Bí quyết nhỏ để quay video sản phẩm đơn giản cho người mới bắt đầu

 

[English below] Ngày nay, để tạo nên sự khác biệt giúp thu hút khách hàng, ngoài việc chụp ảnh sản phẩm các doanh nghiệp còn thể hiện hình ảnh sản phẩm của mình qua những cảnh quay video sản phẩm độc đáo. Việc quay video sản phẩm giúp khách hàng có thể dễ dàng hình dung được kích thước, chất liệu, mùi vị từ đó tăng sự tò mò và ham muốn sở hữu chúng. Hãy cùng Tròn House tìm hiểu một vài bí quyết nhỏ giúp việc quay video sản phẩm trở nên dễ dàng hơn nhé!

 

Nguồn: Tròn House

Theo nhiều nghiên cứu hành vi khách hàng có thể thấy rằng, khách hàng thích xem hơn là thích đọc và hình ảnh càng làm “mãn nhãn” khách hàng bao nhiêu thì tỷ lệ mua hàng của họ cũng sẽ tăng dần lên bấy nhiêu. Việc quay những video sản phẩm “thay lời muốn nói” như một bí quyết để bạn có thể “chạm” và đến gần hơn với khách hàng. Để có thể cho ra đời những video sản phẩm đặc sắc bạn cần chú ý những yếu tố sau đây: 

 

CÂN CHỈNH MÁY QUAY

 

 Máy quay là phần không thể thiếu khi bạn tiến hành quay video sản phẩm. Đầu tiên, bạn để máy quay lên khung máy để có một khung hình thật chắc chắn và cố định. Bạn cần cân chỉnh độ cao máy ngang tầm với sản phẩm. Sau đó, điều chỉnh khoảng cách xa gần so với sản phẩm cho đến khi nào có được 1 khung hình ưng ý. Bí quyết ở đây là bạn lựa chọn 1 khung hình hơi rộng hơn so với ý muốn một chút để sau này khi về chỉnh sửa hậu kỳ thì có thể dễ dàng phóng to hoặc thu nhỏ sản phẩm tùy ý.  

 

Dịch vụ quay video sản phẩm

Nguồn: Photo Club

 LỰA CHỌN PHÔNG NỀN

 

 Phông nền có nhiệm vụ tôn lên hình dáng và đường nét của sản phẩm. Một phông nền tốt là một phông nền phải trở nên vô hình trước vẻ đẹp của sản phẩm. Đảm bảo rằng khi khách hàng nhìn vào khung hình và chỉ tập trung vào sản phẩm của bạn mà thôi. Cách lựa chọn phông nền như sau: Bạn chỉ lựa chọn những phông nền đơn sắc như trắng, đen, xanh... hoặc bạn cũng có thể sử dụng một nền màu nhưng mà trong đó có nhiều sắc độ đậm nhạt khác nhau.

 

Dịch vụ quay video sản phẩm Dịch vụ quay video sản phẩm
Nguồn: Tròn House Nguồn: Tròn House

Ở mức độ khó hơn một chút, bạn có thể kết hợp phông nền 2 màu nhưng có một nguyên tắc quan trọng ở đây là hai màu đó phải cùng tông chẳng hạn cùng tông nóng hoặc tông lạnh hay là tông trung tính. Bạn cũng có thể lựa chọn hai tông tương phản hoàn toàn. Để có thể xác định được 2 tông nào tương phản hoàn toàn bạn nên tham khảo qua trang web color.adobe.com/create/color-wheel. Sở dĩ chúng ta phải sử dụng 2 màu tương phản mạnh vì nếu 2 màu tương phản không mạnh đặt cạnh nhau sẽ dễ tạo cảm giác bối rối khiến cho người xem phân tâm và không còn chú ý và sản phẩm của bạn nữa.

 

ÁNH SÁNG

 

dịch vụ quay video sản phẩm

Nguồn: Tech5s

Ánh sáng là phần quan trọng không thể thiếu khi chúng ta quay video sản phẩm. Ánh sáng được ví như cây bút của người họa sĩ vì vậy nó cần phải được quan tâm đặc biệt khi bạn muốn quay một khung hình đẹp. Tuy nhiên cách thiết lập ánh sáng khá đơn giản bạn chỉ cần quan tâm tới một thứ duy nhất đó chính là tỉ lệ. 

