Cập nhật tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 

Tìm hiểu ngay những quy tắc chụp hình Amazon được cập nhật mới nhất năm 2020 để  tối ưu hoá ảnh sản phẩm của bạn trên website bán lẻ hàng đầu thế giới.

 

Sức ảnh hưởng của Amazon trên sàn thương mại điện tử

 

Amazon được biết đến là trang thương mại trực tuyến khổng lồ được đông đảo các khách hàng trên khắp thế giới sử dụng. Trong thị trường cạnh tranh khốc liệt hiện nay, ngày càng nhiều công ty tư nhân, những doanh nghiệp hùng mạnh xem Amazon.com là một mảnh đất màu mỡ để phát triển công việc kinh doanh của mình.

 

Có thể bạn chưa biết: với bất kỳ trang thương mại điện tử nào, hình ảnh luôn là yếu tố đầu tiên giúp khách hàng ấn tượng về sản phẩm của doanh nghiệp. Việc họ có click vào hay tiếp tục lướt qua đều tuỳ thuộc độ thu hút từ hình ảnh của bạn, nhất là trên một website bán lẻ hàng đầu thế giới như Amazon.

 

Cập nhật tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 

Nguồn: fixthephoto.com

 

Nếu bạn đang có một cửa hàng trực tuyến trên trang web của Amazon, tuyệt đối từng bỏ qua yếu tố “sống còn" này. Tiếp đó hãy nhớ rằng, Amazon cũng có “luật chơi” của riêng mình: những hình ảnh đăng tải đều phải theo một quy tắc nhất định mà website này đã đề ra từ trước.

 

Quan trọng nhất, những nguyên tắc trên luôn được Amazon thay đổi liên tục để đảm bảo sự tương tác tốt cho khách hàng. Vì thế, chỉ cần bạn nhanh nhạy, chịu khó cập nhật các xu hướng chụp hình ảnh Amazon thì tỷ lệ cạnh tranh của bạn đã giảm đi rất nhiều.

 

Một vài quy tắc chụp hình Amazon mới nhất năm 2020

 

  • Sản phẩm trên nền trắng

 

Amazon yêu cầu hình ảnh chính trong các danh mục của bạn chỉ bao gồm sản phẩm mà bạn đang bán và đặc biệt món hàng ấy phải được chụp trên nền trắng. Đây là yếu tố giúp kết quả tìm kiếm trên Amazon xuất hiện một cách rõ ràng và đồng nhất.

 

Nếu bạn nghĩ rằng thật vô lý khi hình ảnh tẻ nhạt như vậy lại có thể thu hút được khách hàng, hãy yên tâm. Amazon từng có cuộc khảo sát hành vi người tiêu dùng trên diện rộng và họ khẳng định rằng: khách truy cập trang web đã mua nhiều hơn khi sản phẩm được trưng bày trên nền trắng so với các phông nền màu mè khác.

 

Cập nhật  tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 

 

 Nguồn: Tròn House

 

  • Hình ảnh chỉ chứa sản phẩm cần bán

 

Trong các file hình ảnh đăng tải, hình ảnh bán hàng chính của bạn không được bao gồm phụ kiện khác; không chứa giao dịch mua bán; không chứa các ký tự, hình hoạt hoặc văn bản chẳng hạn như ‘organic', ‘made in the usa',...

 

Một khi mua sắm trên trang sản phẩm của bạn, hình ảnh thật sự rất quan trọng và thậm chí nó còn là yếu tố quyết định: liệu ai đó có mua sản phẩm của bạn hay không?

 

Tùy thuộc vào loại sản phẩm và danh mục tìm kiếm, Amazon sẽ cho phép bạn đăng tải từ 5 - 9 ảnh trong danh sách bán hàng của mình. Bên cạnh những yêu cầu khắt khe trên, Amazon còn linh hoạt cho bạn “kết nạp” thêm một số hình ảnh sau:

 

-   Hình ảnh có sản phẩm được chụp nhiều góc độ khác nhau (phía trên, phía dưới, các mặt bên cạnh,...).

 

-   Phía sau nhãn sản phẩm.

 

-   Hình ảnh liệt kê các tính năng của sản phẩm hoặc so sánh nó với các sản phẩm khác.

 

-   Hình ảnh thông tin có văn bản, biểu đồ,....

 

-   Hình ảnh hiển thị kích thước của sản phẩm so với người nắm giữ.

