Chẳng có gì bất ngờ với “sức nóng” ngày một tăng dần của website thương mại điện tử Amazon đối với người bán, Web Retailer đã thống kê số người “bội thu” hàng triệu USD trên Amazon gấp 4 lần so với eBay. Với tốc độ chi tiêu USD 88,000 mỗi phút trên toàn cầu, Amazon hứa hẹn sẽ là một nơi lý tưởng giúp bạn chạm đến giấc mơ “triệu phú” trong kinh doanh trực tuyến.

 

Còn ngần ngại gì nữa, hãy cùng Tròn House khám phá những “bí kíp” giúp người bán hàng gặt hái được thành công khi kinh doanh trực tuyến trên Amazon.

 

chụp hình amazon

Nguồn: Digiday UK

 

1. Tăng lượng Review 

Những đánh giá của khách hàng về sản phẩm là một yếu tố “then chốt” trong quá trình kinh doanh trực tuyến. Trong thời đại 4.0, khách hàng là những người tiêu dùng cực kỳ thông minh. Họ không chỉ lướt web tìm kiếm sản phẩm và click chuột mua ngay, mà còn chăm chú xem từng chiếc review từ những người tiêu dùng khác. 

Amazon tồn tại song song 2 dạng review: review tích cực có thể thu hút số lượng lớn khách hàng và review tiêu cực đánh bại niềm tin khách hàng, ảnh hưởng mạnh đến doanh thu bán hàng. Tuy bạn không thể kiểm soát những ý kiến đánh giá của khách hàng, nhưng bạn có thể cải thiện điều này bằng “mẹo” nhỏ dưới đây:

 • Sau khi hoàn thành giao hàng, bạn có thể gửi email đến khách hàng để khuyến khích họ đánh giá nhằm mục đích nâng cao chất lượng. 
 • Tham gia Early Reviewer Program của Amazon (Chương trình Khách hàng gửi đánh giá trong thời gian sớm nhất): Khách hàng sẽ nhận được phần thưởng khi review về sản phẩm của người bán. Người bán hàng sẽ nhận được những review tích cực, giúp tăng doanh thu. 

 

chụp hình amazon

Nguồn: Ecomclips.com

 

2. Tận dụng Giveaway

Bên cạnh việc khuyến khích và tăng lượng review tích cực, người bán hàng nên tham gia vào cộng đồng Jumpsend để tặng Coupon Giveaway (khuyến mãi) cho khách hàng trên Amazon. Jumpsend là trang web tự động cung cấp coupon (những sản phẩm giảm giá) cho Amazon, hỗ trợ người bán hàng trong việc triển khai quà tặng, phiếu giảm giá nhằm thu hút khách hàng khi mua hàng trên Amazon. Việc giảm giá sản phẩm giúp khuyến khích việc mua hàng của người tiêu dùng. 

 

chụp hình amazonNguồn: FBAmaster.com

 

Thêm vào đó, một cách hiệu quả để giảm thiểu hàng tồn kho chính là tri ân khách hàng qua việc tặng quà. Bạn có thể liên kết tài khoản Amazon Sell Central (Trung tâm bán hàng Amazon) của mình với các kênh bán hàng khác cho phép bạn xác định chính xác các mặt hàng đó và quản lý một cách hiệu quả hơn.

 

3. Cải thiện SEO 

Không chỉ xếp hạng và đánh giá của người bán, Amazon còn xem xét các keywords trong tiêu đề của sản phẩm để xếp hạng danh sách. 

chụp hình amazonNguồn: SearchEngineWatch.com

Về mặt tiêu đề sản phẩm, giới hạn số lượng ký tự là 500, trong đó bạn nên cập nhật càng nhiều từ khóa càng tốt để đảm bảo sản phẩm của bạn được hiển thị. Amazon gợi ý bao gồm thương hiệu, mô tả, dòng sản phẩm, chất liệu, màu sắc, kích thước và số lượng trong lĩnh vực này. 

Ngoài ra, việc sử dụng “Công cụ Từ khóa Amazon”, “Dịch vụ Tự động hoàn thành” của Amazon để tìm các từ khóa đuôi dài phổ biến là điều cần thiết. Bạn nên xuất những từ bạn thấy phù hợp nhất và nhập chúng vào “Công cụ lập kế hoạch từ khóa” của Google, nơi bạn có thể đánh giá khối lượng tìm kiếm của các từ khóa này.