 

Trong thực tế, để quay video sản phẩm đẹp bạn cần có một hướng ánh sáng chính chiếm 6 đến 7 phần sản phẩm còn nguồn ánh sáng phụ chiếm từ hai đến ba phần phần còn lại. Để tránh cho sản phẩm khỏi những vùng quá tối bị mất chi tiết, ánh sáng điểm làm điểm nhấn cho sản phẩm thêm sống động và bắt mắt hơn. Nhờ có tỉ lệ ánh sáng như vậy mà sản phẩm của chúng ta sẽ hiện lên rõ ràng và chân thực từ đó người xem sẽ dần cảm giác được hình dáng cũng như chất liệu của sản phẩm. 

 

Để giúp cho bước này đơn giản hơn, bạn chỉ cần sử dụng 2 cây đèn, một là đèn học hai là đèn flash điện thoại. Đầu tiên bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên là ánh sáng chính. Ánh sáng ngoài trời có nắng sẽ giúp bạn có một nguồn ánh sáng rực rỡ và tự nhiên. Tiếp theo bạn đưa đèn học vào phía bên kia của sản phẩm để tạo thành ánh sáng phụ và cuối cùng là đưa để flash điện thoại vào làm điểm nhấn để rọi rõ thêm đường nét và chất liệu của sản phẩm.

 

Đối với trường hợp sản phẩm của bạn chứa chất lỏng chúng ta cũng có một mẹo sau đây để cảnh quay của bạn thêm sống động. Bạn để sản phẩm lên một tấm kính trong và rọi đèn từ dưới lên cho phần chất lỏng sáng rực lên chúng ta sẽ có một cảnh quay vô cùng bắt mắt, giúp khung hình thêm sống động và giàu cảm xúc. 

 

dịch vụ quay video sản phẩmNguồn: Pexels

Để tăng thêm độ “thực” cho video bạn chỉ cần thiết lập thêm âm thanh tiếng động vào trong khung hình ví dụ như tiếng nước chảy, tiếng rơi khẽ cũng có thể làm video của bạn thêm sinh động hơn nhiều.

 

NẮM BẮT XU HƯỚNG

 

 Đây là một điều khá cơ bản nhưng lại hiệu quả. Muốn tạo ra một video có tính lan truyền cao, thì phải bắt kịp xu hướng thời đại và chạy theo cái mà khách hàng đang quan tâm. Bạn nên tìm hiểu các xu hướng đang hot và lồng ghép chúng thật khéo léo trong video của mình. Điều này sẽ khiến cho khán giả thích thú và xem video của bạn ngay khi chúng vừa được post lên. Ngoài sự nhanh nhạy trong nắm bắt thông tin, bạn cần phải biết hình thành tư duy liên tưởng để biến những sự việc trông có vẻ chẳng hề liên quan gì với nhau trở thành điểm nhấn, cuốn hút khán giả trong video sản phẩm của mình.

dịch vụ quay viseo sản phẩm

Nguồn: Untitled

Việc quay video sản phẩm không chỉ giúp sản phẩm của bạn được thể hiện một cách sinh động hơn mà nó còn là vũ khí tạo nên sự khác biệt thu hút khách hàng. Bạn cũng muốn sở hữu cho mình những video sản phẩm độc đáo? Hãy liên hệ với Tròn House nhé!

 

 

 

XEM THÊM:

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Các ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp tăng sale nhanh chóng.

Dịch vụ đặt đồ ăn đã thay đổi thể nào giữa mùa dịch?

 TRÒN HOUSE

 

 

 

SIMPLE TIPS FOR PRODUCING SIMPLE PRODUCT VIDEOS FOR BEGINNERS

 

Today, in order to make a difference to attract customers, in addition to product photography, businesses also show their product images through unique product video footage. The product video recording makes it easy for customers to visualize the size, material, and taste, thereby increasing curiosity and desire to own them. Join Tron House to learn a few tips to make product video easier!

 

Nguồn: Tròn House

According to many customer behavior studies, customers can see that the more customers like to watch than reading and the more the images “satisfy” their customers, their buying rate will increase gradually. Shooting product videos "instead of words to speak" as a secret for you to "touch" and get closer to customers. To be able to produce excellent product videos, you need to pay attention to the following factors:

 

ADJUST THE CAMERA

 

The camera is an indispensable part when you are shooting product videos. First, you put the camera on the frame to have a very solid and fixed frame. You need to adjust the height of the machine on par with the product. Then, adjust the distance near and far from the product until you have a satisfactory frame. The trick here is that you choose a slightly wider frame than you want to so that later when you post-edit, you can easily enlarge or reduce the product as you like.

 

Dịch vụ quay video sản phẩm

Source: Photo Club

BACKGROUND CHOICES

 

Wallpaper is responsible for the shape and contours of the product. A good wallpaper is one that must be invisible to the beauty of the product. Ensure that when customers look at the frame and focus only on your product. How to choose the background as follows: You only choose the monochrome background such as white, black, blue ... or you can also use a color background, but there are many different shades of light.

 

Dịch vụ quay video sản phẩm Dịch vụ quay video sản phẩm
Source: Tròn House Source: Tròn House

On a slightly more difficult level, you can combine a two-color backdrop, but an important rule of thumb is that the two colors must be the same tone such as hot or cold tones or neutral tones. You can also choose two tones with a complete contrast. To be able to determine which two tones are in complete contrast, you should consult the color.adobe.com/create/color-wheel website. The reason we have to use two strong contrast colors is that if the two contrasting colors are not strong placed next to each other, it will easily create a sense of confusion that will distract the viewer and no longer pay attention to your product.

 

THE LIGHT

 

dịch vụ quay video sản phẩm

Source: Tech5s

Lighting is an important part of our product videos. Lighting is like an artist's pen, so it needs special care when you want to shoot a beautiful frame. However, the way to set up the light is quite simple, you only need to care about the only thing that is a ratio.

 

In fact, in order to shoot beautiful videos, you need a primary lighting direction that covers 6 to 7 parts of the product, while the secondary light source accounts for the remaining two to three parts. To prevent the product from too dark areas lose detail, highlight light makes the product more vivid and eye-catching. Thanks to such a ratio of light, our products will appear clear and true from which viewers will gradually feel the shape and material of the product.

 

To make this step simpler, you just need to use 2 lights, one is to study lights and the other is your phone flash. First, you take advantage of natural light as the main light. Sunlit sunlight will give you a bright and natural light source. Next, you put the learning light on the other side of the product to form a secondary light and finally, to flash the phone as a highlight to further illuminate the lines and the material of the product.

 

In case your product contains liquid we also have the following trick to make your footage more vivid. You put the product on clear glass and illuminate the lamp from the bottom to make the liquid glow, we will have an extremely eye-catching scene, making the frame more vivid and rich in emotion.

 

dịch vụ quay video sản phẩmSource: Pexels

To add "real" to the video, you just need to set up the sound into the frame such as water, softly falling can also make your video much more vivid.

 

CATCH THE TREND

 

This is a fairly basic thing, but it works. To create a viral video, you have to keep up with the trends of the times and follow what your customers are interested in. You should learn the hot trends and incorporate them cleverly in your videos. This will excite your audience and watch your videos as soon as they are posted. In addition to being agile in capturing information, you need to know how to think in a way to turn seemingly unrelated things into a highlight, captivating an audience in your product videos. .

 

dịch vụ quay viseo sản phẩm

Source: Untitled

Shooting a product video not only helps your product be more vivid, it is also a weapon to make a difference that attracts customers. Do you also want to own unique product videos? Please contact the Tron House!

 

 

 

XEM THÊM:

Những tips tuyệt vời giúp quá trình chụp ảnh sản phẩm trở nên dễ dàng hơn.

Các ý tưởng chụp hình sản phẩm giúp tăng sale nhanh chóng.

Dịch vụ đặt đồ ăn đã thay đổi thể nào giữa mùa dịch?

 TRÒN HOUSE