Sức mạnh của Video quảng cáo về du lịch

 

Du lịch chính là tập hợp của những trải nghiệm. Chúng không giống như khi bạn muốn bán một chiếc ô tô hay nhẫn kim cương, các hãng quảng cáo du lịch không chỉ quảng bá về một đồ vật, họ bán cả một không gian mới mẻ với những trải nghiệm kỳ thú. Chính bởi vậy video quảng cáo về du lịch được xem như công cụ quảng cáo quyền lực trong lĩnh vực marketing này.

 

Thực vậy, trong mộc cuộc khảo sát của Google năm 2014, có tới 66 % người cho biết họ đã xem video quảng cáo về du lịch và nghĩ tới việc muốn tới đó ngay lập tức. 64% số người tham gia khảo sát muốn chọn điểm có những hình ảnh như trong video du lịch mô tả và 57 % người muốn tìm kiếm video trước khi quyết định điểm đến trong chuyến du lịch của mình. Báo cáo cũng cho thấy rằng : Những vị khách sẽ tìm hiểu hàng loạt các video chuyên nghiệp cũng như video của người dùng đóng góp để lựa chọn điểm đến của mình. Trong đó số video được yêu thích nhất thường là từ các ngành quảng cáo du lịch về khách sạn, biển hay quảng cáo của hãng hàng không.

 

Không còn nghi ngờ gì nữa, sử dụng video để quảng bá về du lịch thực sự đem lại những tác động mạnh mẽ vào những người đang mong muốn một chuyến đi thực sự.

 

Video là những gì khách hàng đang mong đợi

 

Theo Cisco vào năm 2017, video sẽ chiếm tất cả lưu lượng truy cập Internet của người tiêu dùng. Nội dung du lịch bằng video cũng được lan truyền rộng rãi để mọi người trên khắp thế giới chia sẻ kinh nghiệm đồng thời tìm kiếm nguồn cảm hứng cho chuyến đi tiếp theo của họ.

 

Quảng cáo du lịch Nhật Bản đầy hấp dẫn

 

Hàng tháng, hơn một tỷ người truy cập Youtube để xem hơn sáu tỷ giờ video, điều này làm cho Youtube trở thành nơi lý tưởng để các khách hàng tương tác với những video mang nội dung du lịch. Và như đã nói ở trên, cuộc nghiên cứu của Google đã cho thấy gần 2/3 số người xem các video du lịch trực tuyến đã nghĩ đến chuyến đi tuyệt vời của mình trong thời gian sắp tới.

 

Theo dữ liệu trên Youtube vào năm 2014, du khách đang dành nhiều thời gian xem video du lịch trực tuyến hơn bao giờ hết, lượt xem về nội dung này tăm 118 % so với năm ngoái. Họ còn sử dụng các thiết bị di động để tận hưởng video du lịch mọi lúc mọi nơi.  Chạy theo xu hướng của khách hàng, không chỉ những đại lý du lịch mà ngay cả các hãng hàng không cũng đưa nội dung du lịch vào video quảng cáo của mình.

 

Thiên đường bình yên của hãng hàng không New Zealand

 

Video tăng cường trải nghiệm và yếu tố cảm xúc

 

Một trong những sai lầm phổ biến nhất của các video quảng bá về du lịch là chúng chỉ hiển thị những điều cơ bản như bãi biển, phòng khách sạn, nhà hàng kèm theo lời giới thiệu. Trong khi, các video du lịch hay nhất thường nắm bắt được khoảnh khắc trải nghiệm cũng như những đặc trưng của điểm đến mà nơi khác không có được. Thậm chí một số còn không lãng phí thời gian với lời giới thiệu hay các số liệu, thay vào đó chúng tạo ra không gian tuyệt vời nhằm nắm bắt cảm xúc của người xem và biến họ trở thành một phần của video.

 

Video giới thiệu về JWMarriott Resort Phu Quoc được truyền tải một cách khéo leo qua câu chuyện của chính nhân viên của resort do team sản xuất video của Tròn House là Cucky Creative Productions thực hiện.

 

Nhờ video du lịch mà các hãng quảng cáo có thể tiếp tục việc kể chuyện của mình bằng cách khơi gợi tất cả các giác quan và làm chúng trở thành nội dung trọng tâm. Có vẻ như, không có sự giới hạn nào về sáng tạo trong lĩnh vực quảng cáo du lịch và những video đã thực sự đem lại trải nghiệm tuyệt vời cho người xem.

 

Video du lịch vui nhộn từng nhận giải thưởng quảng cáo của Na Uy

 

Video tăng cường độ phủ trong quảng cáo du lịch

 

Theo tiến sĩ James McQuivey trong nghiên cứu Forrester thì một phút của video có giá trị ảnh hưởng tương đương với 1,8 triệu từ. Không những vậy các chuyên gia về marketing tại Marketing Profs cũng cho rằng 70 % báo cáo về tiếp thị đều chỉ ra rằng video có tác dụng truyền tải tốt hơn các phương tiện khác.

 

Quảng cáo về Maldives

 

Hãy thử theo dõi các số liệu sau: Sau Google, Youtube là công cụ tìm kiếm đứng thứ 2 trên thế giới, sở hữu hơn một tỷ người dùng, chiếm 1/3 số người sử dụng Internet. Trong khi mỗi ngày có tới hàng trăm triệu giờ xem video trên Youtube. Chính bởi vậy, video du lịch có thể tiếp cận tới một mạng lưới khách hàng rộng lớn. Chưa đề cập đến việc người xem còn có xu hướng share các video yêu thích trên các trang mạng xã hội. Điều này làm cho các video  du lịch thường có độ phủ rộng trong các chiến lược quảng cáo du lịch.

 

Nói tóm lại, trong thời đại công nghệ số ngày nay, video có vẻ như đã trở thành công cụ quyền lực để người xem đắm chìm trong không gian và ảnh hưởng tới quyết định du ngoạn của họ. Và ai cũng biết rằng, điều mong đợi nhất trong các chuyến đi vẫn là môi trường tự nhiên tươi đẹp và  những cơ hội được tìm hiểu khám phá xung quanh. Đây chính là điều được phản chiếu trong các video quảng cáo về du lịch, công cụ miêu tả sống động và tràn đầy cảm xúc về những cuộc phiêu lưu.

 

Xem thêm:

SỨC MẠNH CỦA VIDEO QUẢNG CÁO VỀ DU LỊCH

BẠN ĐÃ ỨNG DỤNG VIDEO 360 ĐỘ ĐỂ GIỚI THIỆU SẢN PHẨM

NHỮNG CHIẾN DỊCH QUẢNG CÁO ẤN TƯỢNG CHO MÙA HÈ

TRÒN HOUSE