Làm thế nào để chụp hình sản phẩm chỉ với 1 triệu đồng?

 

[English Below] Khách hàng thường sẽ lướt qua rất nhanh mọi thông tin quảng cáo vì họ cần tiết kiệm thời gian mọi lúc. Chính vì thế, để thu hút được sự chú ý của họ một cách nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ cần đầu tư thật kỹ lưỡng trong khâu sản xuất hình ảnh thương hiệu của mình.

 

Hình ảnh không đơn thuần chỉ giúp bạn chứng thực cho chất lượng sản phẩm, mà nó còn đóng vai trò như là một chiếc cầu nối vào cửa hàng hay cửa sổ thương mại điện tử của bạn. Nó giúp bạn đáp ứng được 2 yếu tố vô cùng quan trọng là sự minh bạch và lòng tin. 

 

Khi người tiêu dùng lướt và tìm xem một sản phẩm, chắc chắn họ sẽ tin vào những bằng chứng về giá trị và chất lượng. Hình ảnh được trau chuốt tỉ mỉ sẽ định hình được ấn tượng tốt đầu tiên đối với khách hàng, từ đó sẽ là chiếc cầu nối đưa đến sự quyết định mua hàng của họ. Dưới đây là một số cách chụp hình sản phẩm giúp bạn tối ưu hóa quy trình tạo ảnh, giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc. Hãy nhớ rằng bạn không cần một ngân sách khủng để tạo nên những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và lịch sự. Bài biết dưới đây, Tròn House sẽ chỉ cho bạn cách làm với 1 triệu đồng nhé!

 

Nguồn: Ecommerce

 

Chụp hình sản phẩm là gì?

 

Chụp hình sản phẩm là sử dụng các kỹ thuật chuyên môn cụ thể để giới thiệu sản phẩm một cách hấp dẫn, giúp lôi kéo những khách hàng tiềm năng mua một sản phẩm cụ thể. Ngày nay, chụp hình sản phẩm là một phần thiết yếu và quan trọng của cả quảng cáo trực tuyến hay ngoại tuyến. 

 

Thực tế cho thấy đã rất nhiều doanh nghiệp thành công nhờ các danh mục hấp dẫn; tài liệu quảng cáo, quảng cáo tạp chí, bảng quảng cáo thú vị. Điều này đã làm tăng sức mạnh của quảng cáo trực tuyến và định hình được trang web của công ty. Ngoài ra, hình ảnh sản phẩm trau chuốt cũng giúp tăng doanh thu khi bán sản phẩm trực tiếp cho người tiêu dùng. Vậy tại sao hình ảnh đẹp lại có năng lực “khủng khiếp” như vậy? Hãy cùng Tròn nhìn sâu hơn về lý do tại sao hình ảnh lại rất quan trọng.

 

Nguồn: Tròn House

 

Tại sao hình ảnh sản phẩm lại làm tăng tương tác với khách hàng?

 

Khoa học đã chứng minh rằng: 90% thông tin truyền đến não người là trực quan. Cho dù tinh vi đến đâu, khi khách hàng truy cập trang web của bạn thì họ sẽ để tâm đến các yếu tố trực quan như hình ảnh sản phẩm, video sản phẩm,... chứ không phải văn bản.

 

Hình ảnh là một phần quan trọng trong quá trình quyết định mua hàng của người tiêu dùng, từ đó duy trì và làm tăng sự tương tác giữa doanh nghiệp kinh doanh sản phẩm với khách hàng tiềm năng. Chất lượng của hình ảnh sản phẩm sẽ phản ánh lên thương hiệu doanh nghiệp của bạn và tạo ấn tượng đầu tiên với khách hàng. Chìa khóa để tận dụng tối đa ấn tượng đầu tiên này đó là những hình ảnh chuyên nghiệp, bóng bẩy và đem đến sự gắn kết tối đa.

