Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

 

      Nội dung bài viết:

         I. 
Có mấy hình thức triển khai quảng cáo màn hình LED?


         II. 
Quảng cáo màn hình LED tương tác


 
         III. 
Đầu tư và sáng tạo nội dung trên LED quảng cáo

 

Chụp hình sản phẩm kết hợp quảng cáo màn hình LED là cách thức truyền thông không quá lạ lẫm. Vậy làm thế nào để tạo điểm nhấn, gây ấn tượng bằng hình thức quảng cáo này?

 

Trong những năm trở lại đây, quảng cáo màn hình LED (biển quảng cáo điện tử) đã có sự lên ngôi phát triển mạnh mẽ. Thông qua cách sử dụng công nghệ ánh sáng và chuyển động đã đem lại một làn gió mới vào những chiến dịch truyền thông của nhiều thương hiệu. Thay vì truyền tải những hình ảnh truyền thống khá đơn điệu và nhàm chán. Hiện nay, thông điệp, hình ảnh của doanh nghiệp đã có sức hấp dẫn và lôi cuốn hơn rất nhiều khi ứng dụng quảng cáo màn hình LED. Trong bài viết mới nhất, Tròn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những thông tin liên quan đến loại hình quảng cáo này. Cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

 

Có mấy hình thức triển khai quảng cáo màn hình LED?

 

Hiện nay, ngày càng nhiều thương hiệu chọn lựa hình thức quảng cáo màn hình LED trong các chiến dịch tiếp thị. Do đó, để có sự sáng tạo và trở nên khác biệt cùng sự cạnh tranh, thì doanh nghiệp nên phương thức triển khai mới lạ và độc đáo so với các đối thủ trên thị trường.

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Nguồn: Hatuba

 

Bên cạnh quảng cáo trên màn hình LED theo hình thức truyền thống, các thương hiệu có thể áp dụng một số loại hình mới. Cùng Tròn điểm qua 2 mô hình quảng cáo màn hình LED mà thương hiệu có thể nhanh chóng nắm bắt và ứng dụng nhé!

 

Quảng cáo màn hình LED tương tác

 

Là một dạng màn hình kỹ thuật số với cấu hình chất lượng cao, từ đó người xem sẽ tương tác trực tiếp bằng tính năng cảm ứng cực nhạy bén. Hình thức này được các thương hiệu ưa chuộng, bởi sẽ để lại một ấn tượng cực tốt đến khách hàng.

 

Chẳng hạn, bên cạnh sự quan sát thông thường, các doanh nghiệp nên sáng tạo trò chơi hay ứng dụng trên màn hình, giúp người xem tham gia trải nghiệm để nhận về các phần quà: voucher ưu đãi, mẫu dùng thử sản phẩm,...

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Nguồn: Matreshka

 

Theo một nghiên cứu đến từ Magna, Temor Video DSP và IPG Media Lab, quảng cáo màn hình LED tương tác sẽ giúp tăng đến 47% thời gian xem quảng cáo. Đây là một ưu điểm giúp cho những chiến dịch truyền thông của doanh nghiệp sẽ có khả năng “xâm nhập” sâu hơn vào tâm trí của người xem đến 32%. Chưa hết, khả năng mà hình thức này tác động đến hành vi mua hàng của người dùng cao hơn đến 9 lần so với những hình thức quảng cáo thông thường khác.

 

Quảng cáo màn hình LED trên phương tiện giao thông

 

Tuy không quá phổ biến và thường phải tuân thủ những quy tắc nghiêm ngặt khi áp dụng, thế nhưng quảng cáo màn hình LED trên phương tiện giao thông có thể thúc đẩy hình ảnh thương hiệu tiếp cận gần hơn đến các đối tượng mục tiêu.

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Dựa vào công nghệ AI và điện toán đám mây, các màn hình LED sẽ có chức năng nhận diện hành khách và phát ra được những nội dung hữu ích. Hành khách trong lúc đi xe sẽ đón xem được TVC của các thương hiệu, xen kẽ cùng những quảng cáo ảnh sản phẩm đẹp hay các thông tin thú vị về giải trí, mua sắm, địa điểm ăn uống,... Đặc biệt, những nội dung này được truyền tải có liên quan đến cung đường mà hành khách đang di chuyển.

 

Thấu hiểu tâm tư của người tiêu dùng khi chọn quảng cáo màn hình LED sáng tạo

 

Bên cạnh những hình thức quảng cáo màn hình LED, các marketers nên thấu hiểu tâm tư của người tiêu dùng để chọn loại hình thích hợp nhất cho thương hiệu của mình. Vậy chúng ta nên cần nắm những yếu tố như thế nào? 

 

Quan tâm đến nhu cầu của người dùng

 

Theo đánh giá khách quan trên thực tế từ những chuyên gia trong ngành, hiện nay các thương hiệu ngày một quan tâm, tìm hiểu nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng hơn Và quảng cáo màn hình LED sẽ là một cách thức truyền thông gửi gắm thông điệp đến người xem hiệu quả và nhanh chóng nhất.

