Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

   Nội dung bài viết:

Các tư thế post hình trước gương giúp tránh được góc ảnh xấu 

Cách chọn gương và cách kết hợp hoàn cảnh cho ra hình ảnh đẹp 

Những yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh

 

Bài viết này Tròn xin dành tặng cho những bạn đang chuẩn bị khởi nghiệp với một shop bán hàng thời trang nhỏ nhỏ, trong đó bạn phải làm rất nhiều thứ từ lên mẫu, thực hiện mẫu, rồi sau đó bạn cũng kiêm luôn người mẫu, cố gắng sử dụng chiếc điện thoại cùng một chiếc gương để chụp hình.

 

Với bài viết của Tròn hôm nay, bạn có thể tự tin để thực hiện của một người mẫu, tự tin chụp hình bán hàng cho khách hàng tiềm năng của bạn.

 

Một trong những thuận lợi khi bạn chụp ảnh bán hàng trước gương thành thạo, đó là bạn có thể tự tin chụp trước bất cứ chiếc gương nào, ở bất cứ nơi đâu. Điều này sẽ giúp cho việc bán hàng của bạn được thuận lợi hơn, khi bạn có thể bắt gặp đâu đó một bộ cánh đẹp và chụp những tấm hình giúp bạn bán hàng thuận tiện hơn nhiều.

 

Các tư thế post hình trước gương giúp tránh được góc ảnh xấu 

 

Việc chụp hình selfie là một thói quen thú vị, tuy nhiên nếu bạn sử dụng chụp hình bán hàng selfie thì việc đầu tư vào điều này là điều cần phải làm một cách có nghiên cứu. Mỗi tấm hình của bạn đều sẽ được sử dụng để làm hình ảnh quảng cáo cho hàng hóa của bạn. 

 

Do đó, xác định được những yếu tố quan trọng giúp việc chụp hình đẹp sẽ giúp cho khách hàng tương tác nhiều hơn với bạn. Một trong những điều bạn cần chú ý khi chụp hình đó là post hình đúng tư thế, tránh được những góc ảnh xấu. Sau đây là những tư thế post hình chính phù hợp với từng mặt hàng bạn đang kinh doanh.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

 Cách post hình sẽ tập trung vào những trang sức và outfit trên người, do đó điện thoại sẽ được đặt phía trước và che đi khuôn mặt của người chụp để giảm đi sự chú ý của người xem.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

 Nếu bạn chụp hình bán hàng cho những đôi giày thì chủ điểm trong tấm hình sẽ được đưa ra phía trước, trong tư thế hơi cúi xuống như ảnh trên.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

Nếu bạn cần chụp những item với lời quảng cáo sẽ giúp khách hàng kéo dần chân. Hãy chụp với tư thế kiễng chân lên, đôi chân của bạn sẽ được kéo dài ra một cách thần kỳ. Hoặc bạn có thể mang giày cùng màu với chân, hoặc cũng màu với chiếc quần đang mặc cũng giúp tạo ảo giác rằng chân bạn dài hơn 30%. 

 

Cách chọn gương và cách kết hợp hoàn cảnh cho ra hình ảnh đẹp

 

Nếu bạn đã quyết định đặc điểm của mình là sẽ chụp hình bán hàng trước gương, vậy thì đừng ngần ngại sắm cho mình vài khung gương khác nhau nhé, bạn sẽ thấy mình chụp được vô vàn hình ảnh đẹp đấy. Tròn sẽ giới thiệu cho bạn một vài loại gương khả dụng sử dụng được trong nhiều trường hợp, bạn có thể vừa sử dụng để chụp hình để bán hàng thời trang, phụ kiện,... 

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

Đầu tiên là loại gương Vanity, tức là loại có đèn bao quanh viền của gương. Tác dụng của chiếc gương này là chúng sẽ chiếu một lượng ánh sáng đồng đều vào người chụp. Chúng phù hợp nếu bạn cần chụp những post hình ngang người, tạo nét quyến rũ.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

 Loại gương này sẽ giúp bạn tạo được một cảm giác cô gái quyến rũ dưới tác dụng của ánh đèn, cách trang điểm đậm cùng với những bộ outfit tạo cảm giác mới lạ và xinh đẹp.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

 Tiếp theo nếu bạn là người bán hàng về trang sức thì gương xoay sẽ phù hợp cho bạn, hoặc gương tròn nhỏ sẽ phù hợp để tạo sự tập trung vào hình ảnh cần chụp.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

Để đổi không khí cho những shoot hình, bạn có thể sử dụng một loại hình chụp hình selfie mới lạ, đó là chụp trên đường và sử dụng kính xe hơi, bằng cách lợi dụng ánh sáng tự nhiên, bạn có thể tạo ra nhiều shoot hình thật chill.

