6 mẹo cải thiện hình ảnh sản phẩm từ chuyên gia xây dựng thương hiệu

 

[English Below] Hiện nay, các sản phẩm bán lẻ trên thị trường đã bắt đầu đến giai đoạn bão hòa. Hình ảnh là thứ đầu tiên mà nhiều khách hàng tiềm năng sẽ quan tâm. Trừ khi bạn sở hữu sản phẩm độc quyền không ai có, nếu không bạn sẽ cần thứ gì đó để khiến sản phẩm của bạn nổi bật hơn so với nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Và điều bạn nên đầu tư vào chính là chụp hình sản phẩm.

 

Các nhà bán lẻ trên thị trường có thể có chiến lược tiếp thị và sản phẩm tốt nhất, tuy nhiên việc kinh doanh của họ sẽ không thể kéo dài nếu không đạt doanh số. Những ý tưởng về cách xây dựng thương hiệu nổi bật hơn trong đại dịch Covid-19 mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe doanh nghiệp là một trong những điều nên được quan tâm trong thời điểm nhạy cảm này. Cùng Tròn House tham khảo ngay 6 mẹo cải thiện hình ảnh sản phẩm từ chuyên gia xây dựng thương hiệu nhé!

 

Không sử dụng hình ảnh có sẵn (stock photo)

 

Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các hình ảnh sản phẩm có sẵn thông qua các công cụ tìm kiếm đơn giản (như nhiều người bán khác đang làm). Tuy nhiên, khách hàng sẽ cảm thấy mất lòng tin và nhàm chán khi nhìn thấy hình ảnh sản phẩm bạn đăng tải giống với những hình ảnh trước đó mà họ đã nhìn thấy. 

 

Bằng cách thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để chụp ảnh sản phẩm, khách hàng sẽ tin tưởng và tôn trọng thương hiệu của bạn. Đương nhiên, việc thuê nhiếp ảnh tốn kém hơn rất nhiều so với việc tải xuống các hình ảnh có sẵn miễn phí hoặc rẻ tiền, nhưng chính việc này sẽ mở ra một chặng đường mới để bạn tạo ra bản sắc khác biệt cho chính mình với nhiều đối thủ cạnh tranh khác.

 

Dịch vụ cho thuê Thiết bị Chụp ảnh, Quay phim

Source: Studio.vn

 

Chọn ánh sáng tốt nhất cho sản phẩm

 

Ánh sáng tự nhiên là nền tảng cho nhiếp ảnh, nhưng chụp hình sản phẩm sáng tạo cũng có thể diễn ra suôn sẻ và hoàn hảo trong studio. Hãy suy nghĩ về các sản phẩm của bạn và cách mà người mua sử dụng nó. Nếu sản phẩm của bạn là những vật phẩm thường được sử dụng ngoài trời, hãy chụp mọi thứ dưới ánh sáng tự nhiên. Nếu bạn là vật thường sử dụng trong nhà, bạn có thể chụp với ánh sáng nhân tạo chuyên nghiệp trong studio. Dù bạn chọn loại ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo thì bạn cũng chỉ nên sử dụng duy nhất một loại cho mỗi hình ảnh - không nên kết hợp hai loại ánh sáng này với nhau. Đừng quên thử sử dụng bộ khuếch tán flash, giúp phân tán ánh sáng xung quanh để đảm bảo ánh sáng chiếu vào sản phẩm không bị lóa nhé!

 

LensFlare Studio 6.5 - Ứng dụng giả lập hiệu ứng ánh sáng cho ảnh ...

Sourece: Maclife

Hiển thị mô tả sản phẩm

 

Một nhược điểm của mua sắm trực tuyến là khách hàng không thể trải nghiệm sản phẩm trong đời thực trước khi mua. Khách hàng chỉ có thể biết sản phẩm mình đặt hình dáng như thế nào, nguyên vẹn ra sao khi sản phẩm được giao đến tận nhà. 

 

Người mua không thể sờ nắm sản phẩm, đánh giá kích thước và trọng lượng của nó, hay đơn giản là đảm bảo rằng nó hoạt động trước khi đặt hàng. Chính vì vậy, việc chụp hình sản phẩm là một bước đi lớn trong quá trình ra quyết định mua sắm của người dùng. Hình ảnh phải hiển thị sản phẩm một cách trung thực nhất có thể, đảm bảo truyền đạt được bản chất vật lý của sản phẩm, cũng như xây dựng niềm tin vào khách hàng rằng sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho họ.

