Thời lên ngôi của Video Sản Phẩm

 

 

Ngày nay, việc kinh doanh không đơn giản chỉ giới thiệu đến khách hàng cách sử dụng sản phẩm, công dụng mà còn tạo nên nguồn cảm hứng đến người mua khi đã sở hữu món hàng đó. Tuy nhiên, hình ảnh hoặc những nội dung về sản phẩm vẫn chưa thể hiện được đúng tinh thần của sản phẩm. Vậy bạn đã bao giờ nghĩ đến việc sẽ thể hiện tinh thần của sản phẩm qua video sản phẩm chưa?

---

Ngoài việc thể hiện sản phẩm bằng hình ảnh và nội dung, video sản phẩm là phương pháp chưa hẳn là mới nhưng đã tạo nên sự khác biệt giữa rất nhiều đối thủ khác. 

Rất nhiều thương hiệu nổi tiếng đã ứng dụng video sản phẩm cho các chiến dịch quảng cáo sản phẩm mới của hãng và thành công như: Zara, Mango, Rapha, Coca-Cola,...

 

 

 

Một số bộ sưu tập mới  gần đây của Mango đã sử dụng digital Lookbook (Video: @Mango)

 

 

Pony luôn hướng người xem bằng cách thể hiện tinh thần phóng khoáng, năng động của sản phẩm (Video: @Pony)

 

 

(Video: @Zara)

 

Không chỉ dành riêng cho ngành thời trang, video sản phẩm còn thể hiện chính xác tinh thần của sản phẩm - đặc biệt đối với các sản phẩm mang tính khơi nguồn cảm hứng như balo du lịch (Hem Concept), thời trang (quần áo và phụ kiện) thể thao dành cho người yêu thích bộ môn xe đạp (Rapha.cc)... Khiến người xem có cảm giác muốn sở hữu và được có cùng trải nghiệm như những gì video sản phẩm đã chia sẻ.

 

 

 Thể hiện chính xác tinh thần của sản phẩm (Video: @Hemconcept)

 

 

Rapha là thương hiệu nổi tiếng ở Anh chuyên về những sản phẩm may mặc dành cho người yêu thích bộ môn xe đạp (Video: Rapha.cc)

 

Các ngành hàng như thực phẩm nước uống cũng không nằm ngoài xu hướng. Gần đây nhất có hãng Godiva chuyên các sản phẩm về chocolate đã cho ra mắt video giới thiệu bộ sản phẩm cực cool và mang tính ứng dụng, cùng với thông điệp "The box that keeps giving" - chiếc hộp tiếp tục được cho đi. Godiva Chocolatier là hãng sô-cô-la thượng hạng hàng đầu thế giới đến từ Bỉ. Công ty này có mặt ở hơn 80 quốc gia, với hơn 500 cửa hàng, ngoài ra còn có mặt trong Global Travel Retail, các cửa hàng lớn và trên mạng Internet. Godiva cung cấp nhiều loại sô-cô-la và tận tâm với sự sáng tạo và ưu tú trong truyền thống Bỉ. Cùng với video sản phẩm dành cho mùa lễ vừa qua, Godiva đã cho người xem thấy được sự tiện dụng đến từ hộp quà của hãng kèm theo ý nghĩa nhân văn vào ngày lễ: yêu thương là chia sẻ. 

 

 

The Box that Keeps Giving - Sản phẩm chocolate dành cho mùa lễ của thương hiệu Godiva (Video: Godiva)

 

Estrella Damm là 1 nhãn hàng bia nổi tiếng của Tây Ban Nha. Họ gần như không làm quảng cáo nhiều mà mỗi năm chỉ cho ra 1 video duy nhất. Sau 10 năm, việc này đã trở thành truyền thống khi người xem/ khách hàng trung thành cả nước gần như trông đợi video của hãng vào mỗi năm. Qua đó, thương hiệu Estrella Damm đã thể hiện tinh thần dân tộc và thương hiệu đến người xem trong nước và quốc tế.

 

 

Video quảng cáo sản phẩm của Estrella Damm năm 2010 (Video: @Estrella Damm)

 

Thị giác là một trong những hành vi con người, con người từ khi sinh ra đã bị thu hút bởi hình ảnh, vì vậy tận dụng các yếu tố thị giác hiệu quả là một cách để tiếp cận khách hàng trong ngành thương mại. Ngoài hình ảnh, thể hiện tinh thần của sản phẩm qua video còn là cách tốt nhất để bạn có thể đạt được mục tiêu tiếp thị mà bạn mong muốn, cũng như tăng khả năng khách hàng tiếp cận với sản phẩm của bạn.

---

Xu hướng vẫn luôn phát triển và không ngừng đổi mới, ứng dụng chúng vào việc kinh doanh là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc cách thể hiện và tuỳ vào định hướng hình ảnh của thương hiệu để có phương pháp phù hợp. Khi mà thời đại công nghệ bùng nổ thì điều quan trọng không phải là khách hàng “nói gì về sản phẩm của bạn” mà “chia sẻ gì về sản phẩm của bạn với bạn bè và người thân của họ”. Be On Trend là chuyên đề cập nhật các xu hướng, thông tin mới nhất về thị trường sản xuất hình ảnh thương mại ở Việt Nam và thế giới.

Be On Trend là chuyên đề cập nhật các xu hướng, thông tin mới nhất về thị trường sản xuất hình ảnh thương mại ở Việt Nam và thế giới.

 

XEM THÊM:

MUSIC MARKETING – QUẢNG CÁO BẰNG ÂM NHẠC

TỔNG QUAN NGÀNH SẢN XUẤT HÌNH ẢNH THƯƠNG MẠI TẠI VIỆT NAM

8 MẸO NHỎ GIÚP BẠN QUAY VIDEO SẢN PHẨM TUYỆT VỜI CHỈ BẰNG ĐIỆN THOẠI

TRÒN HOUSE