5 CÁCH ĐỂ TRỞ NÊN THẬT NỔI BẬT TRÊN INSTAGRAM

 

 

Là một trong những hình thức cực kỳ phổ biến trên Instagram, bên cạnh chụp hình tự sướng “selfie" chính là chụp ảnh flat lay.

Được biết đến như một mạng lưới chụp ảnh quần áo khá phổ biến, Flat lay được xem là biểu tượng chụp ảnh của thế giới Instagram, một điểm cộng cho phương pháp chụp ảnh này. Nghệ thuật sắp xếp các đối tượng một cách ngẫu nhiên cộng với việc chụp ảnh từ trên cao, đều là những việc mọi người đều có thể tự làm bất cứ lúc nào nếu bạn muốn. Từ quần áo, giày dép, túi xách cho đến các vật dụng ngẫu nhiên trong cuộc sống hàng ngày. Đây là nguồn cảm hứng dường như vô tận cho việc định hình phong cách cho trang Instagram hay blog của bạn.

 

Nếu bạn muốn bán một món đồ nhanh chóng và thu hút nhiều người “follow” shop của mình trên Facebook, Instagram,... một sản phẩm với chất lượng tốt dường như vẫn chưa đủ. Điều thu hút người mua đầu tiên chính là cách bạn thể hiện những sản phẩm của mình thông qua những bức ảnh. Tùy theo từng loại sản phẩm khác nhau sẽ có những sắp xếp sắp đặt theo từng chủ đề riêng sao cho hợp thời trang nhất, thu hút kích thích mắt của người xem nhất. Tròn House sẽ hướng dẫn bạn 5 phương pháp chụp ảnh flatlay hỗ trợ cho việc bán hàng của mình. 

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Mẹo nhỏ: Tôi khuyến khích bạn nên thay đổi những đạo cụ khác nhau trong mỗi lần chụp. Bằng cách này bạn sẽ tạo nên được sự đa dạng trên trang Instagram cá nhân của mình. Ngoài ra, đa số hình ảnh minh hoạ trong bài đều được chụp từ Iphone 6S và một số hình ảnh khác được chụp bằng máy ảnh DSLR nhưng tôi muốn cho các bạn thấy rằng không nhất thiết phải có những thiết bị đắt tiền mới tạo nên những bức ảnh tuyệt vời, điện thoại cũng có thể làm được điều đó!

 

Phương pháp "Lưới"

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Phương pháp này được làm bằng cách giữ các vật thể xếp thành hàng theo một định dạng vuông và đóng khung hình ảnh trong quá trình chụp. Hãy thử tưởng tượng có những đường lưới trải dài trên bề mặt của bức ảnh gồm những ô vuông theo quy cách 3x3. Bạn sẽ phải giữ những vật dụng của mình thật thẳng và cân bằng so với các đồ vật còn lại. Có một chân máy để giữ cho mọi thứ không bị rung, giật sẽ càng tốt và làm bức ảnh càng trở nên hoàn hảo hơn. Nhưng đừng lo nếu không có chân máy, bạn có thể sử dụng những công cụ, ứng dụng cân chỉnh, xử lý hình ảnh trên điện thoại để chắc chắn rằng bạn sẽ có những bức ảnh thật vuông vức sau khi chỉnh sửa hoàn thiện.

 

Ảnh Lifestyle

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Source: Tròn House

 

Phương pháp chụp lifestyled hay còn gọi là chụp ảnh phong cách sống, nhưng tôi thích gọi chúng với tên “kiểm soát chao đảo" hơn. Bí quyết cho phương thức chụp flat lay này là "bắt trọn" khung hình và sự cân bằng. Bạn muốn chọn một đồ vật để làm nổi bật chúng bằng cách sử dụng những vật dụng, đạo cụ khác đặt xung quanh. Bạn sẽ cho rằng bức ảnh có vẻ sẽ rất "lộn xộn" khi đặt nhiều thứ chung với nhau nhưng hãy tin tôi, chúng đóng góp rất nhiều trong việc tạo nên những bức ảnh đẹp. Điều này cần phải luyện tập rất nhiều, vì vậy hãy di chuyển đồ vật xung quanh cho đến khi bạn có được một shot ảnh thật ưng ý hoặc tham khảo hình ảnh sắp đặt ở trên nhiều các trang mạng xã hội khác để nâng cao kỹ năng cho bản thân.

 

Phông nền cho chữ

Đây cơ bản là một phiên bản lai khác của phương pháp chụp ảnh lifestyle. Sự khác biệt ở đây là các đồ vật sẽ phải lược bớt hoặc đẩy ra xa khu vực nổi bật hoặc đồ vật mà bạn muốn thể hiện nổi bật nhất. Bạn có thể để ra một khoảng trống để có thể thêm chữ vào bằng các ứng dụng trên điện thoại như Instawords, Picarts,... hoặc Photoshop. Đây là một cách hay để lồng ghép tin nhắn, thông điệp trong khi vẫn tập trung vào các hình ảnh trên Instagram của mình.

 

Không gian âm bản

Trong nhiều trường hợp đây là một ý kiến hay để cho những bức ảnh của bạn có không gian để “thở". Bằng cách chụp flat lay với rất nhiều khoảng trống, bạn vẫn có thể làm nổi bật đồ vật trong khi vẫn giữ phông nền sạch và đẹp. Bạn có thể chụp với nhiều cách sắp đặt, màu sắc, phối bất cứ thứ gì bạn muốn nhưng mỗi lần chỉ sử dụng một loại thôi. Hãy luôn nhớ trung thành với “khoảng không gian âm bản", càng đơn giản càng tốt.

 

Lưới và các góc thay thế

 

chụp concept sáng tạo tròn house

Giống như đã được đề cập trước đó, bạn luôn cố gắng để có được các lựa chọn khi quyết định chụp. Những hình ảnh cuối cùng là một ví dụ. Trong khi tôi muốn chụp bức ảnh với phương pháp lưới truyền thống, tôi có thể tập trung máy ảnh vào một góc. Điều này mang lại cho bức ảnh một cái nhìn và tổng thể hoàn toàn khác nhau. Khi quyết định đăng những hình ảnh này, tôi cảm thấy bản thân mình có quá nhiều hình ảnh được chụp với cách chụp hình vuông quen thuộc. Do đó, để tạo nên sự đa dạng, tôi đã chọn những bức ảnh tương tự nhưng vẫn góc chụp hơi khác nhau trong mỗi lần chụp ảnh.

 

Chỉ với một vài phương pháp đơn giản, bạn đã có thể tự mình chụp cho mình những bức ảnh sản phẩm thật độc đáo và ấn tượng. Nhưng không phải ai cũng có nhiều thời gian để tự mình thực hiện khâu sản xuất hình ảnh, vì vậy sử dụng dịch vụ chụp hình sản phẩm từ những đội ngũ trong nhà như Tròn House là điều nên làm. Tròn House cung cấp dịch vụ chụp hình sản phẩm cho các shop bán hàng online trên Facebook, Instagram,... với chi phí cạnh tranh nhất thị trường.

---

 

Xem thêm:

 

CÓ NÊN CHỤP SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

TRÒN HOUSE