đó là một khoảng đầu tư cực kì xứng đáng. Khi bạn chụp những bức ảnh chuyên nghiệp, chỉ cần một chuyển động nhỏ nhất thôi cũng sẽ phá hỏng tấm hình của bạn, để tránh được vấn đề đó hãy sử dụng chân máy ảnh. Chúng còn có thể giúp bạn xử lí những góc chụp khó. Sản phẩm tốt nhất để chụp hình là những chiếc chân máy ảnh với phần đầu cố định. Chân máy Manfrotto, chẳng hạn như đời Manfrotto 055XPROB có rất nhiều đánh giá tốt và giá cả cũng không quá cao.

 

3. Thử sử dụng studio mini hoặc hộp đèn

 

chụp quảng cáo sáng tạo tròn house

- Giúp tập trung ánh sáng.

- Studio mini hoặc hộp đèn thường bao gồm nền, vách, giá đứng, và đèn.

- Có loại có thể gấp gọn.

- Khuyên dùng: Square Perfect

Không phải ai cũng có được một căn phòng studio tuyệt vời với đầy đủ ánh sáng dành cho nhiếp ảnh gia để làm việc, vì vậy hầu hết chúng ta phải tự tạo ra những điều kiện hoàn hảo cho mình. Có một cách đơn giản để tác nghiệp là sử dụng một phòng studio mini đã được làm sẵn. Chúng thường bao gồm nền, vài miếng vách, giá đứng và đèn, và thậm chí nhiều loại có thể dễ dàng gấp lại để cất đi. Sản phẩm “Square Perfect” đã nhận được rất nhiều đánh giá tốt và đang có mặt nhiều trên thị trường. Và nếu bạn thích những thứ làm bằng tay, bạn cũng luôn có thể thử làm một hộp đèn chụp sản phẩm cho chính mình.

 

4. Mua một chiếc máy ảnh cơ (máy ảnh DSLR)

- Công suất cao, Chất lượng ảnh tốt.

Trên thị trường hiện tại có khá nhiều dòng máy ảnh với giá phải chăng. Nếu bạn đang dư dả để có thể tậu được một chiếc máy cơ mới thì hãy rất tốt. Chiếc máy ảnh luôn cho ra những hình ảnh với chất lượng và công xuất tốt nhất, đó là lí do vì sao các nhà nhiếp ảnh gia luôn sử sụng chúng. Cho dù bạn chọn bất kì sản phẩm nào đi chăng nữa thì hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hết tiềm năng thiết bị của mình bằng cách học về tất cả các tính năng của nó.           

---

 

 

Xem thêm:

 

CÓ NÊN CHỤP SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

 

TRÒN HOUSE