Nên chụp hình sản phẩm giày dép theo phương pháp nào?

 

 

Hiện nay các cửa hàng, shop bán hàng online đang dần đầu tư vào phần hình ảnh sản phẩm nhằm thúc đẩy doanh số bán hàng, gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu thông qua hình ảnh quảng cáo cũng như gia tăng sự tin tưởng cho khách hàng thông qua hình ảnh.

 

Xem thêm: Ảnh 360 độ có thể làm giảm khả năng đổi trả hàng?

 

Hình ảnh sản phẩm giày dép cần thể hiện được form dáng của sản phẩm, đặc biệt đối với những loại giày khó đứng dáng, có dây, quai cài như sandal. Có rất nhiều cách để thể hiện được hình ảnh sản phẩm giày dép như chụp trên nền trắng, chụp sắp đặt hoặc mang trên chân người mẫu. Tuỳ theo nhu cầu sử dụng và định hướng hình ảnh của thương hiệu để chọn lựa phương pháp chụp hình sản phẩm thật phù hợp.​

 

1. Nền trắng

Chụp hình sản phẩm trên nền trắng là loại hình sản phẩm cơ bản của các trang thương mại điện tử. Hầu hết các trang bán hàng lớn và nổi tiếng như Amazon, Lazada, Zalora hay Tiki đều đã và đang áp dụng từ rất lâu. Phương pháp chụp hình giày dép trên nền trắng có thể ứng dụng với tất cả các loại giày, từ giày sandal, đế bệt đến giày cao gót hay giày da cao cấp.

 

Chụp hình sản phẩm cho giày dép thường có 5 góc hình (góc nghiêng 45 độ, góc ngang, góc từ phía sau, góc trên xuống, góc nghiêng 45 độ cho cả đôi) nhưng trong đó, có 3 góc hình được sử dụng nhiều và thông dụng nhất là: góc nghiêng 45 độ, góc ngang và góc từ phía sau.

 

Xem thêm: Nguồn gốc và những thông tin cơ bản khi chụp hình sản phẩm trên nền trắng

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Chụp hình sản phẩm cho giày dép thường có 5 góc hình - Tròn House

 

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Góc nghiêng 45 độ (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

chụp hình sản phẩm tròn house

Góc ngang (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House)

chụp hình sản phẩm tròn house

Góc từ phía sau (Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House) 

 

2. Giày concept

Khác với chụp hình sản phẩm trên nền trắng, phương pháp chụp hình sản phẩm giày dép concept sẽ được phối cùng đạo cụ cho phù hợp với sản phẩm, chụp trên phông nền màu. Những hình ảnh này thường được sử dụng làm banner, hình quảng cáo và marketing visual.

 

Xem thêm: 5 cách để trở nên thật nổi bật trên Instagram

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

 

 

3. Lookbook

Lookbook có thể được hiểu là bộ ảnh, bộ sưu tập thời trang. Đây là cách thể hiện các sản phẩm mới nhất, xu hướng mới và những chủ đề gắn liền với ý tưởng thiết kế. Lookbook chú trọng đến thể hiện tính thẩm mỹ, sự tinh tế, xu hướng mong muốn truyền tải thông điệp của bộ sưu tập đến người xem, đọc.

 

Xem thêm: Mẹo phối màu sắc khi chụp hình Lookbook

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

 

 4. 360 độ

Chụp ảnh sản phẩm giày dép 360 độ trình bày sản phẩm ở từng chi tiết và góc nhỏ, 3x zoom có thể cho khách hàng tiếp cận sản phẩm gần và tương tác với chúng chỉ với thao tác trỏ chuột. Điều này tạo nên 1 bức tranh tổng thể cho người mua xem và thao tác trực tiếp trên hình ảnh sản phẩm, giúp khách hàng trả lời những nghi ngờ về form dáng của đôi giày - giảm đi những cuộc gọi phàn nàn của khách, đổi trả sản phẩm và những đánh giá không tốt về sản phẩm.

 

Xem thêm: Ảnh 360 độ và quay phim 360 độ có gì khác nhau?

 

5. Mang trên chân

Với phương pháp chụp ảnh này, người mua có thể thấy được form giày như thế nào khi được mang trực tiếp trên chân người mẫu, phối với phông nền trắng hoặc nhiều màu.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

 

6. Video giới thiệu sản phẩm

Tương tự như phương pháp mang giày trên chân người mẫu, video giới thiệu sản phẩm cho người mua, người xem thấy được dáng giày khi mang lên chân và bước đi sẽ như thế nào, form giày có ôm khít với bàn chân và bước đi khi mang giày có được thoải mái hay không,… đều được thể hiện rõ hơn hẳn khì áp dụng phương pháp quay video giới thiệu sản phẩm.

 

Video giới thiệu giày ANYA (Video được thực hiện bởi Tròn House)

 

Ngoài việc giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và khiến họ hài lòng sau khi nhận được sản phẩm, các doanh nghiệp, thương hiệu bán hàng online nên cung cấp những hình ảnh sản phẩm được đầu tư kỹ lưỡng, trau chuốt và đa dạng về hình ảnh để góp phần tạo nên sự độc đáo cũng làm nên sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh khác. Hơn nữa, việc cung cấp nhiều hình ảnh sản phẩm cũng giúp gia tăng sự tin tưởng và tự tin của người mua khi đưa ra quyết định mua hàng.

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp ảnh cho em bé cực cute dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp ảnh du lịch đang làm mưa làm gió

 

---

TRÒN HOUSE