Sức mạnh thực sự của hình ảnh trong chiến lược xây dựng thương hiệu

 

[English Below] Hình ảnh chính là “vũ khí” lợi hại giúp truyền tải thông điệp của thương hiệu đến với khách hàng một cách hiệu quả nhất. Bởi trong khi chúng ta phải mất đến cả phút để đọc một nội dung, thì chỉ cần vài giây để tiếp nhận hình ảnh. Do đó, không có gì tốt hơn cho việc gây ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên thông qua hình ảnh. 

Hãy cùng Tròn House tìm hiểu về sức mạnh của hình ảnh trong branding thương hiệu nhé!

 

Theo The Guardian, một bức ảnh có thể nói thay hàng ngàn từ. Vì thế, hình ảnh được xem như “tiếng nói” của thương hiệu. Một hình ảnh ấn tượng sẽ đánh vào cảm xúc của người xem, truyền tải thông điệp thương hiệu và những giá trị mà doanh nghiệp muốn hướng tới. Thậm chí, xây dựng hình ảnh thương hiệu tốt sẽ khiến bạn trở nên khác biệt trước những đối thủ trên thị trường, tạo dấu ấn riêng trong mắt khách hàng và loại bỏ bớt đi áp lực cạnh tranh cho chính doanh nghiệp của bạn. 

 

 

Brand: Hoarient

Photo By Tròn House

 

Trước tiên, để bắt đầu hành trình branding thương hiệu bằng hình ảnh, bạn cần phải thiết kế một logo sáng tạo và thu hút cho thương hiệu của mình. Chúng ta không sống trong một thế giới đơn sắc. Con người bị hấp dẫn bởi những thiết kế thú vị và đầy màu sắc. Một logo ấn tượng sẽ giúp doanh nghiệp của bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh và thể hiện “tiếng nói” riêng của thương hiệu trong mắt khách hàng. 

 

Bên cạnh đó, logo sẽ tăng nhận diện thương hiệu và khiến hình ảnh thương hiệu trở nên quen thuộc với người tiêu dùng. Logo được đánh dấu trên bao bì sản phẩm, xuất hiện trên các trang mạng xã hội và phương tiện marketing truyền thông, hoặc tạo điểm nhấn cho mặt tiền cửa hàng nên được thiết kế bắt mắt để thu hút sự quan tâm và khơi gợi sự tò mò của khách hàng tiềm năng. Khách hàng sẽ dễ dàng ghi nhớ đến thương hiệu của bạn hơn thông qua logo.


Xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh
chính là cách xác minh sự uy tín của thương hiệu. Khi bạn đã sở hữu một logo thương hiệu riêng, tagline, và những content hình ảnh khác, không một ai có thể giả mạo doanh nghiệp của bạn. Xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh sẽ giúp doanh nghiệp chứng minh sự uy tín của mình đến với khách hàng. 

 

Brand: ROO BEER CLUB

Photo By Tròn House

 

Hơn thế nữa, xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh sẽ giúp bạn truyền tải thông điệp thương hiệu nhất quán và hiệu quả hơn. Đôi khi, từ ngữ không thể diễn đạt hết giá trị của một sản phẩm. Đây là lý do vì sao hình ảnh lại trở thành một phần không thể thiếu trong content marketing. Thông qua hình ảnh, thông điệp sản phẩm sẽ dễ dàng được truyền tải đến đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn hơn. Bạn chỉ cần sáng tạo những hình ảnh và video hấp dẫn, đăng tải chúng lên các trang mạng xã hội là đã có thể marketing cho thương hiệu của mình.

 

Brand: BOBUI

Photo By Tron House

 

Xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh là sự tương tác tuyệt vời đến với khách hàng. Bởi hình ảnh có thể mang đến những cảm xúc khác nhau, giúp hấp dẫn đối tượng khách hàng mục tiêu. Bạn có thể kết nối cảm xúc của khách hàng bằng cách tạo nên những video thú vị, nhưng phải đảm bảo được sự liên kết giữa nội dung video và phong cách thương hiệu của bạn.

