"Drops" được ra mắt trên Instagram - Cơ hội "vàng" cho các hoạt động thương mại điện tử

 

   Nội dung bài viết:

      I. 
Tính năng "Drops" có trong Instagram là gì?
 

      II. Những điểm nổi bật của "Drops" đem đến cho các thương hiệu

 

Sau một năm khi tính năng mua hàng online “Shops” được ra mắt, Instagram đã công bố thêm một tính năng mới trên nền tảng này, đó chính là “Drops”.  Theo đó, “Drops” được dùng để những nhãn hàng có thể ra mắt các sản phẩm mới của mình. Theo một báo cáo đề cập rằng người mua sắm cũng có thể đăng ký nhận thông báo về những sản phẩm sắp sửa ra mắt mà bản thân họ đang quan tâm. Tính năng này cũng dần tiến xa hơn vào lĩnh vực Thương mại điện tử, tạo điều kiện hết nấc cho quy trình mua sắm trực tiếp trong nền tảng Instagram. Trong bài blog hôm nay, cùng TRÒN HOUSE tìm hiểu chi tiết hơn về tính năng này bạn nhé!

 

Tính năng "Drops" có trong Instagram là gì?

 

Cụ thể, “Drops” sẽ tạo ra một bảng tin riêng biệt cho các sản phẩm mới, do đó thương hiệu nên đầu tư chụp hình sản phẩm chuyên nghiệp để có thể tạo ấn tượng nhất định đến người dùng. Đó có thể đó là các mặt hàng mà người dùng đang quan tâm, có liên quan đến sở thích hay thường mua sắm hoặc ưa chuộng gần đây.

 

Nhằm giúp cho ảnh sản phẩm hiển thị trên “Drops” luôn đạt một chất lượng nhất định, Instagram đã đưa ra yêu cầu các nhãn hàng phải đăng ký thủ tục ra mắt sản phẩm. Sau đó, các nhãn hàng sẽ được quyền lợi dùng những stickers mới, lời nhắc ra mắt các sản phẩm,... cực tiện lợi trong những bài đăng trên Instagram.

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: Ad Age

 

Instagram cũng cho biết rằng, sau khi tính năng “Drops” được ra mắt, có khá nhiều thương hiệu danh tiếng như: Wren+Glory, NOCTA, Charlotte Tilbury,... đều chọn tính năng này đề đưa vào chiến dịch marketing cho sản phẩm mới.

 

Tương tự như các tính năng mua sắm còn lại trên Instagram, người dùng có thể mua sắm sản phẩm trong “Drops” trực tiếp từ ứng dụng, thông qua cách sử dụng tính năng Checkout. Cũng theo một nguồn tin, Instagram sẽ thu phí mua hàng trong tương lai. Tuy nhiên, hiện tại thì nền tảng này trong giai đoạn miễn phí bán hàng. Đây là một động thái nhằm giúp doanh nghiệp thu hồi các khoản lỗ vốn phát sinh do COVID-19 trong năm qua, từ đó xây dựng hệ thống dữ liệu người dùng vững chắc quan tâm đến việc mua sắm trên nền tảng này.

 

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: SocialMediaToday

 

Những điểm nổi bật của "Drops" đem đến cho các thương hiệu

 

Có thể nói, “Drops” là một tính năng thể hiện sự quyết liệt của Instagram trong công cuộc tham gia vào mảng thương mại điện tử. Bởi lẽ, từ lâu thì nền tảng này mong muốn được trở thành đối thủ ngang tầm với những “ông lớn” trong ngành TMĐT như: Google, Amazon, Pinterest,... cũng như nhiều nhà bán lẻ khác trên thị trường.

 

Nói về các điểm nổi bật, đầu tiên phải kể đến lời nhắc sản phẩm, cho phép những thương hiệu cung cấp thông báo đến người dùng nào đang quan tâm, khi họ đã xem các sản phẩm tương tự trước đó. Từ đó, người dùng sẽ nâng cao hơn trong nhận thức, “tối đa hóa” sự quan tâm sản phẩm của thương hiệu khi ra mắt trên ứng dụng.

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: The Verge

 

Cụ thể, tính năng “Drops” sẽ tập hợp lại hết những thông báo này vào một khu vực, song song đó cung cấp thông tin được cập nhật về những đợt mà sản phẩm được ra mắt, đặc biệt phải có sự liên quan và thích hợp với sở thích của người dùng. Bên cạnh đó, đây cũng là một phương thức để hỗ trợ xây dựng, làm rõ sự khác biệt và khơi dậy được một cuộc thảo luận xung quanh việc ra mắt sản phẩm của thương hiệu trên Instagram.

 

Sau khi đầu tư chụp hình sản phẩm đẹp để thương hiệu có thể đủ điều kiện nằm trong danh sách Drops, chúng ta cần áp dụng tính năng “Ra mắt sản phẩm” sẵn có bằng “Trình quản lý thương mại”, dành cho những nhãn hàng nào đã thực hiện đăng ký những công cụ TMĐT trong ứng dụng.

 

Nói không ngoa khi “Drops” là cách thức tốt để mở rộng hơn phạm vi tiếp cận và nhận thức đến người dùng của thương hiệu trên Instagram. Để từ đó việc mua sắm trực tiếp trong ứng dụng sẽ là một thói quen và hành vi không quá xa lạ, mà trở nên gần gũi và thân thiện hơn bao giờ hết.

 

 01-06-2021-drops-duoc-ra-mat-tren-instagram-co-hoi-vang-cho-cac-hoat-dong-thuong-mai-dien-tu

 

Nguồn: MENAFN

 

Ngoài ra, một báo cáo đến từ eMarketer nói rằng, ngành TMĐT trên toàn cầu đang có tốc độ tăng trưởng ở mức 38%/năm. Song song đó, báo cáo đến từ Adobe Digital Economy Index cũng thống kê, ngành TMĐT trên thế giới đã được mức giá trị là 876 tỷ USD trong 3 tháng đầu 2021. Và theo tốc độ tăng trưởng như thế, lĩnh vực TMĐT toàn cầu sẽ chạm con số “khủng” là 4200 tỷ USD vào cuối năm 2021.

 

Trong giai đoạn hiện nay, các ứng dụng nổi bật như Youtube, TikTok, Pinterest, Twitter,... đã bắt đầu “lấn sân” vào công cuộc đầu tư cho mảng TMĐT. Đặc biệt, vào tháng 05/2021 vừa qua, Amazon cũng đã ra mắt một website riêng biệt cho các sản phẩm nào đang hấp dẫn người dùng nhất trên mạng xã hội. Do đó, sự cạnh tranh trong ngành TMĐT hiện nay đang trở nên “nóng” hơn bao giờ hết.

 

Thông qua bài blog mà TRÒN HOUSE chia sẻ, bạn sẽ hiểu hơn về tính năng “Drops” có mặt trong ứng dụng Instagram - xu hướng TMĐT được nhiều nước trên thế giới áp dụng.

 

Mặt khác, tính năng “Drops” trên Instagram đã xuất hiện tại một số quốc gia trên toàn cầu, nhưng chưa có tại thị trường Việt. Thế nhưng, nắm bắt được thông tin mà TRÒN HOUSE đề cập trong bài viết này, các nhãn hàng Việt hãy nhạy bén mọi lúc và không nên chủ quan, để từ đó luôn luôn chuẩn bị tốt nhất và thay đổi theo xu hướng khi cần thiết nhé!

 

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE