CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

Bán hàng trực tuyến đòi hỏi sự nỗ lực, sáng tạo của doanh nghiệp để quảng bá sản phẩm một cách hiệu quả. Vì đặc trưng các loại sản phẩm này chỉ có sẵn để xem trực tuyến, nên Mannequin (ma-nơ-canh) đặc biệt quan trọng đối với các sản phẩm như hàng may mặc và quần áo. Việc sử dụng ma-nơ-canh là một cách tuyệt vời để trình bày sản phẩm của doanh nghiệp. Với sự giúp đỡ của một người mẫu giả như ma-nơ-canh, quần áo có thể giữ hình dạng sản phẩm trong khi chụp, và hơn thế là thể hiện một cách đầy đủ và chuyên nghiệp hình ảnh sản phẩm của bạn.  

 

Bằng cách này, khách hàng có thể thấy rõ tất cả các chi tiết quan trọng, nổi bật của sản phẩm. Nhưng việc sử dụng ma-nơ-canh, với khách hàng có thể khiến họ mất tập trung vào sản phẩm và thậm chí có những người thấy nó hơi "kinh hoàng". Để tránh làm mất khách hàng, một doanh nghiệp trực tuyến phải thành thạo cách tạo hiệu ứng Ghost 3D cho hình ảnh sản phẩm để mang lại một hiệu quả cao nhất.

 

Vậy, hiệu ứng Ghost 3D trong chụp ảnh sản phẩm là gì? 

chụp hình sản phẩmNguồn: Tròn House

Hiệu ứng Ghost 3D nói một cách dễ hiểu là ma-nơ-canh ma, hay hiệu ứng ma-nơ-canh vô hình, là một cách chuyên nghiệp để trình bày sự phù hợp và hình dạng của sản phẩm mà không có mô hình hoặc người giả có thể nhìn thấy. Điều quan trọng trong ngành may mặc là khách hàng không bị phân tâm khi nhìn vào quần áo. Là người bán, bạn cần đảm bảo rằng những người mua tiềm năng có thể có một hình ảnh rõ ràng về sản phẩm ngoài những hình ảnh thông thường được trải phẳng hoặc gấp lại. Tạo hiệu ứng 3D bằng cách sử dụng hiệu ứng ma-nơ-canh ma sẽ cung cấp một mức độ chi tiết hơn. Qua đó, khách hàng sẽ có thể thấy quần áo hoặc sản phẩm sẽ trông như thế nào khi mặc. 

 

Các bước đơn giản trong việc làm chủ kỹ thuật Ghost 3D

 

Thoạt nghe, có vẻ việc chụp và tạo hiệu ứng Ghost 3D cho sản phẩm rất cầu kỳ và khó thực hiện, nhưng nếu hiểu và nắm bắt kỹ thuật cơ bản thì không khó để thực hiện. Kỹ thuật hậu kỳ này yêu cầu sử dụng phần mềm chỉnh sửa đủ mạnh như Photoshop. Về cơ bản nó liên quan đến việc chụp nhiều ảnh của sản phẩm. Đầu tiên là hình ảnh sản phẩm / hàng may mặc được mặc lên một người ma-nơ-canh, sau đó, một hình ảnh khác chỉ chụp quần áo phẳng trên một bề mặt, tiếp đến là kết hợp hai bức ảnh, và cuối cùng là loại bỏ hẳn hình nộm để cho ra bức ảnh cuối cùng. Dưới đây là hướng dẫn từng bước đơn giản để bạn có thể thực hiện bằng phần mềm Photoshop: 

 

  1. Chọn Ma-nơ-canh

 

Để tạo cảm giác giống nhất với việc sản phẩm được mặc trên người thật, kiểu và dáng ma-nơ-canh được chọn phải thật phù hợp với sản phẩm của bạn. Ma-nơ-canh có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau, vì vậy, bạn cần dựa vào tiêu chí, mục đích của sản phẩm, bộ hình mà đưa ra lựa chọn đúng đắn. Nếu bạn muốn có hiệu ứng Ghost 3D hoàn hảo, bạn cần đặt vị trí ma-nơ-canh tư thế tĩnh, mẹo này sẽ cung cấp cho khách hàng một cái nhìn tốt hơn về sản phẩm. Điều này tốt hơn so với khi một người mẫu thực hiện tư thế chuyển động trực tiếp, tức là đặt cánh tay hoặc cơ thể ở đặt ở một góc nhất định. Một điều quan trọng khác cần nhớ là giảm thiểu tối đa các kiểu dáng. Việc này giúp ngăn không có nhiều chi tiết trên ảnh để chỉ cần chỉnh sửa trong giai đoạn hậu kỳ sau này. Bạn có thể chọn một ma-nơ-canh chỉ có một cánh tay, chân; cổ, đầu và tay chân, hoặc chỉ có thân. 

