Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

 

Có rất ít phát minh trên thế giới được sử dụng rộng rãi như máy chụp ảnh. Đối với một vài người, đó là phương tiện để lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc của họ. Đối với một số khác, họ sử dụng máy chụp ảnh để tạo ra những tấm hình chứa thông tin về kinh tế, xã hội xung quanh họ.

 

Cho đến khi nhiếp ảnh và quảng cáo kết hợp với nhau, tạo ra một phương pháp chụp hình mới, đó là chụp hình quảng cáo vẫn còn được sử dụng phổ biến đến ngày hôm nay.

 

Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

Source: Tròn House

 

Với kỹ thuật chụp ảnh này, các tệp ảnh sẽ mang theo thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi đến khách hàng mục tiêu. Khi nhìn vào đó, khách hàng sẽ nhận diện được “chính mình”, cảm giác có “ai đó” thấu hiểu họ, rằng những mong muốn khao khát của họ sẽ trở thành hiện thực nếu họ sử dụng sản phẩm của thương hiệu. Khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu và tạo ra sự kết nối với doanh nghiệp.

 

Theo thời gian, dẫu nhiếp ảnh và quảng cáo đã có những bước tiến vô cùng xa so với thuở ban đầu, nhưng tầm quan trọng của chụp hình quảng cáo không hề thay đổi: trái tim của người tiêu dùng sẽ thuộc về những ai làm điều đó thật khác biệt và hiệu quả!

 

Chụp hình quảng cáo là gì?

 

Chụp hình quảng cáo là hoạt động chụp ảnh sản phẩm để sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo. Chúng ta sẽ thấy sản phẩm của hoạt động chụp hình quảng cáo ở xung quanh mình như là trong catalog, tờ rơi, trong tài liệu quảng cáo, trên banner, trên các pano quảng cáo trên đường.

 

Nhiếp ảnh gia sử dụng nghệ thuật chụp hình để làm nổi bật các góc cạnh và ưu điểm của sản phẩm. Các tấm hình này sẽ kể một “câu chuyện” có cảm xúc, sao cho hình ảnh của sản phẩm “bắt được” insight của khách hàng, thu hút khách hàng tiềm năng và biến họ thành khách hàng thật sự.

 

Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

Source: Tròn House

 

Và cho dù bạn sử dụng bất cứ phương pháp kể chuyện nào, cũng phải tạo được hiệu quả trong việc xây dựng mối liên kết với khách hàng, với những trải nghiệm cá nhân họ có trong đời. Dần dần, khách hàng sẽ nhận diện được thương hiệu và sản phẩm đã làm rung động trái tim họ, họ sẽ củng cố thêm niềm tin vào nhãn hàng. Kết quả sau cùng là doanh nghiệp sẽ bán được hàng, thông qua liên kết đã được tạo ra trước đó.

 

Để đánh giá một chiến dịch chụp hình quảng cáo thành công hay không, doanh nghiệp có thể dựa vào tỷ lệ khách hàng nhận diện được nhãn hàng, số lượng hàng được bán ra… tùy thuộc vào mục tiêu của họ khi thực hiện chiến dịch.

 

Khi nào doanh nghiệp nên sử dụng chụp hình quảng cáo?

 

Khi doanh nghiệp cần thu hút và truyền cảm hứng cho “khán giả” của họ.

 

Khi doanh nghiệp muốn thu hút khách hàng và truyền cảm hứng cho khách hàng về một sản phẩm cụ thể, họ sẽ lên kế hoạch để chụp hình quảng cáo sản phẩm.

 

Trước tiên họ sẽ làm điều quan trọng nhất là tìm ra được insight của khách hàng bằng các cách như: sử dụng nguyên tắc tâm lý học để phân tích, hay thực hiện nghiên cứu có quy mô, hoặc có thể nghiên cứu từ khóa…để tìm ra kết quả cuối cùng.

 

Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

Source: Google

 

Việc xác định insight của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp hiểu rõ khách hàng tiềm năng và thu hút sự chú ý của họ một cách chính xác. Tiếp theo, một kế hoạch nội dung cụ thể được hình thành chi tiết, bao gồm kế hoạch chụp hình quảng cáo với mục đích thu hút khách hàng bằng những hình ảnh biết kể chuyện.

