Bạn đã sử dụng hình ảnh sản phẩm cho website một cách hiệu quả hay chưa?

 

Những thông tin sau đây sẽ vô cùng bổ ích nếu bạn đang sở hữu một gian hàng trên sàn thương mại điện tử hay website bán hàng trực tuyến. Hình ảnh sản phẩm cho trang web bán hàng được áp dụng đúng hay không, có tối ưu hoá và hỗ trợ công cụ tìm kiếm hay không dựa vào việc bạn đăng tải và sử dụng hình ảnh sản phẩm đó như thế nào. Dưới đây là một số diều mà bạn cần phải lưu ý để có thể tăng thêm doanh số và vận hành tốt trang bán hàng đó.

 

1/ Chất lượng hình ảnh sản phẩm

Đối tượng mua hàng trực tuyến rất đặc biệt. Khách hàng của bạn không thể cầm trực tiếp sản phẩm, nhìn ngắm, thu thập thông tin sản phẩm như cách thông thường giống với khi họ đến tận cửa hàng, chọn sản phẩm và thanh toán. Họ chọn lựa món hàng đó dựa vào hình ảnh. Hình ảnh sản phẩm là phương tiện và công cụ giúp khách hàng của bạn có quyết định thanh toán chi phí cho đơn hàng đó hay không.

 

chụp ảnh quảng cáo sản phẩm tròn house

Hình ảnh sản phẩm bị mờ...

 

Hình ảnh sản phẩm mờ, thiếu thông tin, không chân thực sẽ làm giảm độ tin cậy và khả năng lựa chọn sản phẩm của khách hàng.

 

chụp ảnh quảng cáo sản phẩm tròn house

... và thiếu thông tin (Nguồn: Internet

 

2/ Đặt tên cho hình ảnh sản phẩm

Google có một chức năng mà có rất nhiều bạn bỏ qua: đó là khả năng đọc được tên của hình ảnh. Thay vì để tên mặc định hoặc cái tên vô nghĩa, bạn hãy đặt cho bức ảnh một cái tên có liên quan đến sản phẩm. Ví dụ như bạn đăng tải hình ảnh sản phẩm ví da nam, bạn có thể đặt tên cho bức ảnh là: "vi da nam gia re" sẽ giúp khách hàng dễ tìm ra sản phẩm của bạn hơn. 

 

Tips: Hãy thử đặt mình vào vị trí của khách hàng, khi tìm mua sản phẩm đó bạn sẽ gõ từ khoá là gì - từ khoá đó cũng chính là tên của hình ảnh sản phẩm mà bạn cần phải đặt, giúp khách hàng tìm ra trang web của bạn.

 

Xem thêm: Tầm quan trọng của hình ảnh sản phẩm trong ngành tiêu dùng nhanh

 

3/ Tối ưu hoá dung lượng hình ảnh sản phẩm

Mỗi trang web đều có fix một kích thước tối đa và bạn cần phải resize hình ảnh sản phẩm về đúng kích thước đó. Hình ảnh sản phẩm có dung lượng lớn sẽ làm thời gian tải trang web của bạn lâu hơn và điều này thật sự không tốt chút nào. Khách hàng sẽ tắt ngay trình duyệt nếu họ phải chờ đợi quá lâu.

 

chụp ảnh quảng cáo sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Tinypng.com giúp bạn giảm dung lượng hình ảnh ở mức thấp nhất nhưng vẫn giữ chất lượng tốt 

 

Tips: TinyPNG.com là một trang web khá hữu ích trong việc tối ưu hoá dung lượng hình ảnh xuống mức thấp nhất mà vẫn giữ chất lượng tốt.

 

Xem thêm: 5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

 

4/ Định dạng hình ảnh

Định dạng hình ảnh sản phẩm cho trang web có 3 loại phổ biến như: JPEG, PNG và GIF.

- JPEG: là định dạng hình ảnh phổ biến, rộng rãi nhất và có dung lượng thấp nhất.

- PNG: định dạng PNG trước đây không được phổ biến cho lắm. Mặc dù đến nay, các loại tập tin PNG bắt đầu được sử dụng nhiều hơn, kích thước tập tin vẫn lớn hơn nhiều so với JPEG.

- GIF: Thường được hiển thị dưới dạng ảnh động, tuy nhiên cũng chính vì là ảnh động nên có dung lượng khá lớn. Thường được sử dụng dưới dạng là biểu tượng hoặc hình ảnh trang trí.

 

Dựa vào những thông tin trên, bạn có thể thấy được JPEG là định dạng chiếm nhiều lợi thế hơn hẳn. Tuy nhiên, tuỳ vào nhu cầu sử dụng hình ảnh mà bạn có thể chọn định dạng cho trang web của mình. Ví dụ như với hình ảnh sản phẩm 360 độ thì bạn không thể nào sử dụng định dạng JPEG được.

 

Hình ảnh sản phẩm là công cụ tối ưu, giúp khách hàng đến gần với thương hiệu hơn. Chính vì vậy mà việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm là vô cùng cần thiết. Chi một khoản hợp lý để thu về những khoản lợi nhuận lớn, giúp thương hiệu đi vào lòng khách hàng một cách tự nhiên, gia tăng sự tin tưởng đối với những khách hàng tiềm năng, duy trì lượng khách hàng vốn có và ít tốn kém nhất, hơn là chi cho các dịch vụ quảng cáo đắt tiền mà không thật sự hiệu quả.

---

 

 

Xem thêm:

Tại sao sản phẩm thường được chụp trên nền trắng

Tầm quan trọng của hình ảnh trong ngành tiêu dùng nhanh

Ảnh 360 độ làm giảm khả năng đổi trả hàng

TRÒN HOUSE