Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

 

     Nội dung bài viết:

    I. 
Quay video quảng cáo truyền thống gặp không ít thách thức
 
    II. Nhiều thành phố trên thế giới đang thay "chiếc áo mới"

III. 
Nội dung ngắn gọn thu hút sự chú ý của người xem hơn

 

Out-of-home Advertising là một thuật ngữ chỉ chung cho loại hình quảng cáo ngoài trời. Có người nói rằng đây là xu hướng quay video quảng cáo mới trong tương lai, vậy điều đó có đúng không?

 

Có thể bạn đã nghe đâu đó về quảng cáo OOH, OOH Media hay OOH Advertising,... Nhưng chung quy thì tất cả đều nói về hình thức quảng cáo ngoài trời. Hiện nay, quảng cáo OOH là một yếu tố quan trọng, nằm trong kế hoạch truyền thông của các thương hiệu. Đi đôi với sự phát triển rực rỡ của quảng cáo trên internet hay truyền hình, thì quảng cáo ngoài trời vẫn có vị trí và chỗ đứng nhất định. Hơn nữa, khi có nhiều người chuyển đến sống ở những thành phố lớn, bên cạnh việc xem quảng cáo từ TV, smartphone hay Laptop thì các marketer cần phải đưa quảng cáo của thương hiệu vượt ra khỏi giới hạn. Vậy quảng cáo OOH có được xem là xu hướng mới trong việc quay video quảng cáo?

 

Quay video quảng cáo truyền thống gặp không ít thách thức

 

Theo công ty nghiên cứu thị trường eMarketer, số lượng người xem TV truyền thống đang giảm dần, cụ thể có 56 triệu hộ gia đình dự kiến sẽ đăng ký hủy những dịch vụ truyền hình thuê bao mà họ đang sử dụng. Bên cạnh đó, khi những thương hiệu cũng dự kiến sẽ tăng thêm chi phí cho video kỹ thuật số lên đến 17 tỷ USD trong năm 2021, thì có 65% người xem thường loại bỏ hoặc tìm cách chặn các quảng cáo video này.

 

Mặt khác, quảng cáo ngoài trời OOH lại là một giải pháp giúp tiếp cận người người xem lâu hơn, bởi họ sẽ không thể dễ dàng bỏ qua giống như các quảng cáo video trên các nền tảng online. Tuy nhiên, các thương hiệu nên đầu tư nội dung và sản xuất hình ảnh sao cho bài bản nhất, bởi đó chính là 2 yếu tố không thể thiếu giúp níu chân người xem ở lại với quảng cáo của bạn.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: Villeda Design

 

Trong bối cảnh dịch Covid-19, khi đa số doanh nghiệp đã thực hiện cắt giảm hoặc dừng lại những hoạt động Marketing, thì Loship - ứng dụng giao đồ ăn đã tỏa sáng với chiến dịch quảng cáo OOH rất thông minh và đầy tính giải trí. Có thể kể đến những tấm áp phích quảng cáo được gắn trên các mái hiên di động với câu thơ, hay câu đối trên những cây dù đặt tại các hàng quán như: “Nắng đã có ô, đói đã có Loship”.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: UAN Forum

 

Đặc biệt, người xem khi nhìn thấy các thông điệp đó, bỗng cảm thấy thú vị hẳn và dành sự thiện cảm cho các dòng chữ đem lại cho họ cảm giác “có bản thân trong đó và giống như mình đang nói câu này vậy”.

 

Nhiều thành phố trên thế giới đang thay "chiếc áo mới"

 

Theo một nghiên cứu, đến năm 2050, thì có đến 90% dân số Mỹ dự kiến sẽ di cư đến sống ở khu vực thành thị, cùng đó là dự báo người dùng sẽ dành gần 70% thời gian bên ngoài căn nhà của họ. Thêm nữa, ở thời đại của marketing công nghệ 4.0, nhiều kênh quảng cáo theo kiểu truyền thống đang “chật vật” để có thể duy trì. Thế nhưng, riêng quảng cáo ngoài trời OOH thì bắt đầu trở lại thời kỳ hoàng kim của mình và phủ sóng khắp mọi nẻo đường.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: Collective Measures

 

Có thể kể đến Netflix là một thương hiệu chi hàng tỷ USD mỗi năm để sản xuất những series truyền hình thực tế, các bộ phim bom tấn,... Nhưng thời gian gần đây, hãng đã ra quyết định mua lại ½ tài sản từ Công ty quảng cáo Regency Outdoor. Với mục đích chính là thực hiện những billboard quảng cáo trải dài trên đường cao tốc Sunset Boulevard, đi ngang qua phía Tây Hollywood tại Mỹ.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: The Jakarta Post

 

Vì những lý do trên đã tạo cơ hội cho nhiều thương hiệu có động thái tích cực hơn trong việc kích hoạt trải nghiệm loại hình quảng cáo OOH, thông qua việc quay video quảng cáo đa dạng, nội dung thông điệp bằng chữ truyền cảm hứng hay hình ảnh đẹp mắt và sống động. Đó là việc làm giúp thương hiệu tiếp cận dễ dàng hơn đến với người dùng.