 

Dưới đây là một vài lời khuyên:

  • Chụp hình sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau và chụp cận cảnh cực kỳ chi tiết;
  • Dành thêm thời gian để làm nổi bật các tính năng để khách hàng của bạn cảm thấy được hưởng lợi nhiều nhất khi lựa chọn sản phẩm của bạn;
  • Khi nói đến việc hiển thị hình ảnh các sản phẩm, bạn cần phải thể hiện chúng chính xác nhất khi mang đi so sánh với sản phẩm thực tế;
  • Nếu bạn bán nhiều sản phẩm với màu sắc khác nhau hoặc tính năng khác nhau, khách hàng sẽ muốn xem một sản phẩm cụ thể mà họ mua, vì thế hãy chụp cận cảnh và chi tiết từng sản phẩm

 

Chụp ảnh sản phẩm Chụp ảnh sản phẩm

Source: Tròn House

Minh họa chính xác cách sử dụng sản phẩm

 

Khi thích hợp, hãy hiển thị môi trường hoặc kịch bản mà khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả nhất, chứng minh rằng sản phẩm này sẽ mang lại cho người dùng nhiều lợi ích. Bạn nên để phần lớn hình ảnh trên nền trắng để người xem đặt trọng tâm vào sản phẩm, đồng thời sử dụng hiệu ứng bokeh để làm mờ hậu cảnh khiến nó nổi bật hơn.

 

Chụp ảnh sản phẩm Chụp ảnh sản phẩm

Source: Tròn House

 Bạn cũng có thể minh họa chính xác cách sử dụng sản phẩm bằng cách trả lời một số câu hỏi thường gặp. Chỉ ra cách sử dụng thông qua hình ảnh hoặc hướng dẫn khách hàng qua một loạt các bước sẽ giải quyết nhiều vấn đề, trước khi khách hàng phải liên hệ với bộ phận hỗ trợ của bạn.

 

Tối ưu hóa hình ảnh cho người dùng điện thoại

 

Thực tế hiện nay người dùng điện thoại mua sắm mọi lúc, mọi nơi. Dù đang di chuyển, đang đi làm, đang chờ đợi trên đường hay chỉ là vài phút nghỉ trưa, người dùng điện thoại có thể mua sắm rất nhiều sản phẩm mỗi ngày. Chụp hình sản phẩm nhanh chóng để truyền đạt những gì bạn bán, chính là điều bạn cần làm cho những “thượng đế” không có thời gian đọc qua mô tả đầy đủ. 

 

Một thị trường mua sắm online phong phú và tấp nhập mà người dùng điện thoại dành nhiều thời gian là trên Instagram, Facebook hay Tik Tok. Khi chụp hình sản phẩm, hãy nghĩ về các nền tảng khác nhau mà bạn sẽ sử dụng. Một hình ảnh phong cách sống cùng với sản phẩm có thể sẽ tốt nhất trên Instagram hoặc Pinterest, trong khi chụp ảnh sản phẩm truyền thống lại lý tưởng nhất dành cho trang web của bạn.

Thoải mái sáng tạo cùng Cinemagraphs

 

Cinemagraphs là cách mà nhiều doanh nghiệp đang áp dụng để nâng cao khả năng chụp hình sản phẩm của mình. Cinemagraphs sử dụng các thủ thuật trực quan được thiết kế để thu hút sự chú ý của người xem, với một yếu tố video lặp. Vì các kênh truyền thông xã hội như Instagram và Facebook hiện có các tùy chọn tự động phát, nên nhiều thương hiệu đang sử dụng cách này và vô cùng thành công.

 

Cinemagraph - Tìm kiếm Cinemagraph - ZING.VN

Source: Zing

Ngoài việc đảm bảo chất lượng hình ảnh, bạn cũng cần làm nổi bật thương hiệu để người xem có thể nhận ra sản phẩm này đến từ công ty của bạn. Đến với các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp hiện nay, họ sẽ có thể giúp bạn thực hiện điều này. Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong chụp hình sản phẩm và xây dựng thương hiệu, đừng ngại để Tròn House trở thành bạn đồng hành cho doanh nghiệp của bạn nhé!

 

 

Xem thêm:

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo để kinh doanh Online hiệu quả.

Ở NHÀ DÀI NGÀY VÌ DỊCH COVID-19, 3 CƠ HỘI “VÀNG” CHO PHOTOGRAPHER PHÁT TRIỂN

ĐÂU LÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO?

 TRÒN HOUSE

 

 

6 TIPS TO IMPROVE PRODUCT IMAGES FROM BRANDING EXPERTS

 

Currently, retail products on the market have begun to reach the saturation stage. Image is the first thing many potential customers will be interested in. Unless you own an exclusive product no one else has, you'll need something to make your product stand out from many of your competitors. And what you should invest in is product photography.

