5 tips giúp bạn thành công với video marketing

Ngày nay, 800 triệu người dùng Facebook xem video mỗi ngày, hơn 10 tỷ video được xem trên Snapchat. 90% video trên Facebook được xem dưới dạng tắt tiếng, 82% người dùng Twitter xem nội dung video mỗi ngày. Với những con số “khủng” đó, các doanh nghiệp đều đang ráo riết thực hiện các video marketing để thu hút được nhiều người xem, từ đó xây dựng nên mối quan hệ tin cậy và lâu dài với khách hàng. Video marketing thực sự là một trong những trào lưu tiếp thị mới mẻ và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng Tròn House tham khảo ngay những tips giúp bạn thành công với video marketing ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Video marketing như một hình thức tiếp thị có tính lan truyền cao. Với những nội dung độc đáo, cuốn hút và chạm tới nhu cầu của khách hàng, video marketing đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của nó, quảng bá hình ảnh hương hiệu đến với khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện nhất.

 

video marketing

 

Theo thống kê, có đến 97% nhà tiếp thị cho biết video marketing đã hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm của họ. Chính nội dung này đã khiến cho khách hàng bị thuyết phục mua sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, bài viết có chứa video marketing được google đánh giá cao và được ưu tiên xếp thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, giúp doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn và tăng khả năng bán hàng trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm gì để có thể thành công với video marketing, cùng chúng tôi điểm qua một vài tips hữu ích nhé!

 

Có một kế hoạch marketing rõ ràng và khả thi

Trước khi bắt đầu một video marketing, bạn nên bắt đầu bằng việc lên một kế hoạch thật rõ ràng. Để có thể thành công, bạn cần đảm bảo bất kỳ bước đi nào của quá trình xây dựng video được tiến triển ổn định và đều đặn. Không nên lập kế hoạch với những mục tiêu chung chung, mà cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng nào bạn đang cần hướng đến. Khi đặt mục tiêu, đừng quá “ham hố” đặt những mục tiêu khó khăn khiến bạn không thể theo dõi, hãy đặt mục tiêu dễ dàng theo dõi để có được nhiều dữ liệu giá trị.

 

video marketing

 

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai thực hiện quay video marketing; cần xác định rõ mục tiêu về nội dung, thông điệp, tần suất của từng video. Tròn House khuyên bạn nên lên kế hoạch tối thiểu 3 tháng với nội dung, cảnh quay, thông điệp muốn truyền tải. Đặc biệt, khi lên kế hoạch marketing, bạn cũng nên nhìn nhận lại những gì mà doanh nghiệp của mình đang có. Cần nắm rõ được cơ sở vật chất, nhân lực, khả năng chi trả,... để có thể đưa ra những mục tiêu khả thi. Tham vọng không có gì sai, tuy nhiên nếu bạn trông chờ những mục tiêu vượt xa ngoài khả năng thì đó chính là chiếc cầu trượt để bạn trượt dài trong sự thất bại.

 

Xác định nội dung cần làm video marketing và ai sẽ phát triển nội dung cho video của bạn

 

Tròn House tin rằng, sức mạnh lớn nhất mà video marketing có thể mang đến đó chính là chia sẻ được những hình ảnh của người thật, việc thật. Đây là loại hình quảng cáo nhân văn nhất trong kỷ nguyên số, khiến người xem có nhiều niềm tin hơn với sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế, các nhãn hàng nên loại bỏ đi những thuật ngữ chuyên môn để xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất. Xây dựng nội dung bằng cách kể cho người xem cách mà sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ, thúc đẩy niềm khát khao muốn sử dụng giải pháp của người xem chính là bước đi tốt nhất trong việc đơn giản hóa các thông điệp. 

 

video marketing

 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần xác định rõ ràng người làm và sản xuất video marketing. Họ phải là người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến làm phim, đặc biệt nên hiểu rõ các xu hướng mới để có thể dễ dàng làm nên video viral. Nếu lựa chọn được người giỏi và có khả năng, bạn đã thành công từ bước đi đầu tiên trong việc chiến thắng các doanh nghiệp khác.

 

Để người xem thấy được nhiều hơn những gì mà họ mong đợi

Để có thể thành công với video marketing, một bước không thể thiếu đó chính là xây dựng nội dung cần quay. Hiện nay, không khó để người dùng mạng xã hội nhìn thấy những video quảng cáo với nội dung tập trung bán hàng, xuất hiện dày đặc trên các trang mạng Internet. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào điều này, khách hàng sẽ cảm thấy rất nhàm chán, dễ dàng bỏ qua thậm chí là khước từ nhãn hàng. Bạn nên xây dựng nội dung là những câu chuyện để thu hút người xem. Sản phẩm nên được xuất hiện một cách “hợp tình hợp lý” và dẫn dắt người xem mua hàng một cách khéo léo.

 

video marketing

 

Người xem sẽ dễ bị thu hút hơn nếu họ nghĩ rằng đây là video quảng cáo nhưng lại không phải quảng cáo. Một video marketing thành công phải mang tới cho khách hàng được những thông điệp ý nghĩa, những nội dung đánh mạnh vào cảm xúc người xem để khiến họ ngạc nhiên ngoài mong đợi. Lấy ví dụ điển hình như Bitis Hunter, nhãn hàng đã làm video quảng cáo giày, nhưng không phải chỉ tập trung để bán giày. Các video chuỗi tết của thương hiệu đã nêu lên những thông điệp ý nghĩa về tuổi trẻ, về gia đình,... và thành quả vượt mức đáng mong đợi. 

 

Viết captions cho video hấp dẫn và lôi cuốn

Captions cho video marketing được xem là “gia vị” để dẫn dắt người xem tò mò hơn về sản phẩm của bạn. Một lời mô tả hấp dẫn và lôi cuốn có thể khiến lượng người xem video của bạn tăng lên đáng kể, vì thế đừng ngại đầu tư cho những “gia vị” này nhé!

 

video marketing

 

Thực hiện video marketing thông qua một đơn vị chuyên nghiệp

Nếu doanh nghiệp của bạn không có một trung tâm media chuyên biệt và chưa có đầy đủ nhân lực để có thể đưa ra những ý tưởng hấp, thì tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp thực hiện video marketing trơn tru và nhanh chóng hơn. Thay vì đào tạo và thành lập một media riêng, việc thuê một đơn vị uy tín có thể giúp bạn giảm bớt một phần kinh phí để làm nên những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

Làm được một video marketing hiệu quả có thể là một trận chiến ngược dòng vất vả với nhiều đối thủ lớn mạnh ngoài kia. Tuy nhiên nếu thành công, “hoa trái gặt được” cho nhãn hàng của bạn sẽ vô cùng xứng đáng. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc xây dựng video marketing trong thời gian tới, đừng ngại để Tròn House làm người bạn đồng hành tin cậy và uy tín nhất cho bạn nhé!

 

TRÒN HOUSE

Xêm thêm: Các bước giúp phát triển kênh Online của bạn