Tầm quan trọng của hình ảnh sản phẩm trong ngành hàng tiêu dùng nhanh

 

 

Ngành thương mại điện tử đang chi phối mạnh mẽ vào thị trường bán lẻ hàng tiêu dùng, do đó việc sản xuất hình ảnh cho sản phẩm ngành hàng tiêu dùng nhanh (FMCG -  Fast-moving consumer goods) đã trở thành một trong những bí quyết thành công quan trọng.

 

Rất dễ để hiểu rằng khách hàng tiềm năng sẽ chịu ảnh hưởng lớn từ hình ảnh sản phẩm vì không thể chạm, cầm, nắm, ngửi, nếm, hay bất kì cách tiếp cận nào khác. Vì vậy, hình ảnh càng rõ nét, sản phẩm càng được tin tưởng. Đã có nhiều nghiên cứu cho thấy sự tương quan giữa hình ảnh sản phẩm chất lượng cao và quyết định mua hàng của người xem. Nhưng làm cách nào để chụp được những bức ảnh tuyệt vời nhất cho sản phẩm của bạn? Hãy bắt đầu bằng những lời khuyên thiết thực nhất của chúng tôi.

 

1. Giữ nền sạch!

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Hầu hết sản phẩm được chụp với phông nền trắng. Lý do rất chính đáng vì một phông nền trắng thì sạch sẽ, đơn giản, loại bỏ sự xao nhãng. Cơ bản là nó tập trung mọi sự chú ý cho sản phẩm. Hơn thế nữa, nó giúp các hình ảnh thống nhất với nhau và giảm thiểu rắc rối cho khâu chỉnh sửa ảnh.

 

2. Rõ trọng tâm!

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Có vài lưu ý khi lựa chọn góc độ chụp và vị trí đặt sản phẩm. Trước hết, sản phẩm phải luôn được đặt ở vị trí trung tâm. Quan trọng hơn nữa là bạn sẽ đăng tải một loạt hình ảnh nên chúng cần phải thống nhất về thông số, bố cục, cho phép người mua hàng giữ sự tập trung vào sản phẩm khi họ lướt qua catalog. Thêm nữa, không phải là về kích cỡ ảnh, nhưng các sản phẩm trong ảnh của bạn phải luôn đủ lớn để dễ nhận diện thương hiệu; các nhãn mác như thành phần, dinh dưỡng phải rõ ràng và đọc được. Điều này giúp người tiêu dùng dễ dàng tìm thấy những gì họ cần, và có đủ thông tin mà họ muốn.

 

3. Hình sống động!

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

Hãy chụp hình sản phẩm trong bối cảnh thực tế để khách hàng có thể hiểu nó được sử dụng thế nào. Ví dụ như bạn bán sơn móng tay, hãy kèm ảnh một người phụ nữ đang sơn móng. Nếu bán thực phẩm đông lạnh hoặc đóng gói, hãy kèm ảnh bày biện đồ ăn ra đĩa. Các hình ảnh bổ sung này thật sự có ích, nó giúp khách hàng hình dung được cách sử dụng sản phẩm, và cho họ những trải nghiệm chân thực hơn.

 

4. Thêm hương vị!

Chúng ta đã liệt kê một vài thủ thuật đơn giản để chụp ảnh sản phẩm trong thương mại điện tử. Nhưng còn rất nhiều thủ thuật nữa. Khi mà công nghệ mới ngày càng giúp cho đội ngũ marketing biến các hình ảnh kỹ thuật số trở nên sống động hơn. Hãy cùng xem một vài gợi ý sau đây:

- Kỹ thuật ảnh 360 độ: Kỹ thuật này giúp cho khách hàng có thể xem mọi góc độ của sản phẩm bằng cách xoay hình. Các nghiên cứu chỉ ra rằng các hình ảnh 360 độ giúp tăng tỷ lệ bán hàng lên 13%. Đồng thời nó cũng làm giảm tỷ lệ trả hàng, do khách hàng đã hiểu khá rõ sản phẩm mà họ mua. Thêm nữa, hình ảnh 360 độ sẽ giúp khách hàng nhận thức rõ hơn về giá trị thương hiệu, từ đó tin tưởng hơn vào sản phẩm của bạn.

 

chụp hình quảng cáo tròn house

Source: Tròn House

 

- Video về sản phẩm: "Một phút của video có giá trị bằng 1 triệu 800 chữ" Tiến sĩ James McQuivey đã phát biểu trong một nghiên cứu của Forrester Research. Thật vậy, video là một công cụ bổ sung tuyệt vời. Nó là bước cuối cùng trong chuỗi những hình ảnh và mô tả, đại diện cho sản phẩm trên mạng. Video níu kéo khách hàng ở lại website của bạn lâu hơn, và có thể khiến họ quay trở lại. Chúng được chia sẻ dễ dàng, do đó giúp cho lượng khách hàng tiềm năng tiếp cận với sản phẩm tăng lên đáng kể. Video giúp cho khách hàng nhớ đến thương hiệu của bạn và gia tăng tỷ lệ bán hàng thành công. Công ty đồ uống Schweppes là một minh chứng tuyệt vời khi họ sử dụng video để giúp trải nghiệm mua sắm trực tuyến trở nên sống động và gần gũi với khách hàng. Video sẽ thị phạm một cách rõ ràng cho người tiêu dùng để họ cảm nhận sản phẩm một cách hấp dẫn hơn.

---

 

 

Xem thêm:

 

CÓ NÊN CHỤP SẢN PHẨM TRẮNG ĐEN

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP HÌNH SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

 

TRÒN HOUSE