Ngày nay, việc chụp ảnh thời trang đang được diễn ra vô cùng phổ biến. Nhờ các chuyên gia hàng đầu, các công ty design mà quá trình tạo nên những tấm hình đẹp và ấn tượng đã và đang được rút ngắn mỗi ngày. Nhu cầu về việc có những bức hình thời trang “xuất thần” của cá nhân hay tổ chức ngày càng nâng cao, chính vì thế quá trình chụp ảnh thường có những yêu cầu rất cao. Dưới đây là một số tips chụp hình thời trang mà bạn có thể áp dụng để tạo nên những sản phẩm đẹp và ấn tượng. Cùng Tròn House tìm hiểu nhé!

 

Tròn House - tips chụp ảnh thời trang đẹpNguồn: photographer

 

Hợp tác với mẫu ảnh biết sử dụng ngôn ngữ hình thể và biểu cảm gương mặt

Nếu bạn chưa biết thì việc tạo dáng và tư thế chụp hình thời trang phải dựa theo đường kẻ hình học. Chính vì thế việc lựa chọn người mẫu biết áp dụng các nguyên tắc về đường cong, đường thẳng, đường chéo,... sẽ giúp thu hút được sự chú ý của người chụp, từ đó nắm bắt được những khoảnh khắc vàng của người mẫu. Biết tạo dáng chụp ảnh và sử dụng ngôn ngữ hình thể thôi là chưa đủ, họ cũng cần chú ý thêm về các biểu cảm khuôn mặt để trở nên thu hút hơn. Đặc biệt, cả mẫu ảnh và người chụp phải có sự tương tác hài hòa với nhau vì điều này chính là nguyên tắc vàng khi tạo chụp hình thời trang.

 

Tròn House - tips chụp hình thời trang đẹpNguồn: cloudfront

 

Không nên chỉ lựa chọn người mẫu dựa vào danh tiếng hay giá cả, bạn cần xem xét và lựa chọn người mẫu phù hợp với concept sản phẩm của mình. Nếu chọn một set đồ mang đậm dấu ấn streetstyle năng động và cá tính, bạn không thể lựa chọn một người mẫu có gương mặt dịu dàng hay bẽn lẽn trước ống kính được. Hơn hết, bạn nên lựa chọn người mẫu phù hợp với phong cách làm việc chuyên nghiệp để có thể làm việc nhanh chóng, đúng tiến độ và hạn chế phát sinh các khoản chi phí ngoài lề.

 

Tròn House - tips chụp hình thời trang đẹpNguồn: photographer

 

Tập trung vào sản phẩm thời trang của bạn

Lưu ý rằng mọi đạo cụ được sử dụng trong các shoot hình đều là công cụ giúp làm nổi bật sản phẩm của bạn. Những món đồ thời trang mới chính là nhân vật chính của sản phẩm, vì thế đừng khiến khách hàng bị khó hiểu hoặc bị hấp dẫn bởi nhiều yếu tố bên lề. Bạn nên lưu ý về việc lựa chọn background, người mẫu, phụ kiện, concept,... để tôn lên sản phẩm, ngoài ra là các kỹ năng của thợ chụp ảnh và “Art Director”.

 

Tròn House - tips chụp ảnh thời trang đẹpNguồn: Tròn House

 

Hợp tác với đơn vị chụp hình thời trang uy tín và chuyên nghiệp

Việc hợp tác với đơn vị chụp hình thời trang uy tín và chuyên nghiệp cũng là một trong những tips giúp bạn có những bức ảnh đẹp và ấn tượng hơn. Chính đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và sức lực, làm việc minh bạch và hết sức rõ ràng. Ngoài ra, nếu lựa chọn một đơn vị chụp hình uy tín, bạn hoàn toàn có thể được tư vấn thêm về việc chọn người mẫu, stylist, làm tóc và make up hết sức chuyên nghiệp.Còn gì tuyệt vời hơn nếu vừa nhận được ảnh xinh, lại vừa đúng tiến độ và hết sức hài lòng đúng không nào?

 

Tròn House - tips chụp hình thời trang đẹpNguồn: Tròn House

 

Thời đại thay đổi khiến cho khách hàng muốn ngồi xem nhiều hơn những album ảnh ấn tượng. Đầu tư chụp hình thời trang là bước đi thông minh và cũng là quan trọng nhất mà nhiều thương hiệu đang thực hiện để tiếp cận với khách hàng. Đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp nâng cao giá trị thương hiệu của mình trong mắt người dùng và khiến họ tin tưởng bạn hơn. Chính vì thế đừng quên áp dụng các tips mà Tròn House đã chia sẻ để có thể tạo nên những bức hình thời trang đẹp và ấn tượng nhé!

TRÒN HOUSE