Sự thay đổi của hình ảnh quảng cáo trong những năm gần đây

 

Hơn 100 năm trước khi nhiếp ảnh vẫn còn là một khái niệm xa vời với nhiều người thì một kỹ sư tên John Elfreth Watkins đã viết rằng: “Chỉ trong khoảng 1 thế kỷ tới, các bức ảnh sẽ được gửi bằng điện tín từ bất kỳ khoảng cách nào” và John đã đúng. Rõ ràng, ngày nay hình ảnh không chỉ phổ biến ở khắp nơi mà chúng còn được làm mới và cập nhật từng ngày. Sự thay đổi của cách sử dụng hình ảnh quảng cáo mỗi năm cho thấy quá trình đầu tư chất xám và công sức của các nhà sản xuất hình ảnh, trong đó Tròn House cũng không ngoại lệ.

 

Thực vậy, hình ảnh quảng cáo đã có những sự thay đổi về cách thức và thông điệp truyền tải nhằm tạo ra tương tác cao nhất đối với người xem. Trong quá khứ, việc chụp hình quảng cáo chỉ tiến hành một cách thụ động khi có sản phẩm mới ra hoặc chụp khi có nhu cầu cần đổi mới về hình ảnh. Tuy nhiên, trong những năm gần đây ở Tròn House hình ảnh quảng cáo luôn luôn được cập nhật thường xuyên mỗi tuần, mỗi tháng. Thậm chí, một sản phẩm còn được chụp nhiều lần trên các góc độ khác nhau và thường xuyên sáng tạo ra style chụp hình mới.

 

Công nghệ tác động tới hình ảnh quảng cáo

 

Vào đầu năm 2016, bộ lọc của Instagram từng ảnh hưởng đến xu hướng hình ảnh nói chung. Nhiều shopper đã sử dụng bộ lọc này để đăng tải những outfit thời trang kèm món phụ kiện hấp dẫn làm cho tín đồ mua sắm không giấu nổi niềm khao khát được sở hữu chúng.

 

 

Dư âm của Instagram vẫn chưa tắt thì Facebook đã cho ra đời công nghệ hình ảnh 360 độ và video trực tuyến tạo ra cơn sốt trong mạng xã hội. Theo Gross - Giám đốc hình ảnh của Getty cho biết: Giờ đây, chúng ta đang tìm kiếm những hình ảnh làm cho chúng ta cảm thấy như mình đang ở đó. Không  chỉ đơn giản là nhìn vào bức tranh, chúng ta muốn mình được ở trong bức tranh ấy. Đây chính là lý do hình ảnh 360 độ được dự đoán sẽ trở thành một trong những xu hướng hình ảnh quảng cáo trong thời gian sắp tới.

 

 

Quảng cáo của Oreo

 

 

 

Khao khát gần gũi với thiên nhiên

 

Bỏ quên những tòa nhà cao tầng giữa đô thị lộng lẫy hay hàng loạt những công nghệ cao khác, năm 2017 là khởi nguồn của việc trở về với thiên nhiên tươi mát. Digital Art đã dự đoán, tông màu xanh sẽ trở thành sự khởi đầu mới giống như hơi thở của cuộc sống tự nhiên trong lành với những hoạt động ngoài trời. Sự gia tăng của những màu sắc như xanh oliu, màu đỏ gạch, nâu sâm hay than xám trong hình ảnh đều ngầm ý tạo ra cảm giác khoáng đạt, tự nhiên và thư giãn.

 

Một số hình ảnh quảng cáo còn áp dụng tông màu đặc trưng của miền nhiệt đới để làm nổi bật lên sản phẩm của mình.

 

Nguồn: Medium

Đồng thời các chiến dịch quảng cáo cũng được thể hiện theo từng thời điểm và mùa trong năm. Xem thêm các quảng cấn ấn tượng mùa hè

 

Con người luôn là trung tâm

 

Những xu hướng hình ảnh cũng thay đổi theo, các cách chụp hình quảng cáo theo phong cách hygee, trắng đen hay cảm xúc… đều đặt con người làm tâm điểm. Đây là điều khó thay đổi trong hình ảnh quảng cáo từ trước đến nay. Mặc dù vậy, tùy vào từng thời điểm những hình ảnh quảng cáo lại có xu hướng hướng tới các biểu tượng con người khác nhau.

 

Ngày xưa người ta vẫn quen thuộc được hình ảnh các cô gái nóng bỏng, quyến rũ trong các quảng cáo bia, nữ tính dịu dàng trong quảng cáo mĩ phẩm hay những người vợ đảm đang với quảng cáo đồ gia dụng. Giờ đây, xu hướng hình ảnh lại tập trung tới một góc nhìn mới về người phụ nữ, đó là khi họ đang say mê bên bàn làm việc của mình, thoải mái chia sẻ với đồng nghiệp hay nhiệt huyết để tập luyện. Rõ ràng, sự thay đổi trong suy nghĩ của người đương thời cũng tác động không nhỏ tới hình ảnh quảng cáo trong tương lai.

 

Quảng cáo Coca Cola ngày xưa

Quảng cáo Coca Cola ngày nay

 

Jeon Ji Hyun xinh đẹp trong quảng cáo Reebok

 

Hình ảnh người phụ nữ dường như dám phá vỡ mọi giới hạn

 

Cùng với sự phát triển của trí thông minh nhân tạo, khi góc nhìn của xã hội hiện đại thay đổi thì tất yếu hình ảnh quảng cáo cũng được làm mới để thích nghi. Mỗi một năm trôi qua, xu hướng hình ảnh sẽ cập nhật những sự thay đổi và việc chụp hình quảng cáo cũng vậy. Grossman của Gretty đã nói: Nếu bạn là người sáng tạo hình ảnh, muốn chúng trở nên nổi bật và hiệu quả thì hãy học cách nắm bắt xu hướng. Bởi xu hướng không chỉ cho thấy những gì đang xảy ra mà còn giúp dự đoán “ văn hóa thị giác ‘’ sẽ tiến tới đâu trong năm sau đó.

 

Xem thêm:

SỨC MẠNH CỦA VIDEO QUẢNG CÁO VỀ DU LỊCH

BẠN ĐÃ ỨNG DỤNG VIDEO 360 ĐỘ ĐỂ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

NHỮNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG CHO MÙA HÈ

TRÒN HOUSE