Xu hướng chụp ảnh đi du lịch đang làm mưa làm gió

 

 

Du lịch không chỉ để chúng ta trải nghiệm những vùng đất mới, văn hoá mới mà còn là lúc lưu giữ những kỷ niệm cũng những người thân yêu của mình. Vì vậy, chụp ảnh khi đi du lịch đang trở thành một trong những ưu tiên khi đi du lịch. Đã qua rồi thời đi du lịch với những bức ảnh giơ tay chữ V. Giới trẻ đang tạo nên nhiều xu hướng chụp ảnh đi du lịch mới mẻ và trở thành trào lưu chụp ảnh mới trên các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Instagram,... Càng ngày càng nhiều các xu hướng chụp ảnh đi du lịch làm mưa làm gió trong cộng đồng các bạn trẻ yêu chủ nghĩa “xê dịch". Cùng Tròn House khám phá xem những xu hướng chụp ảnh nào đã và đang làm dậy sóng giới trẻ nhé. 

 

1/ Follow Me (#followme - Nắm lấy tay em)

Bộ ảnh follow me của Murad Osmann đã tạo nên một trào lưu mới cho nhiều cặp đôi khi đi du lịch. Được xuất hiện từ năm 2013, cho đến nay phong trào chụp ảnh khi đi du lịch này vẫn chưa nguôi bớt sự yêu thích từ những cặp đôi yêu nhau. Với ý tưởng nắm lấy tay em, tất cả các bức ảnh đều chụp từ phía sau lưng cô gái đang nắm tay người yêu ở nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới.

 

Xem thêm: Bộ ảnh concept mang ý tưởng độc đáo 

 

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Nguồn: internet

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Nguồn: internet

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Nguồn: internet

 

2/ Reach Julian (#Reachjulian)

Sau khi Julian đăng bức ảnh với hashtag #Reachjulian đầu tiên lên Instagram cá nhân của mình đã tạo nên xu hướng chụp ảnh mới cho các bạn trẻ thích đi du lịch. Chỉ cần gõ từ khoá #reachjulian bạn sẽ tìm thấy hơn 3.000 bài viết cùng chủ đề được đăng tải kèm hashtag. Chỉ trong 8 tuần kể từ ngày bức ảnh đầu tiên của anh được đăng cũng đủ để thấy được sức hút từ trào lưu này lớn đến thế nào. Ý tưởng từ những bức ảnh được chụp với phông nền là khung cảnh khi đi du lịch cùng với bàn tay đang đưa ra như đang muốn chạm đến, trào lưu này đã làm nên làn sóng mới cho các bạn đi du lịch một mình.

 

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Hình ảnh đầu tiên của #reachjulian

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Hình ảnh theo trào lưu #reachjulian từ tài khoản @david_watts_ 

 

3/ Chụp ảnh nhóm theo Ton-Sur-Ton

Bắt nguồn từ nhóm các bạn trẻ từ Thái Lan khi sang Việt Nam du lịch, phong trào chụp ảnh khi đi du lịch cùng nhóm bạn với “dress code” riêng đã tạo nên một làn sóng mới trong cộng đồng mạng xã hội Facebook, Instagram,… Điểm đặc biệt của xu hướng này chính là những bộ trang phục được phối màu của từng thành viên trong nhóm, tạo nên một bộ ảnh nhóm lạ mắt và vô cùng thời trang. Tuỳ theo địa điểm, màu sắc, phong cảnh xung quanh thì cả nhóm bạn sẽ có “dress code" riêng cho phù hợp với nhau kết hợp với tạo dáng cực chất và sành điệu.

 

Xem thêm: ảnh Lookbook 

 

chụp ảnh quảng cáo tròn house

Instagram: @tuhihi

Ảnh: Nhóm bạn trẻ Thái Lan khi đi du lịch tại Việt Nam 

 

4/ Feet first

Bộ ảnh của cặp đôi người Anh bắt đầu từ năm 2005, Tom Robinson cùng với vợ của mình - Verity. Trong lúc đang ngồi trên bãi biển Brighton (UK), Tom nghĩa rằng không gian, quang cảnh từ đôi chân hướng ra biển nơi anh đang ngồi sẽ làm nên một bức ảnh đẹp. Kể từ đó, họ tiếp tục chụp lại hành trình đi du lịch của mình và đến nay đã có hơn 100 bức ảnh. Từ năm 2011, bộ sưu tập đã có một sự thay đổi lớn khi có sự xuất hiện của hai nhân vật bé nhỏ trong bức ảnh, từ hai đôi chân tăng số lượng lên thành bốn. Bạn có thể nhìn thấy được sự phát triển của hai cô bé thông qua những bức ảnh được chụp lại trong những lần đi du lịch của cả gia đình.

 

chụp ảnh quảng cáo tròn house

 

Nguồn: Internet

 

Nếu bạn đang có kế hoạch đi du lịch cùng gia đình, nhóm bạn của mình thì hãy thử những ý tưởng trên hoặc tự tạo cho mình những kiểu ảnh độc đáo. Vì điều cuối cùng của những chuyến đi chính là những kỉ niệm mà ta có được. 

 

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp ảnh cho em bé cực cute dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp ảnh du lịch đang làm mưa làm gió

 

 

TRÒN HOUSE