5 tips giúp bạn thành công với video marketing

 

[English Below] Ngày nay, 800 triệu người dùng Facebook xem video mỗi ngày, hơn 10 tỷ video được xem trên Snapchat. 90% video trên Facebook được xem dưới dạng tắt tiếng, 82% người dùng Twitter xem nội dung video mỗi ngày. Với những con số “khủng” đó, các doanh nghiệp đều đang ráo riết thực hiện các video marketing để thu hút được nhiều người xem, từ đó xây dựng nên mối quan hệ tin cậy và lâu dài với khách hàng. Video marketing thực sự là một trong những trào lưu tiếp thị mới mẻ và hiệu quả nhất hiện nay. Cùng Tròn House tham khảo ngay những tips giúp bạn thành công với video marketing ngay trong bài chia sẻ dưới đây nhé!

 

Các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng Video marketing như một hình thức tiếp thị có tính lan truyền cao. Với những nội dung độc đáo, cuốn hút và chạm tới nhu cầu của khách hàng, video marketing đã hoàn thành rất tốt sứ mệnh của nó, quảng bá hình ảnh hương hiệu đến với khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện nhất.

 

 

Theo thống kê, có đến 97% nhà tiếp thị cho biết video marketing đã hỗ trợ doanh nghiệp gia tăng sự hiểu biết của người dùng về sản phẩm của họ. Chính nội dung này đã khiến cho khách hàng bị thuyết phục mua sản phẩm của doanh nghiệp. Ngoài ra, bài viết có chứa video marketing được google đánh giá cao và được ưu tiên xếp thứ hạng cao hơn trên kết quả tìm kiếm, giúp doanh nghiệp được biết đến nhiều hơn và tăng khả năng bán hàng trong tương lai. Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm gì để có thể thành công với video marketing, cùng chúng tôi điểm qua một vài tips hữu ích nhé!

 

Có một kế hoạch marketing rõ ràng và khả thi

 

Trước khi bắt đầu một video marketing, bạn nên bắt đầu bằng việc lên một kế hoạch thật rõ ràng. Để có thể thành công, bạn cần đảm bảo bất kỳ bước đi nào của quá trình xây dựng video được tiến triển ổn định và đều đặn. Không nên lập kế hoạch với những mục tiêu chung chung, mà cần phải xác định rõ đối tượng khách hàng tiềm năng nào bạn đang cần hướng đến. Khi đặt mục tiêu, đừng quá “ham hố” đặt những mục tiêu khó khăn khiến bạn không thể theo dõi, hãy đặt mục tiêu dễ dàng theo dõi để có được nhiều dữ liệu giá trị.

 

Bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi triển khai thực hiện quay video marketing; cần xác định rõ mục tiêu về nội dung, thông điệp, tần suất của từng video. Tròn House khuyên bạn nên lên kế hoạch tối thiểu 3 tháng với nội dung, cảnh quay, thông điệp muốn truyền tải. Đặc biệt, khi lên kế hoạch marketing, bạn cũng nên nhìn nhận lại những gì mà doanh nghiệp của mình đang có. Cần nắm rõ được cơ sở vật chất, nhân lực, khả năng chi trả,... để có thể đưa ra những mục tiêu khả thi. Tham vọng không có gì sai, tuy nhiên nếu bạn trông chờ những mục tiêu vượt xa ngoài khả năng thì đó chính là chiếc cầu trượt để bạn trượt dài trong sự thất bại.

 

Xác định nội dung cần làm video marketing và ai sẽ phát triển nội dung cho video của bạn

 

Tròn House tin rằng, sức mạnh lớn nhất mà video marketing có thể mang đến đó chính là chia sẻ được những hình ảnh của người thật, việc thật. Đây là loại hình quảng cáo nhân văn nhất trong kỷ nguyên số, khiến người xem có nhiều niềm tin hơn với sản phẩm của doanh nghiệp. Chính vì thế, các nhãn hàng nên loại bỏ đi những thuật ngữ chuyên môn để xây dựng kịch bản quảng cáo sản phẩm, dịch vụ theo hướng khách hàng dễ hiểu nhất. Xây dựng nội dung bằng cách kể cho người xem cách mà sản phẩm của bạn giải quyết vấn đề của họ, thúc đẩy niềm khát khao muốn sử dụng giải pháp của người xem chính là bước đi tốt nhất trong việc đơn giản hóa các thông điệp. 