Nguồn:  Alexander Zvir

Một mẹo hay là bạn nên chọn một ma-nơ-canh có màu mờ trắng, nếu bạn không muốn có những phản xạ không cần thiết sẽ khiến việc chỉnh sửa ma-nơ-canh trở nên khó khăn hơn sau này. 

 

  1. Chuẩn bị thiết bị
chụp hình sản phẩmNguồn: Alexander Dummer

Hình ảnh chất lượng cao sẽ dễ dàng hơn cho việc chỉnh sửa hiệu ứng Ghost 3D cho ma-nơ-canh, bạn nên cân nhắc việc chụp ảnh trong một studio. Điều cần thiết là chuẩn bị các thiết bị phù hợp, chẳng hạn như đèn, máy ảnh, hiệu ứng, v.v., để làm cho hiệu ứng Ghost 3D trở nên hấp dẫn hơn. Máy ảnh DSLR cho phép bạn chỉnh sửa những thông số khác nhau, phù hợp với từng bức ảnh. Hãy thử sử dụng các thông số khác nhau cho những sản phẩm khác nhau để tìm ra cách cài đặt ưng ý, phù hợp nhất.

 

  1. Chụp ảnh sản phẩm

 

Một cách để giữ cho ảnh của sản phẩm của bạn thật chân thật là chụp ảnh từ một góc chính xác. Ví dụ, đối với áo sơ mi, máy ảnh đặt trực tiếp về phía vùng ngực sẽ cho một cái nhìn rõ ràng về chiếc áo sẽ trông như thế nào khi mặc. Khi bạn chụp ảnh bằng cách sử dụng vị trí máy ảnh không chính xác, quần áo sẽ trông kém hấp dẫn và thậm chí có thể gây cảm giác thiếu chân thật. 

 

chụp hình sản phẩm

Nguồn: Tròn House

Một ống kính zoom tele có thể hỗ trợ trong việc giảm thiểu biến dạng và sẽ giúp bạn tự do hơn khi đến gần đối tượng hoặc càng xa quần áo. Mẫu ma-nơ-canh có kích thước thật, vì vậy bạn phải tính đến kích thước của nó khi chọn khu vực để chụp ảnh sản phẩm của mình. Cần có không gian rộng rãi cho các thiết bị chiếu sáng, ô, phông nền và các thiết bị khác. Để tạo hình ảnh 3D, bạn phải chụp cả hai mặt trước và mặt sau của sản phẩm trên hình nộm. Sau khi chụp, hãy treo sản phẩm và tạo kiểu cho nó trên một tấm xốp trắng và chụp một bức ảnh khác ở phía trước và phía sau.  Điều này sẽ phục vụ như là phần bên trong của quần áo khi kết hợp các bức ảnh. Áo sơ mi có cổ và quần áo với các chi tiết khác có thể cần phải được chụp từ trong ra ngoài, hoặc với các phần trên cùng mở ra và phía sau có thể nhìn thấy.

 

Các bước xử lý hậu kỳ  

 

Sau khi chụp thành công ảnh ở nhiều góc độ, giờ là lúc đầu tư hậu kỳ cho các bức ảnh để tạo hiệu ứng Ghost 3D. Dưới đây là các bước thực hiện:

  1. Tạo Layer trong Photoshop

Chọn hình ảnh ma-nơ-canh muốn tạo hiệu ứng, sau đó sử dụng nó để tạo một background (lớp nền) mới và tô với màu trắng. Đây sẽ là nền tảng tổng thể cho bức ảnh. Nhớ gắn nhãn tất cả các lớp để phân biệt chúng.  

  1. Chọn Sản phẩm trong hình ảnh Ma-nơ-canh

Sử dụng Tool (quick selection, magic wand, lasso), tách quần áo khỏi ma-nơ-canh. Việc này sẽ dễ dàng hơn nếu bạn sử dụng nền trắng trong quá trình chụp ảnh sản phẩm. Phóng to để dễ dàng trong việc tách hình ảnh sản phẩm khỏi nền.  

