Bí kíp chụp hình sản phẩm phong cách streetwear đốn tim giới trẻ

 

       Nội dung bài viết:

    I. 
Lựa chọn địa điểm chụp ảnh đúng với tinh thần của BST
    II. 
Những lưu ý quan trọng khi kết hợp quần áo khi chụp hình 

  III. Kết luận

 

Ngày nay streetwear không chỉ đơn giản là một tên gọi của sản phẩm thời trang, mà đã trở thành một trào lưu văn hóa cho giới trẻ. Thật không hề sai khi nói như vậy, hãy nhìn vào trong tủ quần áo của người tiêu dùng trẻ, bạn sẽ dễ dàng nhận ra những item quen thuộc như áo thun, quần jean, các thể loại denim, vô vàn các kiểu giày sneaker.

 

Trên các nền tảng Instagram, không khó để nhận ra, những hình ảnh làm mưa gió, thu hút giới trẻ chính là những shoot ảnh hypebeast với cách phối trang phục bắt mắt, đậm chất đường phố, cùng với thần thái cool ngầu đã làm mãn nhãn nhiều bạn trẻ.

 

Nếu những sản phẩm thời trang khác sẽ yêu cầu sự đầu tư lớn để tạo nên sự hoàn chỉnh về tổng thể, thì thời trang streetwear đơn giản hơn nhiều, bạn chỉ cần sự hòa hợp về cách phối quần, sự ăn ý về màu sắc, cùng với việc kết hợp các phụ kiện đi kèm vốn không khó kiếm. 

 

Trong nội dung bài viết hôm nay, Tròn sẽ gửi đến bạn hướng dẫn chụp hình streetwear tạo vẻ sành điệu, bắt trend giúp nhãn hàng có thể dễ dàng thu hút các khách hàng trẻ tuổi.

 

Lựa chọn địa điểm chụp ảnh đúng với tinh thần của BST

 

Nếu cần chụp hình một độ đồ streetwear để chill, thì bất cứ nơi đâu trên đường đều có thể là sân khấu của bạn. Tuy nhiên, với hoạt động chụp hình sản phẩm streetwear, bạn sẽ cần sự “dàn dựng” để truyền tải thông điệp cho khách hàng tiềm năng của mình. 

 

Địa điểm chụp ảnh cần phải có chung một tinh thần với bộ quần áo về màu sắc, ánh sáng, mang đến sự hòa hợp với cuộc sống hiện tại, nếu bạn chụp trên đường, nên chọn những thời gian ít người qua lại và có nhiều ánh sáng.

 

Bí kíp chụp hình sản phẩm phong cách streetwear đốn tim giới trẻ

 

Địa điểm chụp ảnh cũng phải mang tính chất miêu tả ý nghĩa của bộ sưu tập thay vì chỉ đơn giản là một nơi chốn có phông nền đẹp để chụp ảnh. Bởi vì streetwear luôn có một sự đa dạng phong cách: phong cách thể thao ngày thường, phong cách quân đội, Americana, văn hóa chịu sự ảnh hưởng của hip-hop, skateboarding hoặc urban,...

 

Địa điểm chụp ảnh sẽ là môi trường chính xác cho những bộ quần áo nên thuộc về, vì vậy nhãn hàng nên nắm rõ phân khúc khách của mình, trước khi đưa ra địa điểm để chụp hình sản phẩm. Đối với một số bạn trẻ, thời trang streetwear chính là cách họ chia sẻ chính kiến cá nhân cũng như những trào lưu có ảnh hưởng đến họ.

 

Giống như Bape (Bathing Ape) gắn với phong cách hip-hop độc lập của Nhật Bản. Hay Supreme, ông hoàng của thời trang streetwear, gắn liền hình ảnh của mình với những hoạt động lướt sóng hay trượt băng. Vậy còn nhãn hàng của bạn, đang hướng đến phong cách streetwear nào?

 

Những lưu ý quan trọng khi kết hợp quần áo khi chụp hình 

 

Thời trang streetwear vốn bắt nguồn từ những bộ phận giới trẻ thích trượt ván và các rapper, do đó yếu tố thoải mái là một trong những đặc điểm chính của streetwear. Trước khi thực hiện chụp hình sản phẩm, stylist hãy chú trọng vào những item đặc trưng như phông họa tiết, áo hoodie, quần thể thao, denim và giày thể thao,...