 

Không chỉ vậy, bạn cũng cần xác định rõ ràng người làm và sản xuất video marketing. Họ phải là người có đầy đủ kiến thức và kỹ năng liên quan đến làm phim, đặc biệt nên hiểu rõ các xu hướng mới để có thể dễ dàng làm nên video viral. Nếu lựa chọn được người giỏi và có khả năng, bạn đã thành công từ bước đi đầu tiên trong việc chiến thắng các doanh nghiệp khác.

 

Để người xem thấy được nhiều hơn những gì mà họ mong đợi

 

Để có thể thành công với video marketing, một bước không thể thiếu đó chính là xây dựng nội dung cần quay. Hiện nay, không khó để người dùng mạng xã hội nhìn thấy những video quảng cáo với nội dung tập trung bán hàng, xuất hiện dày đặc trên các trang mạng Internet. Tuy nhiên, nếu chỉ tập trung vào điều này, khách hàng sẽ cảm thấy rất nhàm chán, dễ dàng bỏ qua thậm chí là khước từ nhãn hàng. Bạn nên xây dựng nội dung là những câu chuyện để thu hút người xem. Sản phẩm nên được xuất hiện một cách “hợp tình hợp lý” và dẫn dắt người xem mua hàng một cách khéo léo.

 

Người xem sẽ dễ bị thu hút hơn nếu họ nghĩ rằng đây là video quảng cáo nhưng lại không phải quảng cáo. Một video marketing thành công phải mang tới cho khách hàng được những thông điệp ý nghĩa, những nội dung đánh mạnh vào cảm xúc người xem để khiến họ ngạc nhiên ngoài mong đợi. Lấy ví dụ điển hình như Bitis Hunter, nhãn hàng đã làm video quảng cáo giày, nhưng không phải chỉ tập trung để bán giày. Các video chuỗi tết của thương hiệu đã nêu lên những thông điệp ý nghĩa về tuổi trẻ, về gia đình,... và thành quả vượt mức đáng mong đợi. 

 

Viết captions cho video hấp dẫn và lôi cuốn

 

Captions cho video marketing được xem là “gia vị” để dẫn dắt người xem tò mò hơn về sản phẩm của bạn. Một lời mô tả hấp dẫn và lôi cuốn có thể khiến lượng người xem video của bạn tăng lên đáng kể, vì thế đừng ngại đầu tư cho những “gia vị” này nhé!

 

Thực hiện video marketing thông qua một đơn vị chuyên nghiệp

 

Nếu doanh nghiệp của bạn không có một trung tâm media chuyên biệt và chưa có đầy đủ nhân lực để có thể đưa ra những ý tưởng hấp, thì tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp có thể giúp thực hiện video marketing trơn tru và nhanh chóng hơn. Thay vì đào tạo và thành lập một media riêng, việc thuê một đơn vị uy tín có thể giúp bạn giảm bớt một phần kinh phí để làm nên những video marketing chuyên nghiệp và hiệu quả.

 

Làm được một video marketing hiệu quả có thể là một trận chiến ngược dòng vất vả với nhiều đối thủ lớn mạnh ngoài kia. Tuy nhiên nếu thành công, “hoa trái gặt được” cho nhãn hàng của bạn sẽ vô cùng xứng đáng. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong việc xây dựng video marketing trong thời gian tới, đừng ngại để Tròn House làm người bạn đồng hành tin cậy và uy tín nhất cho bạn nhé!