(Ví dụ: kích thước của một thỏi son so với lòng bàn tay,...)

 

Cập nhật tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 Nguồn: Amazon

 

  • Kích thước chuẩn

 

Nếu bạn đang băn khoăn về kích thước chuẩn mà Amazon yêu cầu đối với hình ảnh được phép đăng tải, chúng tôi khuyên thật: ảnh sản phẩm của bạn nên tối thiểu 1.000 pixel x 1.000 pixel để tận dụng tính năng thu phóng của nó. Yếu tố này sẽ giúp người mua dễ dàng cuộn qua hoặc phóng to hình ảnh để xem rõ chi tiết hơn.

 

Đây cũng là một tính năng rất phổ biến không chỉ với người mua ở Amazon mà còn trên tất cả các trang thương mại điện tử hiện có. Vậy nên hãy tận dụng lợi thế của nó nhé. Nếu có thể, hãy thử tăng kích thước hình ảnh lên đến 2.000 pixel x 2.000 pixel xem sao, chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về độ tương tác giữa khách hàng với sản phẩm!

 

  • Lựa chọn hình ảnh “mặt tiền”

 

Các nhà điều hành của Amazon đã khuyên rằng: sau khi đăng tải trực tiếp các ảnh sản phẩm, hãy để một thời gian. Sau đó, bạn nên quan sát vị trí của chúng để xem hình ảnh nào sẽ khơi gợi tỷ lệ chuyển đổi cao nhất (CR) cho sản phẩm của mình.

 

Nếu muốn thực hiện khảo sát trên, bạn có thể truy cập tổng số phiên, số lượt bán hàng, tỷ lệ chuyển đổi (phần trăm phiên) và tổng doanh thu trong vòng một tuần, sau đó thay đổi đơn đặt hàng của bạn và đo lường cùng một dữ liệu trong tuần tiếp theo. Cứ làm như thế, bạn có thể tìm thấy được kết quả đặt hàng nhất định và sự tương tác giữa khách hàng đối với từng hình ảnh khác nhau.

 

Cập nhật tiêu chuẩn hình ảnh mới nhất để bán hàng thành công trên Amazon

 Nguồn: Alarco (Amazon)

 

Ngoài các yếu tố mà Tròn House đã tổng hợp, ảnh sản phẩm của bạn nên đáp ứng thêm một số điều kiện dưới đây để có kết quả tốt nhất cho “gian hàng":

-   Hình ảnh cần được lấy nét, đủ sáng với màu sắc trung thực.

-   Sách, DVD... phải là ảnh bìa trước lấp đầy 100% khung hình. Đối với nhóm sản phẩm khác nên lấp đầy 85% khung hình.

-   Các tài liệu về khiêu dâm, bạo lực sẽ không được chấp thuận.

 

Nhìn chung, chỉ cần nắm rõ những quy tắc chụp hình Amazon được cập nhật mới nhất năm 2020, bạn đã có thể tự tin tìm ra hướng đi tốt cho các kênh thương mại điện tử của mình. Tròn House mong rằng, nếu may mắn chúng tôi có thể trở thành bạn đồng hành của bạn trên con đường “chinh phục” thị hiếu khách hàng hiện nay.

 

Kết luận
Tròn hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích trong hành trình bán hàng Amazon của bạn. Hãy tự tin đưa sản phẩm made in Việt Nam đến tay người dùng nhiều hơn nhé. Bằng cách thực hiện form sau đây, bạn có thể biết được tiêu chuẩn hình ảnh để bán hàng thành công trên Amazon!

 

Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hoặc có nhu cầu sở hữu hình ảnh đạt chuẩn quốc tế để bán hàng trên Amazon, đừng ngần ngại liên lạc Tròn House nhé!

 

 

Xem thêm: 

NHỮNG TIÊU CHUẨN HÌNH ẢNH VÀ VIDEO SẢN PHẨM BẮT BUỘC PHẢI BIẾT KHI BÁN HÀNG TRÊN AMAZON

PHƯƠNG PHÁP MARKETING HÌNH ẢNH HIỆU QUẢ TRÊN AMAZON VÀ TƯ DUY NHƯ MỘT KHÁCH HÀNG

CÁCH SỬ DỤNG HÌNH ẢNH TRÊN KÊNH BÁN HÀNG ONLINE

 

TRÒN HOUSE