Tầm quan trọng của hình ảnh trong kinh doanh online

 

Theo khảo sát của MasterCard, gần 67,6 % người tham gia cho biết mua sắm trực tuyến là một trong những lý do họ tham gia Internet. Để lôi cuốn những khách hàng tiềm năng này ở lại lâu hơn trên website của mình là điều không hề dễ dàng đối với các nhà bán lẻ trực tuyến. Bỏ qua những yếu tố kỹ thuật phức tạp, dịch vụ chăm sóc khách hàng vốn có, hình ảnh trong kinh doanh online được coi là “chìa khoá vàng” cho sự thành công của kinh doanh trực tuyến.

 

Kinh doanh online – Nền công nghiệp dùng hình ảnh để tạo niềm tin 

Theo một nghiên cứu của Live Person, 56 % khách hàng mua sắm online đã bỏ giỏ hàng bởi họ được cung cấp  thiếu các thông tin cần thiết. Tuy nhiên, chẳng có vị khách nào quyết định mua hàng nếu họ chỉ đọc thông tin sản phẩm đơn thuần, dẫu sao thì trăm nghe cũng không bằng một thấy. Hình ảnh trong kinh doanh online có sức mạnh thay thế cả hàng nghìn ngôn từ. Nó là yếu tố quan trọng tác động tới việc khách hàng  có quyết định mua hàng hay không?

 

chụp hình sáng tạo tròn house

 Khi khách hàng chỉ tiếp xúc với sản phẩm của bạn qua các thiết bị thì hình ảnh chính là thứ mang lại niềm tin đầu tiên cho họ (Ảnh: Tròn House)

 

Thực vậy, không thể tận tay sờ thấy sản phẩm, người mua online cần tới hình ảnh quảng cáo để mô phỏng chân thực nhất các thông tin về màu sắc, kích cỡ, chất liệu cũng như công dụng của sản phẩm. Chất lượng hình ảnh không chỉ thuyết phục  người mua mà còn làm gia tăng uy tín của website mua sắm trực tuyến.

 

Gần đây, phòng thí nghiệm công nghệ Stanford đã tiến hành cuộc khảo sát tới 2.440 người tham gia mua sắm trực tuyến và hỏi họ đánh giá độ tin tưởng của các trang web này thế nào. Kết quả cho thấy gần một nửa (46,1%) cho rằng tiêu chí số 1 để đánh giá độ tin cậy khi mua hàng trực tuyến là nhờ vào các hình ảnh được trình chiếu trên website. Điều này khẳng định một lần nữa tầm quan trọng của hình ảnh chất lượng đối với uy tín của thương hiệu mua sắm trực tuyến.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Bức hình chụp ảnh thời trang cho tuần lễ thời trang Mùa Xuân

 

Amazon, Ebay và Google Shopping lên tiếng về hình ảnh trong kinh doanh online

Một khảo sát của Amazon đã cho biết hình ảnh đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng tìm kiếm, đánh giá và quyết định mua sản phẩm. Vào tháng 7/2013, trang thương mại điện tử số 1 thế giới này đã đưa ra yêu cầu về việc kiểm duyệt hình ảnh sản phẩm gắt gao cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Theo đó, hình ảnh sản phẩm không được mờ, có nội dung rõ ràng và kích cỡ tối thiểu 500 pixel để có thể zoom chi tiết.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Amazon kiểm duyệt hình ảnh sản phẩm chặt chẽ từ các nhà bán lẻ trực tuyến

 

Ebay cũng không ngoại lệ, ông lớn này còn đưa ra yêu cầu hạn chế sử dụng hình ảnh về phim ảnh, âm nhạc  hay trong kho ảnh của Ebay để tránh gây nhầm lẫn cho người mua về chất lượng mặt hàng. Trong khi Google Shopping thì khuyến cáo các nhà bán lẻ trực tuyến phải sử dụng hình ảnh có ít nhất 800 pixel để chúng rõ nét hơn trên màn hình có độ phân giải cao.

 

Có vẻ như hơn ai hết, những trang web thương mại tên tuổi này hiểu được tầm quan trọng của hình ảnh quảng cáo. Chúng không chỉ giúp người bán giữ gìn uy tín thương hiệu, tăng cường lợi nhuận mà còn hỗ trợ người mua trong quá trình mua hàng nhằm giảm thiểu nguy cơ đổi trả lại.

 

“Chìa khoá vàng”  trong lĩnh vực kinh doanh thời trang online

Không có bí mật nào giải thích cho sự thành công của lĩnh vực kinh doanh thời trang trực tuyến bằng việc yêu cầu những bức ảnh sản phẩm xuất sắc. Hơn bất kỳ ngành kinh doanh online nào khác, các thương hiệu thời trang hiểu được tầm quan trọng của việc thuê đội ngũ nhiếp ảnh chuyên nghiệp để chụp hình sản phẩm cho bộ sưu tập sắp tới của mình. Muốn toả sáng và vượt mặt đối thủ cạnh tranh, trước hết bạn cần những bức hình sản phẩm thực sự độc đáo và bắt mắt.

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Tính năng video phản phẩm của ASOS thu hút lượt xem của khách hàng

 

ASOS , một thương hiệu thời trang trực tuyến của Anh Quốc luôn đi tiên phong trong lĩnh vực này. Tại website của ASOS,  bạn có thể dễ dàng tìm thấy nhiều kết quả về hình sản sản phẩm một cách chi tiết và cận cảnh. Thậm chí, tính năng video sản phẩm của thương hiệu này còn cho phép  khách hàng tận mắt chiêm ngưỡng màn catwalk của người mẫu từ nhiều góc độ khác nhau. Điều này khiến website của ASOS thu hút hơn 5 triệu lượt khách xem mỗi tháng và được Retail Week Awards bình chọn là trang bán lẻ trực tuyến của năm 2008.  

 

Chạy theo xu hướng hình ảnh “chuyển động” của ASOS, các chủ shop thời trang online thường xuyên tung các video 360 miêu tả chi tiết sản phẩm nhằm khuyến khích tự tương tác từ người xem. Đặc biệt là từ khi facebook cho phép tính năng phát video trực tiếp thì phong trào quay video sản phẩm lại càng trở nên phổ biến và rầm rộ.

 

Nhìn chung, đầu tư cho hình ảnh sản phẩm chất lượng có tác dụng tích cực đến chuyện kinh doanh online của bạn. Chúng không chỉ góp phần tăng doanh thu từ việc bán hàng, tạo lòng tin từ người mua mà còn giảm thiểu tỷ lệ khiếu nại hay đổi trả sản phẩm. Điều này đã được chứng minh từ những trang web thương mại điện tử đi đầu trong lĩnh vực kinh doanh online như Amazon, Ebay hay ASOS.

 

Kết luận
Tròn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của bạn. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, bạn có thể biết được tiêu chuẩn hình ảnh sản phẩm khi kinh doanh trên Amazon!

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

XEM THÊM:

HÌNH ẢNH CHUYÊN NGHIỆP GIÚP KINH DOANH ONLINE HIỆU QUẢ

CÁCH SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN KÊNH BÁN HÀNG ONLINE

CHỤP ẢNH QUẢNG CÁO QUAN TRỌNG NHƯ THẾ NÀO TRONG KINH DOANH ONLINE

TRÒN HOUSE