Bí kíp chụp hình profile doanh nghiệp tạo uy tín với khách hàng

 

Đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, các doanh nghiệp ngày càng đề cao tầm quan trọng của việc đầu tư xây dựng hình ảnh thương hiệu hơn bao giờ hết. Do đó, doanh nghiệp không chỉ muốn mang chất lượng sản phẩm tốt đến với khách hàng, mà còn muốn gây ấn tượng và tạo uy tín với họ thông qua những hình ảnh profile doanh nghiệp, ban lãnh đạo, nhân viên,...

 

Vậy làm thế nào để sở hữu những tấm hình chụp profile doanh nghiệp chuyên nghiệp và thu hút? Hãy cùng Tròn House khám phá bí kíp chụp hình profile doanh nghiệp gây ấn tượng mạnh với khách hàng nhé!

 

 

  • Điều chỉnh tư thế tạo dáng chuyên nghiệp trước khi bắt đầu buổi chụp

Phong thái tự tin và chuyên nghiệp của đối tượng chụp chính là yếu tố đầu tiên để tạo nên một bức ảnh profile doanh nghiệp ấn tượng. Do đó, nhiếp ảnh gia cần trao đổi và điều chỉnh tư thế tạo dáng của khách hàng trước khi bước vào set chụp. Tư thế đứng thẳng, khoanh tay, trang phục phẳng, chỉn chu như áo vest, quần tây, đầm công sở,...sẽ giúp đối tượng chụp trở nên tự tin và thể hiện phong cách chuyên nghiệp, uy tín qua bức ảnh chụp. Đặc biệt, đối với các đối tượng nam, tạo dáng với tư thế cho tay vào túi sẽ khiến họ cảm thấy thoải mái hơn. Bên cạnh đó, với đối tượng nữ, tư thế nắm hai bàn tay trước mặt sẽ tạo nên một hình ảnh nữ tính và chuyên nghiệp.

 

Photo By Phowd

 

 

  • Phông nền

Phông nền vô cùng quan trọng trong quá trình chụp hình profile doanh nghiệp. Hãy sử dụng những phông nền mang gam màu trung tính, chẳng hạn như nền xám với ánh sáng gradient. Sự lựa chọn này không chỉ làm nổi bật đối tượng chụp, mà còn nâng tầm bức ảnh trở nên chuyên nghiệp hơn. 

 

Photo By BP Imaging

 

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng những góc đẹp ở văn phòng doanh nghiệp như khung cửa kính, góc sân thượng, góc bàn làm việc,...để làm phông nền cho bức ảnh profile trở nên sống động hơn. Tuy nhiên, nếu ngoại cảnh quá sáng, bạn có thể tìm bóng từ cây hoặc ô cửa để làm lệch hướng ánh sáng lên đối tượng chụp. Đừng quên làm mờ phông nền ngoại cảnh, để đối tượng chụp trở thành trọng tâm của bức ảnh nhé! 

 

Photo By Omaha

 

  • Chụp ảnh profile nhóm doanh nghiệp

Đôi khi, phía doanh nghiệp sẽ yêu cầu chụp ảnh profile nhóm lãnh đạo, nhân viên,...Việc này sẽ trở nên khó khăn hơn một chút vì bạn có thể cần nhiều không gian và ánh sáng khác nhau. Bạn có thể lựa chọn địa điểm ngoài trời để chụp ảnh. Với cách này, bạn sẽ tiết kiệm thời gian hơn trong việc dàn dựng ánh sáng. Bên cạnh đó, hãy tạo không khí thoải mái để họ có thể cười tự nhiên hơn khi chụp. 

Đối với nhóm nhỏ (từ 3 đến 6 người), bạn chỉ cần yêu cầu các thành viên đứng gần nhau và tạo phông nền rộng hơn. Đối với nhóm lớn (từ 7 - 12 người), bạn có thể sắp xếp mọi người thành hai hàng và để họ đứng sát nhau. Hãy đặt camera từ trên cao xuống để những người ở hàng đầu không che khuất hàng phía sau. Sau đó, sử dụng đèn flash để ánh sáng chiếu xuống từ trần nhà. 

 

Photo By Pinterest

 

  • Chụp ảnh đối tượng khi đang làm việc

Đối với việc chụp ảnh profile giới thiệu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, hãy chụp cận cảnh đối tượng khi đang làm việc. Chẳng hạn, bạn có thể dàn dựng hình ảnh người sếp đang hướng dẫn cho nhân viên về dự án sắp tới. Tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của doanh nghiệp mà bạn sẽ lên ý tưởng về concept chụp khác nhau. Việc sử dụng kết hợp ánh sáng tự nhiên và đèn flash để tạo ra một bức ảnh profile hấp dẫn không chỉ cá nhân, mà là cả một hoạt động kinh doanh. 

 

Photo By Headshot London

 

Chụp hình profile doanh nghiệp sẽ giúp thương hiệu xây dựng hình ảnh một cách chuyên nghiệp hơn và tăng độ uy tín với đối tác. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã nắm được bí kíp chụp hình profile doanh nghiệp ấn tượng chưa? Nếu bạn đang loay hoay trong quá trình chụp hình profile doanh nghiệp, hãy liên hệ Tròn House để nhận sự tư vấn miễn phí nhé!

 

 

 Xem thêm:

Chụp anh profile doanh nghiệp hình thức mới hay cũ

5 tips làm phim giới thiệu với doanh nghiệp gây ấn tượng người xem 

5 tips chụp hình sự kiện doanh nghiệp ấn tượng

TRÒN HOUSE