 

Với cách truyền thông này sẽ góp phần đánh trúng vào tâm lý của sở thích muốn đổi mới, bởi không một ai thích dùng đi dùng lại sản phẩm/ dịch vụ hay xem những chiến dịch sáng tạo không có sự mới lạ của một thương hiệu. 

 

Bởi lẽ, doanh thu của nhãn hàng sẽ được cải thiện đáng kể, nếu biết cách sáng tạo ra các chiến dịch đúng thời điểm, nhạy bén trong xu hướng để thu hút sự quan tâm của khách hàng và khiến họ đến với thương hiệu một cách tự nhiên.

 

Tại thị trường Việt, có nhiều nhãn hàng đã từng triển khai các chiến dịch quảng cáo trên màn hình LED và gây được sự chú ý trên thị trường. Chẳng hạn như thương hiệu Vinmart với chiến dịch hướng đến yếu tố bảo vệ môi trường đang là một phong cách sống của nhiều người hiện nay. Các giải pháp tổng thể được Vinmart thực hiện xuyên suốt: “Vinmart xanh - Khách hàng xanh - Nhà cung cấp xanh”.

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Nguồn: Brands Vietnam

 

Đặc biệt, màn hình LED quảng cáo cùng với câu slogan ấn tượng: “Chuẩn xanh - Xanh đến tận cùng” đã thu hút sự chú ý của nhiều người đi đường, được thương hiệu đặt ở một số tuyến đường trọng điểm ở các thành phố lớn.

 

Nhạy bén các trend mới và ứng dụng thời gian thực

 

Ứng dụng quảng cáo màn hình LED kết hợp với những yếu tố độc đáo như: cập nhật thời gian thực, nắm bắt trend mới,... Từ đó, thương hiệu có thể áp dụng và lồng ghép khéo léo vào đó hình ảnh của thương hiệu. Chắc chắn rằng, người xem khi đi đường sẽ có cái nhìn ấn tượng sâu sắc hơn, khi màn hình LED được thương hiệu áp dụng để truyền tải hình ảnh quảng cáo kết hợp với nội dung hay và đáng nhớ.

 

Lấy ví dụ điển hình, nhãn hàng OMO có sử dụng màn hình LED quảng cáo tại TTTM Vincom Phạm Ngọc Thạch để cập nhật thời tiết theo từng khung giờ trong một ngày. Đặc biệt, thương hiệu còn kèm theo các thông điệp hết sức ý nghĩa và dễ thương. Ngay sau khi triển khai, chiến dịch đã được lan truyền rộng rãi và gây được tiếng vang lớn trên khắp cộng đồng mạng xã hội.

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Nguồn: Brands Vietnam

 

Hoặc với case study từ Rapper Đen Vâu đã từng đặt hệ thống màn hình LED ngoài trời tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Cụ thể, nam rapper muốn cảm ơn đến người hâm mộ của mình, lan tỏa một thông điệp muốn gửi gắm đến lượng khán giả đông đảo khắp cả nước. Và đó cũng là một việc làm tiên phong của Đen Vâu mà chưa có người nổi tiếng nào thực hiện trước đây tại Việt Nam.

 

Đầu tư và sáng tạo nội dung trên LED quảng cáo

 

Màn hình LED quảng cáo sẽ hoạt động theo cách phát xen lẫn giữa những quảng cáo trong suốt thời gian hoạt động. Do đó, việc sáng tạo nội dung cũng là việc quan trọng để đưa hình ảnh nhãn hàng để người xem dễ dàng hơn trên thị trường. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên cập nhật các xu hướng mới nhất và đánh giá xem có nên áp dụng vào chiến dịch của mình phù hợp hay không.

 

Các thương hiệu cũng nên để tâm trong công đoạn chụp ảnh sản phẩm, thiết kế hình ảnh, nội dung TVC phát trên màn hình LED. Do bởi thời gian phát quảng cáo sẽ có sự giới hạn và người đi đường thường có ít thời gian để xem nội dung. Vì thế, doanh nghiệp nên chú trọng và đầu tư hình ảnh, thông điệp nào quan trọng nhất.

 

Thu hút mọi ánh nhìn khi quảng cáo trên màn hình LED có khó không?

Nguồn: Rotapanel

 

Thường thì quảng cáo màn hình LED sẽ phát nguyên thời lượng TVC tràn màn hình, nhưng bạn cũng có thể tham khảo các phát song song các nội dung động và tĩnh trên màn hình. Với hai phần diện tích ở phía trên và dưới nên hiển thị các thông tin về thương hiệu, còn phần diện tích chính giữa sẽ phát những nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải. Với cách làm này, dù cho người xem không nhớ hết nội dung của quảng cáo, thì một phần nào đó cũng giúp họ lưu lại vào trí nhớ tên tuổi của thương hiệu.

 

Mong rằng với những thông tin chi tiết về quảng cáo trên màn hình LED sáng tạo mà Tròn chia sẻ trong bài viết, đã giúp bạn hiểu hơn về phương tiện truyền thông này. Tròn chúc bạn sử dụng hiệu quả và thành thạo hình thức trên để giúp chiến dịch của thương hiệu được lan truyền rộng rãi hơn nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE