Những cách chụp hình quần áo được ưu chuộng nhất

 

 

Nếu bạn đang tìm kiếm một số kinh nghiệm hướng dẫn về cách chụp hình quần áo đẹp cho cửa hàng của bạn để bán trên website, facebook thì dưới đây là một vài giới thiệu về các cách chụp hình sản phẩm quần áo đang được ưu chuộng và sử dụng nhiều nhất trên thị trường cũng như được khách hàng của Tròn House đặt hàng. 

Quần áo là một trong những mặt hàng yêu cầu ra sản phẩm thường xuyên và cập nhật theo xu hướng. Và việc đầu tiên trước khi thực hiện việc chụp hình, bạn cần phải xác định hình ảnh sẽ được sử dụng trên phương tiện nào? 

1. Chụp hình quần áo Ghost 3D (Ma nơ canh ẩn)

Đây là hình thức chụp hình sản phẩm thời trang phổ biến nhất và được sử dụng trên hầu hết tất cả các trang thương mại điện tử lớn của Việt Nam và Thế giới. Với hình thức này, bạn cần chọn Ma-nơ-canh phù hợp với sản phẩm của mình. 

 

Rất nhiều loại Ma-nơ-canh trên thị trường (nam/ nữ, có thân trên, thân dưới, có đầu, không đầu, có tay, không tay,...). Việc lựa chọn đúng ma-nơ-canh rất quan trọng cho việc chụp hình, vì nó sẽ ảnh hưởng đến dáng sản phẩm được thể hiện và cả việc xử lý hậu kỳ ảnh sau khi chụp. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House

 

Mẫu ma nơ canh này có thể linh động sử dụng cho cả chụp áo, quần và đặc biệt cổ của ma nơ canh đã được cắt để có thể lấy được phần cổ áo, giảm bớt độ phức tạp cho việc xử lý hậu kỳ ảnh về sau. 

2. Chụp hình quần áo treo có móc 

Chụp treo có móc là móc là một loại hình thể hiện sản phẩm thường được sử dụng cho các kênh mạng xã hội. Tuy nhiên, nhãn hiệu lớn như Zara cũng thường xuyên sử dụng và thay đổi trong cách thể hiện sản phẩm của họ trên website. 

 

Để chụp sản phẩm dạng này, việc đầu tiên chính là “móc áo". Việc lựa chọn 1 chiếc móc áo phù hợp sẽ mang lại cho hình ảnh cảm giác khác nhau, và mỗi chiếc móc áo cũng phải phù hợp với form dáng quần áo. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House

 

Sau khi đã chọn được những chiếc móc ưng ý thì việc tiếp theo là chọn phông nền phù hợp. Với hình thức chụp ảnh quần áo treo móc thì bạn không nhất định phải chụp ảnh trên nền trắng. Tuỳ vào định hướng phong cách hình ảnh của doanh nghiệp bạn theo đuổi mà có thể linh động sử dụng các ảnh treo trên tường, trên phông nền màu sắc khác, trên kệ gỗ,... 

 

Đặc biệt lưu ý hướng áng sáng cho phù hợp. Mỗi loại phông nền khi chụp ánh sáng sẽ phản xạ và cho ra những màu sắc khác và đôi khi làm thay đổi màu của sản phẩm. Chính vì vậy bạn cần thực hiện test nhiều lần trước khi chụp đồng loạt để giảm thiểu thời gian xử lý hậu kỳ ảnh về sau. 

3. Chụp hình quần áo treo cắt móc (Flat 2D)

Đây là 1 trong 2 loại hình dịch vụ được ưu chuộng nhất tại Tròn House. Và đây cũng là hình thức chụp ảnh của nhãn hiệu thời trang nổi tiếng Uniqlo vì vậy rất nhiều các doanh nghiệp ở Việt Nam lấy hình ảnh của họ làm tiêu chuẩn. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House

 

Tương tự với cách chụp hình với móc, thì hình ảnh này đòi hỏi thêm 1 khâu xử lý hậu kỳ để cắt phần móc đi. 

4. Chụp hình quần áo trải

Hình thức này thường được sử dụng cho các sản phẩm quần áo trẻ em. Do kích thước nhỏ nên việc sắp đặt máy chụp hình và đèn dễ dàng hơn các loại các sản phẩm quần áo người lớn, do kích thuớc lớn hơn, dẫn đến khổ ảnh lớn, các thiết bị phải được đặt cao hơn. 

 

chụp hình sáng tạo tròn house

Hình ảnh được thực hiện bởi Tròn House

 

Có rất nhiều cách chụp ảnh quần áo khác nhau mà bạn có thể sử dụng như chụp trên người mẫu sau đó xử lý hậu kỳ để lấy sản phẩm ra khỏi người mẫu, treo sản phẩm trên xào quần áo, hay sử dụng tay người mẫu để cầm quần áo,... Dù là hình thức nào thì mục đích cuối cùng của hình ảnh là có thể sử dụng để người mua hàng thấy được kiểu dáng, màu sắc và chất liệu sản phẩm.

 

Nếu bạn đã biết các công đoạn chụp hình sản phẩm và chỉnh sửa hình ảnh thì có thể nhanh chóng thực hiện tại nhà. Nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc quá bận rộn vì các công việc quản lý thì có thể yên tâm gửi sản phẩm đến Tròn House. Với kinh nghiệm sản xuất hơn 30.000 hình ảnh sản phẩm mỗi năm, đặc biệt trong ngành thời trang, Tròn House đảm bảo mang đến cho bạn dịch vụ về hình ảnh chuyên nghiệp

 

 

XEM THÊM:

SỰ THAY ĐỔI HÌNH ẢNH QUẢNG CÁO TRONG NHỮNG NĂM GẦN ĐÂY

NHỮNG BỐ CỤC SẢN PHẨM ĐƠN GIẢN NHƯNG VẪN THU HÚT NGƯỜI XEM

CÁCH CHỤP SẢN PHẨM VỚI HIỆU ỨNG GHOST 3D

TRÒN HOUSE