 

chụp hình amazon

Công cụ từ khóa Amazon

Nguồn: Keyword tool

 

 

chụp hình amazon

Dịch vụ tự động hoàn thành của Amazon

Nguồn: SlidePlayer.com

chụp hình amazon

Công cụ lập kế hoạch từ khóa

Nguồn: Lamvt Group

4. Việc dành sở hữu Buy Box (Hộp mua)

Tất cả người bán trên Amazon đều dốc 100% “công lực” để sở hữu Buy Box từ Amazon. Buy Box là biểu tượng hộp trên trang chi tiết sản phẩm, chứa những thông số và giá trị của sản phẩm được bán. 

chụp hình amazon

Nguồn: Repricerexpress.com

Chức năng này giúp khách hàng nhanh chóng thêm vào giỏ hàng sản phẩm đang xem, từ đó nâng cao doanh thu bán hàng. Để đạt được quyền sở hữu tính năng Buy Box, bạn phải đáp ứng rất nhiều điều kiện từ Amazon. Các điều kiện xem xét Buy Box bao gồm mức giá cạnh tranh, những phương thức hoàn tất đơn hàng, tối ưu quản lý tồn kho, xếp hạng người bán và những đánh giá từ người mua về cửa hàng.

 

5. Nâng cao chất lượng hình ảnh sản phẩm

Trong kinh doanh trực tuyến, hình ảnh sản phẩm chính là “át chủ bài” trong việc truyền tải thông điệp thương hiệu và thu hút cái nhìn của người tiêu dùng. Mỗi trang thương mại điện tử sẽ có những tiêu chuẩn riêng về chất lượng hình ảnh, dựa vào ngành nghề và loại sản phẩm của từng đối tác khác nhau. Đừng rời mắt khỏi màn hình, sau đây là những tiêu chuẩn hình ảnh từ Amazon mà bạn cần phải đáp ứng để việc kinh doanh online trở nên dễ dàng hơn:

 

 • Hình ảnh phải được định dạng TIFF, JPEG, GIF hoặc PNG
 • Kích thước hình ảnh sản phẩm tối thiểu 1000 pixel
 • Chế độ màu của hình ảnh: sRGB hoặc CMYK
 • Tên tệp hình ảnh phải gồm số nhận dạng sản phẩm (Amazon ASIN, 13-digit ISBN, EAN, JAN hoặc UPC), theo sau là phần mở rộng tệp thích hợp (Ví dụ: B000123456.jpg hoặc 0237425673485.tif)
 • Tuyệt đối không dùng dấu cách, dấu gạch ngang hoặc ký tự bổ sung trong tên tệp.

 

Hình ảnh của bạn còn phải đạt thêm được những điều kiện sau:

 • Amazon không chấp nhận hình ảnh tượng trưng hay minh họa cho sản phẩm. Mọi hình ảnh đều phải là ảnh chụp của sản phẩm được bán.
 • Hình ảnh không nên chứa các đối tượng không phải sản phẩm, gây rối mắt người xem hàng.
 • Hình ảnh phải sắc nét, đủ tiêu chuẩn sáng với màu sắc trung thực.
 • Sách, DVD... phải là ảnh bìa trước lấp đầy 100% khung hình. Đối với nhóm sản phẩm khác nên lấp đầy 85% khung hình.
 • Hình nền phải là màu trắng (RGB 255,255,255)
 • Hình ảnh không chứa văn bản, đồ họa đính kèm.
 • Các hình ảnh, văn bản khiêu dâm, bạo lực sẽ không được cấp phép trên Amazon.

 

chụp hình amazonNguồn: Amazon.com

 Nếu bạn đang quan tâm đến thương mại điện tử, Amazon cũng như đang cảm thấy “đau đầu” không biết bắt đầu từ đâu trong việc sản xuất và lựa chọn hình ảnh phù hợp tất cả những tiêu chuẩn của trang web kinh doanh trực tuyến này. Hãy liên hệ với Tròn House để chúng tôi có thể tư vấn và hỗ trợ cũng như cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết đến bạn. 

 

Tròn House đã và đang là sự lựa chọn đáng tin cậy với nhiều doanh nghiệp trong việc cung cấp hình ảnh chuyên nghiệp đạt tiêu chuẩn các trang web kinh doanh trực tuyến trên toàn cầu như Amazon, Alibaba, Lazada. Tròn House với dịch vụ cung cấp hình ảnh đáp ứng đủ tiêu chuẩn Amazon sẽ trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy giúp sản phẩm của bạn có thể tiếp cận khách hàng trên toàn cầu một cách nhanh nhất và chạm đến giấc mơ “triệu phú”.

TỔNG HỢP BY TRÒN HOUSE