 

Những đặc điểm cần hướng tới của thời trang streetwear là:

Luôn tạo sự thoải mái, do đó dù kết hợp như thế nào, yếu tố này là không thể bỏ qua, như quần áo bình thường kết hợp với áo nỉ và quần chạy bộ. 

 

Bí kíp chụp hình sản phẩm phong cách streetwear đốn tim giới trẻ

Tạo nên sự khan hiếm để đánh vào tâm lý của tuổi trẻ, họ luôn gắn với thuộc tính muốn khẳng định mình, do đó văn hóa Hypebeast là những gì về các mặt hàng phiên bản giới hạn. Điều này sẽ giúp điều hướng nhận thức của khách hàng rằng các mặt hàng được săn lùng sẽ trông có vẻ thời trang hơn. 

 

Sau đó, tạo một chút hương vị của phong cách menswear. Điều này xuất phát từ khởi điểm ban đầu của streetwear là dành cho nam giới. Do đó, ở hiện tại, mặc dù streetwear được ưa chuộng ở mọi giới tính nhưng sự định nghĩa về nó lại luôn đi với một số món đồ nam tính và truyền thống như áo khoác bomber và quần áo có dáng bảo hộ lao động.

 

Bí kíp chụp hình sản phẩm phong cách streetwear đốn tim giới trẻ

Mang hơi thở của nghệ thuật đương đại cũng là một đặc điểm khi chọn quần áo để chụp hình sản phẩm, được thể hiện ở họa tiết tees, vốn được vay mượn hình ảnh từ tác phẩm của các nghệ sĩ đương đại, hoặc được cách điệu các tác phẩm cổ điển. 

 

Cuối cùng, đầu tư vào giày là một trong những yếu tố quan trọng đem lại một tổng thể phù hợp với thời trang streetwear, những dòng giày phù hợp sẽ là giày sneakers, giày thể thao như nike, adidas, hoặc những dòng giày thời trang như converse, vans,...

 

Những chú ý quan trọng khi việc lựa chọn người mẫu chụp hình streetwear

 

Người mẫu cho hoạt động chụp ảnh sản phẩm thời trang streetwear cần phải nắm được đặc điểm của các giới trẻ, trong việc sử dụng dòng thời trang này: đó là nhu cầu khẳng định bản thân qua thời trang, đồng thời qua đó cũng thể hiện những trào lưu thời trang mà mình chịu ảnh hưởng.

 

Tùy theo ý đồ chụp hình thời trang của nhãn hàng, người mẫu phải thực hiện đúng phong cách mà thời trang đó hướng đến: sự lạnh lùng, tươi tắn, sự tự tin,...

 

Bí kíp chụp hình sản phẩm phong cách streetwear đốn tim giới trẻ

Ngoài ra, kỹ thuật tạo dáng cũng là một trong những khả năng quan trọng. Sẽ có nhiều bạn trẻ mua quần áo dựa vào thần thái của người mẫu và muốn chụp lại những hình ảnh như thế. Đôi khi bạn sẽ thấy có hẳn 1 serie chỉ dùng để hướng dẫn cách chụp hình sao cho giống người mẫu. Do đó, tạo hình bắt mắt là một yêu cầu quan trọng để thu hút khách hàng.

 

Kết luận

 

Streetwear là một trong những dòng văn hóa thời trang có ảnh hưởng nhất đến giới trẻ. Do đó, đối với hoạt động chụp hình sản phẩm với ý tưởng tiếp cận, tạo sự ảnh hưởng đến đối tượng này, nhãn hàng cần phải có định hướng về dòng sản phẩm của mình, qua đó tạo ra một xu hướng thời trang mới cho khách hàng.

 

Xu hướng này có thể là lối sống mới hoặc những trend mới nhất trên thế giới, ảnh hưởng tích cực đến giới trẻ, làm họ tin tưởng rằng việc sử dụng những sản phẩm này sẽ làm họ khẳng định được “chất”, cá tính của mình, để trở nên tự tin và hạnh phúc hơn.


 

Xem thêm:

TRÒN HOUSE