Video giúp tăng doanh thu bán hàng của bạn như thế nào?

 

Trước đây, người tiêu dùng thường phản ứng tốt với hình ảnh sản phẩm chất lượng cao. Ngày nay, họ tiếp tục hứng thú với những trải nghiệm mua sắm mà video mang lại. Bằng chứng đã cho thấy trong thời gian gần đây video giúp tăng doanh thu bán hàng của các doanh nghiệp vô cùng hiệu quả.

 

Thực vậy, theo nghiên cứu của comSore, video chiếm đến 87% các nội dung trực tuyến như blog, bài viết hay hình ảnh. Chúng góp phần ảnh hưởng tới người xem khi có đến 96% số họ sau khi xem video quảng cáo sẽ nhấp chuột vào đường dẫn và 73% họ sẽ đưa ra quyết định mua sau khi xem.

 

Sau đây là 5 thống kê chứng tỏ rằng video giúp tăng doanh thu bán hàng của bạn như thế nào?

 

Video ảnh hưởng trực tiếp tới quyết định mua hàng

 

Thống kê: 73 % khách hàng xem video về sản phẩm sẽ mua sản phẩm.

 

Video quảng cáo là cách thức tự nhiên để chuyển người xem thành các khách hàng tiềm năng. Chúng ta đang sống trong thời đại của mạng Internet tốc độ cao, thay vì tốn thời gian tới cửa hàng để trực tiếp lựa đồ thì người tiêu dùng lại tìm cách nghiên cứu sản phẩm trên các website, mạng xã hội…  Các số liệu thống kê thực tế trong ngành thời trang hay các nhà bán lẻ đã cho thấy video có khả năng kích thích khách hàng để họ đưa ra quyết định mua đồ. Điều này cũng có nghĩa rằng video ảnh hưởng tích cực tới doanh thu bán hàng của bạn.

 

Quảng cáo Thời trang tái chế của H&M thu hút hơn 9 triệu người xem

 

Video giúp giảm nguy cơ bị đổi trả hàng

 

Thống kê: 57% người mua tỏ ra hài lòng nhận được sản phẩm sau khi xem video.

 

Với video khách hàng có thể nhìn thấy sản phẩm từ nhiều góc độ và ánh sáng khác nhau. Khi sản phẩm được đặt trong môi trường sống thật, thậm chí, người xem còn được tương tác với sản phẩm qua lời giới thiệu và hành động của nhân vật trong video. Đây là lý do khách hàng ít khi cảm thấy thất vọng khi nhận được sản phẩm bởi chúng gần như giống hệt như trong video quảng cáo.

 

Video tạo cảm giác an tâm và tin tưởng cho người mua

 

Thống kê: 52% khách hàng tự tin mua hàng hơn sau khi xem video

 

Khi người mua sắm tự tin và tin tưởng vào thương hiệu sản phẩm thì chắc chắn họ sẽ sẵn sàng bỏ tiền ra mua chúng. Điều này giải thích một phần tại sao dẫu điện thoại iphone của Apple đắt đỏ hơn so với hãng điện thoại khác nhưng nhiều người vẫn chấp nhận để được sở hữu chúng.

 

Một nội dung video tốt sẽ giúp doanh nghiệp xây dựng niềm tin của khách hàng từng ngày. Bởi người mua hiểu rằng nếu thương hiệu sẵn sàng cam kết về chất lượng sản phẩm một cách trực tiếp qua video thì sẽ đáng tin cậy hơn nhiều. Cảm giác tin tưởng và an tâm của khác hàng là một trong những yếu tố để video giúp tăng doanh thu bán hàng một cách vững chắc trong tương lai.

 

Video thu hút lượt xem và thời gian truy cập vào website

 

Thống kê: 127% số trang truy cập tăng lên khi website có video và 81% thời gian khách hàng dành cho website là để xem video.

 

Sức quyến rũ của một video quảng cáo là điều không thể phủ nhận. Không chỉ sở hữu hình ảnh hấp dẫn, video còn kèm theo âm nhạc và gửi gắm thông điệp, rõ ràng chúng đã tác động trực tiếp tới các giác quan của người xem. Khi  khách hàng dành nhiều thời gian khi truy cập vào website hay fanpage bán hàng của bạn hơn, điều này cũng đồng nghĩa với việc một cách âm thầm video đang giúp doanh thu bán hàng tăng trưởng từng ngày.

 

Một số video quảng cáo đã đem lại ấn tượng khó phai trong lòng độc giả bởi âm điệu vui nhộn và hấp dẫn gần đây:

 

Quảng cáo sữa đậu nành Fami năm 2017

 

Quảng cáo 4G Viettel

 

Video tạo ra hiệu ứng lan truyền  

 

Thống kê: 62% khách hàng khám phá ra sản phẩm mới thông qua việc xem video từ mạng xã hội

 

Theo công bố của Google trong khu vực Đông Nam Á thì Việt Nam là nước có số lượng người xem video cao nhất và tỷ lệ chia sẻ (share) của người Việt tới bạn bè và người thân tới 91%. Việc Thích (Like), chia sẻ (Share) video trên mạng xã hội sẽ tạo ra một hiệu ứng lan truyền tựa như cơn sốt virus. Điều này tạo ra hiệu ứng đòn bẩy biến làm tăng doanh số cho các nhãn hàng cũng như góp phần trong việc xây dựng thương hiệu lâu dài.

 

Video quảng cáo du lịch Thái Lan lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội tạo được nhiều sự quan tâm gần đây:

 

 

Những làm sóng video hài hước và mang yếu tố bất ngờ tạo ra được cảm xúc gắn kết với người xem đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Một trong những hình này gọi là Viral Marketing, cụ thể là các video có tính chất Viral (lan truyền).

 

Quảng cáo hài hước của Snicker với sự tham gia của nhân vật nổi tiếng Mr.Bean:

 

 

Hay video vui nhộn của Vodka:

 

 

Khi bạn cho rằng doanh thu là quan trọng đối với sự tồn tại của công ty thì đừng bỏ lỡ cơ hội tiếp thị sản phẩm qua video. Tất nhiên, chúng chỉ là một phương thức trong cả một chiến dịch quảng cáo mà bạn đang hướng tới. Tuy nhiên, nhiều dự đoán cho thấy năm 2017 chính là thời đại của tiếp thị Video bởi những kết quả khách quan đã cho thấy video giúp tăng doanh thu của các doanh nghiệp như thế nào.

 

 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE