Cách chụp hình sản phẩm nâng cao hiệu quả bán hàng

 

[English Below] Trong thời đại công nghệ 4.0, nhiều người đang dần chuyển hướng sang mua hàng online thay vì đến trực tiếp cửa hàng lựa chọn. Hoặc nếu không mua hàng online, họ cũng có xu hướng xem trước rồi mới tới cửa hàng. Một trong những yếu tố quyết định không nhỏ đến doanh thu bán hàng đó chính là hình ảnh sản phẩm - một hình đẹp, bắt mắt luôn chiếm lấy cảm tình của nhiều khách hàng. Ngày nay, chụp hình sản phẩm đóng vai trò rất quan trọng. Đây là cầu nối trực tiếp giữa các thương hiệu với các “thượng đế”, là điểm gây ấn tượng với khách hàng về sản phẩm. Chụp ảnh sản phẩm được xem là “chìa khóa vàng” cho kinh doanh online và kể cả offline, vậy làm sao để chụp hình sản phẩm đẹp và thu hút? Làm sao để nâng cao hiệu quả bán hàng? Cùng Tròn House tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

 

chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Nguồn: Tròn House

 

Nhằm bắt kịp thị hiếu của khách hàng, người bán phải chấp nhận thích nghi và chuyển mình theo xu hướng. Chụp hình sản phẩm là một xu hướng không thể thiếu thời đại kinh doanh điện tử và công nghiệp 4.0 hiện nay. 

 

Khách hàng rất dễ bị chi phối bởi hình ảnh sản phẩm đẹp và cuốn hút. Chụp hình sản phẩm đẹp là một “chiêu” thúc đẩy quá trình mua hàng, từ đó nâng cao hiệu quả bán hàng của doanh nghiệp. Việc doanh nghiệp kinh doanh sở hữu những hình ảnh sản phẩm đẹp sẽ tiếp cận được nhiều hơn những đối tượng khách hàng tiềm năng, tạo lợi thế tốt cho nhiều chiến lược marketing. 

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House


Nguồn: Tròn House

 

Hiện nay, việc chụp hình sản phẩm được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và mong muốn đầu tư (nhằm cải thiện hiệu suất bán hàng và tăng lượng truy cập của khách hàng vào website và các trang thương mại điện tử khác), tuy nhiên thực tế thì nhiều doanh nghiệp vẫn muốn tự mình chụp hình sản phẩm để tiết kiệm chi phí. Cùng Tròn chuẩn bị một số “hành trang” để bắt đầu chụp hình sản phẩm nhé!

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Nguồn: Tròn House

 

Đầu tư một chiếc máy ảnh tốt

 

Để chụp hình sản phẩm thu hút, trước tiên bạn sẽ cần phải đầu tư một chiếc máy ảnh tốt. Nhiều doanh nghiệp vì muốn tiết kiệm chi phí nên đã chụp hình sản phẩm bằng smartphone, sau đó thông qua các phần mềm chỉnh sửa để giúp chúng trở nên nổi bật hơn. Tuy nhiên trong thực tế, việc chụp hình sản phẩm qua smartphone được xem là “khá sơ sài”. 

 

Nguồn: topgobuy

 

Có thể nhiều doanh nghiệp nghĩ rằng việc làm này là không có vấn đề gì, tuy nhiên chụp bằng hình ảnh bằng smartphone chỉ nên để những cá nhân kinh doanh online nhỏ và thiếu kinh phí thực hiện. Đôi khi quá trình chỉnh sửa hình ảnh sẽ làm cho màu sắc của sản phẩm thực tế với màu sắc anh trở nên quá khác biệt, khách hàng sẽ cảm thấy mình đang bị lừa dối. Nếu bạn muốn hình ảnh của mình được đồng bộ và cuốn hút khách hàng, đừng ngại đầu tư một chiếc máy ảnh tốt để bắt kịp mọi chi tiết của sản phẩm - vì ngày nay, khách hàng đã đủ tinh mắt để nhận ra những điểm bất hợp lý của một bức ảnh đã qua chỉnh sửa. Một bức ảnh “nguyên thủy” chính là cách để bạn thể hiện sự tôn trọng của mình tới khách hàng và một chiếc máy ảnh tốt sẽ rất cần thiết lúc này.

