Làm sao để tăng hiệu quả kinh doanh Online bằng chụp ảnh thời trang?

Việc chụp ảnh thời trang để kinh doanh trực tuyến là một cuộc chiến giữa các nhãn hàng thời trang, đó thực sự là một nhiệm vụ không hề dễ, các nhãn hàng luôn đóng vai Tom Cruise trong loạt điệp vụ Impossible Mission.

 

Khi khách hàng rảo bước trong các cửa hàng thời trang, họ luôn muốn được xem các sản phẩm thật chi tiết, từ nhiều góc độ khác nhau, họ muốn chạm vào sản phẩm và mặc thử trang phục đó lên người.Nhưng đối với một cửa hàng thời trang trực tuyến, bạn sẽ bán hàng bằng những bức hình chụp thời trang, mọi thông tin sẽ được giới hạn qua màn hình máy tính hay điện thoại... Và bạn vẫn phải đảm bảo được tính chân thật để thu hút sự chú ý của khách hàng, thuyết phục họ mua hàng.

 

chụp hinh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Mặt khác, hầu hết các sàn TMĐT đều yêu cầu việc chụp ảnh thời trang phải được thực hiện trên nền trắng, thách thức được đặt ra là tạo sự khác biệt của bạn trên cùng một mặt bằng chung, nếu đối thủ chụp đẹp, bạn phải đẹp hơn, nếu đối thủ chụp sáng tạo bạn phải là người làm tốt hơn. Hình ảnh yêu cầu phải có chất lượng cao, hình ảnh nhất quán và hấp dẫn, nhìn chân thật để giúp khách hàng có thể so sánh và hình dung được trang phục nhìn như thế nào khi họ mặc lên.

 

Tóm lại, nếu nhãn hàng thời trang của bạn muốn kinh doanh online thành công thì bạn phải thực hiện chụp ảnh thời trang sao cho khách hàng bạn hài lòng và thuyết phục khách hàng “bỏ qua” đối thủ của bạn.

 

Do đó, trong bài viết này, để giúp bạn nâng cao hiệu quả của việc chụp ảnh thời trang, Tròn đưa ra các ưu và khuyết điểm trong 3 cách chụp ảnh thời trang khác nhau, mà bạn có thể áp dụng cho cửa hàng trực tuyến của mình để tạo được sự chú ý của khách hàng nhiều nhất.

 

1/ Chụp ảnh thời trang bằng phương pháp Flat lay

Đây là một sự lựa chọn phổ biến của nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ do tính linh hoạt trong tạo kiểu, quy trình chụp ảnh tương đối đơn giản hơn và hiệu quả với số lượng quần áo lớn. Thoạt nhìn cách chụp này có vẻ đơn giản, nhưng trên thực tế, nhãn hàng phải sử dụng một stylist để có được hình ảnh đẹp nhất, sau đó hình ảnh còn cần được được điều chỉnh hậu kỳ trước khi có thể sử dụng.

 

chụp hinh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Trong buổi chụp ảnh Flatlay, sản phẩm sẽ được chụp trên một mặt phẳng, sẽ có một máy ảnh được gắn song song với mặt phẳng cùng với đèn chiếu sáng và một loạt các bộ khuếch tán. Sau đó, nhiếp ảnh gia sẽ đặt sản phẩm lên mặt phẳng và sử dụng một loạt các công cụ như ghim, băng dính và kẹp để định hình hình dáng của sản phẩm và đảm bảo sản phẩm được hiển thị theo đúng tỷ lệ như thể được mặc khi lên hình, một vài kỹ thuật như việc vén vải xung quanh vùng dưới cánh tay và độn giấy ăn sẽ được sử dụng để tạo ảo giác về chiều sâu. Bạn có thể sáng tạo bằng cách ghép những bức ảnh Flatlay lại với nhau.

 

Ưu điểm:

Quy trình chụp ảnh tương đối đơn giản

Cách này sử dụng được cho nhiều loại quần áo

Có thể chụp được nhiều kiểu, nhiều góc độ của sản phẩm

Có thể được sử dụng để tạo ảnh ghép.

