Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp hay không? Bài blog chia sẻ kinh nghiệm từ Tròn House sẽ trả lời thông tin chi tiết đến bạn đọc.

 

Hiện nay, sản xuất hình ảnh sản phẩm theo xu hướng thương mại được nhiều doanh nghiệp chú trọng. Một số dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp ra đời, đáp ứng nhu cầu sáng tạo cao về hình ảnh sản phẩm. Tuy nhiên, do bởi vẫn còn sự đắn đo trong chi phí và cách làm việc của đội ngũ thuê ngoài, dẫn đến nhiều công ty ngại bỏ ra số tiền đầu tư cho các bộ ảnh sản phẩm. Hiểu được tâm lý đó, Tròn House sẽ giải đáp mọi thắc mắc xung quanh vấn đề này. Sau khi đọc qua bài viết, bạn sẽ có giải đáp nên hay không nên dùng dịch vụ chụp hình quảng cáo cho doanh nghiệp của mình.

 

Xây dựng team in-house tốn khá nhiều nguồn lực 

Ngày nay, nhiều công ty hay doanh nghiệp tổ chức tuyển dụng để xây dựng đội ngũ nhân viên cố định, thường gọi là “team in-house”. Trong đó, các vị trí cho mảng Commercial Image Production (sản xuất hình ảnh thương mại) thường rất cần thiết cho việc quảng bá thương hiệu.

 

Theo đó, việc tuyển chọn này sẽ giúp công ty dễ kiểm soát chất lượng và đảm bảo tiến độ hoàn thành trong công việc. Hơn nữa, khi cần sản xuất hình ảnh cho các chiến dịch hay dự án gấp rút, thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện ngay công việc bởi có sẵn “team nhà”. Chưa hết, các nhân viên sẽ có sự am hiểu về sản phẩm, điều này giúp thuận lợi trong quá trình sáng tạo hình ảnh. Mặt khác, chi phí cho một đội ngũ như vậy lại khá lớn, từ việc tuyển chọn nhân sự cho đến quá trình đào tạo.

 

Không những thế, khối lượng và các hạng mục công việc của mảng Commercial Image Production thường chỉ diễn ra trong khoảng thời gian nhất định, thường theo chiến dịch hoặc các dự án. Vì thế, điều này có khi lại khiến doanh nghiệp lãng phí số tiền đầu tư và cả nhân sự. Thế nên, bạn hãy cân nhắc về việc chọn giữa “team in-house” hoặc các Agency chụp ảnh quảng cáo nhé.

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

Source: Mac House

 

Sự chuyên nghiệp từ đội ngũ Agency/Production house chụp ảnh quảng cáo 

Trường hợp một doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh mỹ phẩm, nhưng công ty lại không sở hữu một đội ngũ chụp ảnh quảng cáo bán hàng. Lúc này, việc thuê ngoài dịch vụ sản xuất hình ảnh là một điều hoàn toàn hợp lý. Nói theo cách khái quát, các đơn vị Agency/Production house với kinh nghiệm dày dặn trong ngành sáng tạo sẽ giúp công ty bạn tạo ra bộ ảnh sản phẩm đẹp mắt theo đúng ý tưởng mà bạn đưa ra.

 

Hơn thế nữa, nếu công ty bạn không có đội ngũ cố định thì sẽ mất khá nhiều thời gian để học hỏi và nghiên cứu về lĩnh vực Commercial Image Production. Điều này khiến bạn tốn công sức và khó tập trung để phát triển chiến lược tổng quát nhằm tăng doanh số cho thương hiệu. Chính vì vậy, dùng dịch vụ chụp ảnh quảng cáo từ đội ngũ Agency/Production house sẽ giúp doanh nghiệp không những tiết kiệm chi phí mà còn cảm thấy an tâm hơn.

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

 Source: Tròn House

 

Đầu tư các thiết bị, đạo cụ thường tốn nhiều chi phí

Công nghệ là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng, vậy nên các thiết bị phục vụ cho việc chụp ảnh quảng cáo sẽ thay đổi không ngừng. Những dòng máy ảnh thế hệ mới nhất luôn cho ra đời những tấm ảnh chất lượng với độ phân giải cao. Tuy nhiên, doanh nghiệp của bạn sẽ cần phải đầu tư vào thiết bị, nhất là đồ công nghệ sẽ mất một khoản chi phí không hề nhỏ. Với những nhãn hàng không tung ra sản phẩm liên tục, chỉ thực hiện làm hình ảnh khi có chiến dịch hay dự án mới. Việc đầu tư các thiết bị, đạo cụ để sản xuất bộ ảnh sản phẩm mà tần suất sử dụng không cao sẽ gây nên tình trạng lãng phí không đáng có.