 

Chân máy ảnh

 

Thật tệ nếu bạn bị rung tay trong quá trình bấm máy ảnh, làm hình ảnh sản phẩm bị nhòe, mờ và không sắc nét. Một chiếc chân máy ảnh sẽ giúp bạn tránh xa sự rung lắc này, đồng thời tạo ra sự đồng nhất hình ảnh. Ví dụ trong quá trình chụp ảnh, bạn thống nhất khoảng cách giữa chân máy ảnh và sản phẩm là 1m thì tất cả những bức ảnh mà bạn chụp ra đều có một sự đồng nhất về kích thước, tránh tình trạng lúc xa lúc gần. Chân máy ảnh sẽ giúp những hình ảnh trông chuyên nghiệp, khiến bạn hay khách hàng yên tâm hơn về chất lượng sản phẩm. Giá của một chiếc chân máy ảnh cũng không quá cao, vì vậy đừng ngại đầu tư ngay để có thể chụp tốt hơn bạn nhé!

 

Nguồn: bkin

 

Hiệu ứng sắc màu

 

Bạn có nhận ra rằng, đôi khi những màu sắc của phông nền sẽ làm nổi bật hoặc làm chìm sản phẩm của bạn không? Đừng ngại dành ra một chút thời gian để nghiên cứu về tâm lý khách hàng cũng như hiệu ứng màu sắc vào khung hình như thế nào, vì bạn có thể áp dụng chúng vào những bức hình của mình. Nếu có thể tạo nên những hiệu ứng sắc màu bắt mắt, nó sẽ tạo nên những tác dụng nhất định đến quyết định mua sắm của khách hàng đấy.

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Nguồn: Tròn House

 

Background

 

Một trong các bí quyết để chụp hình sản phẩm trông chuyên nghiệp và sang trọng hơn đó là loại bỏ đi các yếu tố rườm rà bên ngoài, để khách hàng chỉ tập trung vào mỗi sản phẩm của doanh nghiệp. Để làm được điều này, đừng ngại sử dụng background đơn sắc, đặc biệt là background đen hoặc trắng. Nếu sản phẩm cần đặt trong bối cảnh phù hợp để thể hiện tác dụng của nó (như các món ăn, đồ uống, các thiết bị gia đình, đồ gia dụng…) thì bạn cũng có thể lựa chọn các background sáng tạo để tiến hành chụp hình. Mặt bàn gỗ, tấm vải, giấy dán tường, bàn đá cẩm thạch,... có thể sẽ là phông nền phù hợp mà bạn nên lựa chọn lúc này. Bạn có thể tự do sáng tạo để chụp từ mọi góc độ, miễn là thấy đẹp; tuy nhiên cần lựa chọn background sao cho phù hợp và độc đáo.

 

Nguồn: Tròn House

 

Nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm, doanh nghiệp sẽ nhận được những hiệu quả không ngờ. Tuy nhiên, chụp hình sản phẩm đẹp và lôi cuốn là điều khó khăn mà không phải ai cũng có thể thực hiện. Nếu doanh nghiệp của bạn đang cần chăm chút kỹ lưỡng hơn về hình ảnh, đừng ngại liên hệ với Tròn House để cùng hợp tác trong thời gian tới nhé!

 

 

Xem thêm:

3 KIỂU CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CƠ BẢN CHO BỘ ẢNH VỪA TINH TẾ VỪA “ĐẸP QUÊN LỐI VỀ”

CHỤP ẢNH FILM - TỪ SỞ THÍCH "ĐẠI TRÀ" ĐẾN LĨNH VỰC THỜI TRANG CAO CẤP

3 KIỂU CHỤP ẢNH SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI TĂNG TƯƠNG TÁC "ĐỈNH CAO"

TRÒN HOUSE

 

 

 

HOW TO TAKE PICTURES OF PRODUCTS TO INCREASE THE EFFICIENCY OF SALES

 

In the era of technology 4.0, many people are gradually turning to buy online instead of going directly to stores. Or if they do not buy online, they also tend to preview and then to the store. One of the major determinants of sales is the product image - a beautiful, eye-catching image that always captures the hearts of many customers. Product photography is very important today. This is the point to impress customers about the product. Product photography is considered the "golden key" for online and offline business, so how to capture beautiful and attractive products? How to improve sales efficiency? Along with Tròn House immediately refer to the article below!