 

Hình ảnh chất lượng làm tăng tương tác với khách hàng tiềm năng, vì 93% người dùng đều coi hình ảnh là điều thiết yếu trong quyết định mua sắm. Nó đại diện cho giá trị và chất lượng sản phẩm của bạn, thay bạn truyền tải nội dung sản phẩm đến với các đối tượng mục tiêu; đồng thời cũng làm cho trang sản phẩm của bạn trở nên phong phú và dễ hiểu. Tuy nhiên phải một lần nữa nhắc lại rằng: Bạn không cần ngân sách quá lớn để tạo ra những bức ảnh sản phẩm bóng bẩy và chuyên nghiệp. Chỉ với 1 triệu đồng bạn đã có thể làm được và chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách làm ngay dưới đây.

 

Hình ảnh là yếu tố quan trọng của thương hiệu

 

Xây dựng thương hiệu là bước đi quan trọng nhất trong chiến lược phát triển doanh nghiệp của bạn. Nó bao gồm:

- Các bài đăng trên các trang mạng xã hội;

- Website riêng của doanh nghiệp;

- Các chiến lược tiếp thị.

Hình ảnh sẽ thu hút khách hàng chú ý, khiến họ thấm nhuần niềm tin, từ đó đi đến quyết định mua sản phẩm của bạn. Lưu ý là những hình ảnh này phải có chất lượng tốt, chủ đề rõ ràng, màu sắc và độ bão hòa nên đồng nhất để có thể mang đến hiệu quả. Nếu mục tiêu của bạn là hình thành mối quan hệ lâu dài với khách hàng, hình ảnh chắc chắn sẽ là công cụ quan trọng để giúp bạn đạt được điều đó.

 

2 loại hình ảnh sản phẩm trong thương mại điện tử 

 

Có hai loại hình ảnh chính nên được sử dụng trên trang thương mại điện tử và các kênh tiếp thị:

- Đầu tiên là hình ảnh có nền trắng, chỉ có sản phẩm nổi bật lên. Chúng nên bao gồm sản phẩm và một loạt các góc độ khác nhau về sản phẩm. 

- Thứ hai là hình ảnh mà sản phẩm được chụp cùng với các đạo cụ giúp nổi bật lên sản phẩm của bạn. 

 

 

Nguồn: Tròn House

 

Trái với nhiều giả định, bạn thực sự không phải chỉ cần một hay hai tấm hình sản phẩm cho website; mà bạn phải cần một loạt hình ảnh với nhiều góc độ khác nhau. Ngoài những hình ảnh dưới phông nền trắng để khách hàng dễ hình dung ra sản phẩm thì bạn cũng cần đặt chúng vào trong các bối cảnh khác nhau để tăng mối liên kết cảm xúc với khách hàng. 

 

Nguồn: Tròn House

 

Làm thế nào để chụp hình sản phẩm chỉ với 1 triệu đồng ?

 

Thực tế cho thấy, chụp hình sản phẩm cho phép bạn được tự do sáng tạo và không hề bị gò ép bởi bất kỳ lý do nào. Bạn có thể sử dụng máy ảnh, điện thoại, có hay không có chân máy. Bạn có thể thoải mái lựa chọn chụp hình trong nhà hay ngoài sân, ánh sáng tự nhiên hay sử dụng đèn led,..... Dù bạn lựa chọn như thế nào đi chăng nữa, bạn nên đảm bảo bằng chất lượng hình ảnh của bạn phải tốt bằng cách chuẩn bị thiết lập thật kỹ lưỡng.

 

- Thiết lập nền và sản phẩm của bạn: Việc chuẩn bị kỹ trong khâu thiết lập nền và sản phẩm sẽ giúp làm đơn giản hóa toàn bộ quá trình chỉnh sửa. Bạn có thể xem xét ngân sách để chi dưới 300.000 đồng - 500.000 đồng cho bước thiết lập này;

- Bàn chụp hình: Bạn có thể không mất bất kỳ ngân sách nào khi tạo ra chiếc bàn này bằng một chiếc ghế có sẵn trong nhà hay văn phòng;

