Mẹo phối màu sắc khi chụp ảnh Lookbook

 

 

Phối màu sắc không phải là việc bất cứ ai sinh ra cũng biết làm. Màu sắc rất quan trọng trong việc phối đồ. Kết hợp màu sắc sao cho phù hợp và thật bắt mắt sẽ không còn dựa vào tài năng bẩm sinh nếu bạn biết và hiểu rõ được các quy tắc sau. Cùng đọc qua bài viết “mẹo phối màu sắc khi chụp ảnh Lookbook của Tròn để hiểu rõ hơn về những quy tắc này nhé!

1/ Phối “cả cây”

Đây là phương pháp dễ ứng dụng nhất nếu bạn còn ngần ngại và chưa tự tin vào khả năng của mình. Bạn chỉ cần phối những màu tương đồng hoặc có tone màu tương tự nhau bằng cách phối màu pastel phối với màu pastel; màu lạnh sẽ phối với màu lạnh; tương tự như vậy với những tông màu còn lại. 

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Hãy sử dụng những màu có “họ hàng" và liên quan đến nhau. Ví dụ bạn mặc áo khoác xanh cobalt hãy chọn màu cho những trang phục và phụ kiện còn lại là màu xanh pastel hay màu xanh cốm,... Bộ ảnh Lookbook cũng sẽ trở nên vô cùng tone-sur-tone nếu bạn ứng dụng cách phối màu sắc này.

 

2/ Dùng vòng quay màu sắc 

 

chụp hình sản phẩm tròn house


Nguồn: Tròn House

 

Khi nói về màu sắc, “complimentary” có nghĩa là tương phản. Ví dụ như trắng đen là 2 màu tương phản và đó là lý do tại sao trang phục trắng và đen chưa bao giờ nằm ngoài những màu sắc yêu thích của mọi người, càng đối lập nhau lại tạo nên sự thu hút. Hãy sử dụng vòng quay màu sắc (ở hình trên) để lấy các màu đối lập/ đối diện nhau và phối cho các bộ ảnh Lookbook của mình.

 

Cách phối màu này rất đơn giản và dễ dàng áp dụng cho bộ ảnh Lookbook  nếu bạn nắm được những quy tắc sau. Mỗi một màu sắc đều có một màu tương phản với chúng. Cùng khoảng cách tính từ trung tâm của vòng quay, nhưng nó sẽ có thể rất ấn tượng khi kết hợp cùng 1 màu nằm phí đối diện có cùng khoảng cách tính từ trung tâm. 

 

Ví dụ như màu đổ ở mức độ 5, có thể sẽ phù hợp với màu xanh đối diện cùng mức độ 5. 

 

3/ Phối màu ombre

 

chụp hình sản phẩm tròn house


Nguồn: Tròn House

 

Màu Ombre có nghĩa là tông màu được thể hiện từ đậm tới nhạt hoặc từ nhạt tới đậm. Sắc thái khác nhau của một màu hoặc những màu tương tự hầu hết đều rất đẹp khi được phối cùng nhau (đỏ và hồng là một ví dụ). Nếu bạn cần giúp đỡ, hãy dùng Google Image với từ khoá “ombre [màu sắc bạn muốn]” để tìm được những gợi ý về màu ombre. Hầu hết các bộ ảnh Lookbook của các nhãn hàng thời trang nổi tiếng như Zara, H&M, … đều đã ứng dụng cách phối màu này cho bộ ảnh Lookbook của họ từ cách đây rất lâu.

 

chụp hình sản phẩm tròn house


Nguồn: Tròn House

 

4/ Gợi ý từ J.Crew Hack

J.Crew Hack tổng hợp những tips nhỏ từ việc ứng dụng cách phối quần áo có sẵn của nhiều thương hiệu nổi tiếng như Zara, Mango, Nasty Gals, Net-A-Porter,... Bạn chỉ cần chọn quần áo từ tủ đồ của mình và phối màu theo những gợi ý có sẵn từ nhãn hiệu mà bạn yêu thích. Trên website của các nhãn này thường có những gợi ý phối quần áo, giày dép và phụ kiện cho khách hàng, bạn chỉ việc dựa theo những màu có trong gợi ý đó và phối màu sắc bộ ảnh Lookbook của mình thôi! Rất đơn giản phải không!

 

chụp hình sản phẩm tròn house

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Internet

 

5/ Sử dụng hoạ tiết

Tìm một hoạ tiết từ những sản phẩm của nhà thiết kế mà bạn yêu thích (từ chiếc khăn hay váy ưa thích trong tủ đồ) và chọn quần áo từ những màu sắc có trên hoạ tiết. Màu sắc chiếm nhiều nhất trên hoạ tiết sẽ là màu chủ đạo của những trang phục như váy, áo khoác ngoài hoặc áo nỉ và màu ít được sử dụng nhất sẽ là item nhỏ như phụ kiện.

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Để minh hoạ cho phương pháp này, bạn có thể thấy những màu sắc có trên chiếc khăn này sẽ là màu: cam, kem, vàng, xanh tím và đen. Màu cam và kem là màu chủ đạo của chiếc khăn, vì vậy những items lớn như váy và áo khoác sẽ có màu này. Những màu có độ phủ ít như vàng, xanh tím và đen sẽ là màu của những phụ kiện đi kèm. 

 

6/ Khi không biết chọn màu gì, hãy mặc màu trắng đen

 

chụp hình sản phẩm tròn house

Nguồn: Tròn House

 

Những màu trung tính (xanh navy, kaki, xám, denim, ánh kim,...) là những màu hợp cho việc phối màu sắc, đặc biệt trắng và đen là 2 màu cực kỳ hợp với nhau. Đây là 2 tone màu cơ bản và chưa bao giờ lỗi mốt. Chính vì vậy, khi bạn vẫn còn chần chừ và nghi ngờ không biết chọn màu gì thì trắng đen là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 

Phối màu sắc cho trang phục là điều rất quan trọng trong lĩnh vực chụp ảnh thời trang, đặc biệt là chụp ảnh Lookbook. Bộ ảnh Lookbook sẽ khó thể hiện hết được ý nghĩa và thông điệp của nhà thiết kế nếu không được phối một cách ăn ý. Nếu bạn vẫn còn đang do dự không biết nên chọn và mix màu sắc cho bộ ảnh Lookbook như thế nào hoặc thì bài viết này sẽ là gợi ý không tệ. 

 

 

Xem thêm:

Các kiểu chụp ảnh cho em bé cực cute dành cho các mẹ

5 xu hướng về hình ảnh trong năm 2016

Xu hướng chụp ảnh du lịch đang làm mưa làm gió

 

TRÒN HOUSE