 

 

Xem thêm:

 TRÒN HOUSE

 

 

5 TIPS TO HELP YOU SUCCESS WITH VIDEO MARKETING

 

Today, 800 million Facebook users watch videos every day, more than 10 billion watching videos on Snapchat. 90% of Facebook videos are viewed but the sound is turned off, 82% of Twitter users watch video content every day. With these "terrible" numbers, businesses are aggressively implementing video marketing to attract more viewers, thereby building a reliable and long-term relationship with customers. Video marketing is really one of the most innovative and effective marketing trends today. Join Tròn House to consult the tips to help you succeed with video marketing right in the post below!

 

Businesses all now use video marketing as a form of viral marketing. With unique content, appealing, and reaching the needs of customers, video marketing has successfully completed its mission, promoting brand image to customers quickly and friendly.

 

 

According to statistics, up to 97% of marketers say video marketing has helped businesses to increase user understanding of their products. It is this content that makes customers convinced to buy products from businesses. In addition, articles containing video marketing are highly appreciated by Google and given priority to rank higher on search results, helping businesses be more known and increase the likelihood of future sales. If you are wondering what to do to be successful with video marketing, let us take a look at some useful tips!

 

Having a clear and feasible marketing plan

 

Before starting video marketing, you should start by having a clear plan. In order to be successful, you need to ensure that any step of the video development process is progressing steadily and steadily. Do not plan with non-specific goals, needing to clearly identify which potential customers you are aiming for. When setting goals, do not be to set difficult goals that you can not track, set goals that are easy to follow to get a lot of valuable data.

 

You should consider carefully before implementing video marketing; You need to clearly identify the target about the content, message, and frequency of each video. Tròn House recommends planning at least 3 months with content, footage, messages to convey. In particular, when planning your marketing, you should also reflect on what your business has. Need to know the facilities, human resources, affordability, ... to be able to set feasible goals. There is nothing wrong with ambition, but if you expect goals far beyond your ability, then the risk of failure may increase.

 

Determine what content to make a video marketing and who will develop the content for your video

 

Tròn House believes that the greatest power that video marketing can bring is sharing the images of real people and real things. This is the most humane type of advertising in the digital era, making viewers have more faith in the products of the business. Therefore, brands should eliminate the technical terms to build the advertising scenario of products and services in the direction of the most understandable customers. Building content by telling viewers how your product solves their problem, fueling your viewers' desire to use the solution is the best step in simplifying your messages.

 

Not only that, but you also need to clearly identify who makes and produces video marketing. They must have full knowledge and skills related to filmmaking, especially should understand new trends to be able to easily make viral videos. If you choose good and capable people, you have succeeded from the first step in winning other businesses.

 

Let viewers see more than they expect

 

To be successful with video marketing, an indispensable step is to build the content to shoot. Currently, it is not difficult for social network users to see advertising videos with focused sales content, appearing dense on Internet sites. However, if only focus on this, customers will feel very bored, easily overlooked, or even rejected by the brand. You should build content that is the story to attract viewers. Products should be appeared in a "reasonable manner" and lead the viewer to buy wisely.

 

Viewers are more likely to be attracted if they think this is an advertising video but not an advertisement. A successful video marketing must bring customers meaningful messages, content that strikes viewers' emotions to surprise them unexpectedly. Take for example Bitis Hunter, a brand that makes videos promoting shoes, but not just focusing on selling shoes. The brand's Tet series videos have brought meaningful messages about youth, family, ... and the results exceeded expectations.

 

Captions for videos are compelling and engaging 

 

Captions for video marketing are considered "spice" to lead viewers to be more curious about your product. An attractive and engaging description can dramatically increase the number of people watching your videos, so don't be afraid to invest in these "spice"!

 

Implement video marketing through a professional unit

 

If your business does not have a specialized media center and does not have enough human resources to be able to come up with interesting ideas, then find a professional that can help make video marketing smooth and fast. than. Instead of training and setting up your own media, hiring a reputable unit can help you reduce part of your budget for making professional and effective video marketing.

 

Making effective video marketing can be a tough upstream battle with many strong competitors out there. However, if successful, the success of your brand will be extremely worthwhile. If you have any difficulties in building video marketing in the future, do not hesitate to make Tròn House as your most reliable and reputable companion!

 

 

Xem thêm:

 TRÒN HOUSE