- Ánh sáng: Với một số ngân sách ít ỏi, bạn chỉ nên tận dụng ánh sáng tự nhiên trong quá trình chụp hình. Lựa chọn ánh sáng buổi sớm hoặc chiều muộn có thể mang lại cho bạn hiệu quả bất ngờ mà không cần tiêu tốn bất kỳ một loại chi phí nào;

- Sản phẩm: Bạn nên đảm bảo rằng bạn đặt sản phẩm của mình trên một bề mặt phẳng và ổn định. Bạn hoàn toàn có thể làm việc này bằng cách đặt sản phẩm lên ghế, bàn, hay bất kỳ mặt phẳng nào trong nhà hay văn phòng của bạn;

- Bộ tripod cho camera: là đạo cụ được sử dụng khi bạn chụp với tốc độ shutter speed chậm. Thông thường để chụp ảnh sản phẩm, bạn sẽ đặt máy ảnh với khẩu độ nhỏ để có độ sâu trường ảnh tối đa. Tuy nhiên, để có thể đạt mức lớn nhất có thể trên máy mà vẫn đảm bảo được ánh sáng, bạn cần xử lý bằng cách dùng tốc độ chụp chậm. Ở tốc độ ấy, bạn không cầm camera để tránh làm mờ đi những bức hình nên cần sử dụng đến bộ tripod cho camera. Bạn có thể chi từ 250.000 đồng - 500.000 đồng cho bộ tripod cho camera.

- Bảng phản sáng trắng làm bằng xốp: Khi sử dụng ánh sáng tự nhiên ở cửa sổ, ánh sáng sẽ chiếu không đều (bên sáng, bên tối). Bên tối nhìn chung sẽ tối quá mức và khiến màu sắc trở nên kém chuyên nghiệp, vì thế bạn cần bảng phản sáng trắng để phản chiếu ánh sáng vào vùng tối. Trong nhiều trường hợp tùy vào sản phẩm, bạn có thể dùng bảng xốp đen để làm bóng tối đậm hơn làm nổi bật sản phẩm. Đây là bước mà bạn hoàn toàn có thể tự chế bằng các sản phẩm có sẵn trong văn phòng hay nhà của mình. 

 

Nếu có thể áp dụng và tự chế các phương pháp mà chúng tôi nêu trên, bạn hoàn toàn có thể tạo nên những bức ảnh sản phẩm chuyên nghiệp và lịch sự mà không cần quá nhiều chi phí.

 

 

Xem thêm:

COVID-19 ĐANG KHIẾN NHIỀU CHUỖI KINH DOANH F&B LAO ĐAO THẾ NÀO?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHỈ VỚI 1 TRIỆU ĐỒNG?

HÀNG NGHÌN LAO ĐỘNG BỊ MẤT VIỆC TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

TRÒN HOUSE

 

 

HOW TO TAKE PHOTO OF PRODUCT WITH ONLY 1 MILLION DONG

Customers will often quickly scan all advertising because they need to save time at all times. Therefore, in order to attract their attention quickly, you will definitely need to invest very carefully in the production of your brand image.

 

Image not only helps you prove the quality of the product, but it also acts as a bridge to your store or e-commerce window. It helps you meet two extremely important factors: transparency and trust.

 

When consumers find a product, they will certainly believe in the evidence of value and quality. Meticulously crafted images will make a good first impression on customers, which will be a bridge to their purchasing decisions. Here are some ways to take photos of your product to help you optimize the photo creation process, saving you a lot of time and money. Remember that you do not need a huge budget to create professional and polite product photos. Article know below, Tron House will show you how to do with 1 million!

 

Source: Ecommerce

 

What is product photography?

 

Product photography is the use of specific specialized techniques to present a product in an attractive way, helping to entice potential customers to buy a specific product. Product photography is now an essential and important part of both online and offline advertising.

 

In fact, many businesses have been successful thanks to attractive portfolios; Brochures, magazine ads, interesting billboards. This has increased the power of online advertising and shaped the company's website. In addition, the elaborate product image also helps to increase sales when selling products directly to consumers. So why do beautiful images have such "terrible" power? Let's take a closer look at why images are so important.

