VISUAL STORYTELLING - HÃY ĐỂ HÌNH ẢNH KỂ CHUYỆN

 

[English below] Mỗi ngày có hàng trăm quảng cáo xuất hiện khắp mọi nơi khiến khán giả dần bị bội thực. Những đoạn content tuy đầy đủ thông tin nhưng không còn chiếm ưu thế trong lòng người xem. Giờ đây, hình ảnh dần được ưa chuộng vì sự mới lạ và thú vị của nó. Do đó, ngôn từ đang sánh đôi với hình ảnh để mang đến những câu chuyện thú vị nhất. Cùng Tròn House tìm hiểu xem trong marketing thời đại số, hình ảnh kể chuyện như thế nào bạn nhé!

 

chụp hình sản phẩm

Photo by Grab

Visual Storytelling là một trong những phương pháp được các marketer hàng đầu hiện nay tin tưởng và sử dụng nhiều cho các chiến dịch của mình. Với Visual Storytelling, con chữ không còn đơn độc trên con đường tiếp cận với khách hàng mà còn có hình ảnh đồng hành kề bên.

 

chụp hình sản phẩm Photo by hillplanet

Visual Storytelling là phương pháp làm cho nội dung của bạn trở nên hấp dẫn hơn bằng cách kết hợp hình ảnh minh họa phù hợp, lôi cuốn (visual) và câu chuyện (storytelling). Thông qua phương pháp Visual Storytelling, câu chuyện của bạn sẽ được truyền tải đến khách hàng trọn vẹn mà không gây cảm giác nhàm chán vì có các hình ảnh minh họa đi kèm đầy cảm xúc.

 

chụp hình sản phẩm Photo by josefacchin

Để có thể kể nên những câu chuyện đầy xúc cảm thông qua hình ảnh, bạn có thể bỏ túi cho mình vài tips nho nhỏ sau đây: 

 

Kể lại lịch sử hình thành công ty, hình ảnh behind the scenes

 

Khách hàng thường luôn tò mò về những điều họ chưa từng được thấy. Như việc công ty được thành lập thế nào hay đằng sau màn hình quảng cáo kia, bạn đã làm những gì để hoàn thành các chiến dịch hay ho như thế.

 

chụp hình sản phẩm

chụp hình sản phẩm Lịch sử hình thành Coca Cola

Photo by Coca Cola

Những sự kiện trong quá khứ hay hình ảnh không được phát sóng rộng rãi luôn khiến người xem tò mò, hào hứng. Công ty những ngày đầu tiên ra sao, quá trình hình thành thế nào là một trong những câu chuyện lôi cuốn sự chú ý của người xem. Thông qua câu chuyện và hình ảnh kể lại lịch sử công ty hay những hình ảnh hậu trường, khán giả sẽ có cái nhìn thực tế về công ty. Đồng thời, tạo nên sự thấu hiểu, đồng cảm với những khó khăn mà bạn đã phải trải qua để thành công như bây giờ.

 
chụp hình sản phẩm

chụp hình sản phẩm McDonald's những ngày đầu thành lập

Photo by McDonald's

chụp hình sản phẩm Photo by Tutimarketing

Hình ảnh ghi lại những vấn đề bạn gặp bạn khi thành lập công ty, trải qua vô vàn khó khăn, chông gai sẽ khiến khách hàng có sự cảm thông với công ty. Hay khó có người xem nào có thể không đồng cảm với hình ảnh, video hậu trường quay lại quá trình hoàn thành một bộ sưu tập mệt mỏi thế nào, tốn thời gian ra sao.

 

chụp hình sản phẩm Apple ngày đầu thành lập

Photo by Apple

chụp hình sản phẩm Behind the scenes photoshoot

Photo by Tròn House

Kể chuyện qua cảm xúc

 

Những câu chuyện mang đến nhiều cảm xúc luôn là điều khiến khách hàng phải đặt tâm trí đến. Chèn thêm nhịp cảm xúc vào câu chuyện của bạn khiến người xem có cái nhìn gần gũi, thân thương hơn với thương hiệu của bạn.

Câu chuyện vui nhộn, hài hước, những bài hát sôi động luôn mang đến tiếng cười, niềm vui cho khách hàng và họ sẽ muốn mang niềm vui ấy sẻ chia đi muôn nơi.

 

chụp hình sản phẩm Photo by Huỳnh Lập

Tâm Tư Ngàn Năm - Commercial for OMO Matic

Video by Huynh Lap Official

 

Mọi người thường có xu hướng ghi nhớ lâu, hoài niệm lâu về những câu chuyện giàu cảm xúc, gây xúc động. Do đó, với những mẩu chuyện, hình ảnh cảm động, đặc biệt là hình ảnh tình người, tình thân gia đình không những lay động trái tim và còn có thể lấy nước mắt khách hàng.

