10 Print ads "huyền thoại" của giới Marketing và sự thật đằng sau chúng

 

Trong kỷ nguyên Marketing 4.0 trỗi dậy mạnh mẽ, những loại hình quảng cáo truyền thống vẫn thể hiện được sự quan trọng của mình, giúp nâng cao hơn nhận thức thương hiệu và tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng. Và điển hình nhất là Print Ads - thể loại quảng cáo trên tạp chí hay báo vẫn giữ sức hút cho đến tận ngày nay. Thêm nữa, đây còn là một kênh truyền thông hiệu quả để “kéo” nhãn hàng đến gần hơn với người tiêu dùng, bằng chứng là có đến hơn 55% người dùng tin quảng cáo trên tạp chí và báo hơn bất cứ loại hình quảng cáo nào khác. Và để nhấn mạnh thêm cho tầm quan trọng và sức hút của Print Ads, TRÒN HOUSE mời bạn chiêm người qua 10 Print Ads nổi tiếng ngay sau đây!

 

SANCCOB: Save the Penguins

 

Là một tổ chức phi lợi nhuận nhằm bảo vệ loài chim cánh cụt đứng trước nguy cơ tuyệt chủng, SANCCOB đã sáng tạo ra một loạt Print Ads giúp cho người xem nâng cao nhận thức về tình trạng của loài vật này tại châu Phi.

 

Lấy cảm hứng từ hình ảnh kim tự tháp ngược, bạn sẽ liên tưởng và nhận thấy được lượng chim cánh cụt đang giảm dần đáng báo động theo thời gian như thế nào. Và hơn hết, Print Ads này từ SANCCOB đã nhận được nhiều sự quan tâm đông đảo từ mọi người trong xã hội.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Conceptstore

 

Keloptic Print Ad: Van Gogh

 

Keloptic - nhãn hiệu mắt kính cho nam giới, phụ nữ và trẻ nhỏ đến từ Pháp. Với Print Ads được thương hiệu ra mắt năm 2014, hãng đã dùng bức tranh nổi tiếng từ danh họa Van Gogh làm phương tiện quảng bá cho sản phẩm. Theo đó, Keloptic đã đặt chiếc mắt kính trước bức chân dung mờ ảo để thể hiện công năng của sản phẩm khi giúp hình ảnh trở nên rõ nét hơn rất nhiều.

 

10-print-ads-huyen-thoai

 Nguồn: Ads of the World

 

Ecovia: Stop the Violence

 

Có nhiều nhãn hàng đang nỗ lực trong việc giảm tải các trường hợp tai nạn xe hơi, tuy nhiên không phải thương hiệu nào cũng “làm đến nơi đến chốn” để lan tỏa mức độ nhận biết mạnh mẽ trên mạng xã hội như Ecovia. Cụ thể, hãng đã tung ra chiến dịch quảng cáo “Stop the Violence”.

 

Thương hiệu này đã chụp ảnh quảng cáo minh họa ngay trên cơ thể người, gửi gắm các thông điệp mạnh mẽ và thuyết phục chúng ta không nên uống rượu, không dùng điện thoại, hoặc những hành vi quá liều lĩnh trong lúc lái xe. 

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Tortuga Creative Services, LLC

 

French Ministry of Health: Children Obesity

 

Vào năm 2014, The French Ministry of Health - Bộ Y tế của Pháp đã triển khai một Print Ads có tên là “Children Obesity”, mục đích nhấn mạnh sự tăng vọt của bệnh béo phì ở trẻ nhỏ và cảnh báo các bậc phụ huynh rằng “béo phì bắt đầu từ khi còn nhỏ”.

 

Tuy là một mẩu Print Ads khá đơn giản nhưng lại hiệu quả không ngờ, với hình ảnh là một cây kem tươi minh họa chiếc bụng “đầy mỡ”. Điều làm cho quảng cáo này trở nên ấn tượng chính là sắc màu tươi vui, nhưng vẫn gửi gắm được thông điệp hiệu quả đến trẻ em và bậc cha mẹ.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Trend Hunter

 

Chupa Chups: Sugar-Free Lollipops

 

Chupa Chups - thương hiệu sản xuất đồ ngọt nổi danh với dòng sản phẩm kẹo mút. Khi hãng quyết định đi theo khuynh hướng giảm thiểu độ ngọt của thị trường, Chupa Chups đã sản xuất ra loại kẹo mút hoàn toàn không đường, quảng bá dòng kẹo này với hình ảnh quảng cáo thú vị: Kẹo Chupa Chups không đường - đến kiến cũng bỏ qua.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: ThingLink

 

Kentucky Fried Chicken: FCK

 

Vào đầu năm 2018, do gặp trục trặc trong công đoạn vận chuyển lượng thịt gà, dẫn đến tình trạng một nửa cửa hàng KFC trên tổng 900 tiệm tại Anh quốc đã phải thông báo tạm thời ngưng hoạt động.

