Ảnh 360 độ và quay phim 360 có khác nhau?

 

360 độ đang trở thành xu hướng của mạng xã hội và mạng thương mại điện tử và thật sự bùng nổ khi Facebook - 1 trong những trang mạng xã hội lớn nhất trên thế giới cho ra đời trải nghiệm và công cụ post ảnh 360 độ và cho phép người dùng tương tác trực tiếp. Nhưng sự khác nhau giữa ảnh 360 độ và video 360 độ là gì? Cùng Tròn House tìm hiểu thông qua bài viết sau nhé!

360 độ là bước tiến mới về công nghệ trong lĩnh vực thương mại điện tử. Phương pháp này hỗ trợ người mua rất nhiều trong việc lựa chọn sản phẩm, tăng sự tự tin của khách hàng và giúp họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh chóng hơn. 

Xem thêm: Ảnh 360 độ làm giảm khả năng đổi trả hàng

1/ Giống nhau: 

 

(Nguồn: Internet)

- Ảnh 360 độ và video 360 độ đều cho phép người mua xem sản phẩm ở mọi góc độ thông qua phương thức xoay 360 độ dưới định dạng hình ảnh và video.

 

- Nhanh chóng nhất - duy nhất: Phương pháp chụp ảnh 360 độ và quay video 360 độ đều đang thực phát triển trên thị trường với mức giá khá cao. Tuy nhiên nếu bạn đang lo lắng về kinh phí thì đã có Tròn House. Chúng tôi hiện đang cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm 360 đa phương tiện sớm nhất, duy nhất và rẻ nhất trên thị trường hiện nay. 

2/ Khác nhau:

- Ảnh 360 độ:

  • Tương tác được: Sử dụng ảnh 360 độ bạn có thể thoải mái đưa tay lên màn hình và kéo để điều chỉnh vị trí Camera, thích xem ở góc độ nào là tùy bạn

 

Ảnh sản phẩm 360 độ trên trang Running WareHouse (Nguồn: Running WareHouse)

 

  • Hình có dung lượng nhẹ hơn video: Ảnh 360 độ có dung lượng nhẹ giúp bạn dễ dàng đăng tải trên trang website bán hàng, không làm performace trang bị chậm và cũng load nhanh hơn khi có khách hàng vào xem. 

Xem thêm: Trải nghiệm tương tác xoay 360 độ

- Video 360 độ:

  • Không zoom được: Khác với ảnh 360 độ, video 360 độ chỉ cho phép người xem sản phẩm được xoay 360 dưới dạng video. Cũng chính vì điều này mà người xem/ người mua cũng sẽ không được zoom vào sản phẩm để xem chi tiết.
  • Không tương tác được: Video 360 độ không cho phép người xem tương tác bằng cách xoay sản phẩm theo ý muốn cá nhân. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể xoay trực tiếp sản phẩm để xem được mà phải xem dưới dạng đoạn film ngắn. 
  • Dễ upload trên các trang bán hàng mà không cần tool/ công cụ/ mã code đặc biệt/ không tốn chi phí sever: Video 360 độ giúp bạn dễ dàng tích hợp chức năng xoay vào các website thương mại thông dụng. Hiện nay, để upload ảnh 360 độ bạn cần phải tốn chi phí mua các gói tích hợp chức năng trình diễn ảnh 360 độ cho trang website. Chính vì vậy, khi sử dụng video sản phẩm 360 độ, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản khi không phải chi trả cho các gói này mà chỉ cần upload lên kênh youtube và link qua website bán hàng.

Video 360 độ máy chụp ảnh X-A2 của hãng Fujifilm (Nguồn: Tròn House)

 

Khi 360 độ đang trở thành xu hướng thì các doanh nghiệp cũng nên cập nhật cho thương hiệu của mình. Hình ảnh và video sản phẩm 360 độ cho người mua cái nhìn tổng quan, chi tiết và trải nghiệm “in-store" về sản phẩm mà không một phương pháp nào làm được trừ khi bạn phải trực tiếp đến nơi bán hàng để chọn. 360 độ cho phép người dùng xem toàn cảnh để có cái nhìn bao quát nhất như mình đang ở chính địa điểm, được cầm nắm sản phẩm trực tiếp. Bạn sẽ thực sự làm chủ được video/ hình ảnh  đó, muốn xem ở góc nào là tùy bạn không giống như trước đây làm khán giả bạn chỉ được nhìn góc quay mà người quay lia máy ảnh đến.

Tròn House doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực sản xuất hình ảnh và video, đặc biệt là sản xuất video/ hình ảnh 360 độ với chi phí hợp lý và mang lại hiệu quả về doanh thu cho các cửa hàng online.

Liên hệ với Tròn House tại đây!

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp ảnh cho em bé cực cute dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp ảnh du lịch đang làm mưa làm gió

 TRÒN HOUSE