 

Source: Tròn House

 

Why do product images increase interaction with customers?

 

Science has proven that: 90% of information transmitted to the human brain is intuitive. No matter how sophisticated, when customers visit your website, they will pay attention to visual elements such as product images, product videos, ... rather than text.

 

Image is an important part of the buying decision process for consumers, thereby maintaining and increasing the interaction between the product trading business and potential customers. The quality of product images will reflect your business brand and make a first impression on customers. The key to getting the most out of this first impression is professional, polished images, and maximum engagement.

 

Quality images increase interaction with potential customers because 93% of users consider images to be essential in their purchasing decisions. It represents the value and quality of your products, conveying product content to your target audience on your behalf; It also makes your product page rich and easy to understand. However, once again, it is important to recall that: You do not need too big a budget to create professional and glossy product photos. With only 1 million you can do and we will show you how to do right below.

 

Image is an important brand element

 

Branding is the most important step in your business development strategy. It includes:

  • Posts on social networking sites
  • Own website of the enterprise
  • Marketing strategies

Images will attract the attention of customers, make them have confidence, thereby making a decision to buy your product. Note that these images must be of good quality, clear themes, colors and saturation should be consistent to be effective. If your goal is to form a long-term relationship with your customers, image is definitely an important tool to help you get there.

 

Two types of product images in e-commerce

 

There are two main types of images that should be used on e-commerce sites and marketing channels:

- First is the image with a white background, only the product stands out. They should cover the product and a variety of different product angles.

- The second is the image of the product taken with accessories to help your product stand out.

 

 

Source: Tròn House

 

Contrary to many assumptions, you really don't need just one or two product photos for your website; that you need a series of images with different angles. In addition to the white background images to help customers easily visualize the product, you also need to put them in different contexts to increase the emotional connection with customers.

 

Source: Tròn House

 

How to take photos of products with only 1 million?

 

In fact, product photography allows you to be creative and not be constrained by any reason. You can use a camera, a phone, with or without a tripod. You can freely choose to take photos indoors or outdoors, natural light or use LEDs, ..... Whatever your choice, you should ensure by the image quality. You must be good by preparing a set up carefully.

- Set up your background and product: A thorough preparation of the foundation and product set will help simplify the entire editing process. You can consider budgeting to spend under 300,000 VND - 500,000 VND for this setup step;

- Photo desk: You can not lose any budget when creating this table with a chair available in the home or office;

- Lighting: With a small budget, you should only take advantage of natural light during the shoot. Choosing an early or late afternoon light can bring you unexpected effects without spending any kind of cost;

- Product: You should ensure that you place your product on a stable and level surface. You can do this by placing the product on a chair, table, or any plane in your home or office;

- Camera tripod: is a tool used when you shoot with slow shutter speed. Typically for product photography, you would set the camera to a small aperture for maximum depth of field. However, in order to achieve the highest possible level while still ensuring the light, you need to handle it by using slow shutter speed. At that speed, you don't hold the camera to avoid blurring the images, so use a tripod for the camera. You can spend from VND 250,000 to VND 500,000 for a tripod for the camera.

- White reflective board made of porous: When using natural light at the window, the light will shine unevenly (bright side, dark side). The dark side will generally be too dark and make the colors less professional, so you need a white reflector to reflect light into the dark areas. In many cases depending on the product, you can use a black sponge to darken the highlight. This is a step that you can completely homemade with products available in your office or home.

 

If you can apply and self-make the methods we mentioned above, you absolutely can create professional and polite product photos without too much cost.

 

 

Read more:

COVID-19 ĐANG KHIẾN NHIỀU CHUỖI KINH DOANH F&B LAO ĐAO THẾ NÀO?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ CHỤP HÌNH SẢN PHẨM CHỈ VỚI 1 TRIỆU ĐỒNG?

HÀNG NGHÌN LAO ĐỘNG BỊ MẤT VIỆC TRONG ĐẠI DỊCH COVID-19

TRÒN HOUSE