Nguồn gốc và những thông tin cơ bản khi chụp hình sản phẩm trên nền trắng

Chụp hình sản phẩm trên nền trắng là một trong những điều cơ bản mà bất cứ cửa hàng trực tuyến nào cũng có cho trang web của mình. Nhưng không thật sự có nhiều người biết nguồn gốc chụp hình sản phẩm trên nền trắng bắt nguồn từ đâu và phát triển như thế nào. Cùng Tròn House tìm hiểu về dịch vụ chụp hình sản phẩm đang "hot" hiện nay là gì nhé!

Có thể nói chụp hình sản phẩm bắt nguồn từ ngành thương mại điện tử, khi các cửa hàng trực tuyến ngày càng được mở rộng và phát triển mạnh mẽ. Ứng dụng chính của chụp hình sản phẩm là trình bày sản phẩm và được dùng phổ biến trong việc phân loại "danh mục sản phẩm", brochure và dùng làm hình ảnh quảng cáo sản phẩm.

Thách thức dễ gặp phải khi chụp hình sản phẩm phải kể đến:

- Trình bày sản phẩm ở trạng thái tốt nhất (không méo mó, màu sắc, form dáng... không sai lệch so với sản phẩm thật)

chup hinh san pham

Nguồn: Internet

 

- Trình bày sản phẩm trong điều kiện ánh sáng tốt

Nguồn: Internet

 

- Những sản phẩm có tính chất trong suốt, phản gương, màu trắng hoặc đen

 

Nguồn: Internet

 

Đối với hầu hết các loại sản phẩm, set-up cơ bản nhất để có một shoot hình đẹp cần phải có là lồng chụp sản phẩm, ống kính macro, chân máy ảnh và hệ thống đèn flash. Lồng chụp ảnh sản phẩm cần phải đảm bảo đủ ánh sáng cho tất cả các sản phẩm khi được chụp chung cùng với nhau.

Lồng chụp sản phẩm (Nguồn: Internet)

 

chup hinh san pham

Ống kính macro (Nguồn: Internet)

 

chup hinh san pham

Chân máy ảnh (Nguồn: Internet)

 

Đối với những loại sản phẩm như trang sức, kim cương, hoa văn, chất liệu vải có màu sắc tương phản như xanh lá phối cùng màu vàng đồng sẽ rất thích hợp.

chup hinh san pham

Nguồn: Internet

 

Trong một số trường hợp để tạo nên sự khác biệt với các đối thủ cạnh tranh, bạn có thể thay đổi, phối nhiều phông nền với nhau hoặc vò nhàu phông nền sau đó vuốt cho phẳng để hình ảnh sản phẩm được độc đáo và khác biệt hơn.

---

Tròn House