 

chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Source: Tròn House

 

To catch up with customers' tastes, sellers must accept and adapt according to the trend. Product photography is an indispensable trend in the era of electronic and industrial business 4.0 today.

 

Customers are easy to be dominated by beautiful and attractive product images. Taking pictures of beautiful products is a "trick" to boost the buying process, thereby improving the sales efficiency of the business. Business enterprises owning beautiful product images will reach more potential customers, creating good advantages for many marketing strategies.

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Source: Tròn House

 

Currently, taking pictures of products is a lot of interest and desire for businesses (to improve sales performance and increase customer traffic to websites and other e-commerce sites), however, In fact, many businesses still want to take photos of their products themselves to save costs. Let's prepare some "luggage" to start taking photos of the product!

 

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Source: Tròn House

 

Invest in a good camera

 

To capture attractive product photos, you will first need to invest in a good camera. Many businesses want to save money, so they take pictures with their smartphones, then through editing software to help them become more prominent. However, in reality, taking pictures of products via smartphones is considered "quite sketchy".

 


Source: topgobuy
 

 

Many businesses may think that doing this is not a problem, but taking photos with a smartphone should only be done by individuals who are small and inadequate online businesses. Sometimes the image editing process will make the color of the product realistic with the color you become so different, customers will feel they are being deceived. If you want your images to be synchronized and appealing to your customers, don't be afraid to invest in a good camera to catch up with every detail of the product - because today, customers are keen enough to recognize the irrationality of an edited photo. A "primitive" photo is a way for you to show your respect to your customers and a good camera will be needed now. 

 

Camera tripod

 

It is bad if you shake your hand during the press of the camera, causing the product image to turn out blurry, and not sharp. A tripod will help keep you away from this shake and create image consistency. For example, in the process of taking photos, you agree that the distance between the tripod and the product is 1m, all the photos you take will have uniformity in size, avoiding the situation at a distance near and far. The tripod will help your images look professional, making you or your customers more assured of product quality. The price of a tripod is not too high, so do not be afraid to invest now so you can take better pictures!

 

Source: bkin

 

Color effect

 

Did you realize that sometimes the colors of the background will highlight or sink your product? Don't be afraid to spend a bit of time researching customer psychology as well as color effects on the frame, because you can apply them to your pictures. If you can create eye-catching color effects, it will have certain effects on your customers' purchasing decisions.

 

Chụp ảnh quay video quảng cáo sản phẩm Tròn House

Source: Tròn House

 

Background

 

One of the secrets to taking photos that looks more professional and luxurious is to eliminate external clutter, so customers only focus on each product of the business. To do this, do not be afraid to use monochrome backgrounds, especially black or white backgrounds. If the product needs to be placed in the appropriate context to show its effects (such as food, drinks, home appliances, household items ...), you can also choose creative backgrounds to advance a photoshoot. Wooden tables, cloths, wallpaper, marble tables, ... maybe the right backdrop that you should choose now. You are free to be creative to shoot from any angle, as long as it looks beautiful; however, you need to choose the background that is suitable and unique.

 

 Nguồn: Tròn House

 

Improving the quality of product images, businesses will receive unexpected effects. However, capturing beautiful and engaging products is a difficult task that not everyone can do. If your business needs more careful care about the image, do not hesitate to contact TrònHouse for cooperation in the future!

 

 

Xem thêm:

3 KIỂU CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CƠ BẢN CHO BỘ ẢNH VỪA TINH TẾ VỪA “ĐẸP QUÊN LỐI VỀ”

CHỤP ẢNH FILM - TỪ SỞ THÍCH "ĐẠI TRÀ" ĐẾN LĨNH VỰC THỜI TRANG CAO CẤP

3 KIỂU CHỤP ẢNH SẢN PHẨM SỬ DỤNG TRÊN MẠNG XÃ HỘI TĂNG TƯƠNG TÁC "ĐỈNH CAO"

 

TRÒN HOUSE