Grab Food - Đừng bỏ bữa

Video by Grab

Kể chuyện thông qua hình ảnh trào lưu, sự kiện mới 

 

Mỗi khi có trào lưu hay xu hướng mới tràn tới, không ai có thể nằm ngoài các cơn bão này. Những hình ảnh, thiết kế ra đời ngay tâm bão cũng cuốn theo vòng xoáy và được mọi người bàn tán không ngừng. Hãy luôn cập nhật, nắm bắt những trào lưu, sự kiện mới nhất, và lồng ghép các chiến dịch, ý tưởng marketing của bạn.

 

chụp hình sản phẩm

Grab nắm bắt sự kiện khi iPhone 11 ra mắt

Photo by Grab

visual storytelling hinh anh ke chuyen

Grab Express theo sự kiện khi bài hát mới của Sơn Tùng M-TP ra mắt

Photo by Grab

Những hình ảnh, câu chuyện cuốn theo trào lưu sẽ được người xem bàn tán và chia sẻ không ngừng để thỏa mãn sự hứng thú của người xem với trào lưu. Bên cạnh đó, thương hiệu của bạn sẽ gây ấn tượng trong mắt khách hàng vì là một thương hiệu nhanh nhạy, luôn tìm hiểu khách hàng đang quan tâm điều gì mà mang đến cho họ.

 

chụp hình sản phẩm

Durex nhân sự kiện trận bóng Việt Nam vs. Malaysia

Photo by Durex Vietnam

Kể chuyện thông qua hình ảnh khách hàng chia sẻ

 

Ngoài những hình ảnh do chính bạn thực hiện, bạn cũng có thể sử dụng hình ảnh do chính khách hàng chụp lại khi họ đang sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Không chỉ tạo sự kết nối, người mua còn cảm thấy được trân trọng khi bạn luôn quan tâm đến trải nghiệm khách hàng và đặt hình ảnh người mua tự chụp bên cạnh hình ảnh thương hiệu.

 

chụp hình sản phẩm

Photo by BOBUI STORE

Bên cạnh đó, khi một khách hàng được đăng tải hình ảnh, các khách hàng cũng mong muốn như thế. Họ muốn hình ảnh của mình được thương hiệu chia sẻ và nhiều người biết đến rộng rãi, từ đó kích thích khách hàng chụp ảnh và chia sẻ rộng rãi trên nhiều mạng xã hội khác nhau. Việc người mua chia sẻ hình ảnh là hình thức marketing gián tiếp vì nhờ đó sẽ có thêm nhiều người biết đến thương hiệu của bạn hơn.

 

chụp hình sản phẩm Photo by Caztus Blended
chụp hình sản phẩm Photo by Cheese Coffee

Một hình ảnh tựa ngàn lời nói. Hình ảnh không biết nói, nhưng hình ảnh biết mang lại cảm xúc. Cảm xúc chính là thứ gần nhất chạm đến trái tim khách hàng, là điều quyết định niềm tin khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Ở thời đại số, đầy đủ thông tin là cần thiết nhưng chưa đủ, mà bạn cần có cảm xúc đan xen vào đó. Và hình ảnh chính là người mang lại xúc cảm cho người xem. Nếu bạn muốn dùng hình ảnh để vẽ nên những câu chuyện, hãy để Tròn House đồng hành cùng bạn nhé!

 

Xem thêm:

TREND VISUAL 2020 - XU HƯỚNG HÌNH ẢNH NÀO SẼ LÀM ĐIÊN ĐẢO TOÀN CẦU?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA VISUAL CONTENT VÀ CONTENT WRITING TRONG CHIẾN LƯỢC MARKETING

TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN QUẢNG CÁO TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐẠI CÔNG NGHỆ VÀ INTERNET BÙNG NỔ

TRÒN HOUSE

 

 

VISUAL STORYTELLING - LET THE IMAGES TELL THEIR OWN STORY


Every day, hundreds of advertisements appear everywhere, causing audiences to suffer from food shortages. The content is full of information but no longer dominates in the hearts of viewers. Now, the image is gradually favored because of its novelty and fun. Therefore, words are paired with images to bring out the most interesting stories. Along with Tròn House to find out in marketing the digital age, how the pictures tell stories!

 

chụp hình sản phẩm

Photo by Grab

Visual Storytelling is one of the methods that top marketers now trust and use a lot for their campaigns. With Visual Storytelling, words are no longer alone in the way to reach customers, but also has images companied.

