4 bước chụp hình quần áo ma-nơ-canh ẩn đẹp bán hàng online

 

  Nội dung bài viết:

    1. Chọn và tạo kiểu trên người mẫu hoặc ma-nơ-canh

    2. Sắp đặt và thiết bị

    3. Chụp ảnh

    4. Xử lý hậu kỳ

 

Một trong những cách đơn giản nhất khi chụp hình thời trang quần áo là mặc trực tiếp lên người mẫu để trình bày phom dáng sản phẩm, tính đặc thù và vừa vặn của từng sản phẩm. Tuy nhiên, cách này không phải lúc nào cũng hiệu quả vì chi phí quá cao cho mỗi lần thực hiện và rất khó để duy trì thường xuyên. Đa số các cửa hàng trực tuyến đều xen lẫn các hình thức chụp trên ma-nơ-canh và dùng các phương pháp chỉnh sửa hình ảnh để loại bỏ phần cơ thể của chúng với Photoshop. 

 

1. Chọn và tạo kiểu trên người mẫu hoặc ma-nơ-canh

Trước hết, bạn cần phải chụp sản phẩm của mình trên người mẫu, tuy nhiên ở đây, Tròn House khuyến khích bạn nên mặc sản phẩm cho ma-nơ- canh để có được phom dáng đẹp nhất. Nếu bạn không có đủ chi phí cho ma-nơ-canh, chính bạn cũng có thể làm được. 

Cách pose dáng sai và đúng

Nhưng có một vài lưu ý nhỏ:

  • Nên buộc hết tóc lên để chắc chắn rằng tóc không thể che những chi tiết của sản phẩm và để khâu xử lý hậu kỳ cũng sẽ dễ dàng hơn. 
  • Nếu bạn chọn sử dụng ma-nơ-canh, nên chọn những loại ma-nơ-canh có cánh tay, chân hoặc toàn thân tuỳ theo nhu cầu sử dụng, được làm từ chất liệu không phản gương, chiếu sáng và có màu trắng. 
  • Cuối cùng, bạn nên chọn kích cỡ quần áo phù hợp, vừa vặn với ma-nơ-canh để chúng thể hiện phom dáng sản phẩm một cách tốt nhất.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Ma-nơ-canh đa dạng cho bạn có thể lựa chọn

2. Sắp đặt và thiết bị

Để có được hình ảnh sản phẩm đẹp, chắc chắn bạn phải có đầu tư vào thiết bị, cách sắp xếp đạo cụ sao cho hợp lý. Chất lượng hình ảnh sản phẩm thấp sẽ càng làm cho công đoạn chỉnh sửa hình ảnh diễn ra lâu và khó hơn nhiều. Máy ảnh, kỹ thuật sắp đặt đèn, ánh sáng, cách sắp xếp sẽ đều được thể hiện trong bức ảnh.

 

Cách sắp đặt thiết bị để chụp ảnh sản phẩm

Cách set-up đạo cụ cho buổi chụp

3. Chụp ảnh

Khi chụp ảnh áo sơ mi, điều quan trọng nhất bạn nên lưu tâm chính là vị trí của máy ảnh. Vị trí thích hợp nhất là nên đặt máy ảnh ngang ngực của ma-nơ-canh. Chụp ảnh sản phẩm từ góc quá cao hoặc quá thấp có thể dẫn đến việc thể hiện sản phẩm không được chính xác. Dưới đây là hai hình ảnh ví dụ về một chiếc áo được mặc bởi ma-nơ-canh. Hình ở trên được chụp với góc máy ảnh ở dưới ngực và bên phải được chụp với chiều cao ngang ngực cho thấy sản phẩm đẹp hơn rất nhiều.

 

Góc chụp ảnh sản phẩm đẹp

 

4. Xử lý hậu kỳ

Xử lý hậu kỳ hay còn được gọi là chỉnh sửa hình ảnh. Sau khi chụp ảnh, bạn cần chỉnh sửa hình ảnh để tạo hiệu ứng nổi khối, căng phồng cho sản phẩm bằng các phần mềm chuyên dụng. Nếu bạn không biết sử dụng các công cụ chỉnh sửa, bạn vẫn có thể thuê hoặc sử dụng dịch vụ chỉnh sửa hình ảnh từ các đội ngũ trong nhà, các công ty chuyên về sản xuất hình ảnh. Nhưng nếu ngân sách của bạn hạn chế, bạn vẫn có thể tự làm khâu chỉnh sửa hình ảnh bằng các thủ thuật từ Photoshop. 

 

 

Xem thêm:

CÁCH 23 TIPS CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (PHẦN 1)

CÁCH 23 TIPS CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHO TRANG THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ (PHẦN 2) 

CHIẾN DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA JACQUENMUS FW

 

...

[ENGLISH BELOW]

 

4 STEPS TO CAPTURING BEAUTIFUL CLOTHING PHOTOS FOR ONLINE SALES

 

  Article Content:

    1. Chọn và tạo kiểu trên người mẫu hoặc ma-nơ-canh

    2. Sắp đặt và thiết bị

    3. Chụp ảnh

    4. Xử lý hậu kỳ

 

One of the simplest ways to photograph fashion clothing is to put it directly on a model to showcase the product's form, characteristics, and fit. However, this method is not always cost-effective, as the expenses can be high for each shoot, and it can be challenging to maintain consistently. Most online stores combine various shooting methods on mannequins and use image editing techniques to remove their bodies with Photoshop.

 

1. Choose and style on a model or mannequin

First, you need to shoot your product on a mannequin, and in this case, Tròn House encourages you to use the product for a mannequin to get the best shape. If you don't have the budget for a mannequin, you can do it yourself.

Cách pose dáng sai và đúng

But there are a few small notes:

  • Tie your hair up to ensure that it doesn't hide any product details and to make post-production easier.
  • If you choose to use a mannequin, you should choose mannequins with arms, legs, or full body, depending on your needs, made of non-reflective, bright white material.
  • Finally, choose the appropriate clothing size that fits the mannequin to showcase the product's shape as best as possible.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

A variety of mannequins for you to choose from

2. Set up and equipment

To get beautiful product images, you must invest in equipment and arrange the tools properly. The low quality of product images will make image editing more time-consuming and difficult. The camera, lighting technique, and arrangement will all be reflected in the photo.

 

Cách sắp đặt thiết bị để chụp ảnh sản phẩm

Setting up equipment for the photoshoot

3. Take photos

When photographing a shirt, the most important thing to pay attention to is the camera's position. The best position is to place the camera at the chest level of the mannequin. Shooting the product from too high or too low angles can lead to an inaccurate representation of the product. Below are two example images of a mannequin wearing a shirt. The top image was taken with the camera at chest level, and the one on the right was taken at chest height, showing the product much better.

 

Góc chụp ảnh sản phẩm đẹp

 

4. Post-processing

Post-processing or image editing is essential. After taking photos, you need to edit the images to create volume, make the product look more robust, and inflate it with specialized software. If you don't know how to use editing tools, you can hire or use image editing services from in-house teams or specialized image production companies. However, if your budget is limited, you can still edit images yourself using Photoshop tricks.

 

 

See more:

23 TIPS FOR PRODUCT PHOTOGRAPHY FOR E-COMMERCE (PART 1)

23 TIPS FOR PRODUCT PHOTOGRAPHY FOR E-COMMERCE (PART 2)

JACQUENMUS FW E-COMMERCE CAMPAIGN

 

TRÒN HOUSE