 

Brand: PARIS BAGUETTE

Video By Tròn House 

 

Xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh chính là chìa khóa vạn năng trên con đường chinh phục “trái tim” của khách hàng. Sau khi đọc bài viết trên, bạn đã hiểu hơn về sức mạnh của hình ảnh trong branding thương hiệu chưa? Bạn có đang gặp phải những khó khăn trong quá trình xây dựng thương hiệu bằng hình ảnh không? Nếu có, hãy chia sẻ cùng Tròn House nhé!

 

 

Xem thêm : 

MANG HÌNH ẢNH SÁNG TẠO ĐI MUÔN NƠI

CÁC CHIẾN LƯỢC HÌNH ẢNH - NỘI DUNG MARKETING ĐEM LẠI HIỆU QUẢ VƯỢT BẬC CHO DOANH NGHIỆP

KINH DOANH NHÀ HÀNG: NHẬP CUỘC VÀ NỔI BẬT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

 

Tổng Hợp Bởi Tròn House


THE TRUE POWER OF IMAGE IN BRANDING STRATEGY

 

 

The image is a powerful weapon to help convey the brand's message to customers. Because while it takes us a minute to read a content, it only takes a few seconds to receive the image. Therefore, there is nothing better to impress customers at first sight through images.

Let's Tron House learn about the power of image in branding!

 

According to The Guardian, a picture can speak thousands of words. Therefore, the image is considered as the "voice" of the brand. An impressive image will strike the viewer's emotions, convey the brand message and the values that businesses want to aim for. Even building a good brand image will make you different from competitors in the market, create a unique impression in the eyes of customers and eliminate the competitive pressure on your own business.

 

 

Brand: Hoarient

Photo By Tròn House

 

First, to begin the journey of branding with images, you need to design a creative and appealing logo for your brand. We do not live in a monochrome world. People are fascinated by interesting and colorful designs. An impressive logo will help your business stand out from the competition and show its own "voice" in the eyes of customers.

 

Besides, the logo will increase brand awareness and make the brand image familiar to consumers. Logos that are marked on product packaging, appear on social networking sites and media marketing, or create a focal point for the storefront should be eye-catching designed to attract interest and pique interest. curious of potential customers. Customers will be easier to remember your brand through the logo.

  

Image branding is the way to verify the reputation of the brand. You already own a brand logo, tagline, and other image content, no one can fake your business. Image branding will help businesses prove their reputation to customers.

 

Brand: ROO BEER CLUB

Photo By Tròn House

 

What's more, image branding will help you communicate your brand message more consistently and effectively. Sometimes, words can't fully express the value of a product. This is why images become an integral part of content marketing. Through images, product messages will be more easily conveyed to your potential customers. You only need to create attractive images and videos, post them on social networking sites to be able to market for your brand.

 

Brand: BOBUI

Photo By Tron House

 

Image branding is a great interaction with customers. Because images can bring different emotions, helping to appeal to the target audience. You can connect your customers' emotions by creating interesting videos, but make sure the link between the video content and your brand style.

 

Brand: PARIS BAGUETTE

Video By Tròn House 

 

Image branding is the universal key on the road to conquering customers' hearts. After reading the above article, did you understand more about the power of image in branding? Are you facing difficulties in image branding process? If yes, please share with Tron House!

 

 

See more:

MANG HÌNH ẢNH SÁNG TẠO ĐI MUÔN NƠI

CÁC CHIẾN LƯỢC HÌNH ẢNH - NỘI DUNG MARKETING ĐEM LẠI HIỆU QUẢ VƯỢT BẬC CHO DOANH NGHIỆP

KINH DOANH NHÀ HÀNG: NHẬP CUỘC VÀ NỔI BẬT TRONG THỜI ĐẠI 4.0

 

TRON HOUSE SUMMARIED