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

Source: Pinterest

 

Nhiều ý tưởng độc đáo từ Agency/Production house chụp ảnh quảng cáo

Các nhãn hàng trên thị trường không những cạnh tranh về sản phẩm mà còn là đối thủ của nhau trong hình ảnh, công nghệ, phương tiện marketing quảng bá sản phẩm,... Vì lẽ đó, chụp ảnh quảng cáo cần phải hội tụ những ý tưởng mới mẻ và có tính sáng tạo.

 

Với “team in-house” sản xuất hình ảnh sẽ đảm bảo yếu tố tức thời trong công việc. Tuy nhiên, một “team nhà” sẽ thường xuyên làm các công việc theo vòng tuần hoàn khiến cho họ khó sáng tạo, bí ý tưởng và bộ ảnh sản phẩm có thể không được như mong muốn.

 

Trong khi đó, với đơn vị agency/production house chụp ảnh quảng cáo thương mại luôn tiếp xúc với các xu hướng sáng tạo mới nhất. Vì thế, các hình ảnh được sản xuất ra mang tính đột phá và bắt kịp thời đại. Từ đó, hình ảnh sản phẩm sẽ kết nối cảm xúc với khách hàng và việc quảng bá thương hiệu sẽ thuận lợi hơn.

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

 Source: Tròn House

 

Linh hoạt hơn khi muốn sản xuất hình ảnh cho chiến dịch ngắn hạn

Trường hợp doanh nghiệp nào có nhiều sản phẩm với khối lượng lớn, ổn định cho việc sản xuất hình ảnh thì “team in-house” lúc này sẽ phát huy hết công dụng. Thế nhưng, các công ty vừa và nhỏ với lượng sản phẩm không nhiều, thường có dự án hay chiến dịch mới thực hiện chụp ảnh quảng cáo, thì thuê ngoài các agency sẽ tiết kiệm chi phí và nhân lực hơn. Việc này còn đảm bảo cho sự linh hoạt khi doanh nghiệp muốn làm hình ảnh sản phẩm theo dự án, chiến dịch ngắn hạn.

 

Tròn House nhận được nhiều sự tin tưởng từ phía khách hàng trong nhiều năm qua. Với cương vị là một agency chụp ảnh quảng cáo sản phẩm với kinh nghiệm lâu năm, đội ngũ nhiệt huyết và sáng tạo không ngừng, kỹ năng làm việc chuyên nghiệp cùng nhiều thiết bị tân tiến. Tất cả sẽ hỗ trợ các khách hàng thực hiện được bộ ảnh đúng ý tưởng, thể hiện thông điệp mà bạn muốn truyền tải đến người dùng nhất. Liên hệ với Tròn House qua số hotline 0961 934 065 để nhận tư vấn nhanh nhất bạn nhé.

 

Có nên thuê ngoài dịch vụ chụp ảnh quảng cáo chuyên nghiệp?

Source: Tròn House

 

Tóm lại, nếu bạn là người am hiểu về sản phẩm của mình nhất, nhưng lại không biết cách làm thế nào để chụp ảnh quảng cáo ấn tượng, thì dịch vụ thuê Agency/Production house sản xuất hình ảnh sẽ là một phương án mà bạn nên cân nhắc. Trên đây là những giải đáp lựa chọn giữa “team nhà” và “team ngoài” khi muốn chụp hình quảng cáo, hy vọng đã giải đáp cho bạn đọc thông tin chi tiết nhất.

 

 

Xem thêm:

BẬT MÍ KỸ THUẬT CHỤP ẢNH TRANG SỨC ĐƠN GIẢN MÀ RẤT HỮU ÍCH

CÁCH THIẾT LẬP ÁNH SÁNG KHI CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CÓ ĐỘ BÓNG CAO

NHỮNG SAI LẦM THƯỜNG GẶP KHI CHỤP ẢNH TRANG SỨC

 

TRÒN HOUSE