4 bước chụp hình quần áo ma-nơ-canh ẩn đẹp bán hàng online

 

Một trong những cách đơn giản nhất khi chụp hình thời trang quần áo là mặc trực tiếp lên người mẫu để trình bày phom dáng sản phẩm, tính đặc thù và vừa vặn của từng sản phẩm. Tuy nhiên, cách này  không phải lúc nào cũng hiệu quả vì chi phí quá cao cho mỗi lần thực hiện và rất khó để duy trì thường xuyên. Đa số các cửa hàng trực tuyến đều xen lẫn các hình thức chụp trên ma-nơ-canh và dùng các phương pháp chỉnh sửa hình ảnh để loại bỏ phần cơ thể của chúng với Photoshop. 

 

1/ Chọn và tạo kiểu trên người mẫu hoặc ma-nơ-canh

Trước hết, bạn cần phải chụp sản phẩm của mình trên người mẫu, tuy nhiên ở đây, Tròn House khuyến khích bạn nên mặc sản phẩm cho ma-nơ- canh để có được phom dáng đẹp nhất. Nếu bạn không có đủ chi phí cho ma-nơ-canh, chính bạn cũng có thể làm được. 

 

 

Cách pose dáng sai 

 

 

Cách pose dáng đúng

 

Nhưng có một vài lưu ý nhỏ:

- Nên buộc hết tóc lên để chắc chắn rằng tóc không thể che những chi tiết của sản phẩm và để khâu xử lý hậu kỳ cũng sẽ dễ dàng hơn. 

- Nếu bạn chọn sử dụng ma-nơ-canh, nên chọn những loại ma-nơ-canh có cánh tay, chân hoặc toàn thân tuỳ theo nhu cầu sử dụng, được làm từ chất liệu không phản gương, chiếu sáng và có màu trắng. 

- Cuối cùng, bạn nên chọn kích cỡ quần áo phù hợp, vừa vặn với ma-nơ-canh để chúng thể hiện phom dáng sản phẩm một cách tốt nhất.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Ma-nơ-canh đa dạng cho bạn có thể lựa chọn

 2/ Sắp đặt và thiết bị

 Để có được hình ảnh sản phẩm đẹp, chắc chắn bạn phải có đầu tư vào thiết bị, cách sắp xếp đạo cụ sao cho hợp lý. Chất lượng hình ảnh sản phẩm thấp sẽ càng làm cho công đoạn chỉnh sửa hình ảnh diễn ra lâu và khó hơn nhiều. Máy ảnh, kỹ thuật sắp đặt đèn, ánh sáng, cách sắp xếp sẽ đều được thể hiện trong bức ảnh.

 

 

Cách set-up đạo cụ cho buổi chụp

3/ Chụp ảnh

Khi chụp ảnh áo sơ mi, điều quan trọng nhất bạn nên lưu tâm chính là vị trí của máy ảnh. Vị trí thích hợp nhất là nên đặt máy ảnh ngang ngực của ma-nơ-canh. Chụp ảnh sản phẩm từ góc quá cao hoặc quá thấp có thể dẫn đến việc thể hiện sản phẩm không được chính xác. Dưới đây là hai hình ảnh ví dụ về một chiếc áo được mặc bởi ma-nơ-canh. Hình ở trên được chụp với góc máy ảnh ở dưới ngực và bên phải được chụp với chiều cao ngang ngực cho thấy sản phẩm đẹp hơn rất nhiều.

 

 

Trong bức ảnh này, máy ảnh được đặt thấp hơn ngực áo khiến sản phẩm trông phẳng hơn, không tạo được nét căng phồng

 

 

Khi máy ảnh được đặt ngang ngực áo

 

Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng không gian chụp studio của bạn là đủ lớn để chứa camera và chân máy ảnh của bạn, hai đèn studio cách nhau đồng đều nhau ở hai bên của sản phẩm. 

Để chụp được sản phẩm nổi khối 3D, bạn cần chụp mặt trước và sau của sản phẩm khi được mặc vào ma-nơ-canh. Sau đó, chụp sản phẩm trên mặt phẳng với phông nền trắng như hình minh hoạ, để có thể kết hợp các hình ảnh và chi tiết của sản phẩm sau khi chỉnh sửa hậu kỳ bằng Photoshop như hình phía dưới: 

 

 

4/ Xử lý hậu kỳ

Xử lý hậu kỳ hay còn được gọi là chỉnh sửa hình ảnh. Sau khi chụp ảnh, bạn cần chỉnh sửa hình ảnh để tạo hiệu ứng nổi khối, căng phồng cho sản phẩm bằng các phần mềm chuyên dụng. Nếu bạn không biết sử dụng các công cụ chỉnh sửa, bạn vẫn có thể thuê hoặc sử dụng dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh từ các đội ngũ trong nhà, các công ty chuyên về sản xuất hình ảnh. Nhưng nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn vẫn có thể tự làm khâu chỉnh sửa hình ảnh bằng các thủ thuật từ Photoshop. 

---

 

XEM THÊM:

CÁCH 23 TIPS CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (PHẦN 1)

CÁCH 23 TIPS CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (PHẦN 2) 

CHIẾN DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA JACQUENMUS FW

TRÒN HOUSE