 

Nhược điểm:

Yêu cầu nhiều thời gian tạo kiểu

Quần áo rất dễ méo mó và không thẩm mỹ nếu không được tạo kiểu phù hợp hoặc người chụp ảnh thiếu kinh nghiệm

 

2/ Chụp ảnh thời trang sử dụng mannequin

Phương pháp chụp ảnh thời trang này sẽ thể hiện sản phẩm đang được một 'người mẫu vô hình' mặc, có tác dụng làm tăng hiệu ứng thị giác của quần áo. Phương pháp này được nhiều thương hiệu và nhà bán lẻ vẫn khá ưa thích này do việc tạo kiểu tương đối dễ dàng, tuy nhiên lại đòi hỏi việc xử lý hậu kỳ khá phức tạp để đạt được kết quả cuối cùng.

 

Nhiếp ảnh gia có thể sử dụng một mannequin có thể tháo rời từng bộ phận, họ chỉ cần sử dụng phần cổ và ngực để đạt được hiệu quả mong muốn, không cần tốn thời gian để cắt ra và ghép lại bằng phần mềm chỉnh sửa.

 

chụp hinh sáng tạo tròn house

Nguồn: Internet

 

Sử dụng mannequin rất có ích khi áp dụng để chụp ảnh cho các mặt hàng như đồ vest, áo khoác và áo sơ mi, điều quan trọng là khách hàng có thể thấy được các chi tiết bên trong một cách chân thực như màu sắc, chất lượng đường may của lớp lót, hay các chi tiết in ấn, logo nhãn hàng... 

 

Ưu điểm

Có công dụng tuyệt vời khi các nhãn hàng muốn thể hiện như lớp lót bên trong và cổ tay áo

Tạo kiểu nhanh chóng và đơn giản

Giúp khách hàng hình dung quần áo trông như thế nào khi họ mặc

 

Nhược điểm

Việc sản xuất hậu kỳ và tổng hợp hình ảnh phức tạp

Việc tạo kiểu phải phù hợp với hình dáng mannequin

Có nhiều loại mannequin khá đắt tiền

 

3/ Người mẫu (model)

Việc sử dụng người mẫu sẽ tạo ra cảm giác chân thật, rất phù hợp trong việc xây dựng thương hiệu và tạo cho khách hàng một cảm giác khác biệt.

Mặt hạn chế là chi phí thuê người mẫu sẽ cao và có thể làm khách hàng mất tập trung vào sản phẩm chính.

 

chụp hinh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

Ưu điểm

Tạo tính chân thật cho bộ sưu tập khi có người thật mặc hàng thật.

Khá hiệu quả trong việc giới thiệu bộ sưu tập mới, hỗ trợ bán hàng và làm tăng tỷ lệ mua hàng

Có thể được sử dụng kết hợp với hoạt động livestream

 

Nhược điểm

Chi phí thuê người mẫu, nhà tạo mẫu và nhiếp ảnh gia khá cao.

Tốn thời gian để chụp và chỉnh sửa hình ảnh

Yêu cầu nghiêm ngặt về quy trình chụp hình và phải đem toàn bộ mẫu đến studio.

 

chụp hinh sáng tạo tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Trong thực tế, một số thương hiệu và nhà bán lẻ đã kết hợp các phương pháp chụp ảnh thời trang này để giới thiệu sản phẩm, điều này làm tăng tính hiệu quả của việc đưa sản phẩm đến với khách hàng.

 

Tuy rằng nhãn hàng sẽ mất chi phí, nhưng lại đem đến cho khách hàng thêm nhiều lựa chọn, làm tăng khả năng mua hàng cao hơn.

 

Còn bạn, bạn sẽ lựa chọn như thế nào? Nếu bạn cần một địa chỉ để giúp bạn đạt được thành công trong việc chụp ảnh thời trang, đừng tìm ở đâu xa nhé, có Tròn ở đây!

 

 

XEM THÊM:

CÁCH SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN KÊNH BÁN HÀNG ONLINE

CHỤP HÌNH QUẢNG CÁO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG KINH DOANH ONLINE

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP TUYỆT CHIÊU GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

TRÒN HOUSE