 

Quay video sáng tạo OOH giúp tạo ra diện mạo mới cho thành phố

 

Với các tiến bộ về dữ liệu và công nghệ, những quảng cáo video trên màn hình công cộng cũng được thực hiện tương tự như quảng cáo video trực tuyến. Thay vì sử dụng các pano hay billboard tĩnh, giờ đây một số thương hiệu sẽ lên kế hoạch quay video quảng cáo cho những chiến dịch OOH Advertising, dựa vào các yếu tố như: tổng điểm xếp hạng, số liệu tiếp cận, số lần hiển thị (impressions), Share of Voice (SOV) - số lượng hội thoại nhắc đến thương hiệu,...

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: Marketing Admicro

 

Theo nghiên cứu từ Viện Hành vi Truyền thông Mỹ (2012), việc đưa những giải pháp quảng cáo ngoài trời vào kế hoạch truyền thông, sẽ giúp tăng thêm độ chạm (reach) đến 18% cho chiến dịch quảng cáo, 68% cho website, 45% cho Share of Voice, 36% cho ứng dụng trên smartphone và 212% cho các chiến lược trên social media.

 

Hơn nữa, các marketer nào không giỏi lập trình cũng có thể mở rộng được những chiến dịch quảng cáo kỹ thuật số ra bên ngoài thực tế. Những chiến dịch đó đảm bảo 100% an toàn cho thương hiệu, từ đó các đối tượng di chuyển ngoài đường phố có thể dễ dàng đón nhận và hiệu quả hơn trong việc truyền thông.

 

Nội dung ngắn gọn thu hút sự chú ý của người xem hơn

 

Trung bình, khoảng thời gian “vàng” để người dùng có thể chú ý là 8 giây. Vì thế, bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi nội dung quay video sáng tạo thời lượng ngắn đang ngày một lên ngôi. Theo ClickZ, có 33% người xem sẽ mất hẳn sự hứng thứ nếu sau 12 giây video không có nội dung gì đặc biệt. Hiểu được điều đó, các marketer có thể phối hợp lan truyền nội dung video ngắn từ internet cho đến những không gian công cộng, vừa tiếp cận nhiều người xem hơn vừa hiệu quả và tối ưu hóa về mặt chi phí.

 

Không những thế, người xem thường trong trạng thái bị “bội thực” bởi hiện nay xuất hiện vô số nội dung quảng cáo khác nhau. Tuy việc quay phim quảng cáo cần ngắn gọn để tăng thêm độ nhận diện thương hiệu, nhưng chung quy lại thì nội dung vẫn phải có sức thu hút và hấp dẫn nhất định.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

Nguồn: JCDecaux

 

Sẽ thật lý tưởng khi dùng quảng cáo OOH, bởi khả năng truyền tải thông điệp của video rất linh động, dựa vào ngữ cảnh, sự kiện, vị trí, thời tiết và nhiều yếu tố khác nữa. Nhờ vào đó, người dùng sẽ có cảm nhận tốt nhất, khi thương hiệu mang đến cho họ trải nghiệm hấp dẫn và mang ý nghĩa cao.

 

Lấy ví dụ về chương trình truyền hình nổi tiếng “Harry Potter và Đứa trẻ bị nguyền rủa” từng giới thiệu hình thức mới cho người xem thông qua đoạn video kỹ thuật số tại Quảng trường thời Đại. Hoặc với kênh NBC, họ đã khuyến khích khán giả tại Hoa Kỳ xem Thế vận hội mùa đông PyeongChang 2018, bằng việc chiếu những cảnh quay của từng bộ môn thi đấu trên màn hình ngoài trời, giúp những ai đi làm vào buổi sáng có thể xem lại những trận đấu ở buổi tối hôm trước.

 

Out-of-home Advertising - Quay video quảng cáo ngoài trời là xu hướng mới trong tương lai?

 

Quay video quảng cáo OOH đang thay đổi rõ nét trong thế giới sáng tạo và hành vi của người dùng. Khi nhiều thành phố đã và đang xây dựng cũng như mở rộng cơ sở hạ tầng, thì nhiều thương hiệu cần nên tận dụng thời cơ để tạo ra những video quảng OOH phù hợp. 

 

Với những thông tin trên, Tròn đã giúp bạn biết được Out-of-home Advertising về mặt cơ bản sẽ phát triển và đi theo hướng như thế nào. Mong rằng các thông tin này sẽ giúp ích và cập nhật tin tức cho các marketer để có thể nhạy bén hơn trong công việc, từ đó tham khảo và ứng dụng các xu hướng mới vào chiến dịch quảng bá của mình nhé.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE