Bỏ túi 7 ý tưởng video quảng cáo sản phẩm sáng tạo và thú vị nhất

 

   Nội dung bài viết:

    Video quảng cáo với lời chứng thực của khách hàng
 
    Video dạng “Before and After”

    Video trả lời những câu hỏi thường gặp

    Video thực hiện thử thách hoặc theo “trends” cùng sản phẩm
   
Video hợp tác với người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội
 

Trong thời đại công nghệ mới, doanh nghiệp nào cũng đưa ra chiến lược marketing với những video quảng cáo sản phẩm hay và độc đáo. Việc quá nhiều đơn vị thực hiện khiến cho ý tưởng xây dựng video trở nên cạn kiệt và bạn không biết nên lựa chọn ý tưởng nào. Dưới đây là một số gợi ý về ý tưởng video quảng cáo sản phẩm, nếu doanh nghiệp của bạn đang muốn tăng doanh số hay quảng bá dịch vụ cho khách hàng.

 

Việc cung cấp cho khách hàng tiềm năng của mình những video quảng cáo gốc và thú vị sẽ giúp bạn dễ dàng thành công hơn, đồng thời cơ hội tạo mối quan hệ với khách hàng cũng rộng mở trông thấy. Nếu doanh nghiệp của bạn đang không biết sử dụng chủ đề nào, hay bạn đang thiếu kiến thức về cách xây dựng video quảng cáo sản phẩm của mình thì cách tốt nhất hãy tiếp tục theo dõi bài viết của Tròn House nhé. Tại đây bạn có thể bỏ túi 10 ý tưởng video quảng cáo sản phẩm sáng tạo và thú vị nhất. 

 

Video quảng cáo với lời chứng thực của khách hàng

 

Video quảng cáo sản phẩm với lời chứng thực của khách hàng chắc chắn sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn tạo nên nhiều mối quan hệ thân thiết. Việc thực hiện một cuộc phỏng vấn nhanh với khách hàng thường xuyên để họ có thể review về sản phẩm, chỉ ra nhiều tips hay kinh nghiệm hay ho và hấp dẫn sẽ là mấu chốt tạo nên sự tin cậy. Các video được thực hiện theo ý tưởng này thường được cá nhân hóa và rất đáng tin, vì vậy khách hàng sẽ không do dự khi đặt hàng sản phẩm của bạn. Họ sẽ an tâm và tự tin hơn trước quyết định của mình.

 

 

Các doanh nghiệp sử dụng video quảng cáo sản phẩm với mục tiêu truyền tải thông tin sản phẩm và thông điệp của các nhãn hiệu đến khách hàng. Thế nhưng trong thế giới mà mỗi ngày khách hàng phải tiếp cận với quá nhiều thông tin quảng cáo, một video hài hước sẽ giúp bạn nổi bật. Để có thể thu hút được sự chú ý, các nhãn hàng nên xây dựng được nhiều “cú twist” trong cảm xúc người xem. Chính vì thế, đừng bỏ qua ý tưởng xây dựng những video quảng cáo sản phẩm hài hước và thú vị để đạt hiệu quả cao trong kinh doanh nhé!

 

Video dạng “Before and After”

 

Thông thường, khách hàng có xu hướng mua sắm những sản phẩm có thể giúp cuộc sống của họ dễ dàng và hiệu quả hơn. Đánh vào tâm lý này, các doanh nghiệp nên xây dựng những video quảng cáo sản phẩm theo mô típ “Before and After”. Dạng video này sẽ thể hiện cho khách hàng thấy sản phẩm của bạn có thể giải quyết mọi khó khăn mà họ đang gặp phải. Sản phẩm sẽ thực hiện nhiệm vụ giải quyết những bế tắc mà người dùng đang gặp phải.

 

 

 

Video trả lời những câu hỏi thường gặp

 

Bất kỳ website nào cũng chức mục “Câu hỏi thường gặp”, tuy nhiên bạn nên khai thác nó một cách dễ tiếp cận hơn nếu bạn muốn có nhiều khách hàng. Bạn có thể lập nên một danh sách các câu trả lời phổ biến thường gặp và các câu hỏi thu hút người xem về tính năng của sản phẩm. Cách này sẽ khiến sản phẩm trở nên hấp dẫn và đáng mua hơn.

 

Video thực hiện thử thách hoặc theo “trends” cùng sản phẩm

 

Đừng ngại tìm kiếm trên mạng thêm những video thách thức hay video theo “trends” để cố gắng thực hiện chúng cùng sản phẩm của mình. Nếu doanh nghiệp của bạn chuyên bán sản phẩm nước rửa kính, tại sao không thử ngay “trends” lau gương biến hình trên Tik Tok? Nếu bạn là nhà bán lẻ giày dép, tại sao không thực hiện video quảng cáo theo thử thách "bottle cap challenge"? Một ví dụ điển hình cho sự thành công khi quay video quảng cáo thực hiện theo thử thách là “Dove mannequin challenge”. Công ty khuyến khích nhiều phụ nữ ăn mặc như người giả và tạo dáng bên cạnh sản phẩm của họ. Từ đó mà quảng cáo trở nên thú vị hơn với những người mua tiềm năng, từ đó thúc đẩy doanh số của Dove.

 

 

Thực hiện video “A Day in the Life” cùng sản phẩm

 

Một cách quay video quảng cáo sản phẩm để dễ dàng tiếp cận khách hàng tiếp theo mà Tròn House muốn giới thiệu đó là video “A Day in the Life” cùng sản phẩm. Chả có gì là độc đáo hơn khi bạn thể hiện cuộc sống hàng ngày với sản phẩm của chính bạn. Đây là một video ngắn nhưng lại hoàn toàn thực tế, mang đến sự tin cậy và an tâm cho khách hàng.


Video hợp tác với người nổi tiếng hoặc những người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội

 

Trong thực tế, bất kỳ ai cũng có thể trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội. Họ có thể là vlogger, blogger, nhà báo, người mẫu, ca sĩ, diễn viên,... được nhiều người biết đến, có khả năng dẫn dắt đám đông và truyền tải thông điệp đến cho người xem. Nếu doanh nghiệp của bạn có thể gắn kết thương hiệu hay sản phẩm của mình với người có ảnh hưởng, bạn đã cho mình một điểm cộng trong mắt khách hàng. Theo báo cáo của Nielsen, 92% người tiêu dùng tin vào giới thiệu của bạn bè và người thân hơn là quảng cáo của chính thương hiệu đó.

 

 

Video Stop-Motion

 

Video quảng cáo sản phẩm Stop-Motion không đòi hỏi quá nhiều thời gian và trình độ, tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp vẫn bỏ qua cách xây dựng video này. Rất nhiều nhãn hàng đã thực hiện video quảng cáo như vậy và “hoa trái” gặt về là hoàn toàn xứng đáng. Trên thực tế, để thực hiện video này, bạn chỉ cần chụp một số hình ảnh về sản phẩm của mình và liên kết chúng qua video quảng cáo.

 

 

 

Hy vọng những chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp của bạn có thêm nhiều ý tưởng quay video quảng cáo sản phẩm hấp dẫn và mới lạ. Theo dõi Tròn House để đọc thêm nhiều bài viết hay ho trong thời gian sắp tới nhé! 

 

 

Xem thêm:

 

---

ENGLISH

7 Creative and Engaging Product Advertisement Video Ideas to Keep in Your Pocket

 

   Outline:

    Advertisement Videos with Customer Testimonials
 
    "Before and After" Video

    Frequently Asked Questions (FAQ) Video

    Product Challenge or Trend-inspired Video

   
Collaboration with Celebrities or Influencers on Social Media
 

In this era of new technology, every business is formulating marketing strategies with unique and engaging product advertisement videos. The abundance of such videos has made it challenging to come up with fresh ideas, leaving you uncertain about which concept to choose. Here are some suggestions for product advertisement video ideas if your business aims to boost sales and promote services to customers.

Providing your potential customers with original and captivating advertisement videos will make your path to success smoother. Moreover, it opens up vast opportunities to build strong customer relationships. If your business is struggling to decide on a theme or lacks knowledge on how to craft your product advertisement video, you're in the right place. In this article, we've got you covered with 10 of the most creative and engaging product advertisement video ideas from Tron House

 

Customer Testimonial Advertisement Videos

Product Advertisement Videos with Customer Testimonials are undoubtedly the perfect choice for building strong relationships. Conducting quick interviews with customers regularly, where they can share reviews, tips, and engaging experiences related to the product, is key to establishing trust. Videos created with this concept are often highly personalized and very credible, making customers more confident and reassured about their purchasing decisions. They won't hesitate to order your product, knowing that it comes with the endorsement of satisfied customers.

 

 

Businesses use product advertisement videos to convey product information and brand messages to customers. However, in a world where customers are bombarded with an overwhelming amount of advertising information daily, a humorous video can make you stand out. To capture attention, brands should infuse their videos with unexpected twists and evoke various emotions in the viewers. Therefore, don't overlook the idea of creating funny and entertaining product advertisement videos to achieve high effectiveness in your business!

 

"Before and After" Video

 

Typically, customers tend to purchase products that can make their lives easier and more efficient. Capitalizing on this mindset, businesses should create product advertisement videos following the 'Before and After' pattern. These videos will demonstrate to customers that your product can address all the challenges they currently

 

 

 

Frequently Asked Questions (FAQ) Video

 

Every website typically has a 'Frequently Asked Questions' section, but to attract more customers, you should make it more accessible. You can compile a list of common FAQs and questions that intrigue viewers about your product's features. This approach will make your product more appealing and enticing.

 

Product Challenge or Trend-inspired Video

 

Don't hesitate to search online for challenge or trend videos and try to incorporate them into your product. If your business specializes in selling window cleaning products, why not attempt the TikTok trend of the 'shape-shifting mirror wipe'? If you're in the footwear retail business, why not create an advertisement video based on the 'bottle cap challenge'? A classic example of a successful challenge-inspired video is the 'Dove Mannequin Challenge.' The company encouraged numerous women to dress like mannequins and strike poses next to their products. This made the advertising more engaging for potential buyers, consequently boosting Dove's sales.

 

 

Creating a 'A Day in the Life' Video with the Product
 

One approach to creating product advertisement videos for easy customer engagement that Tron House would like to introduce is the 'A Day in the Life' video with the product. There's nothing quite as unique as showcasing your everyday life with your own product. This is a short yet entirely realistic video, providing customers with trust and reassurance


Collaboration with Celebrities or Influencers on Social Media

 

In reality, anyone can become a social media influencer. They can be vloggers, bloggers, journalists, models, singers, actors, and more, known to many, capable of leading and delivering messages to their audience. If your business can partner its brand or product with an influencer, you've earned a plus point in the eyes of customers. According to a Nielsen report, 92% of consumers trust recommendations from friends and family more than a brand's own advertising.

 

 

Video Stop-Motion

 

Stop-Motion Product Advertisement videos do not require too much time or expertise, yet many businesses overlook this method. Numerous brands have executed such advertisement videos, and the results have proven to be well worth it. In reality, to create this type of video, all you need to do is capture a series of images of your product and link them together in your advertisement video

 

 

 

We hope the shared ideas have helped your business generate more captivating and innovative product advertisement video concepts. Stay tuned with Tron House for more insightful articles in the near future! 

 

 

Read more:

 

TRÒN HOUSE