 

Dần dần, những hình ảnh có nội dung sẽ tạo ra điểm chung giữa sản phẩm và khách hàng, kể một câu chuyện làm khách hàng “đắm chìm” vào đó, thu hút khách hàng truyền cảm hứng cho họ.

 

Khi doanh nghiệp muốn hình thành mối quan hệ lâu dài với khách hàng và nhận diện được thương hiệu.

 

Cũng như cách các đôi bạn trở nên thân thiết, kỹ thuât chụp hình quảng cáo sẽ làm cho khách hàng nhận thấy sự tương đồng, sự gần gũi thân cận với nhãn hàng, thông qua câu chuyện của sản phẩm. Nhiếp ảnh gia sẽ sử dụng phông nền, màu sắc, hình khối, bố cục… có chủ đích để áp dụng vào việc chụp ảnh, những yếu tố này sẽ tạo được sự ảnh hưởng đến tâm lý, nhận thức của khách hàng.

 

Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

Source: Tròn House

 

Theo thời gian, mối quan hệ của khách hàng và nhãn hàng sẽ được hình thành, khách hàng nhận diện được thương hiệu của doanh nghiệp. Lúc này doanh nghiệp có thể điều khiển sự chú ý của khách hàng thực hiện hoạt động mà họ mong muốn, có thể là bằng một chiến dịch chụp hình quảng cáo khác.

 

Tuy nhiên, bạn hãy cẩn thận với việc tạo ra câu chuyện, vì ranh giới giữa nghệ thuật vị nghê thuật và nghệ thuật vị quảng cáo rất gần với nhau. Hãy luôn chắc chắn rằng, nghệ thuật trong chụp hình quảng cáo của bạn là để phục vụ cho mục đích: tăng cường kết nối về mặt cảm xúc giữa thương hiệu và khách hàng.

 

Khi doanh nghiệp muốn bán được hàng

 

Khi doanh nghiệp thành công tạo ra được kết nối với khách hàng, làm cho khách hàng khao khát và muốn được trải nghiệm sản phẩm… điều này sẽ giúp cho họ tạo được một lực đẩy mạnh mẽ khiến khách hàng tiến gần hơn với việc mua hàng và thực hiện việc mua hàng.

 

Tóm lại, nguyên tắc của chụp hình quảng cáo là tạo ra các tác động tâm lý đối với người xem thông qua hình ảnh, tạo ra những cảm xúc như quen thuộc, đồng điệu, thấu hiểu, chăm sóc, làm khách hàng tin tưởng và mua hàng…. Và khách hàng sẽ tiếp tục mua hàng của bạn chừng nào kết nối đó còn được duy trì.

 

Sức mạnh tuyệt vời của chụp hình quảng cáo

Source: Google

Kết luận

Đối với kinh doanh online, câu nói “trăm nghe không bằng mắt thấy” vẫn còn có sức ảnh hưởng đến người tiêu dùng, vì vậy hoạt đông chụp hình quảng cáo vẫn một mắt xích vô cùng quan trọng trong một chiến dịch quảng cáo.

 

Yếu tố cuối cùng Tròn muốn truyền tải đến bạn, đó là dù bạn thực hiện chụp hình quảng cáo bằng bất cứ kỹ thuật nào của nhiếp ảnh, sự thật vẫn là điều được trân trọng nhất, hãy nói sự thật bằng ngôn ngữ của hình ảnh.

 

Nếu bạn muốn tìm một nơi như thế, không nơi nào tốt như Tròn House, ở đây chúng tôi nói thật bằng ngôn ngữ chạm đến trái tim.

 

 

Xem thêm:

NHỮNG CÁCH CHUẨN BỊ ĂN MỪNG NOEL TRÊN THẾ GIỚI GIỮA DỊCH COVID-19

BÍ QUYẾT CHỤP ẢNH LOOKBOOK HOÀN HẢO GHI ĐIỂM TỪ CÁI NHÌN ĐẦU TIÊN

NHỮNG Ý TƯỞNG CHỤP ẢNH MỸ PHẨM ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

TRÒN HOUSE