Mách bạn 5 ý tưởng độc đáo chụp hình sản phẩm quảng cáo bán hàng

 

Quảng cáo bán hàng bằng hình thức chụp hình sản phẩm là một phương thức marketing hiệu quả. Vậy có những concept chụp nào phổ biến hiện nay?

 

Quảng bá hình ảnh thương hiệu để hấp dẫn các khách hàng tiềm năng chính là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm hơn hết. Trong đó, việc quảng cáo bán hàng thông qua cách chụp hình sản phẩm làm phương tiện Marketing là lựa chọn được ưu tiên. Tuy đây là việc không quá khó khăn nhưng đòi hỏi nhiếp ảnh gia phải sở hữu kỹ năng vững chắc, biết phối hợp các concept chụp ảnh để tạo nên bộ ảnh sản phẩm tuyệt đẹp. Với 5 ý tưởng mà Tròn House bật mí sẽ cho bạn thêm chất liệu để hoàn thành “siêu phẩm” của riêng mình.

 

Chụp hình sản phẩm được nhiều nhãn hàng lớn áp dụng từ lâu và những doanh nghiệp nhỏ cũng chú trọng hơn trong việc hoàn thiện hình ảnh sản phẩm của mình. Bạn có thể thấy trên internet hay ngoài đường phố, đâu đâu cũng xuất hiện những bức ảnh quảng cáo sản phẩm sống động với những concept chụp ấn tượng. Ngoài ra, chụp hình sản phẩm cũng giúp ích trong việc bán hàng, bởi những tấm áp phích sản phẩm đóng vai trò lớn để tăng thêm doanh số cho doanh nghiệp.

 

 Nguồn : Tròn House

 

Chưa hết, người mua hàng sẽ biết được về hình dáng, kích cỡ, màu sắc và mường tượng được cách sử dụng khi nhìn vào tấm ảnh quảng cáo sản phẩm. Hiện nay, có nhiều style chụp hình sản phẩm đa dạng, dưới đây là 6 concept mà Tròn House tổng hợp để bạn có thể ứng dụng trong công việc của mình.

 

Chụp hình sản phẩm thương mại điện tử

 

Là một phong cách chụp ảnh đặt sản phẩm trên phông nền trắng với sự hỗ trợ từ nguồn ánh sáng phù hợp. Đây được xem là style chụp ảnh đơn giản nhưng lại thể hiện rõ thông điệp của sản phẩm đến các khách hàng tiềm năng. Hơn nữa, kiểu chụp này sẽ làm khách hàng nhìn tập trung vào sản phẩm hơn. Đặc biệt, khi người mua vào các trang web thương mại điện tử sẽ dễ bị thu hút bởi những hình ảnh đẹp mắt thông qua thumbnail (hình ảnh thu nhỏ) trên website. Hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng, vì thế đây là một nhiệm vụ của các doanh nghiệp khi muốn có chỗ đứng trong lòng người dùng.

 

Nguồn : Tròn House

 

Mặt khác, nếu như thuê studio chụp hình sản phẩm hiển nhiên sẽ cho ra được những bộ ảnh chất lượng với hiệu ứng tốt. Thế nhưng, điều bạn cần lưu ý chính là chụp ảnh sản phẩm đúng với thực tế và cân nhắc những concept sao cho phù hợp nhé.

 

Chụp hình sản phẩm concept sáng tạo

 

Là một kiểu chụp theo đúng như ý tưởng mà khách hàng đưa ra. Trước lúc bạn trình bày những lựa chọn cho concept để chắt lọc, hãy viết hoặc vẽ ra những ý tưởng đó trên giấy để thỏa sức sáng tạo. Đừng quên liệt kê những đạo cụ phối hợp chung với sản phẩm. Cách làm này sẽ giúp bạn có được một ý tưởng hài hòa và cân đối nhất để tạo ra bộ ảnh thu hút nhiều người xem.

 

Nguồn : Tròn House

 

Chụp hình sản phẩm Key Visual

 

Nhiều doanh nghiệp hiện nay thường chụp hình sản phẩm Key Visual cho những chiến dịch truyền thông, điều này giúp tạo được ấn tượng và khách hàng sẽ nhận biết thương hiệu của bạn nhiều hơn. Theo đó, ảnh chụp Key Visual thể hiện một ý tưởng, hình ảnh chính của một chiến dịch marketing. Đó cũng là một công cụ để xây dựng thương hiệu, được phác họa rõ nét thông qua các thiết kế để truyền tải một thông điệp hay cá tính của nhãn hàng, hoặc dùng để kể một câu chuyện (storytelling) nào đó.

 

 Nguồn : Tròn House

 

Chụp ảnh sản phẩm phong cách Lifestyle

 

Một trong những phong cách phổ biến nhất hiện nay chính là Lifestyle Photography - Chụp hình sản phẩm trên background (phông nền) được setup sẵn. Cách chụp này sẽ làm cho sản phẩm mang tính tự nhiên, ấn tượng, tạo sự uy tín nhất định. Lifestyle Photography giúp khách hàng mường tượng ra được công dụng của sản phẩm sau khi sử dụng. Đây là yếu tố tác động đến tâm lý khách hàng và hơn thế nữa là khiến họ quyết định mua hàng hay không.

 

 Nguồn : Tròn House

 

Chụp hình chi tiết sản phẩm

 

Xếp cuối cùng trong top 6 ý tưởng chụp hình sản phẩm mà Tròn House gợi ý chính là chụp chi tiết. Phong cách chụp cận cảnh sẽ đem lại cho người nhìn một cách chi tiết nhất về sản phẩm, giúp khách hàng thấy được một số đặc điểm như: kích cỡ, màu sắc, chất liệu,...

 

Nguồn : Tròn House

 

Đó là những ý tưởng tuyệt vời để bạn có thể thực hiện cho bộ ảnh sản phẩm “để đời” cho doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, việc này đòi hỏi bạn phải có ekip sản xuất để thực hiện chụp hình sản phẩm quảng cáo. Đồng thời, chi phí bạn bỏ ra cũng sẽ không hề nhỏ chút nào. Bạn không cần quá lo lắng về điều này, Tròn House ở đây sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn hoàn thành được bộ ảnh ưng ý với ý tưởng mà bạn đưa ra. Đừng ngần ngại mà hãy liên hệ đến số hotline 0961 934 065 để nhận tư vấn nhanh nhất, hoặc truy cập vào tronhouse.com để tham khảo các thông tin chi tiết bạn nhé.

 

Với 6 ý tưởng chụp hình sản phẩm quảng cáo bán hàng trên đây, bạn đọc đã biết thêm những concept đang là xu hướng hiện nay. Qua đó, những bộ ảnh sẽ phô diễn được các đặc điểm, công dụng sản phẩm mà bạn muốn truyền tải đến các khách hàng mục tiêu của mình.

 

 

Xem thêm: 

QUY CHUẨN CHỤP HÌNH ẢNH SẢN PHẨM ĐỂ KINH DOANH HIỆU QUẢ TRÊN SHOPEE

 CÁCH SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN KÊNH BÁN HÀNG ONLINE

KINH DOANH THỜI 4.0: ĐẾN SẮT VỤN, VE CHAI CŨNG ĐƯỢC "ĐỔI ĐỜI" LÊN ONLINE

TRÒN HOUSE