 

Retailers in the market may have the best marketing and product strategy, but their business will not last long without sales. The idea of how to build a more prominent brand in the Covid-19 epidemic without affecting corporate health is one of the things that should be considered in this sensitive time. Join Tron House to refer to 6 tips to improve product image from a branding specialist!

 

Do not use images available (stock photo)

 

You can easily find product images available through simple search engines (like many other sellers are doing). However, customers will find it distracting and boring to see that the images you have posted are similar to those they have seen before.

 

By hiring a professional photographer to take product photos, customers will trust and respect your brand. Of course, hiring photographers is a lot more expensive than downloading free or cheaply available images, but it will open a new path for you to create a different identity for yourself. with many other competitors.

 

Dịch vụ cho thuê Thiết bị Chụp ảnh, Quay phim

Source: Studio.vn

Choose the best light for the product

 

Natural light is the foundation for photography, but photographing creative products can also go smoothly and perfectly in the studio. Think about your products and how buyers use it. If your products are items that are often used outdoors, capture everything under natural light. If the product is a commonly used indoor item, you can shoot with professional artificial lighting in the studio. Whether you choose natural or artificial light, you should use only one type for each image - do not combine the two types of light together. Don't forget to try using the flash diffuser, which scatters the surrounding light to make sure the light shining on the product doesn't blow out!

 

LensFlare Studio 6.5 - Ứng dụng giả lập hiệu ứng ánh sáng cho ảnh ...

Sourece: Maclife

Show product description

 

One drawback of online shopping is that customers cannot experience the product in real life before buying. Customers can only know what their products look like, intact when the product is delivered to home.

 

Buyers are unable to touch the product, judge its size and weight, or simply make sure it works before ordering. Therefore, taking photos of products is a big step in the process of purchasing decisions of users. The image must show the product as honestly as possible, ensure to convey the physical nature of the product, as well as build trust in customers that the product will benefit them.

 

Here are a few tips:

  • Photograph products from many different angles and close-ups extremely detailed;
  • Spend more time highlighting features so your customers feel the most benefit when selecting your product;
  • When it comes to displaying images of products, you need to represent them most accurately when compared to actual products;
  • If you sell a lot of products with different colors or features, customers will want to see a specific product they buy, so take a close-up and detailed picture of each product;
Chụp ảnh sản phẩm Chụp ảnh sản phẩm

Source: Tròn House

Exactly illustrate how to use the product

 

When appropriate, show the environment or scenario where customers will use your product most effectively, proving that this product will bring users many benefits. You should leave most of the image on a white background so that the viewer focuses on the product, while using the bokeh effect to blur the background to make it stand out more.

 

Chụp ảnh sản phẩm Chụp ảnh sản phẩm

Source: Tròn House

You can also illustrate exactly how to use the product by answering some frequently asked questions. Figure out how to use it through images or guide customers through a series of steps that will solve many problems, before the customer must contact your support.

 

Optimize images for phone users

 

Actual current phone users shopping anytime, anywhere. Whether on the go, at work, waiting on the road or just a few minutes of lunch break, phone users can shop a lot of products every day. Taking pictures of products quickly to convey what you sell is exactly what you need to make the "gods" do not have time to read through the full description.

 

A rich and busy online shopping market that mobile phone users spend a lot of time on Instagram, Facebook or Tik Tok. When taking pictures of the product, think about the different platforms you will use. A lifestyle image with a product might be best on Instagram or Pinterest, while taking a traditional product photo is best for your website.

Get creative with Cinemagraphs

 

Cinemagraphs is the way that many businesses are applying to improve the ability to take pictures of their products. Cinemagraphs uses intuitive tricks designed to attract viewers' attention, with a repetitive video element. Because social media channels like Instagram and Facebook now have autoplaying options, many brands are using this approach and are extremely successful.

 

Cinemagraph - Tìm kiếm Cinemagraph - ZING.VN

Source: Zing

In addition to ensuring image quality, you also need to highlight the brand so that viewers can recognize this product from your company. Coming to today's professional photography services, they will be able to help you do this. If there are any difficulties in product photography and branding, do not be afraid to let Tron House become a companion for your business!

 

 

 

Xem thêm:

Mẹo chụp ảnh sản phẩm quần áo để kinh doanh Online hiệu quả.

Ở NHÀ DÀI NGÀY VÌ DỊCH COVID-19, 3 CƠ HỘI “VÀNG” CHO PHOTOGRAPHER PHÁT TRIỂN

ĐÂU LÀ YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN ĐỘ LỆCH MÀU Ở HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO?

 TRÒN HOUSE