Nhiều hình ảnh sản phẩm giúp tăng doanh số bán hàng?

 

Bạn có muốn tăng doanh số bán hàng? Có một cách đơn giản đã được chứng minh về mặt thống kê: mỗi sản phẩm nên có nhiều hình ảnh minh hoạ.

 

Theo nghiên cứu gần đây nhất của eBay, tổng hợp từ 6,8 triệu bản được thống kê và thấy được rằng những cửa hàng online bán được hàng với 2 hình ảnh chiếm 3 % và tăng thêm 3% cho mỗi hình ảnh sản phẩm tiếp theo được thêm vào. Đó chính là sự khác biệt giữa 1 hình ảnh và 3 hình ảnh. Nghiên cứu trên không mang tính bắt buộc. Tuy nhiên, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng tiềm năng nếu trang thương mại điện tử của mình không cung cấp đủ hình ảnh cho người mua. Dưới đây là một ví dụ tuyệt vời về những cách thú vị khác để chụp ảnh sản phẩm:

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Cung cấp cho khách hàng thêm thông tin về công năng của sản phẩm và ảnh chụp chi tiết sản phẩm sẽ làm giảm khả năng đổi trả hàng.

(Hình ảnh: Tròn House)

 

Mỗi ảnh sản phẩm đẹp, sạch và đầy đủ thông tin theo đúng chuẩn thương mại điện tử như một liều thuốc kháng sinh cho vấn đề đổi trả hàng. Mỗi ảnh sản phẩm được đầu tư kỹ càng sẽ giúp bạn tiếp cận đến gần khách hàng của mình hơn. Khách hàng của bạn sẽ có một cái nhìn rõ ràng về sản phẩm, các chi tiết liên quan như kết cấu, độ dày mỏng, tính chất, hoa văn của sản phẩm. Việc bổ sung hình ảnh sản phẩm được đóng gói cẩn thận cũng mang lại cho người mua cảm giác được “khui hộp" và bắt đầu tiến hành thanh toán đơn hàng. Bằng cách thêm vào các bức ảnh đóng gói thương hiệu sản phẩm, trong khi cũng tạo ra cảm giác được mở hộp sản phẩm trực tuyến - trải nghiệm mua sắm như được đến tận cửa hàng.

 

Bạn có hoài nghi về chất lượng của sản phẩm sau khi đã xem đầy đủ hình ảnh từ nhà cung cấp? Hay còn câu hỏi nào chưa được trả lời sau khi xem những góc ảnh của sản phẩm thật chi tiết và đầy đủ?

 

Đó là sức mạnh của hình ảnh sản phẩm. Cung cấp đầy đủ hình ảnh sản phẩm cũng chính là cơ hội để bạn chủ động trả lời câu hỏi và giới thiệu sản phẩm cho khách hàng. Đồng thời cũng là cách trực quan, đảm bảo với khách hàng về mức độ tin tưởng dành cho thương hiệu. Khách hàng sẽ cảm thấy tự tin và hiểu rõ sản phẩm, dẫn đến tăng khả năng thực hiện hành vi mua hàng. Dưới đây là một ví dụ thể hiện sản phẩm trên nhiều góc hình:

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Bạn cung cấp cho khách hàng nhiều hình ảnh sản phẩm sẽ giúp họ tự tin hơn khi mua hàng

(Hình ảnh: Tròn House)

 

Lưu ý cách những đôi giày được thể hiện gần như ở mọi góc độ, hiển thị đơn lẻ và cả khi chụp cả đôi. Chúng ta đang được xem hình sản phẩm được chụp từ các bên ngang, 45 độ, dưới lên, từ trên xuống và phía sau. Hình ảnh sản phẩm trên trang thương mại điện tử của bạn cũng nên cung cấp chức năng zoom vào ảnh sản phẩm và thể hiện màu sắc chính xác của sản phẩm. Nếu bạn mua đôi giày này, sẽ cảm thấy không có bất kì chi tiết nào khiến bạn phải thất vọng bởi vì bạn đã nhìn thấy tất cả các chi tiết của sản phẩm. Điều này sẽ làm giảm khả năng đổi trả hàng xuống đến mức thấp nhất và gần như là không có.

 

Trong một ví dụ khác về sản phẩm phụ kiện hoặc các sản phẩm thời trang, chúng tôi khuyên bạn nên chụp sản phẩm những góc sau: mặt trước, sau, góc 45 độ, bên trái, phải và bất kì chi tiết nào đặc biệt của sản phẩm. Khi nói đến chi tiết, không chỉ có nghĩa là cận cảnh sản phẩm mà còn là bất cứ phần đặc trưng của sản phẩm ví dụ như thêu, khoá, đinh tán và các chi tiết khác. Hoặc bất kỳ điều gì thú vị về sản phẩm, như cách sản phẩm sắp xếp các chi tiết dây đeo, chèn hay thay thế cách thiết kế của sản phẩm.  Dưới đây là một ví dụ cụ thể:

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hiện nay, sản phẩm có thể được thiết kế rất độc đáo trong từng chi tiết nhỏ.. Bạn sẽ cần nhiều ảnh sản phẩm từ nhiều góc hơn và dễ dàng thấy được sự khác biệt này (Hình ảnh: Tròn House)

 

Chụp ảnh từ mọi góc độ và từng chi tiết là cách đơn giản nhất để tối ưu hoá hình ảnh thương mại điện tử. Về mặt kỹ thuật, bạn có thể tìm hiểu làm thế nào sử dụng hình ảnh sản phẩm trên các trang web thương mại điện tử và sử dụng công cụ chỉnh chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp như Photoshop, Lightroom. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ thời gian hoặc kỹ thuật để tự mình làm công việc đó, bạn có thể sử dụng dịch vụ từ những studio bên ngoài, các đội ngũ trong nhà để phát triển công việc chụp ảnh sản phẩm mà ở đó, bằng những kỹ thuật chuyên môn cao và đội ngũ chuyên nghiệp, họ sẽ cung cấp cho bạn lợi thế cạnh tranh lớn hơn so với các đối thủ.

---

 

XEM THÊM:

TẦM QUAN TRỌNG CỦA HÌNH ẢNH TRONG QUẢNG CÁO

TUYỆT CHIÊU KÍCH DOANH SỐ BÁN LẺ TRỰC TUYẾN

BÍ QUYẾT ĐỂ CHỤP ẢNH SẢN PHẨM ĐẸP CHỈ BẰNG ĐIỆN THOẠI

 TRÒN HOUSE