 

chụp hình sản phẩm Photo by hillplanet

Visual Storytelling is a method of making your content more engaging by combining appropriate, engaging visuals and storytelling. Through the method of Visual Storytelling, your story will be conveyed to customers completely without causing boredom because there are emotional illustrations.

 

chụp hình sản phẩm Photo by josefacchin

To be able to tell emotional stories through images, you can get yourself a few small tips below:

 

Recall the history of the company formation, the image behind the scenes

Customers are always curious about things they've never seen. Like how the company was founded or behind that advertising screen, what you did to complete such great campaigns.

 

chụp hình sản phẩm

chụp hình sản phẩm Lịch sử hình thành Coca Cola

Photo by Coca Cola

Events in the past or photos that are not broadcasted are always curious to viewers. What the company was like in the early days, its formation process was one of the stories that caught the attention of viewers. Through stories and images that tell the company's history or behind the scenes images, the audience will have a realistic view of the company. At the same time, it creates understanding and empathy for the difficulties that you have gone through to succeed like now.

 
chụp hình sản phẩm

chụp hình sản phẩm McDonald's những ngày đầu thành lập

Photo by McDonald's

chụp hình sản phẩm Photo by Tutimarketing

Images record the problems you encountered when you set up the company, experiencing many challenges and difficulties will make customers have sympathy for the company. It's difficult for any viewer to disagree with the images, behind the scenes videos, how it takes time and exhausting the process of completing a collection is.

 

chụp hình sản phẩm Apple ngày đầu thành lập

Photo by Apple

chụp hình sản phẩm Behind the scenes photoshoot

Photo by Tròn House

Storytelling through emotions

Stories that bring a lot of emotions are what keep customers always put their minds into. Adding emotional beats to your story makes viewers look closer to your brand. 

 

Funny stories, humor, vibrant songs always bring laughter and joy to customers and they will want to bring that joy to share everywhere.

 

chụp hình sản phẩm Photo by Huỳnh Lập

Tâm Tư Ngàn Năm - Commercial for OMO Matic

Video by Huynh Lap Official

 

People often tend to remember long, nostalgic stories about emotions, cause sentimental. Therefore, with touching stories, images, especially the image of human love, family affection not only moves the heart but also tears customers' tears.

Grab Food - Đừng bỏ bữa

Video by Grab

Tell stories through images of trends or new events

Whenever a new wave or trend is coming in, no one can be outside these storms. The images and designs created right in the heart of the storm also swept away and are constantly discussed. Stay up to date, catch the latest trends, events, and integrate your marketing campaigns and ideas.

 

chụp hình sản phẩm

Grab nắm bắt sự kiện khi iPhone 11 ra mắt

Photo by Grab

visual storytelling hinh anh ke chuyen

Grab Express theo sự kiện khi bài hát mới của Sơn Tùng M-TP ra mắt

Photo by Grab

Images and stories that follow the trend will be discussed and shared endlessly to satisfy the viewers' interest in the trend. In addition, your brand will impress customers because it is a fast-paced brand that always knows what customers are interested in and offers them.

 

chụp hình sản phẩm

Durex nhân sự kiện trận bóng Việt Nam vs. Malaysia

Photo by Durex Vietnam

Tell stories through images shared by customers

Besides the photos taken by yourself, you can also use photos taken by customers themselves when they are using products or services. Not only create a connection but buyers also feel appreciated when you are always interested in customer experience and put buyers' selfies alongside your brand image.

 

chụp hình sản phẩm

Photo by BOBUI STORE

Also, when a customer posting pictures, other customer wants the same. They want their images to be shared and widely known by the brand, thereby stimulating customers to take photos and share them widely on various social networks. Buyers share images is an indirect marketing method, which helps attract more people to know your brand.

 

chụp hình sản phẩm Photo by Caztus Blended
chụp hình sản phẩm Photo by Cheese Coffee

A picture is like a thousand words. Images cannot speak, but images can bring emotions. Emotions are the closest thing that touches the heart of your customers, which is what determines customer to trust your brand. In the digital age, sufficient information is necessary but not enough, you need to have emotions mixed into it. And the image is the one who brings emotions to the viewer. If you want to use pictures to draw stories, let Tròn House accompany with you!

 

Xem thêm:

Xu hướng hình ảnh làm điên đảo toàn cầu năm 2020

Sự khác biệt giữa Visual Content và Content Writing trong chiến lược Marketing

Tiềm năng phát triển quảng cáo trực tuyến trong thời đại công nghệ và Internet bùng nổ

TRON HOUSE