 

Khi đó, để xin lỗi đến khách hàng của mình, hãng KFC đã cho ra mắt Print Ads nổi tiếng với hình ảnh hộp đựng thức ăn rỗng, đặc biệt tên thương hiệu đã được đổ trật tự chữ cái từ “KFC” chuyển thành “FCK” và thừa nhận rằng: “một tiệm bán gà rán mà không có gà thì thật đúng là không hoàn hảo chút nào”.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Adweek

 

Opel: SMS Mistype

 

Nhãn hiệu sản xuất xe hơi Opel đã triển khai chiến dịch quảng cáo cảnh báo về hậu quả của việc nhắn tin trong lúc lái xe, thông qua một Print Ads hoàn toàn rất đơn giản. Yếu tố làm cho quảng cáo này có phần khác biệt, chính là hãng không dùng hình ảnh “rườm rà” mà toàn bộ bằng nền đen, cùng đó là dòng văn bản ngắn hiển thị thông điệp ngắn gọn và dễ hiểu.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: AdvertisingRow

 

Jeep Advertising Agency: See What You Want to See

 

Jeep là thương hiệu danh tiếng toàn cầu với những dòng xe địa hình. Tầm nhìn của hãng là sản xuất ra các loại xe có thể đưa chúng ta đến bất kỳ đâu, cho phép chúng ta xem những gì mình muốn.

 

Bộ phận Marketing của thương hiệu Jeep đã dùng phương châm trên để thiết kế ra Print Ads “2 in 1”. Dựa vào góc nhìn của mỗi người mà hình ảnh của con vật khác nhau sẽ hiện lên trong đầu. Đây thực sự là một ý tưởng không dễ tiếp cận nhiều người, nhưng lại chứa đầy sức sáng tạo từ hãng Jeep.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Brandingmag

 

Pedigree: A Dog Makes Your Life Happier. Adopt

 

Không có gì chứng minh được cho câu “một bức ảnh hơn ngàn lời nói” vô cùng hiệu quả như Print Ads từ thương hiệu Pedigree - công ty chuyên sản xuất về thức ăn cho vật nuôi. Với hình ảnh thể hiện nơi mà bạn có thể thấy rằng con người sẽ trông ra sao khi có và không có thú cưng bên cạnh.

 

Sự so sánh này tuy đơn thuần, nhưng hai hình ảnh trong Print Ads từ Pedigree có thể làm cho một số người xem quyết định sẽ nhận nuôi một chú cún trong tương lai.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Ads of the World

PNET: A Better Job Is Waiting

 

Với Print Ads là ảnh quảng cáo của một người bị mạng nhện giăng khắp thân người, PNET - một nền tằng tuyển dụng muốn gửi gắm thông điệp đến người xem rằng, chúng ta không cần phải đóng khung chính mình, sống một cuộc đời quá nhàm chán với chiếc máy tĩnh mãi mãi.

 

Hơn nữa, PNET cũng truyền tải thông điệp cho những người nào đang cảm thấy bị mắc kẹt ở nơi chốn làm việc và không thấy được ánh sáng “phía cuối con đường: “Hãy mạnh dạn nộp đơn tìm việc mới khi bạn nhìn thấy cơ hội tốt hơn”.

 

10-print-ads-huyen-thoai

Nguồn: Behance

 

Với top 10 Print Ads nổi tiếng trong ngành quảng cáo mà TRÒN HOUSE tổng hợp, hy vọng đã đem đến cho bạn đọc, đặc biệt là những marketer đang “bí” ý tưởng có thể tìm thấy nguồn cảm hứng cho chiến dịch Marketing sắp tới. Đừng bỏ qua các bài viết hữu ích khác trên website TRÒN HOUSE để cập nhật thông tin và kiến thức mới nhất bạn nhé!

 

Xem thêm: 

TRÒN HOUSE