  1. Tinh chỉnh Mask

Sau khi chọn sản phẩm, hãy tinh chỉnh phần Mask để đảm bảo một tổng thể đẹp và chặt chẽ. Nền và ma-nơ-canh nên được loại bỏ hoàn toàn khỏi hình ảnh sản phẩm quần áo.  Bạn có thể sử dụng công cụ "Refine Edge" từ menu "Select".  

  1. Lặp lại các bước tương tự bằng cách sử dụng hình ảnh 

Thực hiện các bước 1,2 và 3 nhưng lần này, sử dụng hình ảnh sản phẩm được chụp tách riêng với ma-nơ-canh. Điều này rất quan trọng trong việc tạo ra ảo ảnh có một người vô hình đang mặc sản phẩm.  

  1. Kết hợp các hình ảnh 

Một khi hình ảnh ma-nơ-canh và hình ảnh Foam Board có lớp Mask chặt chẽ và rõ nét, kéo lớp Foam Board lên trên hình ảnh sản phẩm ma-nơ-canh. Hình ảnh Foam Board phải ở dưới hình ảnh ma-nơ-canh. Điều chỉnh các lớp cho phù hợp để tỷ lệ hoàn toàn khớp với nhau. 

chụp hình sản phẩmNguồn: Tròn House 

 

  1. Làm sạch lớp Foam Board 

Một số khu vực của lớp Foam Board không được hiển thị trong ảnh cuối cùng khi xuất ra.  Loại bỏ những phần thừa nhưng nhớ giữ các đường viền cổ áo nằm giữa hai vai. Luôn kiểm tra xem các lớp trông có sạch không và các phần không cần thiết có bị dính ra hoặc nằm ngoài vị trí không. Vùng cổ và vai phải được căn chỉnh hoàn hảo để có một bức ảnh liền mạch.  

  1. Thêm bóng và lưu hình ảnh cuối cùng 

Bóng giúp tạo chiều sâu cho ảnh. Thêm một bóng ở giữa hai lớp và lưu một bản sao của tệp Photoshop này, các lớp và tất cả, để an toàn. Sau khi có một bản sao của tệp lớp, bạn có thể hợp nhất hoặc làm phẳng các lớp trước khi lưu nó dưới dạng tệp khác. Nếu được thực hiện tốt, kết quả sẽ trông thực tế và chuyên nghiệp. Và bạn đã hoàn thành!  

Hình ảnh sẽ có hiệu ứng ma-nơ-canh ma 3D mà bạn muốn cho các sản phẩm của mình.  

 

Kết luận

 

Về cơ bản, chụp ảnh Ghost 3D là kết hợp các hình ảnh trong đó ảnh đầu tiên là ảnh trên cơ thể. Các bức ảnh khác là các góc nhìn phẳng hoặc các bộ phận bên trong của quần áo. Nó thường liên quan đến hai hoặc nhiều ảnh tùy thuộc vào hình dạng của sản phẩm và chi tiết của nó. Chụp ảnh Ghost 3D là một dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp, nơi các sản phẩm sẽ hiển thị một bản trình bày giống như thật. Kiểu chụp ảnh sản phẩm này hướng tất cả sự chú ý đến chính sản phẩm. Do ảnh hưởng vô hình lên người ma-nơ-canh hoặc người mẫu mặc sản phẩm, khách hàng chỉ có thể tập trung vào sản phẩm. Đây là một chiến lược tuyệt vời trong việc nâng cao trình bày sản phẩm của bạn.  Nó sẽ đảm bảo một dàn sản phẩm hấp dẫn và độc đáo để làm cho chúng trông hấp dẫn hơn và giúp nâng cao doanh số. Trên đây là một vài chia sẻ về cách chụp hình sản phẩm với hiệu ứng Ghost 3D, đừng ngần ngại gọi ngay cho Tròn House để được tư vấn chi tiết nhé!

 

 

Đọc thêm:

CÁCH CHỤP TRANG SỨC NHẪN ĐẸP VÀ LÔI CUỐN ÁNH NHÌN

6 TIPS CHỤP ẢNH TÚI XÁCH “ĐÚNG CHUẨN”

LÀM SAO ĐỂ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM ĐẸP CHO KINH DOANH ONLINE?

TRÒN HOUSE