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

Và cuối cùng là loại gương phổ biến nhất và thường được sử dụng để chụp hình selfie do diện tích lớn và khả năng lấy được toàn cảnh đằng sau, cũng như khả năng phản chiếu lại hình ảnh của người chụp, đó là gương lớn kéo dài từ sàn nhà, thường có chiều cao khoảng 2 mét.

 

Hướng dẫn chụp hình bán hàng thời trang tại nhà trước gương

Đối với việc sử dụng phông nền Sử dụng đèn như một phông nền thật thú vị, phù hợp với món hàng bạn đang bán. Đừng bao giờ đánh giá thấp phông nền bằng nền, chúng sẽ kết hợp với món hàng bạn đang bán như một tổng thể hoàn hảo, trong vài trường hợp chúng sẽ gợi lên cảm xúc của khách hàng, thôi thúc họ hàng động. 

 

Ví dụ như bạn có thể sử dụng đèn như sau đây để lấp đầy không gian âm và tạo ra hiệu ứng bokeh đầy màu sắc huyền ảo, sử dụng khẩu độ lớn (nghĩa là f-stop nhỏ, f/2.0. f/1.4). Bạn cũng có thể sử dụng những đạo cụ khác như pháo hoa nhỏ (thường dùng trong tiệc sinh nhật).

 

Những yếu tố ảnh hưởng đến hình ảnh

 

Chụp hình bán hàng bằng cách selfie trước gương đã trở nên quá nhàm chán, nhưng đó chỉ dành cho những người chỉ sử dụng đúng 1 chiếc gương và 1 biểu cảm quen thuộc. Bạn có thể biến hóa thiên hình vạn trạng để đạt được mục tiêu mình đề ra.

 

Không phải bạn chỉ chụp hình bán hàng trước gương thì kém hiệu quả, hình ảnh chỉ không mang đến kết quả tốt khi chúng ta không tìm tòi đủ nhiều mà thôi. Những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn có thể là:

 

Cảm xúc: Bạn có thể tạo cho mình sự khác biệt với nhiều chất liệu, ví như tâm trạng của bạn. Nếu như hôm đó bạn không có được một tâm trạng vui vẻ, được thôi hãy tạo một bầu không khí êm ả, nhẹ nhàng với nến, hoa, ánh sáng vàng, outfit nữ tính, phụ kiện bling bling. Hoặc nếu bạn không thích diễn nữa, vậy hãy để cho mình được tự nhiên. 

 

Khung cảnh: Dù bạn luôn muốn chụp trước gương, nhưng không nhất thiết phải luôn luôn trong phòng, đúng không nào? Nếu hôm đó, trời đẹp, đừng ngại biến hình trong khung hình của bạn, ai bả kính thì chỉ có thể ngự ở trên tường?

 

Bạn có thể xem ví dụ dưới đây về một trong những một nhà tạo mẫu có trụ sở tại Berlin- Fiyori Ghebreweldi, cô đã cố gắng đem lại sự sáng tạo mới cho việc chụp hình selfie trước gương. 

 

Tựu trung lại, trước khi chụp hình bạn hãy chú ý những bước cơ bản như sau: 

Lên danh sách những mặt hàng bạn sẽ chụp

Lên concept chụp hình đúng với tinh thần mặt hàng bạn hướng đến

Tạo phông nền hoặc background

Ánh sáng phù hợp

Làm sạch gương và điện thoại của bạn

Cố định gương thật chắc chắn

Kết hợp trang phục phù hợp.

Và cuối cùng là chụp hình cho thật đẹp.

 

Kết luận

 

Bạn có tìm thấy được típ sử dụng nào phù hợp với phong cách chụp hình bán hàng của mình không? Tròn hy vọng với những thông tin trên bạn có thể hình thành được ý tưởng chụp hình bán hàng phù hợp với mục tiêu kinh doanh. Nếu như bạn vẫn còn chưa tìm ra được những ý tưởng đúng với ý định của mình, vậy hãy để Tròn giúp bạn, với kinh nghiệm hơn 5 năm trong nghề chụp ảnh quảng cáo cùng với nhiều khách hàng, Tròn tự tin sẽ giúp được bạn một tay, liên lạc với mình nhé!
Xem thêm:

TRÒN HOUSE